ภูเก็ต เที่ยวง่ายในหนึ่งวัน

ฮัลโหล เพื่อนๆ วันนี้เราจะพามาเยือนสวรรค์ของเมืองใต้ของใครหลายคน นั่นคือ จังหวัดภูเก็ต นั่นเอง เมื่อพูดถึง “ภูเก็ต” ใคร ๆ ก็อยากเดินทางไปท่องเที่ยว เพราะเปรียบเสมือนดินแดนสวรรค์ที่ไม่เคยเงียบเหงา และยังเต็มไปด้วยวัฒนธรรมประเพณีอันงดงาม อาหารการกินที่หลากหลาย รวมถึงไปสถานที่ท่องเที่ยวอันมากมายที่บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเก่าที่น่าประทับใจมากมาย

เมื่อพูดถึง “ภูเก็ต” ใคร ๆ ก็อยากเดินทางไปท่องเที่ยว เพราะเปรียบเสมือนดินแดนสวรรค์ที่ไม่เคยเงียบเหงา และยังเต็มไปด้วยวัฒนธรรมประเพณีอันงดงาม อาหารการกินที่หลากหลาย รวมถึงไปสถานที่ท่องเที่ยวอันมากมายที่บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเก่าที่น่าประทับใจมากมาย

PHUKET เป็นเกาะขนาดใหญ่ และได้ชื่อว่าเป็น “ดินแดนแห่งไข่มุกอันดามัน” มนต์เสน่ห์ของที่นี่ ได้แก่ เกาะที่มีลักษณะเว้าเป็นอ่าวไปทั่ว ซึ่งทำให้เกิดชายหาดที่สวยงามมากมาย อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านตึกเก่าที่มีสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส ที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน

HILIGHT ของเราในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดภูเก็ต รับรองว่าได้สัมผัสครบทุกรสชาติกันเลยทีเดียว

ที่สุดของที่นี่คือ “Parasailing” เป็นเครื่องเล่นที่ต้องใช้เรือสปีดโบ้ทลากลอยลมเหมือนว่าว มาทั้งทีห้ามพลาด ต้องลองสักครั้งรับรองเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เล่นแล้วจะติดใจ บรรยากาศข้างบนนั้นชิลสุดๆ สามารถมองเห็นทะเล มีวิวมุมกว้างแบบ Bird eye view ความรู้สึกทั้งสนุก ทั้งสวย ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงจริงๆ

สำหรับการเดินทางไปยังภูเก็ตเราแนะนำให้ไปโดยเครื่องบิน สะดวกสบายมากๆ ครั้งนี้ทีมงานสุดน่ารักของเราเดินทางไปด้วยสายการบิน Thai Lion Air เพียง 1 ชั่วโมง 15 นาที ก็ถึงที่หมายปลายทาง

พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี

เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะภูเก็ตโดยพระองค์งดงามไปด้วยศิลปะร่วมสมัย ประดับผิวด้วยหินอ่อนหยกจากประเทศพม่า ซึ่งนับเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองที่สูงเด่นเป็นสง่าอยู่บนยอดเขาที่มีความสวยงามมาก

เมื่อเดินขึ้นมาเราจะเจอกับพระพุทธรูปองค์ใหญ่สามารถมาสักการะกันได้ ถือว่าใครมาถึงเมืองภูเก็ต ต้องแวะมากัน

หารู้ไม่ว่าที่นี่มีจุดชมวิวที่เรียกได้ว่าติดอันดับจุดชมวิวสวยที่สุดของเมืองภูเก็ตอยู่ด้วย บอกเลยถ้าใครมาถึงห้ามพลาดที่จะมาถ่ายเก็บบรรยากาศดีๆสวยๆ แบบนี้กลับบ้านกัน

Flying Hanuman

สถานที่ผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร เพลิดเพลินกับกิจกรรม 28 สถานี ซึ่งแต่ละสถานีสร้างความตื่นเต้นเร้าใจไม่น้อยทั้งโหนสลิง  เดินบนสะพานกลางอากาศ และ อื่นๆ อีกมากมาย

บรรยากาศภายใน Flying Hanuman ร่มรื่นมาก เหมาะแก่การปีนป่ายอะไรสักอย่าง

ก่อนที่เราจะไปเล่น เราก็ซ้อมเตรียมพร้อมไว้

เมื่อพร้อมแล้วเราก็ไปลุยกันเลย !! บอกเลยว่าตื่นเต้นมาก

Banana Beach เกาะเฮ

หาดส่วนตัว หลังคาออกแบบให้เป็นปากนกเงือก ซึ่งนกเงือกเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเกาะนี้ มีน้ำทะเลใส และมีกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็นดำน้ำสน็อคเกิ้ล, พายคายัคใส, Banana Boat, Parasailing ฯลฯ

ไฮไลท์ที่เป็นที่สุดของที่นี่คือ “Parasailing” เป็นเครื่องเล่นที่ต้องใช้เรือสปีดโบ้ทลากลอยลมเหมือนว่าว มาทั้งทีห้ามพลาด ต้องลองสักครั้งรับลองเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เล่นแล้วจะติดใจ บรรยากาศข้างบนนั้นชิลสุดๆ สามารถมองเห็นทะเลมีวิวมุมกว้างแบบ Bird eye view ความรู้สึกทั้งสนุก ทั้งสวย ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงจริงๆ

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะ ที่น้ำใสมาก เห็นแล้วอยากกระโดดลงไปว่ายทันที

นอกจากนี้ยังสามารถต่อเรือเดินทางไปกินลมชมวิวด้านนอกกัน

อีกหนึ่ง HILIGHT ที่ห้ามพลาด อย่าลืมลองมาเล่นพาราเซลลิ่งกันนะครับ เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่อยากให้ลอง

Hanuman World

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ผจญภัยมีกิจกรรมหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น Zipline โหนสลิง โรยตัวจากต้นไม้, Roller Zipline ของเล่นใหม่ที่สนุกสนาน  ไม่ใช่แค่หวาดเสียวธรรมดาแต่เพิ่มดีกรีความร้อนแรงขึ้นไปอีก 2 เท่าตัว และ Sky walk  ท่ามกลางธรรมชาติของต้นไม้  ใหญ่ที่ไม่เหมือนใคร บอกได้คำเดียวว่าถ้ามาภูเก็ต ต้องมาที่ Hanuman world ให้ได้ อย่าพลาดเชียว

สกายวอร์คที่นี่เดินเพลินมาก บรรยากาศแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้ง่ายๆ

หากใครหิวๆก็สามารถ มาแวะฝากท้องกับร้านอาหารของทาง Hanuman World กันได้

อีกหนึ่งชุดอาหารที่น่าลองมากๆ มีใครไปทานกันมาบ้างหรือยัง

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

เป็นย่านรวมตึกเก่าโบราณสไตล์ชิโน-โปรตุกีส แล้วจะพบเสน่ห์ของตัวอาคารที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ตกแต่งด้านหน้าของอาคารด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปอย่างสวยงาม  ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวนิยมเดินเล่น ถ่ายรูป นอกจากนี้ยังมีร้านขายเสื้อผ้า ผ้ามัดย้อม ร้านกาแฟ และอีกมากมายให้แวะกันอย่างจุใจ

บรรยากาศเก่าๆ แบบนี่ได้อารมณ์เหมือนกันนะกับตึกที่มีลักษณะเป็นเอกลักษณ์ของย่านนี้

นอกจากนี้ยังมีจิตรกรรมผนังที่ถูกซ่อนอยู่มากมาย หลากหลายแบบให้เพื่อนๆได้ลองไปเก็บกัน

นับว่าเป็นอีกหนึ่งย่านที่น่าสนใจไม่น้อย นอกจากจะมีของกินแล้ว ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย ให้เพื่อนๆ ได้ค้นหากัน

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว

ตึกเก่าสไตล์ชิโน-ยูโรเปี้ยน อดีตโรงเรียนจีนเก่าแก่ ภายในเป็นแหล่งรวมเรื่องราวของชาวจีนโพ้นทะเลที่อพยพเข้ามาพักพิงอยู่ในเขตตลาด การก่อร่างสร้างตัวประเพณีวิถีชน อาชีพและภูมิปัญญา ประวัติของปูชนียบุคคลและโรงเรียนจีนที่เก่าแก่ที่สุด ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาของเมืองภูเก็ตสืบมา

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ค่อนข้างมีประวัติมายาวนาน รวมถึงมีการแสดงเรื่องราวถึงชาวจีนโพ้นทะเลให้เราได้ทราบกันถึงประวัติศาสตร์ของเขา

เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจ และน่ามาเยี่ยมชมกันสำหรับใครที่มาเดินเล่นในตัวเมืองอยู่แล้วแถมมีมุมสวยๆ หลายๆ ที่ให้เพื่่อนได้เก็บภาพบรรยากาศดีๆ ไปฝากที่บ้านกัน

จุดชมวิวเขารัง

เป็นเนินเขาที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองภูเก็ต สามารถนำรถยนต์ขึ้นไปบนยอดเขาได้ ด้านบนสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเกาะภูเก็ตได้อย่างชัดเจน ทั้งหลังคาตึกเก่า สะพานหิน อ่าวฉลอง หาดราไวย์ ฯลฯ เรียกได้ว่า สามารถชื่นชมความงดงามของเมืองภูเก็ตได้ถึง 360 องศาเลยทีเดียว

นับว่าเป็นอีกหนี่งจุดชมวิวภายในเมืองที่หลายๆคนไม่ควรพลาด สามารถมองเห็นตัวเมืองกันได้แบบ 360 องศากันเลยทีเดียว

Blu Monkey Hub

ที่พักดีไซน์สุดฮิป เก๋ๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อยู่ใจกลางเมืองภูเก็ตเลยล่ะ ภายในตัวโรงแรมมีหลายโซน ทั้งโซนของฝากเป็นที่ระลึก, โซน Living Room, โซน Co-Working Space ไว้รองรับลูกค้าที่จะเข้ามาใช้พื้นที่ส่วนกลาง ทำให้เกิดมุมถ่ายรูปเล่นเยอะไปหมด และโซนสระว่ายน้ำ

ห้องพักที่นี่ออกแบบด้วยคอนเซ็ปท์ Monotone คือเน้นสีขาวและดำ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่มากๆ ที่นี่หมายเลขห้องจะอยู่ด้านบนเพดาน ดีไซน์เก๋ ภายในห้องกว้างขวาง ที่นี่ขึ้นชื่อว่า “เตียงดูดวิญญาณ” เพราะเตียงที่นี่นุ่ม นอนหลับสบาย

ห้องน้ำ กับ Aminity น่ารักๆ สะดวกและครบครันมาก แถมกลิ่นสบู่ยังหอมอีกด้วย

อีกหนึ่งมุมกับบรรยากาศในห้องที่มาพร้อมกับระเบียงให้เราได้ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์กัน

นับว่าเป็นอีกหนึ่งทริปที่เที่ยวง่ายๆ สำหรับใครที่มีเวลาน้อย แต่อยากเก็บท่องเที่ยวภูเก็ตให้ครบในเวลาไม่กี่วัน  ก็สามารถลองนำไปปรับเปลี่ยนกันได้

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ Phuket Trip ของเราในวันนี้สนุกหรือเปล่าเอ่ยและที่นี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่ น่ามาลองสัมผัส มากัเพื่อนก็ได้ มากับแฟนก็ดี  มากับครอบครังก็สนุกไปอีกแบ

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : Oneเดย์