ปักหมุดแลนด์มาร์คใหม่สุดอลังการ “LEGEND SIAM” @ พัทยา

ที่นี่ไม่ใช่แค่สวนสนุก แต่คือธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรมที่สอดแทรกความเป็นไทยไว้ได้อย่างสวยงาม อลังการ และน่าตื่นตาตื่นใจ นี่คือคำจำกัดความของผม ที่มีต่อ “The Legend Siam”

The Legend Siam เลเจนด์สยาม เมืองแห่งตำนานอารยธรรมสยาม ธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรมเต็มรูปแบบแห่งแรกของเมืองไทยที่เน้นการนำเสนอตำนาน และอารยธรรมที่น่าภาคภูมิใจของประเทศไทย แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองพัทยาที่รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสด้วยตาของตัวเอง

เป็นเสมือนโชว์รูมของประเทศที่นำเสนออัตลักษณ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศให้เผยแพร่สู่เวทีโลก ผ่านศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี ความเชื่อ วิถีชีวิต สินค้าอาหารคาวหวาน การละเล่น การร้องรำ อันเป็นรากเหง้าแห่งเอกลักษณ์ความเป็นไทย แค่ทางเข้าก็สุดออลังการ ท่านจะได้พบกับซุ้มประตูยักษ์คู่ “ทศกัณฑ์” และ “สหัสเดชะ” ที่ยิ่งใหญ่ และถือเป็นรูปปั้นยักษ์ไทย ที่สูงที่สุดในโลกด้วย

แค่ทางเข้าก็สุดอลังการแล้ว! ท่านจะได้พบกับซุ้มประตูยักษ์คู่ “ทศกัณฑ์” และ “สหัสเดชะ” ที่ยิ่งใหญ่ และถือเป็นรูปปั้นยักษ์ ที่ไม่ได้สูงที่สุดของประเทศไทย แต่ยังสูงที่สุดในโลกด้วย

ถ่ายมุมสูงลงมาจากชิงช้าสวรรค์ กินรี กินนร ภายในสวนสนุกหิมพานต์ บอกได้คำเดียวว่าอลังการสุด

การแสดงละครป้องปากตอน “ตำนานมัจฉานุ” ที่หาชมได้ยากยิ่งในปัจจุบัน ก็สามารถมาชมได้ที่ Legend Siam  การแสดงสอดแทรกด้วยสาระและมุกตลกที่พร้อมทำให้คุณได้บันเทิงตลอดระยะเวลาที่รับชม

ซุ้มประตูยักษ์คู่ “ทศกัณฑ์” และ “สหัสเดชะ” ที่ยิ่งใหญ่ และถือเป็นรูปปั้นยักษ์ไทยที่สูงที่สุดในโลกด้วย  ฝั่งซ้ายตัวสีขาว นั่นคือ “สหัสเดชนะ” ส่วนฝั่งขวาตัวสีเขียว นั่นคือ “ทศกัณฑ์” พญายักษ์ที่ทุกคนรู้จักกันดีจากวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์นั่นเอง

พอลอดซุ้มประตูยักษ์คู่เข้ามา ก็จะพบกับทางเข้าสู่ Legend Siam มีเรือสุพรรณหงส์จำลองมาให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพกันด้วยล่ะ

ราคาบัตรเข้าชม (ราคาเดียวทั้งเด็กและผู้ใหญ่) บัตรราคา 299 บาท เป็นค่าผ่านประตูเมือง และท่านสามารถเลือก 2 สิทธิพิเศษ – แต่งชุดไทย ฟรี ! หรือ – รับประทานบุฟเฟ่ต์ ฟรี !

เจดีย์วัดพระศรีสรรเพชญ (จำลอง)

บริเวณโซนที่เป็นร้านค้า ออกแบบได้อย่างสวยงาม ดูน่าเดินเที่ยวมาก มีทั้งร้านอาหาร ร้านของฝากของที่ระลึก ร้านกาแฟต่างๆ ครบครัน

ตลาดบก ตลาดน้ำของที่นี่ ขายสินค้าจากทั้ง 77 จังหวัดของไทย ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติได้เลือกซื้อเลือกหากันอีกด้วย มาที่นี่ที่เดียว เหมือนได้เดินซื้อของดีของดังจากทั้ง 77 จังหวัดเลยทีเดียว

ของน่ากินๆ ทั้งนั้นเลย

ของดีของฝากแบบนี้ก็มีนะครับ มาที่นี่ที่เดียวเหมือนได้เดินทางไปทั่วประเทศ

ร้านนี้ไม่บอกก็รู้ ว่ามาจากจังหวัดเลยแน่นอน ฮ่าๆ

ถ้ามาเที่ยวที่นี่ แนะนำให้ซื้อแพคเกจแล้วใส่ชุดไทยเดินเที่ยวเลยครับ ฟินกว่าเห็นๆ เหมือนกับว่าเราได้ย้อนยุคมาสู่สมัยก่อนเลยล่ะ

ชมการสาธิตงานฝีมือไทยแขนงต่างๆ จากผู้เชี่ยวชาญ และสามารถลองทำด้วยตัวเองได้ด้วยนะ

ร่มบ่อสร้าง ก็มีให้โชว์ฝีมือวาดร่มกันด้วย

ในส่วนที่ซื้อบัตรเข้าชมพร้อมบุฟเฟต์ ก็สามารถมารับประทานอาหารกันได้ที่นี่เลย คุ้มมาก อาหารมีให้เลือกหลากหลาย รสชาติใช้ได้ทีเดียว

เดินเล่นไปเรื่อยๆ ในโซนตลาดบก ชมการแสดงละครเร่ ละครพื้นบ้าน โนราห์ จากทั้ง 4 ภาค ที่จะสลับสับเปลี่ยน แสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันตลอดทั้งวัน

ใครที่ชอบสายบู๊ ที่นี่ก็มีสตั๊นท์โชว์ด้วยนะครับ เป็นนักรบจากหมู่บ้านบางระจัน ที่จะมาคอยเรียกเสียงฮือฮาจากนักท่องเที่ยว ตั้งแต่นั่งรถรางเที่ยวรอบ Legend Siam กันเลยทีเดียว

ที่นี่มีทั้งรถตุ๊กตุ๊กชมเมือง นั่งรถรางชมเมือง นั่งเรือชมเมือง หรือจะนั่งช้างชมเมือง ที่นี่ก็มีไว้ให้บริการ สุดยอดเลย

ที่เลเจนด์ สยาม ยังมีรูปปั้นของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ผ่านการปลุกเสกอย่างถูกวิธีอยู่ถึง 3 องค์ด้วยกัน นั่นคือ พระพรหมทรงหงส์ พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ และ นางพญานาคิณีศรีปทุมมาวิสุทธิเทวี หรือเจ้าย่าศรีปทุมมานาคิณี ไว้ให้นักท่องเที่ยวที่ใจศรัทธา ได้มากราบไหว้ขอพรกันด้วย

พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ดูสง่างามมาก โดยเฉพาะในช่วงเวลาเย็นๆ ที่แสงไฟสาดส่อง

ที่นี่เค้าว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์ เคยมีผู้มาขอโชคขอลาภแล้วได้สมปรารถนากันไปก็หลายคนแล้

นั่งเรือเที่ยวชมภายใน Legend Siam ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใ

สานต่องานที่พ่อสร้างกับเกษตรวิถีไทย ศาสตร์แห่งพระราชาผ่านทุ่งนาเขียวขจี ป่าไม้จำลอง และท้องน้ำเลข ๙ อันแสดงถึงใจที่รักและภักดี พร้อมทั้งสามารถเรียนรู้ ลงมือเป็นชาวนาด้วยตัวเอง

ดูสวยงามคลาสสิคมากๆ

เดินจนเหนื่อยแล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่นั่งพัก เพราะที่นี่มีร้านค้ามากมาย สามารถนั่งได้จ้า

กำลังจะพาทุกท่านเข้าสู่โซน “ไทยอารยะ”

โซนนี้นับเป็นไฮไลท์ของ เลเจนด์ สยาม เลยก็ว่าได้ ถ้ามาเที่ยวที่นี่ อยากให้มาลองสัมผัสประสบการณ์หลอน ที่ “บ้านแม่นาค” เครื่องเล่นแนวบ้านผีสิง ที่จะทำให้คุณตื่นเต้น หลอน สุดสะพรึงตั้งแต่ก้าวแรกจนถึงก้าวสุดท้าย หรือจะไปสนุกกับเครื่องเล่นสนุกๆ ใน “งานวัดป่าหิมพานต์” งานวัดสไตล์ไทยๆ ที่มีทั้ง ชิงช้าสวรรค์กินรีกินนร ม้าหมุนสัตว์หิมพานต์ และไวกิ้งปลาอานนท์สะท้านแผ่นดิน (เครื่องเล่นต้องจ่ายเงินเพิ่ม)

เห็นรกร้างแบบนี้ ข้างในนั้นคือ “บ้านแม่นาค” เครื่องเล่นแนวบ้านผีสิง ที่จะทำให้คุณตื่นเต้น หลอน สุดสะพรึงตั้งแต่ก้าวแรกจนถึงก้าวสุดท้าย

ข้างในหลอนมาก แอดเล่นมาแล้ว ดุเดือดสุดๆ อยากให้ลองมาเล่นกัน (ข้างในห้ามถ่ายภาพ ห้ามพกโทรศัพท์และสิ่งของใดๆ เข้าไป)

สนุกไปกับเครื่องเล่นสนุกๆ ใน “งานวัดป่าหิมพานต์” งานวัดสไตล์ไทยๆ ที่มีทั้ง ชิงช้าสวรรค์กินรีกินนร ม้าหมุนสัตว์หิมพานต์ และไวกิ้งปลาอานนท์สะท้านแผ่นดิน

ปล.เครื่องเล่นต้องจ่ายเงินเพิ่ม

นั่งชิงช้าสวรรค์แล้วมองลงมาจากมุมสูง มองเห็น โซนต่างๆ ของ Legend Siam โดยรอบได้อย่างชัดเจน และสามารถมองไปได้ไกลจนถึงทะเลเลยล่ะ

เจดีย์วัดพระศรีสรรเพชญจำลอง ดูอลังการมากๆ

ขบวนแห่ของนักแสดง ที่จะมาแสดงโชว์ให้เราชมกันทุกเย็น บริเวณจตุรัสพระนคร โดยวันที่เราไป เป็นคิวของการแสดงสตั๊นท์โชว์ของชาวบ้านบางระจัน รวมถึงหมู่บ้านวัฒนธรรมภาคอีสาน ที่จะมาเซิ้งเก็บไข่มดแดงให้เราได้ชมกัน

การแสดงชุดเซิ้งเก็บไข่มดแด

การแสดงชุดมวยคชสาร จากกลุ่มนักรบบ้านบางระจัน ดูดุเดือดมากๆ ใครที่ชอบโชว์แอคชั่นๆ ต้องมาชมครับ บอกเลย

มีพ่นไฟกันด้วยล่ะ

การแสดงละครป้องปากชุด “ตำนานมัจฉานุ” ดูเพลินมากๆ นักแสดงเข้าถึงบทบาท ผสมผสานกับเทคนิคตระการตา ทำให้โชว์ออกมาสนุก และไม่น่าเบื่อเลย

ที่ตั้ง : ถ.สุขุมวิท (กม.162) ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

โทรศัพท์ : 033 073 333

เวลาเปิดปิด : จันทร์ – ศุกร์ 10.30 – 19.30 น. / เสาร์ – อาทิตย์ 10.00 – 20.00 น.

เว็บไซต์ : www.legendsiam.com

เฟซบุ๊ค : https://www.facebook.com/legendsiampattaya/