เกาะช้าง กี่ครั้งก็… ฟิน

สวัสดีครับเพื่อนๆกลับมาอีกครั้ง กับทะเลใสน่าเที่ยว วันนี้เราขยับออกมาทางภาคตะวันออกอีกหน่อย กับ เกาะสวรรค์ที่ทุกคนคุ้นเคยอย่างเกาะช้าง เกาะที่เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยกันเลยทีเดียว

สำหรับการเดินทางในกรณีที่ไม่มีรถส่วนตัว สามารถมาขึ้นรถสาธารณะกันได้ หรือ นั่งรถตู้จากสนามบินสุวรรณภูมิยิงยาวๆมาเกาะช้างเลยก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลวเช่นกัน ส่วนวันนี้ทางผมและทีมงานออกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเดินทางไปยังท่าเรืออ่าวธรรมชาติ และ ข้ามเรือเฟอร์รี่เพื่อข้ามไปสู่เกาะช้าง

วันนี้นอกจากจะพาเพื่อนๆมาท่องเที่ยวกันแล้ว เราจะพาไปชม 9 สถานที่น่าเที่ยว และ เช็คอินเก๋ๆ กันได้ เต็มอิ่มถึงใจกันสุดๆจะมีอะไรบ้างนั้น เราลองไปชมกันได้เลย

การเดินทางมาถึงเกาะช้างมีให้เลือกหลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนตัว หรือ รถโดยสารสาธารณะ หากเป็นรถสาธารณะผมแนะนำให้ไปขึ้นที่สุวรรณภูมิ จะมีรถตู้ที่สามารถเดินทางไปยังเกาะช้างได้เลย หรือ ใครสะดวกในเมืองก็แนะนำให้ไปขึ้นที่สถานีขนส่งเอกมัย

ฤดูที่เหมาะกับทะเลที่สุดก็คงยังเป็นฤดูร้อน แต่วันนี้ที่เราพาเพื่อนๆไปชมจะเป็นช่วงปลายร้อนต้นฝน อากาศจะไม่ร้อนจัดจนเกินไป ทะเลยังใสอยู่และมรสุมยังไม่เข้า จึงเป็นฤดูที่ดีแก่การมาเที่ยวเกาะช้าง และ บริเวณรอบๆ เป็นอย่างยิ่ง

จุดชมวิวหาดทรายขาว

เป็นจุดแรกที่เราจะผ่านกันก่อนไปตัวหาด เนื่องจากภูมิทัศน์ของเกาะเป็นลักษณะภูเขา จึงมีจุดชมวิวที่ค่อนข้างสวยและถ่ายรูปกันได้
อย่างที่นี่ เป็นจุดชมวิวหาดทรายขาวที่สวยงามมากๆ เป็นอันดับต้น

เพื่อนๆจะได้ชมวิวบริเวณรอบเกาะช้างและหาดทรายขาวที่ทอดยาวออกไป

มีรีสอร์ทเล็กๆ อยู่ภายในบริเวณหาดด้วยนะ ไม่ต้องใช้โดรนก็สามารถถ่ายจากมุมสูงได้

หาดทรายขาว

เรียกได้ว่าเป็นหาดที่สวยที่สุดในเกาะช้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ กับการชมทะเลสีฟ้าคราม คู่หาดทรายสีขาวทอดยาวออกไป

น้ำที่นี่ใสมาก ส่วนตัวเราชอบหาดนี้ที่สุด ถึงแม้ว่าช่วงกลางวันจะร้อนหน่อย แต่หาดทรายทั้งหมดกลายเป็นสีขาวดูสะอาดตามาก

คลื่นลมดี ชวนเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ออกมาวิ่งเล่น ทำกิจกรรม Outdoor กันได้

Lonely Beach

โลนลี่บีช อยู่บริเวณตอนล่างของเกาะ เป็นหาดค่อนข้างส่วนตัวหน่อ

จะเป็นพื้นที่ส่วนตัวนิดนึง แต่เงียบสงบมานอนฟังเพลง สลับกับฟังเสียงคลื่นเพลินๆ กัน

แต่เราเห็นต่างชาติค่อนข้างเยอะ อาจเป็นที่นิยมสำหรับชาวต่างชาติ

น้ำตกคลองพลู

หารู้ไม่ว่าบนเกาะช้างมีน้ำตกด้วยนะ ลองไปกันที่นี่ดูห่างจากหาดคลองพร้าวเพียงนิดเดียว เป็นน้ำตกจากผาสูงลงมาแอ่งด้านล่างสามารถไปเล่นน้ำคลายร้อนกันได้  แต่จากทางเข้าน้ำตกอาจต้องเดินเข้าไปอีกประมาณ 500 เมตร

เป็นน้ำตกค่อนข้างสูงเลยล่ะ บริเวณนี้จะค่อนข้างลึกนิดนึง

แต่เป็นที่นิยมชมชอบ ไม่ว่าเป็นการถ่ายรูปคู่ธรรมชาติหรือจะมาว่ายน้ำเล่นก็สนุกไปอีกแบบ

จุดชมวิวไก่แบ้

เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดบนเกาะช้าง  เลาะไปตามทางลงมาด้านล่างจะมีป้ายบอกทางให้เลี้ยวเข้ามา บอกเลยว่าบนนี้สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ของเกาะช้างกันแบบพานอราม่าวิวกันเลยทีเดียว

มองออกไปเราจะเห็นเกาะน้อย เกาะใหญ่เรียงรายรอบๆ เกาะช้าง

นอกจากนี้ยังมีจุดเก๋ๆ ให้เราได้ถ่ายรูปเช็คอินกันอีกด้วย

หาดไก่แบ้

หนึ่งในหาดที่สวยและเงียบสงบ เป็นอันดับต้นๆ ของเกาะช้าง ใครที่ชอบบรรยากาศเงียบๆ สบายๆ แบบมาสโลวไลฟ์ ผมแนะนำเลยว่าห้ามพลาด

นอกจากนี้ภายในบริเวณหาด มีรีสอร์ทให้บริการกันด้วยนะ บรรยากาศร่มรื่นดี

น้ำที่นี่ค่อนข้างใสและเงียบสงบมากเลยล่ะ ถือว่าเป็นหาดที่สวยเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้

หาดคลองพร้าว

เป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวชอบมาพักผ่อนและอาบแดดกัน

หนึ่งในหาดที่เงียบสงบและสวยมากๆ ส่วนตัวมาแวะชมพระอาทิตย์ตกเย็นชิลๆ เม้ามอยส์กับเพื่อนฝูงก็เป็นอีกหนึ่ง บรรยากาศที่น่าประทับใจ

หนึ่งในหาดที่เงียบสงบและสวยมากๆ ส่วนตัวมาแวะชมพระอาทิตย์ตกเย็นชิวๆ เม้ามอยส์กับเพื่อนฝูงก็เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่น่าประทับใจ

The Cafe

คาเฟ่เล็กๆใน The Dewa บรรยากาศดีจิบกาแฟ ชมความร่มรื่น ทานเค้กไปพลางๆ หากใครว่างลองแวะไปดูได้

นั่งชิลไปอีก

วันนี้เราสั่งเค้กทานคู่กับคาปูชิโน่ และชาดำเย็น จิบคลายร้อนยามบ่ายได้ดี

The Dewa Koh Chang

มันคือรีสอร์ทที่มีความลงตัวระหว่าง Tropical Style กับ Modern Style อย่างไม่น่าเชื่อ จนได้รับรางวัล Thailand Boutique Awards 2011 บรรยากาศดี มีหาดส่วนตัวเงียบสงบ บนหาดคลองพร้าวหากใครกำลังหาที่พักดีๆในราคาเข้าถึงที่นี่อาจจะตอบโจทย์ของเพื่อนๆได้เป็นอย่างดี

ห้องพักมีหลาย Room Type ให้เพื่อนๆ ได้เลือกสรรค์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครัน

เป็นอย่างไรบ้างกับเกาะช้างของเราในวันนี้ น่าสนใจใช่ไหม บอกเลยว่าใครกำลังหาทะเลใสๆ สวยๆ เกาะช้างเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในภาคตะวันออก สามารถขับรถไปได้ ไม่ว่าจะไปกับเพื่อน กับครอบครัว หรือ คนรู้ใจ ก็จะทำให้วันธรรมดาของคุณกลายเป็นวันที่แสนพิเศษ

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : Oneเดย์