สมุทรปราการ วันเดียวก็เที่ยวได้ กินอร่อย ชอปสนุก ตามมาเลย

ใครมีวันหยุดน้อย ไปเที่ยวชาร์ทพลังกันแต่ละทีก็ต้องคิดหนักกันเลยทีเดียว แต่วันนี้เราจะขอพาเพื่อนๆ ไป สูดกลิ่นธรรมชาติ กับ โอโซนใกล้ๆ กรุงเทพฯ แบบไม่ต้องรอวันหยุด แถมยังสบายกระเป๋าอีกต่างหาก ถ้าพร้อมแล้วเราไปลุยกันเลย

สมุทรปราการ อีกหนึ่งจังหวัดที่มากด้วยสถานที่เที่ยวง่ายๆ ไม่ไกลเราอยู่ใต้กรุงเทพฯ สามารถเดินทางได้ง่ายไม่ว่าหยุดยาว หรือ อยากไปเที่ยวชิวๆ แบบวันเดียวก็สามารถเลือกเที่ยวกันได้ตามความสะดวกบอกเลยทริปนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปตะลอนสัมผัสทั้งธรรมชาติ และ ตามไปเช็คอินเก๋ๆ กันได้

การเดินทางง่ายมากเลยครับ รถส่วนตัวสามารถใช้ทางด่วนและเลือกลงสมุทรปราการ หรือ จะใช้บริการ BTS ก็ย่อมได้ แถมแต่ละสถานที่อยู่ห่างกันไม่มากเพื่อนๆ สามารถเลือกเดินทางกันได้ตามสะดวก

สมุทรปราการ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงเทพฯ มีทั้งฝั่งธนและฝั่งพระนคร มากมายทั้งสถานที่เที่ยว วัดวาอาราม แถมสามารถไปชิวสูดโอโซนกันให้เต็มปอดได้

นับว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เราอยากแนะนำ เพราะเดินทางง่ายเพียงไม่กี่นาทีก็ถึงจุดหมาย แถมมีปอดกลางกรุง ให้เราได้ไปสัมผัส
เยือนความเป็น Slow Life เหมาะสำหรับใครที่ไม่มีเวลาแต่อยากเที่ยวเหมือนเรา รับรองว่าตามกันได้ง่ายๆไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

สำหรับ HILIGHT ในวันนี้คงไม่พ้นพาเพื่อนๆไปตะลอนทัวร์ กินไป เที่ยวไป ถ่ายมุมสวยๆเก๋ๆไปซึ่งบางที่เรายังนึกว่า เป็นเพชรในเมืองกรุงฯที่หาได้ยากด้วยซ้ำแถมขนม อาหารก็ยังมีหลากหลายอีกด้ว

สถานตากอากาศบางปู

สถานตากอากาศบางปู ในชื่ออย่างเป็นทางการ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในแบบพักผ่อนตากอากาศทางชายทะเลด้านอ่าวไทย ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศไทยได้ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อปี พ.ศ. 2480 ตามดำริของ จอมพลปอ พิบูลสงคราม

ไฮไลท์ของที่นี่ คือ การมาเดินเที่ยวสะพานสุขตาเดินชมป่าชายเลน ธรรมชาติ และสัมผัสกับการชมนกนางนวลที่บินไปมา

ซึ่งนกนางนวลกลุ่มนี้จะย้ายถิ่นที่อยู่มาทำมาหากินลงมาที่สถานตากอากาศบางปู เมื่อถึงช่วงเวลาเหมาะสมซึ่งที่สถานตากอากาศบางปูนั้น เป็นแหล่งที่เหมาะสมแก่การย้ายถิ่นฐานของนกยิ่งนัก

นกจะเยอะมากๆช่วงตุลาคม-กุมภาพันธ์ แต่ต่อให้มาเที่ยวเดือนอื่นก็ไม่ผิดหวังจ้า มีนก มีปู มีชายเลน ด้านในมีร้านอาหารด้วย

พิพิธภัณฑ์ทหารเรือ

ที่นี่เป็นสถานที่ที่รวบรวมข้อมูล อนุรักษ์วัตถุอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวกับทหารเรือไว้ น่าตื่นตาตื่นใจมาก เพราะเค้ามีอาวุธและเรือราชพิธีเยอะแยะให้ชมกัน

ยินดีต้อนรับสู่พิพิธภัณฑ์ทหารเรือ ข้างในไม่ร้อนเลย ที่จอดรถสะดวกสบายมาก มีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจให้ดูเยอะแยะไปหมดเลยรับรองว่าหาดูกันไม่ง่ายแน่นอน

ถ่ายรูปต่อไม่รอแล้วนะ! ด้านในมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก

สำหรับใครที่ชอบมาถ่ายรูปเก๋ๆ เชิงอนุรักษ์แบบนี้เราก็ขอแนะนำเลย

วัดอโศการาม

วัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญ และเต็มไปด้วยความงดงามทางสถาปัตยกรรม โดยเฉพาะพระธุตังคเจดีย์ เจดีย์สีขาวขนาดใหญ่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมที่มีชาวพุทธมาวิปัสสนากรรมฐานอยู่เสมอ

เป็นวัดที่พลาดไม่ได้เมื่อเดินทางมาที่สมุทรปราการ ภายในสวยมากจ้า  อิ่มบุญกันแบบสุดๆ ตัววัดร่มรื่น มีต้นไม้ตลอดทาง

นอกจากสถาปัตยกรรมอันเลื่องชื่อแล้ว จิตรกรรมต่างๆ ด้านในก็สวยงามไม่แพ้กัน

วัดนี้ถือว่าเป็นวัดที่สำคัญมากๆ ของสมุทรปราการเลยก็ว่าได้ หากใครมีโอกาสแนะนำว่าให้ลองมาที่นี่แล้วจะติดใจในความงดงาม

ที่นี่จะหนีร้อนหรือหนีรักก็เร่เข้ามาจ้า ปั่นจักรยานเดินในสวน สูดโอโซน หนีภูมิแพ้กรุงเทพวันธรรมดาก็เที่ยวกันได้

มุมนี้ ไม่มาถ่ายรูปถือว่ามาไม่ถึง จุดฮิตเช็คอิน หรือ มุมบังคับที่เราต้องบอกต่อสามารถมาถ่ายกันได้บนหอดูนกของศรีนครเขื่อนขันธ์เท่านั้น

นอกจากนี้หลังจากปั่นจักรยานชิวๆกันแล้ว วันหยุดสุดสัปดาห์ยังมีตลาดน้ำบางน้ำผึ้งให้เราได้ช็อป ชิม ชิว ลองท้องเติมพลังได้อีกด้วย

หลักๆ เลยคงไม่พ้นขนมไทยราคาไม่แพง สีสันสดใสน่ารับประทาน ของดีที่เราต้องบอกต่อ

อีกหนึ่งร้านที่เป็นดั่งเพชรในตม เมื่อมาเยือนเพียงขับรถมาหน่อยตรงประชาอุทิศ 127 เราก็จะเจอร้านขนมหวานเรียกได้ว่า เป็นทับทิมกรอบสูตรตำนานที่ท้าให้ลอง แถมเมนูฮอตฮิต ที่ใครๆมาก็ต้องสั่งอย่างชุด “สุริยันจันทรา” 

คือเอาจริงๆ ขับผ่านมาเห็นหน้าร้านคนโคตรแน่น บางทีต้องรอคิวกันเลยทีเดียว สีสันสดใส พร้อมของหวานกว่า 26 รายการให้เราเลือกแบบ Customize กันเองก็ได้

เมนูเด็ดคือ “ทับทิมกรอบ” สูตรโบราณไม่เหมือนที่ไหนอย่างแน่นอน พร้อมกะทิหอมมันอบควันเทียน จัดคู่กับมะพร้าวกะทิราคาย่อมเยาว์คือเราบอกได้คำเดียวว่า “ฟิน” ต้องจัดแรงๆ

สำหรับใครมาสองสามคนอยากลองทานหลายๆ อย่างแบบคุ้มค่าก็ลองเซ็ท “สุริยัน” กันดูได้กันชุดน้ำแข็งไสสไตล์ไทยที่ไม่มีร้านอื่นทำพร้อมน้ำกะทิสด กะทิเคี่ยวโตนด ให้เราได้ราดปรับความหอมหวานตามใจชอบถ่ายรูปก็สวย รสชาติก็ดี ฟินกำลังสอง

สมุทรปราการวันเดียวเที่ยวได้ ทั้งธรรมชาติ ทำบุญ ถ่ายรูป คุ้มมากๆ กับการเที่ยว 1 วันเต็มๆ ในย่านนี้ ไม่เสียเวลาอย่างแน่นอนๆ พร้อมแล้วก็รีบสตาร์ทรถแล้วไปสูดโอโซนกันเลย

เก็บตกเล็กน้อย ยังอินกับธรรมชาติไม่เลิก เที่ยวกับเพื่อนก็ได้ เที่ยวกับแฟนก็ดีหรือพาครอบครัวมาสังสรรค์ก็ได้บรรยากาศ สนุกไปอีกแบบ และแล้ว วันธรรมดาที่แสนน่าเบื่อของเพื่อนๆ จะกลายเป็นวันที่แสนพิเศษไม่เหมือนใคร

เห็นไหมว่าวันเดียวก็เที่ยวได้ตั้งหลายที่ ไม่ต้องรอเงินเดือนออกก็เที่ยวแบบเต็มสตรีมกันได้ ครบทุกเครื่อง ตั้งแต่สายบุญ สายธรรมชาติยันสายขนมหวาน ถ้าเพื่อนๆ มีเวลาอย่าพลาดลองแวะไปเที่ยวสมุทรปราการกันนะครับ ใกล้ๆ กรุงเทพฯ เดินทางไม่ไกล แถมรถไม่ติดอีกด้วย ถ้าได้มีโอกาสตามแอดมินมาจะติดใจกันอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : Oneเดย์