ทริปเที่ยวเกาะทะลุ ระยอง จ่ายหลักร้อย ฟินหลักล้าน

สวัสดีครับเพื่อนๆ  วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวทะเลกันบ้าง บอกเลยว่า สวย ใส ไม่ไกลกรุงเทพฯ กันอย่างแน่นอน เกาะทะลุ จังหวัดระยองอีกหนึ่งเกาะ Unseen ใจกลางอ่าวไทย ไม่ค่อยมีใครรู้จัก เพียบพร้อมด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ สัตว์น้ำ และ ปะการัง ยังมีความบริสุทธิ์ของพื้นที่เรียกได้ว่าอยากเห็นความใสแบบอันดามันแบบไม่ไกลกรุงฯ ต้องรีบเดินทางมาเช็คอินรัวๆ ก่อนจะตกเทรนด์กัน

สำหรับการเดินทางมาเกาะทะลุ บอกก่อนว่าเราเริ่มต้นจากเกาะเสม็ด “ เสร็จทุกราย “ โดยใช้บริการแพกเกจ One Day Trip ของ “ แชร์บ๊วยทัวร์ “ ( Shairbuay Tour ) ซึ่งถ้าสมมุติใครมีเวลาน้อยก็สามารถมาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับก็ได้นะ เพราะเขามีบริการรับส่งจากท่าเรือบ้านเพด้วยเช่นกัน

กิจกรรมสนุกๆ ของเพื่อนๆ จะได้เริ่มขึ้นแล้วกับทริปวันนี้ ไม่ว่าจะชมทะเล ความงามจากธรรมชาติ รวมถึงได้สัมผัสประสบการณ์กับฝูงปลาน้อยใหญ่อย่างใกล้ชิด

 

ซึ่งหารู้ไม่ว่าคุณภาพน้ำสวยๆ สีฟ้าครามแบบนี้แทบไม่ต้องหาจากที่ไหนไกล เพียงเดินทางมาจังหวัดระยอง สองชั่วโมงกว่าจากกรุงเทพฯ จะเช้าไปเย็นกลับ หรือจะค้างสักคืนที่เสม็ด ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ในวันนี้ผมได้ใช้บริการจาก Shairbuay Tour ในราคา 600 บาท ก็สามารถออกทริปเดินทาง ไปค้นหา Unseen แห่งทะเลอ่าวไทยกันได้

ทริปวันนี้เราเริ่มต้นบนเกาะเสม็ด ซึ่งถ้าหากใครเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ทางพี่พี่เขาก็มีบริการมารับจากฝั่ง “ท่าเพ” ด้วยวันนี้เราจะออกทะเลกันแบบชิวๆ พร้อมตามล่าห้า Unseen สีฟ้าคราม ทะเลสวยใสที่ไม่ไกลกรุงกัน

เมื่อเดินทางมาได้ 15 นาทีเราก็จะเจอจุดที่ทะลุของเกาะซึ่งปกติจุดนี้หากคลื่นลมไม่แรง เพื่อนๆ จะได้มาดำน้ำ ชมปะการังกันที่นี่กันได้ด้วย แต่สำหรับวันนี้เราจะไปดำน้ำกันอีกที่นึง

เมื่อขับออกมาหน่อย เราก็จะเห็นชายฝั่งอยู่รำไร เกาะทะลุของเรา อยู่ด้านหน้าแล้ว บอกเลยทะเลสีสวยมาก แนะนำเลยใครมาก็ต้องร้องโอ้โห

เกาะทะลุ ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด

เพียบพร้อมด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ สัตว์น้ำ และ ปะการัง ยังมีความบริสุทธิ์ของพื้นที่ เรียกได้ว่าอยากเห็นความใสแบบอันดามันแบบไม่ไกลกรุงฯ ต้องรีบเดินทางมาเช็คอินรัว

กิจกรรมภายในนอกจากจะเล่นน้ำ พร้อมถ่ายรูปเก๋ๆ กันแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น ไฮกิ้งไปชมวิวผาด้านหลังของเกาะอีกด้วย

บรรยากาศแบบนี้ ทะเลสีนี้ ผมนี่ฟินเลยครับ ออกมาดื่มด่ำกับกลิ่นอายทะเล บอกเลยว่าใครมีบิกินี่หรือมีพร็อพอะไร จัดเต็มมาให้หมดได้เลย

น้ำสีนี้ หาไม่ได้ง่ายๆในแถบอ่าวไทย แต่สามารถหาได้ไม่ไกลจากเสม็ด ใครที่กำลังเที่ยวอยู่บนเกาะเสม็ดตอนนี้ อย่าลืมเตรียมตัวออกมาเที่ยวกันได้เลย

สำหรับใครที่มากับทาง Shairbuay Tour พี่ๆ เขาก็มีจัดเตรียมอาหารกลางวันเป็น Lunch Box ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงไปแต่ละวัน พร้อมผลไม้ จัดให้เพื่อนๆ ได้เอร็ดอร่อยกันครับ หลังจากรับประทานอาหารกันแล้ว เราก็ออกไปเล่นทะเล กล้า ท้าแดดกันต่อเลย ซึ่งบริเวณรอบๆเกาะนั้นเราก็สามารถดำน้ำตื้นสน็อคลิ่งกันได้ด้วยเช่นกัน น้ำใสๆ แบบนี้บอกเลยว่า สัมผัสสัตว์โลกใต้ทะเลกันอย่างใกล้ชิดแน่นอน

น้ำใส ไหลเย็น เห็นตัวปลา ว่ายวน ไปมา น่าเอ็นดู หลังจากที่เราว่ายน้ำกันเรียบร้อย เราก็ไฮกิ้งไปยังด้านหลังของเกาะกันต่อ บอกเลยว่าวิวร้อยล้าน ต้องลองมาชมกัน

หลังจากที่เราว่ายน้ำกันเรียบร้อย เราก็ไฮกิ้งไปยังด้านหลังของเกาะกันต่อ บอกเลยว่าวิวร้อยล้าน ต้องลองมาชมกัน

เกาะกุฏี เที่ยวชมทะเลแหวกฝั่งอ่าวไทย กับน้ำใสๆ ฟ้าสีคราม นอกจากนี้ยังสามารถมาเล่นน้ำ พักผ่อนชิวๆ กันได้

เดินไปอีกหน่อย เราจะไปที่ผานิลมังกรกัน

หากช่วงไหนน้ำขึ้น อาจจะต้องเดินลุยทะเลกันหน่อย แต่บอกเลยว่าวิวงามแน่นอนครับ

ผานิลมังกร อีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจสำหรับทริปนี้  เพราะมีมุมสวยๆให้เราได้ถ่ายรูปโดยเฉพาะช่วงเวลาที่คลื่นซัดเข้าฝั่งมา จะกระจายตัวออกสวยงาม

เกาะขาม อีกหนึ่งเกาะสวยใสก่อนกลับเข้าฝั่งให้เราได้เที่ยวชมความงามของธรรมชาติ และสัมผัสน้ำทะเลใสใสยามเย็น

สามารถมาตกปลา ตกหมึก หรือเล่นน้ำทะเลกันต่อได้ น้ำที่นี่ใส และบรรยากาศดีไม่แพ้กันเลย

หลังจากทัวร์กันเรียบร้อย บอกเลยว่าเราก็เริ่มเพลีย สำหรับใครที่ไม่อยากฉุกละหุก แนะนำว่าให้ค้างที่เสม็ดสักคืนก็ไม่เลว

โดยวันนี้เรามาพักกันที่ Stay Samed อีกหนึ่งที่พักสะอาด เรียบง่าย น่ารักๆ ราคาไม่แพง

ห้องพักแบบมินิมอลสไตล์ นับว่าให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของเพื่อนๆคนไหนที่อยากหาที่พักเบาๆ พักชาร์จพลังก่อนออกเดินทางกันได้เลย

ตกแต่งอย่างดี บอกเลยน่ารักมากๆ

สำหรับยามเช้าใครที่ต้องการเติมพลังกัน แนะนำว่า คาปูชิโน่สักแก้วที่นี่ทำให้ตื่นได้แน่นอนกลมกล่อม ละมุน ทานง่ายมากๆ

นับว่าเป็นอีกหนึ่งทริปสายชิว สำหรับใคร ที่อยากท่องเที่ยวสนุกสนานแบบจ่ายหลักร้อย ฟินหลักล้านแบบมากับเพื่อนก็ได้ กับแฟนก็ดี หรือมาเที่ยวฟินกับครอบครัวก็สนุกไปอีกแบบ

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ :  Oneเดย์