เที่ยวพัทยา งบหลักพันวันธรรมดา ยกแก็งค์ไปชิลล์กับเพื่อนได้สบาย

นึกที่ไหนไม่ออก หวยก็จะไปออกพัทยาเสมอ ถ้าถามว่าที่ไหนในไทย เที่ยวง่าย งบน้อย ชวนเพื่อนไปแล้วประสบความสำเร็จ

ตอบแบบไม่คิดเลยว่าพัทยา ถึงแม้ทะเลอาจจะไม่สวยเท่า เกาะต่างๆ แต่มันก็ไม่ใช่ปัญหา ถ้าชุดเราได้ ทริปนี้จะพาไปตะลุยคาเฟ่ใหม่ๆ ในพัทยา พาไปพักที่พักสุดหรูอยู่ชั้น 17 ห้องกว้างวิวดี ในราคาแค่หลักพัน พาไปกินบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด 299 แบบสบายๆ 

เรามาถึงพัทยาประมาณบ่ายสอง ก็ตรงเข้าที่พักเลย ชื่อว่า Grand Palazzo Hotel  เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างใหม่ แต่เปิดมาได้ 2 ปีแล้ว ห้องที่เราพักเป็นแบบ Premium Family Suite 2 Bedroom จะมีสองห้องนอนใน 1 ห้อง ห้องกว้างมาก เหมาะสำหรับมากับเพื่อน หรือพาครอบครัวมา ห้องละ 2 เตียง เพิ่มเตียงเสริมได้ พักได้สูงสุด 6 คนเลย ห้องละ 6500 หารกันก็พันกว่าบาทเอง รวมอาหารเช้า

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม และจองได้ที่ เว็บข้างล่างนี้เลย
http://www.grandpalazzohotel.com/

บริเวณห้องก็กว้างขวาง มีโซนนั่งเล่น มีระเบียง ได้วิวจากมุมสูง

มีสระว่ายน้ำด้วย อยู่ชั้น 3

บริเวณ Lobby ตอนกลางคืน เขาจะเปิดไฟ ถ่ายออกมาสวยมากๆเลย ต้องมาโดน!

มุมนี้ก็ดี 

ถ่ายรูป สำรวจที่พักจบ เราก็เริ่มหิว เห็นรีวิวนึงแล้วโดนใจ ร้านนิยม-สุก เป็นบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง + ชาบู ซีฟู้ดไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา หัวละแค่ 299 รวมเครื่องดื่ม ขนมหวาน ส้มตำ

เปิด 16:30 ปิด 4 ทุ่มครึ่ง  อยู่ตรงพัทยากลาง ซอยอรุโณทัย ร้านอยู่หลัง 7-11 ใหญ่แรกเข้าจากซอยพัทยากลาง เปิด GPS ไปง่ายสุด
โทร 086-639-2944

มีครบมาก ที่สุดของความคุ้ม นี่กินกันจนสงสารเจ้าของร้านมาก กุ้งแม่น้ำแบบจัดเต็ม ชีสก็มี ของทะเลครบ กินจบก็กลับที่พัก เตรียมออกไปปาร์ตี้ วงดนตรีพัทยามันมากค่ะ  ไม่ได้เอากล้องออกไป เลยไม่มีรูป แต่แนะนำๆ พัทยาเหมือนเป็นเมืองกลางคืนอะ เขาดูออกเที่ยวกันดึก เรากลับตี 2 เหมือนเขาพึ่งจะออกมากันเอง

 มีอาหารหลากหลาย ทั้งไทยและเทศและขนมหวาน

เติมพลังเรียบร้อยก็ออกเดินทาง วันนี้เราจะไปตะลุย 3 คาเฟ่เด็ดๆ ที่มีมุมถ่ายรูปปังๆ กัน

ที่แรก TUTU BEACH รู้สึกว่าเพิ่งเปิดใหม่เมื่อไม่นานมานี้เอง เป็นคาเฟ่ริมทะเล สไตล์ Tropical มีเบาะนั่งสีชมพู บรรยากาศดีมาก

ไม่ค่อยร้อยด้วย มีลมโกรกตลอดเวลา

ชั้นสองมีน้องฟามิโกให้ถ่ายด้วย

บริเวณในร้าน พลาสเทลสุดๆ

มีรถบ้านด้วยสำหรับคนที่อยากมาพัก รู้สึกว่ามีสองคัน

ริมทะเลชิลๆ เลย

ที่ต่อมา A la Campagne อะ ลา คอมปาณย์ มาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า “ณ ที่ชนบท” เป็นร้านอาหารที่เป็นมากกว่าร้านอาหาร การดีไซน์และการตกแต่ง เป็นเรื่องราวสมมุติการค้นพบหมู่บ้านชนบททางยุโรป แล้วปรับปรุงฟื้นฟูขึ้นมาให้มีชีวิตชีวา ด้วยการทำเป็นร้านต่างๆเอาไว้ภายใน โดยคงความงดงามของสถาปัตยกรรมเอาไว้ดั้งเดิม บรรยากาศอบอุ่น น่าค้นหา มีมุมสวยๆทั่วทั้งพื้นที่ มีโซนต่างๆ ให้ทำกิจกรรมกันได้ทั้งวัน เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริงๆ

มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียวสบายตาไปหมด ภายใน อะ ลา คอมปาณย์ ประกอบไปด้วย
1. Tea Factory ร้านอาหารและเบเกอรี่ ในโรงงานชา
2. Shop & Gallery จำหน่ายของใช้ ของฝาก และพืชผลทางการเกษตร
3. ลานน้ำพุและสะพานราวเชือก สำหรับจัดงานอีเว้นท์แบบเอาท์ดอร์ และมีส่วนต่างๆให้เด็กๆเล่นไปพร้อมกับการเรียนรู้
4. อาคารสำหรับอีเว้นท์ ประชุม สัมมนา เป็นตึก 2 ชั้น สามารถจัดงานแต่งงาน โดยใช้พื้นที่ด้านบนสำหรับพิธีสงฆ์ และด้านล่างเป็นงานเลี้ยง
5. The Farm พื้นที่สวนครัว มีกิจกรรมให้ทำด้านใน

มุมให้ถ่ายภาพเพียบ

Shop & Gallery จำหน่ายของใช้ ของฝาก และพืชผลทางการเกษตร

และที่สุดท้ายของทริปนี้ skoop beach cafe คาเฟ่บรรยากาศดีริมทะเลอีกเช่นเคย ร้านจะเข้าไปทางซอยนาจอมเทียน 8 อยู่ใกล้กับ Veranda Resort Pattaya มีโซนที่นั่งให้เลือกทั้งโซน Indoor และ Outdoor มี rooftop ไว้นั่งมองวิวมุมสูงด้วย

มุมถ่ายรูปก็จะประมาณนี้ ส่วนใหญ่คนชอบมาตอนเย็นๆ ดูพระอาทิตย์ตกกัน

รวมๆก็โอเคเลย สำหรับร้านนี้ แต่ค่อนข้างร้อนมากๆ เพราะอยู่กลางแจ้ง แนะนำว่าให้ว่าช่วงเย็นน่าจะดี

จบแล้วสำหรับทริปนี้ เอาจริงๆ ที่เที่ยวพัทยามีเยอะมาก อันนี้มาอัพเดตที่ใหม่ๆ ละกันเนอะ ทำสำหรับคนที่กำลังหาที่เที่ยวใกล้ๆ แนะนำพัทยา เที่ยวง่าย ไม่มีมีล่มแน่นอน เจอกันใหม่ทริปหน้า

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : เที่ยวไหมครับ