เที่ยวอุตรดิตถ์ถึงลับแล เช็คอินสุดฟินกินทั่วทิศ ไปเลยโดนใจแน่นอน

อุตรดิตถ์เมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ล้นเหลือ ไปเที่ยวกี่ครั้งๆ ก็ชอบในความเงียบสงบของที่นี่

ธรรมชาติ ทุ่งนา วัดวาอาราม สวยๆทั้งนั้นเลย ที่สำคัญ อาหารการกินของที่นี่ของ อ.ลับแล อร่อยถูกปากสุดๆ

ถ้ามาเที่ยวที่อุตรดิตถ์ อย่าลืมแวะไปเที่ยวที่ลับแลด้วยนะ ถึงจะคุ้ม

เมืองลับแล ที่นี่เป็นเมืองที่ห้ามพูดโกหก เป็นเมืองที่อากาศดี สดชื่น เต็มไปด้วยขุนเขาและป่าไม้ ผู้คนน่ารัก ยิ้มแย้ม และจริงใจ จะว่าเป็นคนเหนือ เป็นล้านนาเต็มตัวก็ไม่ใช่ เพราะลับแลมีเสน่ห์เฉพาะตัว สำเนียงการพูดแปลกๆ คล้ายๆ ภาษาล้านนา แต่ก็ไม่เหมือนแบบร้อยเปอร์เซ็น แต่ฟังดูแล้วก็น่ารักดี

ครั้งนี้เราลองมาเที่ยวกับแบบ Local สุดๆ ตามสโลแกนเที่ยวไทยเท่ สัมผัสแก่นแท้ของวิถีชีวิตชาวลับแล และชาวอุตรดิตถ์ เที่ยวกันแบบฟินๆ จิบกาแฟอุ่นๆ นั่งชิลล์ ปล่อยให้เวลาเดินช้าๆ นั่งมองขุนเขา สายหมอก และสายฝน โอ๊ยยยย เป็นเมืองสโลว์ไลฟ์ น่ามาพักผ่อนสุดๆ เลย

และสิ่งหนึ่งที่ห้ามพลาด ถ้าได้มาเที่ยวลับแล คือต้องลองชิมทุเรียน หลง หลิน ลับแลให้ได้ แม้ราคาค่อนข้างสูงกว่าพันธ์อื่นๆ แต่รับรองว่ารสชาติอร่อยถูกใจแน่นอน ใครที่เป็นสายทุเรียนห้ามพลาด !

วันนี้เรารวมภาพสวยๆ จุดเช็คอินสุดฟิน กินทั่วทิศ จากอุตรดิตถ์ถึงลับแล มาให้แบบครบๆ เรียกว่าดูคอนเทนต์นี้เสร็จ เก็บกระเป๋าไปเที่ยวกันได้เลย

ซุ้มประตูเมืองลับแล ที่เปรียบเสมือนแลนด์มาร์คของเมืองลับแล ใครมาเที่ยวที่นี่ อย่างน้อยต้องมี 1 ภาพที่ระลึกกับที่นี่เลย

“ข้าวพันผัก” อาหารพื้นถิ่นที่หากินได้ง่ายที่ลับแล เรียกว่าไปร้านไหนก็เจอ  พ่อค้าแม่ค้าที่นี่ เขาเอาข้าวพันผักมาประยุกต์ทำได้หลายเมนูเลยล่ะ น่ากินๆ ทั้งนั้นเลย

บรรยากาศยามเช้าที่จุดชมวิวม่อนอารักษ์ ซึ่งถือเป็นไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของเมืองลับแลเลยล่ะ