ทริป 3 วัน 2 คืน เกาะสมุย เปิดพิกัด 15ที่กิน ที่เที่ยว ฟินรอบเกาะ

ทริปนี้เราจะพาเพื่อนๆ บุกเกาะสมุย ไปหาคำตอบกันว่าที่นี่มีดีอะไร ทำไมผู้คนถึงติดใจอยากไปกันนักหนา โดยเราจะตะลุยเช็คอินไปตามจุดต่างๆ ของเกาะทั้งบก และทางทะเล รวมถึงหมู่เกาะใกล้เคียง เช่น เกาะนางยวน และเกาะเต่า แวะชิมอาหารถิ่นร้านอร่อยชื่อดัง พักกายจิบเครื่องดื่มเบาๆ ที่คาเฟ่สุดชิลล์ริมชายหาด ว่าแต่อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง งั้นตามมาเลย

ทริปนี้เราเดินทางกับสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ส บินตรงจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) ไปลงเกาะสมุยแบบชิลล์ ๆ ข้อดีคือไม่ต้องต่อรถและเรือจากฝั่งสุราษฎร์ให้เสียเวลา สามารถเลือกที่นั่งบนเครื่องได้ด้วยตนเอง แถมยังมีห้องรับรองก่อนเดินทางด้วยนะแก

จองตั๋วบางกอกแอร์เวย์ส และเช็คโปรโมชั่นพิเศษได้ที่‎ https://www.bangkokair.com/tha/

1. ดำน้ำเกาะเต่า ชมความงามเกาะนางยวน 

ทริปนี้เราใช้บริการเรือสปีดโบ๊ทจาก Grand Sea Discovery พุ่งตรงออกจากเกาะสมุยไปดำน้ำที่เกาะเต่า และเกาะนางยวน จุดละ 45 นาที ก่อนเดินขึ้นหาดไปชมความงามทะเลแหวกบนจุดชมวิวเกาะนางยวน บอกเลยว่าภาพที่มองลงมาตราตรึงใจมาก ไม่เว่อร์เลยถ้าจะยกให้เป็น “เกาะสวรรค์”

ท่าเรือ Grand Sea Discovery
ตั้งอยู่ : ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
โทร. 07-742-7001

หาดทรายขาว น้ำทะเลเป็นสีฟ้าไล่ระดับกัน สวยงามอลังการมาก แนะนำให้ใส่ชุดสีสด ๆ เวลาถ่ายรูปจะยิ่งปัง ที่สำคัญหมวก แว่นตา ต้องเตรียมไปให้พร้อม เพราะแดดค่อนข้างแรง

จุดดำน้ำตรงนี้ค่อนข้างเหมาะกับคนทั่วไป เด็ก ๆ ก็ลงเล่นได้เพราะคลื่นไปแรงมาก ฝูงปลาสีสันสดใสน่ารัก ๆ ก็มีเยอะ

2. ถ่ายภาพหินตา หินยาย 

โขดหินประหลาดรูปร่างคล้ายอวัยวะเพศชาย กับอวัยวะเพศหญิง (อย่าหาว่าแอดมินทะลึ่งเน้อ คนสมุยเขาว่าแบบนั้น ) ซึ่งที่นี่มีความสำคัญระดับต้น ๆ จนถูกยกให้เป็นสัญลักษณ์ของเกาะเลยนะ ต้องมาเช็คอินให้ได้

ตั้งอยู่ : ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

หินยาย

3.  แวะเล่นน้ำหาดละไม

ถูกยกให้เป็นหาดที่สวยที่สุดของเกาะสมุย มีความยาวประมาณ 4 กม. ทรายขาวละเอียด น้ำใสน่าเล่นสุด ๆ แถมยังมีทิวต้นมะพร้าวให้เรานอนหลบแดด บรรยากาศชิลล์มากจนไปอยากลุกไปไหนเลย และอยู่ใกล้หินตาหินยายแค่นิดเดียว

ตั้งอยู่ : ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

หาดละไม

4. เติมพลังร้านอาหารปุยหยก

ร้านนี้เปิดขายมาแล้วหลายสิบปี มีเมนูยอดฮิตที่เมื่อมาเกาะสมุยแล้วต้องแวะมาชิมให้ได้ คือ ข้าวผัดหมูแดง ส่วนเมนูอื่น ๆ ได้แก่ ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดงหมูกรอบ และก๋วยเตี๋ยว ราคาจานละ 40-50 บาท นับเป็นอีกร้านดังที่ห้ามพลาด

ตั้งอยู่ : ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
เวลาเปิด-เปิด : เปิดทุกวัน 06.00-12.00 น.
โทร. 07-742-1180

5. สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ วัดพระใหญ่เกาะฟาน 

ที่นี่เป็นวัดดังของเกาะสมุย ตั้งอยู่ทางทิศเหนือใกล้หาดบ่อผุด มีจุดเด่น คือ พระพุทธรูปขนาดใหญ่ ปางมารวิชัย ด้านบนมีจุดชมวิว สามารถมองเห็นหาดด้านล่าง และเป็นจุดชมเครื่องบินเทคออฟอีกแห่งของเกาะ

ตั้งอยู่ : ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

6. ชิมขนมจีนรสเด็ด ร้านแม่ไมตรี 

เพียงกำเงินไปแค่ 50-70 บาท เพื่อน ๆ ก็จะได้อิ่มอร่อยไปกับขนมจีนระดับตำนานของเกาะสมุย ซึ่งมีให้เลือกทั้งขนมจีนน้ำยาปู ขนมจีนแกงกะทิ ขนมจีนแกงเขียวหวาน ขนมจีนน้ำพริกหวาน และขนมจีนแกงไตปลา นอกจากนี้ยังมีขนมหวานล้างปากน่ารับประทาน คือ มันหอม และทับทิมกรอบ ลองแวะมารับรองไม่ผิดหวัง

ตั้งอยู่ : ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
เวลาเปิด-เปิด : หยุดวันจันทร์ เปิดเวลา 08.00-15.00 น.
โทร. 07-790-0619

7. นั่งชิลล์ริมหาด Cafe de Pier 

คาเฟ่สุดเก๋ริมทะเล ตั้งอยู่ใน Fisherman Village บรรยากาศดีสุด ๆ เหมาะกับชวนเพื่ิอนมานั่งแฮงเอาท์ เมาส์มอยหอยสังข์ จิบกาแฟ ขนมหวาน ชมวิวทะเล และยังมีอีกหลายเมนูให้เลือกสรร

ตั้งอยู่ : ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
เวลาเปิด-เปิด : เปิดทุกวัน 08.00-22.00 น.
โทร. 07-743-0680

8. เช็คอินโรงแรม COSI Samui Chaweng Beach

ที่นี่มีสิ่งอำนวยสะดวกแบบครบครัน แถมอยู่ติด Central Festival Samui ด้วยนะ ภายในมีที่จอดรถ โซนล็อบบี้มีบริการสแน็กบาร์ เครื่องดื่ม และมีสระว่ายน้ำบนชั้น 4 เหมาะกับการปาร์ตี้แฮงเอาท์มาก ๆ ในส่วนห้องนอนมีทั้งแบบเตียงเดี่ยว และเตียงคู่ ใครกำลังหาที่พักบนเกาะสมุยเราแนะนำที่นี่เลยจ้า

ตั้งอยู่ : ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
โทร. 07-743-0123

9. พาร่างไปเดินรับลม หาดเฉวง 

จากโรงแรม COSI Samui Chaweng Beach เดินเท้าไม่กี่นาทีก็ถึงหาดเฉวง เรียกว่าสะดวกสบายดีมาก น้ำทะลใสสีสวยไม่เป็นรองจุดอื่น ๆ ของเกาะ แถมยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นชั้นดีอีกด้วย

ตั้งอยู่ : ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

หาดเฉวง

10. อิ่มอร่อย บ้านสวนลางสาด

ร้านนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนลางสาดพันธุ์พื้นเมือง เสิร์ฟเมนูอาหารพื้นบ้าน เช่น ขนมจีนเส้นสมุนไพร กินคู่กับน้ำยาปู น้ำยากะทิ แกงไตปลา แกล้มกับผักสดนานาชนิด รสชาติกลมกล่อมอร่อยมากมาย บางเมนูเป็นอาหารถิ่นแท้ ๆ มีเฉพาะที่เกาะสมุยเท่านั้นใครอยากเข้าไปต้องโทรจองก่อนเน้อ

ตั้งอยู่ : ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
เวลาเปิด-เปิด : เปิดทุกวัน 11.00-16.00 น.
โทร. 09-9051-4099

บ้านสวนลางสาด

11. แช่น้ำผ่อนคลาย น้ำตกหน้าเมือง 1

เป็นน้ำตกขนาดกลาง สูงประมาณ 15 ม. ด้านล่างเป็นแอ่ง กระโดดเล่นได้ บรรยากาศโดยรวมร่มรื่นมาก ใครเพลียแดดทะเล ลองแวะมาแช่น้ำได้ รับรองว่าชิลล์ไม่แพ้ที่อื่นแน่นอน

ตั้งอยู่ : ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

12. ชมพระอาทิตย์ตกดิน เจดีย์เขาหัวจุก 

เจดีย์ศรีสุคตคีรี หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า เจดีย์เขาหัวจุก ตั้งอยู่ในวัดสว่างอารมณ์ เป็นเจดีย์ทรงระฆังสีเหลืองอร่าม แบบเดียวกันเจดีย์วัดภูเขาทอง ด้านบนสามารถเห็นวิวเกาะสมุยได้แบบ 360 องศา และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม

ตั้งอยู่ : ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

เจดีย์เขาหัวจุก

13. นั่งเรือยอร์ชสุดหรู Blue Voyage Yachting Samui

เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับการยกแก๊งเพื่อน คนรู้ใจมาปาร์ตี้สุดเหวี่ยง หรือดื่มด่ำกับธรรมชาติ โดยสามารถรองรับลูกเรือได้มากกว่า 50 คน มีห้องพักเป็นสัดส่วน และพื้นที่ใช้สอยที่สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลายสไตล์ ที่สำคัญ คือ มีความเป็นส่วนตัวสูง สำหรับใครที่มองหาสถานที่สุดพิเศษเพื่อเก็บความทรงจำดี ๆ บนเกาะสมุยแบบฟินคูณสอง นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด

ตั้งอยู่ : ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
เว็บไซต์ : www.bluevoyegathailand.com
โทร. 08-6826-5656

14. จัดเต็มมื้อใหญ่ We Green Farm

ร้านอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ เลือกใช้แต่วัตถุชั้นดี และผักปลอดสารพิษมาปรุงอาหาร ทุกจานที่เสิร์ฟล้วนตกแต่งสวยงาม สีสันชวนให้กิน นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตของคนสมุย เช่น การฝึกลิงเก็บลูกมะพร้าว การทำขนมโค กาละแม และเส้นขนมจีนสด ๆ

ตั้งอยู่ : ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
เวลาเปิด-เปิด : เปิดทุกวัน 10.30-22.00 น.
โทร. 08-1655-6936

15.  พิชิตยอดเขาเกาะสมุย Jungle Route 360

จุดชมวิวลับ ๆ มองเห็นเกาะสมุยได้แบบ 360 องศา บรรยากาศระหว่างทางถ้าไม่เห็นทะเลเราคิดว่ากำลังอยู่บนยอดดอย เพราะต้องนั่งรถโฟวิลไต่ระดับขึ้นมาสูงพอสมควร ไม่เหมาะกับการขับรถขึ้นมาเอง โดยเฉพาะวันที่อากาศชื้นจะมีหมอกไหลผ่าน นอกจากนี้ที่แคมป์ยังมีอาหาร และเครื่องดื่มบริการ ใครอยากสัมผัสเกาะสมุยในมุมที่ไม่ซ้ำใครเชิญเลยจ้า

ตั้งอยู่ : ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
เวลาเปิด-เปิด : เปิดทุกวัน 19.00-18.00 น.
โทร. 07-741-3440

เพื่อน ๆ สามารถสอบถามข้อมูลท่องเที่ยวเกาะสมุยเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานเกาะสมุย โทร. 07-742-0720-2