สระแก้ว กินเที่ยวสุดฟิน ธรรมชาติสวยปัง เที่ยวง่ายๆ 3 วัน 2 คืน

ทริปนี้เอาใจสายลุย ส่วนสายชิล เที่ยวง่ายๆ ถ้าอยากจัดทริปออกไปผจญภัยกันบ้าง ก็เร่เข้ามาทางนี้เลย กับทริปตะลุยเที่ยว จ.สระแก้ว 3 วัน 2 คืน เที่ยวได้จริง แบบชิลๆ ไม่ต้องรีบมาก แถมยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ รับรองว่าถ้ามาแล้วจะต้องร้องว้าว “สระแก้วเขาไม่ธรรมดาจริงจริ๊ง”  ว่าแต่ 3 วัน 2 คืน ที่ จ.สระแก้ว จะมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ดูได้ตามนี้เลย

ตลาดโรงเกลือ

ที่นี่เป็นตลาดชายแดนไทย-กัมพูชา มีสินค้าหลายชนิด เช่น เครื่องทองเหลือง เครื่องเคลือบ เสื้อผ้า-รองเท้ามือสอง เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องจักสาน ฯลฯ เรียกว่าเป็นแหล่งชอปปิงขนาดใหญ่ของ จ.สระแก้ว ที่ต้องแวะมาให้ได้ ภายในแบ่งเป็นหลายโซน มีรถจักรยานปั่น รถจักนยนต์ และรถกอล์ฟให้เช่าขับ

ตั้งอยู่ : ทล.3446 ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 06.00-19.00 น.

ร้านอาหารเวียดนามยายต๊าม

เดินชอปปิงกันจนเพลียร่าง มื้อเที่ยงนี้เรามาเติมพลังกันที่ ร้านยายต๊าม (ต๊าม แปลว่า เลข 8) ที่นี่เขาขายอาหารเวียดนาม เปิดขายมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2497 หรือกว่า 60 ปีมาแล้วนะ ทุกจานที่เสิร์ฟตกแต่งสวนงาม รสชาติอร่อยถูกปาก มีทั้งแหนมเนือง ปอเปี๊ยะสด ปอเปี๊ยะทอด ปากหม้อ ขนมเบื้องเวียดนาม

ตั้งอยู่ : ถ.มิตรสัมพันธ์ ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 07.30-18.00 น.
โทร. 08-1559-8664

ละลุ

เดินทางไปกันต่อที่ ละลุ ปราการธรรมชาติที่เกิดจากการถูกน้ำฝนและลมกัดกร่อนจนมีรูปทรงแปลกตา คล้ายผลงานชิ้นเอกของประติมากร บนเนื้อที่กว้างกว่า 3,200 ตารางกิโลเมตร สำหรับการเข้าชมจะต้องติดต่อที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว โดยจะนั่งรถอีแต๊กเข้าไปชม คันหนึ่งนั่งได้ 6-8 คนนะจ๊ะ

ราคารถอีแต๊กกลางวันคันละ 200 บาท ส่วนกลางคืนสำหรับทริปถ่ายดาว-ล่าช้างเผือก คันละ 300 บาท และบวกเพิ่มอีก 100 บาท ให้ทีมงานที่เดินทางไปดูแลยามค่ำคืนด้วย นอกจากนี้ที่ละลุยังมีโฮมสเตย์ที่จัดทำโดยชาวบ้าน มีอาหาร 2 มื้อ บอกเลยว่า ผัดผักไชยากับจิ้งหรีดทอด อาหารถิ่นอร่อยมาก

ตั้งอยู่ : ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว
โทร. 06-5457-7801

อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก

เช้าวันที่ 2 ที่ จ.สระแก้ว เรามากันต่อที่อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก ที่นี่เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่บนเขตพื้นที่ราบเชิงเขา บริเวณโดยรอบเป็นป่าโปร่ง มีวิวที่สวยงาม เหมาะกับการพักผ่อนและเที่ยวชมธรรมชาติ หรือจะแอ๊คท่าถ่ายรูปสไตล์ Adventure ก็ดีงาม น้องบอกเลย

ตั้งอยู่ : ต.ท่าแยก อ.เมือง จ.สระแก้ว

อ่างเก็บน้ำพระปรง

ไปต่อที่อ่างเก็บน้ำพระปรง ที่นี่อยู่ห่างจากอ่างเก็บน้ำท่ากระบาก 31 กม. และเป็นอ่างเก็บน้ำเพื่อการชลประทานขนาดใหญ่ที่สุดใน จ.สระแก้ว มีวิวสวยงาม เป็นแหล่งอาศัยของนกและปลาน้ำจืดนานาชนิด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องเรือ เล่นน้ำคลายร้อน มีร้านอาหารนั่งชมบรรยากาศเพลิน ๆ

ตั้งอยู่ : ต.ช่องกุ่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว

สกายวอล์คเขาสิงโต

ที่นี่ถือเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ของ จ.สระแก้ว ก็ว่าได้ โดยตั้งอยู่บนภูเขาสูง 250 เมตร ภายในวัดสิงโต ทางขึ้นเป็นบันไดนับได้ประมาณ 300 ขั้น กว่าจะเดินขึ้นไปถึงขาก็จะตึงนิดนึง แต่ยังถือว่าจิ๊บ ๆ ด้านบนมีสกายวอล์คชมวิวได้แบบ 360 องศา ลมพัดเย็นสบายมาก มองไปทางไหนก็เขียวสดชื่นไปหมด บนสกายวอล์คเขาจำกัดให้ขึ้นได้ทีละ 5 คน เท่านั้น เพื่อความปลอดภัย

ตั้งอยู่ : ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว

อุทยานแห่งชาติปางสีดา

ที่นี่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเมืองผีเสื้อแห่งป่าตะวันออก มีหลากหลายกว่า 400 ชนิด โดยช่วงนี้เองระหว่างเดือน เม.ย. – ส.ค. จะมีผีเสื้อเยอะเป็นพิเศษ เหมาะกับสะพานกล้องไปถ่ายรูปเป็นอย่างมาก

หากใครสนใจกิจกรรมนี้เราแนะนำให้ติดต่อเจ้าหน้าที่โดยตรงที่เพจ อุทยานแห่งชาติปางสีดา – Pang sida National Park ได้เลยนะ ส่วนค่าใช้จ่ายก็มีค่ารถโฟวิล 1,600 บาท จำกัดรอบละ 8 คน หรือตกแค่คนละ 200 บาทเท่านั้น วันนึงมีแค่รอบเดียวนะ จองล่วงหน้าได้เลย

ตั้งอยู่ : ต.ท่าแยก อ.เมือง จ.สระแก้ว

ร้าน Morgen Garden View Café

ตะลุยถ่ายรูปผีเสื้อจนเหนื่อย ก่อนจะไปผจญภัยที่อื่นกันต่อ เราขอแวะเติมพลังสักนิดที่ร้าน Morgen Garden View Café ร้านอาหารน้องใหม่ของ จ.สระแก้ว ที่ใส่ใจเลือกวัตุดิบชั้นดีตั้งแต่กระบวนการผลิตสู่เมนูบนโต๊ะอาหารของลูกค้า

จุดเด่น คือ เมนูกุ้งและปลาที่ปรุงออกมาได้รสชาติจัดจ้าน ถูกใจเรามากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีกุ้งเผาราคามิตรภาพ มีให้เลือก 2 ไซส์ คือ 20-25 ตัวโล ตกตัวละ 20 บาท และ 12 ตัวโล

ตั้งอยู่ : ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 07.30-20.00 น.
โทร. 09-2319-5029

แก่งสะเดา คลองพระสทึง

ปิดท้ายทริปนี้ด้วยการล่องแก่งที่ แก่งสะเดา คลองพระสทึง ที่นี่มีลำน้ำลักษณะเป็นแก่งหิน เหมาะกับล่องเรือยางชิลล์ ๆ ชมธรรมชาติ 2 ฝั่งคลอง หรือจะนั่งสังสรรค์ริมน้ำกับเพื่อน ๆ ก็เพลินดี มีอาหารเครื่องดื่มสั่งกินได้ ห้องน้ำก็มีให้บริการ นอกจากนี้ยังมีระหัดวิดน้ำขนาดใหญ่ บรรยากาศสบาย ๆ

ตั้งอยู่ : ซ.5 ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว
โทร. 08-6156-7045

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : PookantsJourney พู่กันต์เจอนี่