ชุมพรหน้าฝน มนต์เมืองระนอง 10 จุดเช็คอินห้ามพลาด

หน้าฝนแบบนี้ เป็นอีกหนึ่งฤดูที่สามารถไปท่องเที่ยวได้หลากหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นป่าเขา หรือ ท่องเที่ยวธรรมชาติก็ตาม เราก็จะได้เห็นต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวชะอุ่ม สะท้อนเป็นประกายกับแสงแดด โดยวันนี้หากเพื่อนๆยังไม่มีแพนเดินทางไปเที่ยวที่ไหนลองไป “ระนอง-ชุมพร” อีกเมืองต้องห้ามพลาดกันไหมครับ ? รับรองติดใจไม่แพ้หน้าไหนอย่างแน่นอน

กลับมาอีกครั้งกับหนึ่งความสนุกสนาน ต้อนรับหน้าฝนที่จะพาเพื่อนๆไปเพลิดเพลินเที่ยวชมกันธรรมชาติกับเมืองต้องห้ามพลาดของเรา ในวันนี้เราไปอยู่กับที่จังหวัด ระนอง – ชุมพรอีกหนึ่งที่ ที่เรียกได้ว่าไปครั้งเดียวเที่ยวกันได้ครบทุกรสชาติ แถมไปได้ทุกฤดูอีกด้วย

ระนอง – ชุมพร เมืองต้องห้ามพลาด เต็มเปี่ยมด้วยแหล่ง Unseen จากธรรมชาติที่จะเปลี่ยนวันหยุดของคุณ ให้เป็นวันหยุดไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา หรือ สองเราบอกได้คำเดียวเลยว่า “ ฟิน “ แน่นอน

HILIGHT ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปกิน เที่ยว ถ่าย เมืองต้องห้ามพลาด รวมทั้งสิ้น 10 จุดเช็คอินให้เพื่อนๆได้ตามไปท่องเที่ยวกัน แต่จะมีอะไรบ้างนั้น อย่าลืมตามกันได้

ฤดูฝน หรือ ฤดูไหนๆ ด้วยความที่เป็นธรรมชาติ เราเองก็แค่อยากหนีความวุ่นวายในเมืองออกไปสู่อ้อมกอดขุนเขา เข้ากับธรรมชาติบ้างถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาสั้น แต่ก็ทำให้เราได้มาพักเหมือนชาร์จพลังให้เต็มก่อนกลับไปลุยงานกัน เพียงแค่นี้ก็สุขใจแล้ว

การเดินทางของเราในวันนี้ ด้วยเที่ยวบินตรงของนกแอร์ จากดอนเมือง สู่ท่าอากาศยานระนอง บริการสุดประทับใจ เพียงชั่วโมงเดียวก็ถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ

ภูเขาหญ้า

อีกหนึ่งชื่อเรียกได้แก่ “ เขาหัวล้าน “ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญตามคำขวัญของจังหวัดมาพร้อมกับธรรมชาติ และ ทัศนียภาพอันสวยงาม

บอกได้เลยว่าเพียงแค่เห็นภาพ เราก็อยากวาร์ปเข้าไปในรูปทันที เพียงแค่รับลม ชมวิวก็มีความสุขแล้ว

การเดินทางไม่ยากมากนัก เนื่องจากเขาไม่ค่อยสูงมาก แถมที่สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ให้ถ่ายเก็บมากมายรับรองว่ามาครั้งเดียว ได้รูปฟินๆ กลับบ้านกันอย่างแน่นอน

น้ำพุร้อนพรรั้ง

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ภายในเมืองระนองพร้อมบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ

น้ำพุร้อนที่นี่มีจุดเด่นตรงที่ สีฟ้าครามสวยสดใส ไร้กลิ่นกำมะถัน หรือ ก๊าซไข่เน่าเลย แถมอุณหภูมิน้ำกำลังพอดีเหมาะแก่การไปแช่ตัวเป็นอย่างมาก

บอกเลยว่า “ คิโมจี้ “ รู้สึกฟินสุดๆ น้ำที่ร้อนกำลังดีช่วยเราผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ใครที่ป่วยเมื่อยหนักๆ ลองมาแช่ดู ถึงแม้ว่าจะไม่หายปลิดทิ้ง แต่ก็ดีขึ้นเยอะ

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดโชกุน

อีกหนึ่งร้านอาหารชื่อดังที่ใครๆ ก็กล่าวถึง บอกเลยว่าใครพลาด เสียดายมากนะ

จุดเด่นอยู่ที่บะหมี่และก๋วยเตี๋ยวเป็ดของเขาเส้นนุ่ม ยาว เคี้ยวหนึบ สูดเข้าปากพร้อมเป็ด บอกเลยว่ากลิ่น และ เนื้อสัมผัสมันละมุนมาก

อร่อยจนต้องชวนเพื่อนๆ ให้มาลิ้มลองทาน

ระนองแคนยอน

อีกหนึ่ง Landmark สุดคูลที่ธรรมชาติรังสรรค์อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองระยองมากนัก ห้อมล้อมด้วยภูเขาลำเนาไพร เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนรักธรรมชาติ

ยิ่งมากหน้าฝน นอกจากสายลมและแสงแดด ยังมีละอองโปรยปราย ทำให้ต้นไม้ใบหญ้านั้นเขียวขจี    ถ่ายรูปออกมาสวยเป็นอย่างมา

นั่งรับลมเย็นๆพักผ่อน พร้อมทิ้งทุกอย่าง เพื่อมารีแลกซ์ชาร์ตแบทกันได้ที่นี่

โรงแรมเดอะกาลล่า

อีกหนึ่งโรงแรมที่ผมขอแนะนำเลยสำหรับใครที่กำลังหาที่พักดีๆ ราคาไม่แรงและ ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวมากนักนอกจากนี้ Amenity ต่างๆค่อนข้างครบครัน มาถึงแล้วบอกเลยว่าไม่อยากลุกไปไหนเลย

นอกจากนี้ยังมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ให้เราได้ลงไปกลิ้งเล่นกันอีกด้วย

นอกจากนี้ทางโรงแรมเองยังมีคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ ด้านล่าง โดยมีการบริการนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือ ขนมหวาน ให้เราได้ไปนั่งชิวจิบกาแฟฆ่าเวลาไปเพลินๆ

บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน

อีกหนึ่งบ่อออนเซ็นธรรมชาติ จากจังหวัดชุมพร นอกจากจะได้แช่น้ำผ่อนคลายสบายตัวกันแล้ว ยังช่วยคลายกล้ามเนื้ออย่าง Office Syndrome 

คือเห็นแล้วอยากพุ่งเข้าไปแช่เลยเพราะบ่อที่นี่อุณหภูมิดีมากมีบ่อหลากหลาย หรือจะนำไข่มาต้มระหว่างนี้ก็ยังได้

อีกหนึ่งจุดที่อยากแนะนำว่าลองมาถ่ายรูปดูกับสะพานไม้สวยๆ แขวนลอยข้ามแม่น้ำอยู่ ลองหามุมที่ใช่ ทำนองที่ชอบแล้ว ถ่ายให้เต็มที่ไปเลย

หลาดใต้เคี่ยม

หลาดใต้เคี่ยม ตลาดที่เรียกได้ว่าอยากกินก็ต้องได้กิน อยากได้ก็ต้องได้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน หรือ ของใช้ ก็มีครบถ้วนแต่แนะนำว่าถ้าใครมา ห้ามพลาดที่จะซื้ออาหารทะเลราคาถูก กลับไปทำกับข้าวเย็นกับเพื่อนๆ ทานกัน

นอกจากนี้ยังมีขนมแปลกๆให้เราได้ รับประทานกันอีกด้วย บอกเลยว่าฟินสุดๆ เอาสิน้ำหนักจะขึ้นก็ขึ้นมาฉันยอม

HILIGHT ของที่นี่บอกเลยว่าอาหารอร่อย สดใหม่ และ ราคาดีงามมาก ใครมากับเพื่อนๆ อย่าลืมลองแวะมาที่นี่ดู นอกจากอาหาร ขนมแล้ว ยังมีของที่ระลึกด้วยนะ

สวนลุงนิล

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ได้รับรางวัลจาก TripAdviser  นอกจากจะได้มาทานผลไม้อร่อยๆแล้ว ยังได้ความรู้เล็กๆน้อยๆ กลับบ้านกันอีกด้วย

ช่วงที่ไปกันทุเรียนเบ่อเร่อ ให้ทายทานหมดไหม ? สด กรอบ มัน อร่อย

นอกจากทุเรียนแล้วที่นี่ยังมีผลไม้ อีกมากมายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเงาะ กล้วย สละ และ ผลไม้ตามฤดูกาลอีกด้วย

Helio Beach Club

Beach Club แห่งใหม่ใจกลางเมืองชุมพรให้เราได้ร่วมสนุกแล้ว กับกิจกรรมที่มากมายหลากหลายพร้อมให้เพื่อนๆ ได้มาลองดูกัน

ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำเก๋ๆ มาในธีม Pool Party หรือ ย่าง BBQ ก็สามารถจัดกันได้ตามอัธยาศัย

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้เพื่อนๆ ได้ทำอีกมากมาย ซึ่งแนะนำว่าให้ลองมาดูแล้วจะติดใจกับที่นี่อย่างแน่นอน

Hop Inn Chumphon

อีกหนึ่งโรงแรม สำหรับวันหยุดสบายๆ ของหลายๆ คน ตกแต่งเรียบง่าย แต่พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย

เตียงนอนเป็นอีกหนึ่ง Hi Light ของที่นี่หนานุ่มพิเศษ นอนลฃไปเหมือนเตียงดูดวิญญาณ แทบไม่อยากจะลุกออกไปไหนมาไหนเลย

หากใครที่กำลังหาที่พักดีๆ ราคาสบายกระเป๋าอยู่ล่ะก็ Hop Inn เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์ของใครหลายคนได้เป็นอย่างดี
ถึงแม้จะไม่ได้ใหญ่มาก แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น อยู่กันแบบสบายๆ ต้องลอง

เห็นไหมว่าหน้าฝนเมืองไทย ก็ยังไปเที่ยวกันได้ไม่ว่าภาคไหนก็มีสเน่ห์ที่พร้อมให้เพื่อนๆ ได้ไปค้นหา บางทีอาจจะเจอ Unseen ใหม่ๆ ที่ถูกซ่อนอยู่ก็เป็นได้ และอีกหนึ่งครั้งกับความประทับใจในเมืองต้องห้ามพลาดในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นระนอง หรือ ชุมพร ก็ทำให้ Admin หลงรักและอยากกลับมาเยี่ยมเยียนอีกครั้งไม่ว่าฤดูกาลไหนก็ตาม ขอได้มาชาร์จแบต เติมพลัง แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : Oneเดย์