15 ร้านอร่อยเด็ดใกล้กรุง แชร์เก็บไว้ชวนเพื่อนๆ ไปกินกัน

เพื่อน ๆ สายกินคนไหนกำลังมองหาร้านอร่อยอยู่บ้าง? เราร้านเด็ดสุดปังกับคาเฟ่สุดชิคอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาแนะนำ บอกเลยว่าแต่ละร้านเด็ดจริงจนห้ามพลาด ถ้ามีเวลาต้องตามไปเก็บให้ครบ คัดมาให้แบบเน้น ๆ จุก ๆ ถึง 15 ร้าน แชร์เก็บไว้อ้อนแฟนให้พาไปกินได้เลย!

บ้านสวนพาฝัน จ.สมุทรสาคร

ร้านคำเสน่ห์ จ.ปทุมธานี

ร้านข้าวมันเป็ดสูตรอาม้า จ.ปทุมธานี

บ้านสวนพาฝัน

คาเฟ่น่ารัก ๆ ชิลล์ ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในสวนมะพร้าวกับบรรยากาศริมน้ำสุดร่มรื่น และมีมุมเก๋ ๆให้ได้ถ่ายรูปเพียบ!!

เมนูอาหารที่นี่มีให้เลือกทั้งคาว-หวาน มีแบบสไตล์ไทย ๆ และฟิวชั่น ส่วนเมนูเด็ดที่ต้องสั่งคือ พิซซ่าเตาถ่านหน้าคอหมูย่าง แป้งบางกรอบอร่อยสุด ๆ เลยล่ะ ที่นี่เค้าจัดจานเสิร์ฟออกมาได้เว่อร์วังสุด ๆ ถูกใจสายคาเฟ่อย่างเรามั่ก ๆ บอกเลยห้ามพลาดนะจ๊ะ

การเดินทาง มี 2 วิธี คือ สามารถขับรถไปจอดที่ร้านได้เลย หรือจะนั่งเรือเข้าไปที่ร้าน สามารถขึ้นได้ที่วัดหนองสองห้อง บริการฟรีจากทางร้านนะจ๊ะ

สำหรับใครที่จะไปวันเสาร์-อาทิตย์ แนะนำให้โทรจองก่อนนะ เดี๋ยวจะพลาดได้จ้า

ร้านเปิดทุกวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.30 – 20.00น. (หยุดวันจันทร์)

เบอร์ติดต่อ : 091-142-6551

ร้านตั้งอยู่ : ต.หนองสองห้อง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

1d+DayArtist

คาเฟ่ริมทะเลสุดชิว ตกแต่งด้วยตู้คอนเทนเนอร์คุมโทนขาวดำ บรรยากาศดี มีมุมถ่ายรูปเพียบ และยังมีเมนูอาหารอร่อย ๆ และเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย นั่งชิวกับเพื่อนได้ทั้งวันเลยล่ะ

เปิดทุกวัน 10:00 – 22:00 น.

ตั้งอยู่ หาดเขาเต่าหัวหิน อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

TheChocolateFactory

ภายในร้านตกแต่งด้วยสีขาว และลายหินอ่อนสไตล์โมเดิร์น มีโซนรับประทานอาหาร และโซนขายของฝาก ที่มีขนมให้เลือกมากมาย น่ากินไปหมด ส่วนอาหารที่นี่มีทั้งคาว และหวาน ชอบแบบไหนสั่งเลย อร่อยทุกอย่าง

เปิดเวลา 9.30 – 22.00 น.

ตั้งอยู่ ถ.เพชรเกษม ตรงข้าม ซ.หัวหิน 84 อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

ALaCampagne (อะ ลา คอมปาณย์)

ร้านอาหารบรรยากาศยุโรปคันทรีสุดคลาสสิก ตกแต่งได้อย่างสวยงาม ให้ฟีลเหมือนอยู่ในชนบททางยุโรป บรรยากาศภายในร่มรื่น อบอุ่น และเงียบสงบ ถ่ายรูปมุมไหนก็เริ่ดบอกเลย

ที่นี่จะแบ่งโซนอาหารคาว-หวาน และโซนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้เราได้นั่งกินในบรรยากาศร้านที่แตกต่างกันออกไป เก๋มาก ๆ เลยล่ะ ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดคลาสสิก และอาหารรสอร่อย ดีงามสุด ๆ จ้า

ภายในร้านยังมีโซนกิจกรรมต่าง ๆ ที่ให้เด็ก ๆ ได้มาร่วมทำกันด้วย มีทั้งโซนให้อาหารสัตว์ โซนพื้นที่สวนครัว ให้ได้ลองปลูกผักกัน และที่นี่ยังรับจัดงานอีเว้นท์ต่าง ๆ อีกด้วยนะจ๊ะ

เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น. (ศ. – อา. เปิดถึง 22.00 น.)

ตั้งอยู่ ถ.สุขุมวิท อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี (ตรงข้ามอัยการพัทยา ก่อนถึงสี่แยกห้วยใหญ่)

โทร. 091-783-8772

[email protected]แม่น้ำ

ร้านอาหารริมน้ำ ที่นำบ้านหลังเก่ามาปรับปรุงใหม่ ตกแต่งร้านได้น่ารัก แถมบรรยากาศดี อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยิ่งถ้ามาตอนกลางคืนจะสวยมาก ๆ เพราะที่ร้านจะเปิดไฟ ทำให้ได้บรรยากาศที่โรแมนติกสุด ๆ เหมาะสำหรับพาคู่รักมาดินเนอร์มาก ๆ ค่ะ

ส่วนเมนูของที่ร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย แถมยังมีเมนูเด็ดที่แสนถูกอย่างก๋วยเตี๋ยวเรือชามละแค่ 18 บาทเท่านั้น คุ้มสุด ๆ กับวิวหลักพัน แถมยังมีเมนูอาหารจานเดียว มาพร้อมกับน้ำสมุนไพร 1 แก้ว ในราคาแค่ 79 บาท บอกเลยว่าอาหารที่นี่อร่อยทุกอย่างเลยล่ะ บวกกับบรรยากาศริมแม่น้ำแบบนี้โคตรดี

ร้านเปิดทุกวันเวลา 16:00 – 22:00 น.

ติดต่อสำรองโต๊ะ 02-581-6749 , 091-119-3258 , 082-728-9111

ที่ตั้ง 12 ซ.มิตรสัมพันธ์ ถ.เทศบำรุง เทศบาลเมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี

MushroomHutCafe

ที่นี่เป็นร้านคาเฟ่ฟาร์มเห็ด บรรยากาศสุดร่มรื่นในสวนสีเขียว ตกแต่งได้น่ารัก สบายๆ และยังรับจัดงานแต่งงานอีกด้วย ในร้านจะมีโซนที่นั่งในห้องแอร์และเอ้าท์ดอร์ในสวน มุมน่ารัก ๆ เพียบ เหมาะกับการพักผ่อน ชวนเพื่อนหรือครอบครัวมานั่งชิลล์มากๆ

ส่วนเมนูมีทั้งเครื่องดื่ม และอาหารแบบฟิวชั่น มีบรรดาเมนูเห็ดหลากหลายแบบ แลดูเป็นเมนูสุขภาพมากๆๆ บรรยากาศดี อาหารรสชาติใช้ได้ แถมมุมถ่ายรูปเพียบเลยค่า

เปิดวันพุธ-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์-อังคาร) เวลา 10.30-19.00น.

ตั้งอยู่ที่ ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://web.facebook.com/mushroom.hut.cafe/

WeaselCoffee

ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่มีเมนูเด็ดอย่างกาแฟขี้ชะมดที่นำเข้ามาจากประเทศเวียดนาม รสชาติเข้มกลมกล่อม  นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่มอีกหลายเมนูให้ได้เลือกกินกัน ใครที่เป็นคอกาแฟแนะนำต้องมาลอง ร้านนี้เค้ามีหลายสาขาด้วยนะ ลองเข้าไปเช็คดูได้ที่เฟซบุ๊คเลย
https://web.facebook.com/weaselcoffeecafe/

เวลาทำการ: 07:00 – 17:00

ตั้งอยู่ บริษัท สินชัยก้าวหน้า จำกัด ต.บ้านฉาง อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี

PumpkinArtTown

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของสามโคก จ.ปทุมธานี เป็นแหล่งเรียนรู้งานศิลปะ และคาเฟ่สุดน่ารักสำหรับครอบครัว  ที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนเมืองเล็ก ๆ สไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในมีทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร กิ๊ฟช็อป สนามเด็กเล่น และที่สำคัญยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปเกี่ยวกับงานศิลปะด้านต่าง ๆ มากมาย เหมาะสำหรับเด็กเล็ก เด็กโต ได้มาทำกิจกรรมสนุก ๆ และเพลิดเพลินกับงานศิลปะ

นอกจากนี้ยังมีที่พักน่ารัก ๆ เปิดให้บริการอีกด้วย ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็มาลองพักที่นี่กันได้นะ บรรยากาศดี แถมมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบเลยล่ะ

เปิดวันพุธ – ศุกร์ เวลา 10:00 – 18:00 น.

วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10:00 – 20:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ และอังคาร)

เบอร์โทรศัพท์ : 065 536 6691

ตั้งอยู่ 11 หมู่ 1 ซ.กระแชง 5 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

คำเสน่ห์ ( Come Sane )

ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศสุดชิลล์ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตัวร้านเป็นเรือนกระจก มีทั้งห้องแอร์ และมุมเอ้าท์ดอร์ด้านนอกที่มองเห็นวิวริมน้ำ มีการตกแต่งด้วยต้นไม้ประดับและกระบองเพชรน่ารักดี ส่วนเมนูอาหารก็มีทั้งคาวและหวานให้เลือกมากมาย รสชาติอร่อย แนะนำเลยค่ะ

เปิดให้บริการทุกวัน 10.00-23.00 น.

ตั้งอยู่เลขที่ 54/9 ถนนเทพบำรุง ตำบลบางปรอก เทศบาลเมืองปทุมธานี

โทร.02-011-6341

ร้านข้าวมันเป็ดสูตรอาม้า 

อยู่ในตลาดอิงน้ำสามโคก เป็นร้านต้นตำรับข้าวมันเป็ดที่ห้ามพลาดเลยค่ะ เป็นเนื้อนุ่มไม่มีกลิ่นสาปราดด้วยน้ำซีอิ๋วดำ รสชาติอร่อย ราคาไม่แพงอีกด้วย

เปิดวันศุกร์-พุธ (ปิดวันพฤหัส) เวลา 9.00-16.00น.

ตั้งอยู๋ ต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 

บะหมี่ก๋ำเช้ง 

หรือที่รู้จักกันคือ บะหมี่ 100 ปี สืบทอดความอร่อยมาถึง 4 รุ่นแล้ว ไฮไลท์คือบะหมี่เส้นเล็ก และบะหมี่เส้นใหญ่ที่ทำเอง มีส่วนผสมคือแป้งและไข่เป็ด นวดแบบโบราณ เมื่อลวกเส้นแล้วทำให้ได้เส้นเด้ง เคี้ยวแล้วจะกรุบๆ นิด ๆ

ส่วนแผ่นเกี๊ยวที่นี่ทำเองอีกเช่นกัน ห่อกันสด ๆ ใหม่ ๆ เลย และยังมีหมูดำกับหมูหวานราดด้วยน้ำซอสหวานฉ่ำ กินกับบะหมี่และเกี๊ยวรสชาติกลมกล่อมอร่อยไม่ต้องปรุงเลยจ้า ดีงามสุด ๆ

เปิดทุกวันเวลา 7.00 – 15.00 น.

ตั้งอยู่ที่ ต.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี

DKunstArtGalleryAndCafé 

หอศิลป์ร่วมสมัยของจังหวัดราชบุรี อยู่ติดริมแม่น้ำแม่กลอง เป็นที่นัดพบและสร้างแรงบันดาลใจแก่คนรักศิลปะ ภายในมีร้านกาแฟและเบเกอรี่ ตกแต่งด้วยงานเซรามิกสีสันสดใสที่ได้จากโรงงานเถ้า ฮง ไถ่ และเป็นแกลอรี่แสดงงานศิลปะร่วมสมัย มีผลงานของศิลปินสลับเปลี่ยนมาจัดแสดงอยู่เรื่อย ๆ ใครมาราชบุรีอย่าลืมแวะมาให้ได้น้า

เปิดบริการทุกวันเวลา 9:00-18:00 น.

ตั้งอยู่ที่ ต.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี

ก๋วยเตี๋ยวท่าใหม่

ร้านอร่อย ที่เปิดมายาวนานมากว่า 4 รุ่น ไฮไลท์คือ ทำเองทุกอย่างทั้งเส้นบะหมี่เอง แป้งห่อเกี๊ยว เกี๊ยวหมู เกี๊ยวปลา และหมูสับแผ่นใหญ่ เครื่องแน่น อร่อยกันแบบจุก ๆ ไปเลยค่ะ

เปิดทุกวันเวลา 8.00 – 14.30 น.

ตั้งอยู่ที่ ต.เขาแก้ว อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

เจ๊แอ๊วเต้าหู้ทอดท่าใหม่

ร้านเจ้แอ๊วเปิดท่นานกว่า 19 ปี ทอดสดๆ ใหม่ๆ ทุกวัน แถมมีน้ำจิ้มโบราณสูตรเด็ด อร่อยกินเพลินมาก ๆ ร้านอยู่ติดกับร้านทองม้วนแม่สงบเลยค่ะ

เปิดทุกวันเวลา 10.00 – 14.00 น.

ตั้งอยู่ ถ.ราชกิจ ต.ท่าใหม่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

ทองม้วนแม่สงบ (เจ๊เพ็ญ)

ทองม้วนเค็มเจ้าแรกของอ.ท่าใหม่ เปิดขายมานานกว่า 50 ปี ไฮไลท์ยู่ที่ “ทองม้วนสูตรอ่อนนอกแข็งใน” โดยนำเอาทองม้วนกรอบรสเค็มห่อด้วยทองม้วนอ่อนรสหวาน แปลกอร่อยดีค่ะ ต้องมาลอง!

เปิดทุกวันเวลา 08.00-15.00 น.

ตั้งอยู่ ถ.ราชกิจ ต.ท่าใหม่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 039 431 176

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : Girl On The Go เกิร์ล ออน เดอะ โก