ททท.ส่งทัพกระต่ายหมายจันท์สุดไฮเทค ปลุกทัวร์วันธรรมดาจันทบุรี 15 ก.ค.-15 ก.ย.

ททท.ลุยกระตุ้น “วันธรรมดา น่าเที่ยว” จัดทัพใหญ่ปล่อย “กระต่ายหมาย…จันท์” ผุดสื่อพีอาร์ไฮเทคยุคใหม่ลงพื้นที่จันทบุรี 40 ตัว สร้างสีสัน More Fun ตะวันออก ชวน Gen Y และสาวกโซเชียล บุกไปสแกน QR CODE รับมหกรรมโปรโมชั่นพิเศษ ฟิน กิน เที่ยว แชะ แชร์ ตามโรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึกตลอด 2 เดือนเต็ม ระหว่าง 15 ก.ค.-15 ก.ย.นี้

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ได้เดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยววันธรรมดาน่าเที่ยว@จันทบุรี ตั้งเป้าเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยววันธรรมดา จันทร์-พฤหัสบดี เพิ่มทั้งจำนวนและรายได้มากขึ้นตลอดทั้งปี

ล่าสุดได้จัดพิธีปล่อยขบวนรถโมเดล “กระต่ายหมาย..จันท์” มุ่งหน้าสู่จันทบุรี เพื่อเป็นเครื่องมือสื่อสารด้วยไฮเทคโนโลยีสมัยใหม่ ตอบสนองพฤติกรรมนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ Gen Y และสาวกโซเชียลวัยต่าง ๆ สามารถสแกน QR Code จากโมเดลกระต่าย ซึ่งจะนำไปติดตั้งตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วจันทบุรีที่เข้าร่วมกิจกรรม เช่น ที่พัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านค้าของที่ระลึก

พร้อมใจกันมอบรับส่วนลดและโปรโมชั่นพิเศษอย่างต่อเนื่องช่วงวันธรรมดา วันจันทร์–วันพฤหัสบดี ตั้งแต่15 กรกฎาคม – 15 กันยายน 2562 เป็นอีกกลยุทธ์ที่จะช่วยปลุกกำลังซื้อจากนักท่องเที่ยวผู้ที่ชื่นชอบถ่ายภาพพร้อมทั้งแชะแชร์ส่งต่อชวนกันมาเที่ยวเพิ่มขึ้นตลอดปีนี้

ระหว่างวันที่ 5 และ 6 กรกฎาคม 2562 ในจันทบุรีเชิญชวนนักท่องเที่ยวไปพบกับกิจกรรมส่งเสริมการเดินทาง“วันธรรมดาน่าเที่ยว @จันทบุรี” บริเวณด้านหน้าอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล อำเภอเมือง พร้อมกับโมเดลกระต่ายหมาย…จันท์ ทั้ง 40 ตัว มาจัดแสดงด้วย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพความประทับใจ รวมทั้งจัดให้ชมมินิคอนเสิร์ตจาก โต๋- ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร และทอม- อิศรา กิจนิตย์ชีว์ ภายในงานจะได้รวมร้านค้าที่มีชื่อเสียงทั่วจันทบุรีมาไว้ให้ได้ช้อปกันอย่างจุใจ มีทั้ง ร้านอาหารถิ่นชื่อดัง ร้านค้าชุมชน OTOP กิจกรรมสาธิตสินค้าชุมชน ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์สนุกสไตล์ More Fun ตะวันออก อย่างเต็มที่

ส่วนทัพกระต่ายไฟเบอร์กลาสล็อตนำร่องของ ททท.ชุดนี้ ถือเป็นศิลปะการจัดวาง (Art Installation) โมเดลไฟเบอร์กลาสรูปกระต่าย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “กระต่ายหมาย…จันท์” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจาจังหวัดจันทบุรี คือ กระต่ายในดวงจันทร์ที่เปล่งแสงเป็นประกาย หมายถึง ความสวยงาม สงบ ร่มเย็นเป็นสุข คอยทำหน้าที่ช่วยเพิ่มความแรงในการดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวด้วยสีสันและความหมายที่ลึกซึ้งโดยได้ดีไซน์กระต่ายดังกล่าวเป็น 2 แบบ ได้แก่ แบบยืนความสูง 160 เซนติเมตร แบบนั่งความสูง 140 เซนติเมตร นักท่องเที่ยวสามารถสแกน QR Code เพื่อหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวและปรโมชั่นพิเศษได้แบบครบวงจร

นายวิบูลย์ นิมิตวานิช ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก ททท.กล่าวว่า ในฐานะผู้จัดการโครงการ “วันธรรมดา น่าเที่ยว” เล็งเห็นถึงศักยภาพจันทบุรีเป็นเมืองรองด้านการท่องเที่ยวที่กำลังมาแรง มีจุดขายหลากหลายมุมทั้งสวนผลไม้ ธรรมชาติ วิถีชีวิตชุมชน รวมทั้งผู้ประกอบการท่องเที่ยวทั้งกลุ่มโรงแรม ชุมชน ร้านอาหาร หน่วยงานดูแลแหล่งท่องเที่ยว มีความเข้มแข็ง และพร้อมจะผนึกความร่วมมือกับ ททท.กระตุ้นทั้งจำนวนและรายได้ให้คนเดินทางตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เพื่อเข้าไปพักผ่อนช่วงวันธรรมดา วันจันทร์-พฤหัสบดี ของทุกสัปดาห์ ซึ่งจะได้รับความสะดวกในราคาสบายกระเป๋า จากส่วนลดที่จัดเตรียมไว้มากมายตลอด 60 วัน ระหว่าง 15 กรกฎาคม -15 กันยายน 2562

ปัจจุบันจันทบุรี มีแหล่งท่องเที่ยวมุมใหม่ วิถีวัฒนธรรมชุมชนรอบอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล ในอำเภอเมือง รวมถึงอาหารถิ่น การท่องเที่ยววิสาหกิจชุมชน และแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วครอบคลุมถึง 4 อำเภอได้แก่ อำเภอเมือง อำเภอขลุง อำเภอแหลมสิงห์ และแหล่งท่องเที่ยวสนุก ๆ อื่น ๆ มีกระจายอยู่ทั่วทั้งจันทบุรีเช่นกัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจันทบุรี โทรศัพท์ 039 480 220 และ Facebook : ททท. สำนักงานจันทบุรี