12 จุดเช็คอินสุดชิค ตราด – ระยอง เที่ยวสบายวันธรรมดา

สวัสดีครับเพื่อนๆกลับมาอีกครั้งกับเมืองต้องห้ามพลาด และ เป็นสีสันแห่งภาคตะวันออกอย่าง ตราด – ระยอง ใครชอบพักผ่อนกับบรรยากาศสบายๆ ชิวๆ นั่งกินลมชมวิวพร้อมเสียงคลื่น แบบสโลวไลฟ์ห้ามพลาดกับรีวิวในวันนี้ เพราะเราจะพาเพื่อนๆไปพบกับ 12 จุดเข็คอินสุดชิคห้ามพลาด จะมีอะไรบ้างนั้นต้องตามไปดูถ-

ตราด กับ ระยอง นับว่าเป็นอีกเมืองที่ห้ามพลาด และ เป็นสีสันแห่งภารตะวันออกที่นอกจากจะมีธรรมชาติสวยๆ แล้วยังมีทะเลใสใส ให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่เรียกได้ว่าสุด Exclusive จริงๆ เดินทางง่ายไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เหมือนได้มาสโลวไลฟ์ ให้สายลมและแสงแดด ได้พัดผ่านไป พูดแล้วก็อยาก Tag เพื่อน Tag คนรู้ใจ ให้เก็บกระเป๋า พร้อมเดินทางไป กิน เที่ยว ถ่าย ด้วยกันตอนนี้เลย

HILIGHT ของเราในวันนี่ห้ามพลาดกับ  12 จุดเช็คอินสุดชิค อารมณ์เที่ยวหรู อยู่สบาย จังหวัดตราด – ระยอง กันแบบเต็มอิ่ม ตาม Admin ไปครบนี่ได้ภาพสวยๆกลับบ้านกันเยอะแน่นอน  ทั้งอิ่ม ทั้งอร่อย และ ได้เที่ยวกันอย่างสนุกสนาน ห้อมล้อมด้วย ภูเขา น้ำตก ทะเล หาดทรายและ แสงแดด ทั้งหมดจะมีอะไรกันบ้างนั้นเราไปติดตามชมกันได้เลย

สำหรับการเดินทางของเราในวันนี้ เราใช้บูรพาวิถีตัดเข้ามอเตอร์เวย์เลี่ยงเมืองไปทางระยอง แล้วรวมกับสุขุมวิทสาย3 ผ่านจันทบุรีไปยังจังหวัดตราด เพื่อข้ามไปยังเกาะในฝันของเรากัน แนะนำว่าให้ออกเช้าๆ หน่อยเพื่อให้ทันเรือรอบเที่ยง หรือ หากใครนั่งรถจากขนส่งสามารถนั่งช่วงเวลากลางคืน แล้วนอนหลับมาถึงท่าเรือตอนรุ่งเช้าก็ได้

เกาะสวรรค์ แห่งภาคตะวันออกของเมืองไทย ที่ใครๆก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “ห้ามพลาด “  การันตีหาดทรายขาว ทะเลสีฟ้าใส พร้อมบรรยากาศเงียบสงบ ส่วนตัวแบบ Exclusive ที่อยากให้เพื่อนๆ ได้มาลอง

เป็นอีกหนึ่งเกาะ ที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์แห่งดินแดนตะวันออกเลยจริงๆ ท้องฟ้าสีฟ้ากับทะเลสีคราม และหาดทรายสีขาวเป็นของที่คู่ควร มาอยู่ด้วยกันอย่างที่สุด

น้ำใสมาก แล้วใครล่ะที่จะอดใจไหว

อีกหนึ่งเกาะที่ได้รับความนิยมกันอย่างสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือ ชาวต่างชาติเดินทางง่าย ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ ทะเล ภูเขา น้ำตก และกิจกรรมอีกมากมายที่สามารถเป็นสีสัน ให้กับการท่องเที่ยวของเพื่อนๆ ได้

น้ำทะเลที่นี่ใสมาก และ หาดทรายขาวสุดๆ  เห็นแล้วอยากวิ่งพุ่งตัวลงไปในทะเลเลย

อยากตะโกนดังๆออกไป ให้ไกลสุดโพ้นทะเล หากมีโอกาส แล้วเจอกันอีกนะเกาะช้าง

ที่พักที่เรียกได้ว่า ที่สุดแห่งเกาะช้างกับบรรยากาศเหนือระดับ ผสมผสานกับความเป็นTropical Style แถมได้รับรางวัล Thailand Boutique Award อีกด้วย

ห้องพักสุดหรู กับ เตียงนุ่มสบายพร้อม การตกแต่งและดีไซน์ที่สวยงาม เข้ากับธีมการเที่ยวของเราในวันนี้ยิ่งนัก

บอกเลยว่าใครที่กำลังหาที่พักดีๆเงียบสงบบนเกาะช้างอยู่ล่ะก็ The Dewa เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ผมยกนิ้วให้ สำหรับใครที่อยากมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

สัมผัสบรรยากาศ ประดุจดั่งเวนิสบนเกาะช้าง กินลมชมวิว พร้อมรับประทานอาหารทะเล สด อร่อย ณ.บ้านสลักคอก พร้อมชมความงามวิถีชาวเล

อีกหนึ่งกิจกรรมดีๆที่ห้ามพลาด สำหรับใครที่มาเยือนเกาะช้างจังหวัดตราด ไม่ต้องไปที่ไหนไกลก็ล่องเรือกอนโดร่าได้

ใครที่มาเกาะช้างแล้วยังไม่มีแพลนไปไหน ลองมาล่องเรือกอนโดร่าของที่นี่กันได้นะ

Unseen ตราด กับความสวยงามที่ธรรมชาติ รังสรรค์หาดทรายสีดำเป็นประกาย ซึ่งปัจจุบันเหลือเพียง 5 แห่งบนโลก และหนึ่งในนั้นอยู่อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด ภาคตะวันออกบ้านเรานั่นเอง

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่น่าสนใจในจังหวัดนี้ นอกจากจะได้เที่ยวชมธรรมชาติกันแล้ว ยังสนุกสนานกับเพื่อนๆ บนหาดทรายสีดำกันได้

อีกหนึ่งความสนุกสนานที่ห้ามพลาด สำหรับใครที่มาเยือนจังหวัดตราดกันเลย

ได้ยินแล้วก็น้ำลายสอ กับก๋วยเตี๋ยวปู บนถนนสุขุมวิท เส้นนุ่มๆเนื้อปูเน้นๆอิ่มอร่อยแบบฟินเต็มพิกัด ที่เอาใจนักชิมมานานกว่า 30 ปี

บะหมี่ชามโตๆ เครื่องเน้นๆแบบนี้ชอบไหม

รับรองความฟิน และความอร่อย สำหรับใครที่ผ่านไปผ่านมาถนนสุขุมวิทกันเลย

เกาะสวรรค์ จังหวัดระยอง ที่จะเนรมิตทริปในฝันให้แก่เพื่อนๆ ด้วยน้ำสีฟ้าใส ไม่ไกลกรุงเทพฯ สามารถเดินทางได้ ทั้งจากชายฝั่งระยอง หรือ จากเกาะเสม็ด รับรองว่ามาแล้วจะติดใจอยากกลับมาที่นี่อีกครั้งอย่างนอน

นับว่าเป็นอีกหนึ่ง Landmark แห่งใหม่ที่ยังไม่ค่อยมีใครได้รู้จัก แต่หารู้ไม่ว่าใกล้กรุงเทพฯแค่นี้ ก็มีทะเลสวยๆ เหมือนไปทะเลใต้กันเลยทีเดียว

อีกหนึ่งจุดที่ห้ามพลาด คือการมาเยือนผาด้านบนเกาะทะลุเพื่อมาชมมุมสูง และ ทัศนีย์ภาพแบบ 360 องศา พร้อมเก็บภาพสวยๆไปฝากที่บ้านกัน

กลับจากทะเลแล้วเราลองไปเดินเล่น ในสวนหม้อข้าวหม้อแกงลิงกันบ้างไหม สถานที่เที่ยวใหม่ให้ความรู้ต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิงกว่า 500 สายพันธุ์ และเรื่องน่ารู้แปลกตาอีกมากมา

บรรยากาศภายในสวนหม้อข้าวหม้อแกงลิงของเรา มีหลากหลาย มากมายสายพันธุ์ให้เราได้เลือกชม

อีกหนึ่งสถานที่ ที่อยากให้มาลองชมกัน นอกจากเราจะได้ถ่ายรูปสวยๆ กับต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิงแล้ว ยังได้ความรู้ติดไม้ติดมือกลับได้ด้วย

คาเฟ่น่ารักๆมินิมอลสไตล์ ริมถนนสุขุมวิท บรรยากาศดี ขนมอร่อย ในราคาโดนใจ แถมมีมุมสวยๆให้ถ่ายรุปมากมาย ต้องลองแวะมาเยี่ยมชมกัน

บรรยากาศภายในร้าน น่ารักๆ พร้อมมุมสวยให้เราได้ถ่ายรูปมากมาย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ห้ามพลาด เมื่อมาเยือนจังหวัดระยองจังหวัดเล็กๆ แต่มากด้วยของอร่อย

ใครชอบบุฟเฟต์ผลไม้ยกมือขึ้น ทานไม่อั้นกับผลไม้หลากหลายชนิด พิเศษสุดสำหรับคอทุเรียนห้ามพลาดกันเลยทีเดียว จะเลือกความกรอบ สุกน้อย สุกมาก ตามใจชอบได้เลย รับประกันความอร่อยแน่นอน

อีกหนึ่งความอร่อยที่ต้องมาลองคือ บุฟเฟ่ต์ทุเรียนที่เลือกกันได้ จะเอาสุกมากสุกน้อยบอกเลยว่า ฟิน

อิ่มอร่อยกันแบบ จุใจกันสุดๆ ใครมาระยองแล้วห้ามพลาดที่จะมาลอง

ใครยังฟินไม่พอ ขอแนะนำให้มาที่นี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้านอกจากจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ กินลมชมวิวกันแล้ว ยังสามารถมาดูพระอาทิตย์ตกยามเย็นกันได้อีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่ง Unseen ที่ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

ที่นี่มีทะเลใสใส ให้เราได้เพลิดเพลินกัน นอกจากนี้หากมองไปยังฝั่งตรงข้าม จะเห็นหมู่เกาะเสม็ดอยู่ไกล

อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมาทำคือ การมารอชมพระอาทิตย์ตกดินที่บริเวณเขาแหลมหญ้า

อีกหนึ่งที่พักสบายๆ บนฝั่งจังหวัดระยองพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่ครบครันที่จะทำให้วันหยุดพักผ่อนของคุณ กลายเป็นวันหยุดแสนวิเศษ

นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และมุมถ่ายรูปมากมายให้เพื่อนๆ ได้เลือกสรรค์

ภายในห้องพักครบเซ็ทด้วยสิ่งอำนวย ความสะดวกสบาย และ เตียงที่เรียกได้ว่า นอนแล้วไม่อยากลุกไปที่ไหนเลย

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : Oneเดย์