วันเดียวเที่ยวได้ 12 พิกัดเที่ยวตามตรอก อร่อยตามซอย เส้นทางรถไฟฟ้า BTS

เพื่อนๆ ที่ไม่รู้จะไปไหน เรามีที่เที่ยวในกรุงเทพฯ มาฝากจ้า 12 ที่เด็ด ๆ ได้ทั้งกินของอร่อย แล้วก็ได้ถ่ายรูปสวยๆ เที่ยวง่าย ๆ ตามเส้นทางรถไฟฟ้า BTS เลย สะดวกรวดเร็ว แถมรถไม่ติดด้วยจ้า อยากรู้มั้ยว่าจะมีที่ไหนน่าไปบ้าง ตามไปเช็คอินกันได้เลย!

1.ก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร 

ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดย่านอนุสาวรีย์ ชามละ 12 บาทเท่านั้นถูกอะไรเบอร์นี้ ที่นี่มีก๋วยเตี๋ยวเรือทั้งเนื้อ-หมู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เสิร์ฟมาในชามเล็ก ๆ ทำให้เราได้กินหลากหลายเมนู และที่ขาดไม่ได้ก็คือเกี๊ยวทอด กากหมู ที่ต้องกินคู่กับก๋วยเตี๋ยวเรือ และยังมีของทานเล่นอย่างขนมถ้วย และลูกชิ้นปิ้งไร้แป้งกินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดอร่อยมาก ๆ ใครที่ผ่านมาแถวนี้ก็แวะมากินกันได้นะจ๊ะ

เปิดทุกวันเวลา 08.00 – 21.00 น.

ตั้งอยู่ที่ : ถ.พญาไท ข.ราชเทวี  กรุงเทพมหานคร

2.ร้านกาแฟนรสิงห์ 

ตั้งอยู่ในวังพญาไท ตัวอาคารเป็นทรงยุโรปภายในตกแต่งโทนสีน้ำตาล ส่วนเฟอร์นิเจอร์เป็นสไตล์วินเทจที่มีคลาสสิค ที่นี่ถือเป็นร้านกาแฟแห่งแรกของสยาม ซึ่งที่มีชื่อเสียงมากในรัชกาลที่ 6 เมนูมีทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และมีอาหารคาวทั้งอาหารไทย และฝรั่ง ใครที่ชอบจิบกาแฟในบรรกาศวังเก่าสุดคลาสสิคห้ามพลาดเลย!

เปิดทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30 – 19.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.30- 19.00 น.

ตั้งอยู่ที่ : ถ.พญาไท ข.ราชเทวี  กรุงเทพมหานคร

3.วันดีย์คาเฟ่ คาเฟ่เก๋สไตล์ไทย

ไฮไลท์ของที่นี่คือ นำขนมไทยมาดัดแปลงให้เป็นไอศกรีมหลากหลายรสชาติ โดยเลือกใช้วัตถุดิบแบบไทย ๆ มาเป็นส่วนประกอบในการทำไอศกรีม ทำให้ได้เมนูที่ร้านมีความเก๋โดดเด่นไม่เหมือนใคร และยังมีเครื่องดื่มรสชาติแบบไทย ๆ อีกด้วย ถูกใจสายของหวานแน่นอน!

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.00-22.00 น. 
ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.30 น.

ตั้งอยู่ที่ : ข.พญาไท กรุงเทพมหานคร

 

4.วังสวนผักกาด 

พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด ตั้งอยู่บนพื้นที่ 6 ไร่ มีเรือนไทยโบราณทั้งหมด 8 หลัง ภายในมีศิลปะและโบราณวัตถุชิ้นสำคัญของชาติไทย และของโลกอยู่เป็นจำนวนมาก ส่วนที่มาของชื่อนั้นตั้งตามลักษณะของพื้นที่ซึ่งเคยเป็นสวนผักกาดของชาวสวนมาก่อนนั้นเองจ้า

เปิดทุกวันเวลา 9.00น. – 16.00น.

ค่าเข้าชม คนไทย 50 บาท / ชาวต่างชาติ 100 บาท

ตั้งอยู่ที่ : ข.พญาไท  กรุงเทพมหานคร

5.วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร 

หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “วัดสระปทุม” วัดดัง ที่อยู่ใจกลางเมือง มีความสงบและร่มรื่นมาก ๆ ใครที่เป็นสายบุญก็แวะมากันได้เลยจ้าา เดินทางสะดวกสุด ๆ แค่นั่งbts มาลงสยามก็ถึงแล้วจ้า

เวลาทำการ : 8.00 -17.00 น.

ตั้งอยู่ที่ : ข.ปทุมวัน  กรุงเทพมหานคร

6.โรงแรม โฮเท็ล มิวส์ สุดหรูใจกลางกรุงเทพฯ 

ตั้งอยู่ในซอยหลังสวน บนถนนชิดลม แถมอยู่ใกล้ bts และศูนย์การค้าแค่นิดเดียว  ที่นี่มีรูฟท็อปบาร์ ห้องอาหารอิตาเลียน เมดิชี่ คิทเช่น แอนด์ บาร์ และมีโซนเครื่องดื่มแอลกอฮลล์อีกด้วย ใครที่อยากมานั่งกินอาหารอร่อย ๆ บรรยากาศดี ๆ หรือชอบนั่งชอบดริ้งก์เพื่อน ๆ ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่แนะนำเลย

ตั้งอยู่ที่ : ถนน หลังสวน ข.ปทุมวัน  กรุงเทพมหานคร

7.พิพิธภัณฑ์เรือนคำเที่ยง 

เป็นเรือนไทยล้านนาที่เรียกกันว่าเรือนกาแล สร้างเมื่อปี พ.ศ.2391 เดิมตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวล้านนา พานบายศรี เครื่องเซ่นไหว้ผีปู่ย่า แผ่นไม้แกะสลัก ผ้ายันต์ เครื่องทองโบราณ และเครื่องครัว ส่วนบริเวณใต้ถุนเรือนจัดแสดงเกี่ยวกับเครื่องมือในการประกอบอาชีพเกษตรกรรม

เปิดวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 100 บาท / เด็ก 50 บาท

โทรศัพท์ : 02-661 6470-3

เว็บไซต์ : http://www.siam-society.org/

ตั้งอยู่ : ถ.อโศกมนตรี ข.วัฒนา  กรุงเทพมหานคร

8.ก๋วยเตี๋ยวแซว เปิดขายมานานกว่า 30 ปี 

เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่วัตถุดิบคุณภาพที่ใหม่สดสะอาด เส้นก๋วยเตี๋ยวที่มีให้ รวมถึงน้ำซุปที่เคี้ยวนานจนรสชาติกลมกล่อม เมนูเด็ดคือ เส้นเล็กต้มยำรสชาติจัดจ้าน และเส้นใหญ่เย็นตาโฟรสชาติกลมกลมอร่อยไม่ต้องปรุงเลยจ้

เปิดทุกวันเวลา 07.00-16.00 น.

ตั้งอยู่ : ซ.สุขุมวิท 49 ข.วัฒนา  กรุงเทพมหานคร

9.ก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรือง

ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังย่านสุขุมวิท มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 55 ปี ที่ร้านคัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพดี เมนูเด็ดคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเครื่องแน่น มีทั้งหมูบะช่อ ตับ ลูกชิ้น น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม กินคู่กับหนังปลาทอดอร่อยเข้ากันสุด ๆ แนะนำว่าต้องมาลองให้ได้

เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 16.30 น.

ตั้งอยู่ : ซ.สุขุมวิท 26 ข.คลองเตย  กรุงเทพมหานคร

10. เป็ดย่างรสธัญญา2 เปิดขายมากว่า 30 ปี 

อยู่ตรงข้ามกับตลาดอุดมสุข เมนูเด็ดคือ ข้าวหนาเป็ด ตัวเป็ดอบน้ำผึ้งทำให้มีรสชาติหวานนิด ๆ ราดด้วยซอสเป็ดรสชาติกลมกล่อม อร่อยสุด ๆ ไปเลยล่ะ ที่นี่ยังมีข้าวหมูแดง หมูกรอบด้วยนะ อร่อยเดไม่แพ้กันเลยจ้า

เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 21.00 น.

ตั้งอยู่ : ซ.อุดมสุข 6 ข.บางนา กรุงเทพมหานคร

11.Mu-i Bakery and Dim Sum ร้านขายเบเกอรี่ที่มีความเก๋ตรงที่มีติ่มซำขายคู่กับขนมหวาน 

ที่ร้านมีเมนูเบเกอรี่ให้เลือกกินมากมายหลายเมนูเลย เช่น ทาร์ตไข่ ขนมปังไส้หมูแดงย่าง ขนมปังสังขยา เค้ก ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบปู ซาลาเปา เลือกไม่ถูกกันเลยล่ะสิ จะซื้อกลับบ้านหรือนั่งกินก็ได้ตามสะดวกเลยจ้า

เปิดทุกวันเวลา 07.00 – 21.00 น.

ตั้งอยู่ : ซ.สุขุมวิท 101 ถ.สุขุมวิท ข.พระโขนง กรุงเทพมหานคร

12.Bangkok Oasis Hotel โรงแรมที่ซ่อนตัวกลางใจเมือง ใกล้กับ BTS / Airport Link พญาไท 

คอนเซ็ปต์ของที่นี่คือ อยากให้ใจกลางเมืองมีความเขียวขจี และความร่มรื่นของต้นไม้ พรรณไม้นานาชนิด และยังมีน้ำตกเล็ก ๆ ให้ความสดชื่น เหมาะกับการมาพักผ่อนมาก ๆ แถมไม่ต้องไปไกลถึงต่างจังหวัด ก็มีที่พักที่ดี ๆ ให้อากาศบริสุทธิ์อยู่ใจกลางเมืองแบบนี้ เริ่ดมาก ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ

ตั้งอยู่ : ถ.พระราม6 ข.ราชเทวี  กรุงเทพมหานคร

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : PookantsJourney พู่กันต์เจอนี่