วันธรรมดาดี๊ดี ที่เกาะทะลุ ว่ายน้ำกับปลา ดูปะการัง ชายหาดส่วนตัว

เกาะทะลุ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ บอกเลยว่ามันดีมาก ไพรเวทไอส์แลนด์ กับชายหาดส่วนตัว ทะเลใสแจ๋วที่พอโดดลงไปแล้วต้องร้องว้าว ไม่อยากจะเชื่อว่าปะการังงามขนาดนี้ ทริปดำน้ำเกาะทะลุมีหลายบริษัทนำเที่ยวครับอยู่แถวๆ บางสะพานน้อย บางเบิด นั่นแหละ

แต่ถ้าอยากขึ้นเกาะ ย่ำชายหาดขาวๆ ต้องไปกับที่นี่เท่านั้น เกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท เจ้าของรีสอร์ทแห่งเดียวบนเกาะยังไงล่ะไปแบบฮาล์ฟเดย์ทริปก็ได้ เรือออกทุกวัน หรือเข้าพักฟูลแพ็คเกจยิ่งดี หนึ่งคืน สองคืน

คราวนี้ผมเที่ยวแบบครึ่งวัน ดำน้ำ เดินเล่นหาด แต่บอกเลยคราวหน้าขอจัดเต็มเพราะโดนใจสุดๆ ไปแล้วก็คิดถึง อยากให้เธอได้มาเที่ยวด้วยกัน เที่ยวทะเลสวยๆ โดยไม่มีนางแบบส่วนตัวนี่มันเหงาดีแฮะ

ทริปครึ่งวันเกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท
ราคาคนไทย 1,500 บาท พร้อมอาหารบุฟเฟ่ต์บนเกาะ
โทร. 0899183715, 0860877675‎
www.taluisland.com
เฟซบุ๊ก Koh Talu Island Resort เกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ประจวบคีรีขันธ์
www.facebook.com/kohtaluvillage

ดอกไม้ทะเลเยอะเลยที่เกาะทะลุ

กระโดดเท่านั้นเมื่อเจอทะเลแบบนี้

เป็นทริปดำน้ำที่สนุกมากๆ

ทริปนี้เราไปแบบเหมาเรือเพราะมีกันเกือบยี่สิบคน ติดต่อจองทริปก่อนเดินทางวันเดียว มีจุดนัดพบที่ท่าเรือของรีสอร์ท อำเภอบางสะพานน้อย ตอนสิบเอ็ดโมงตรง ใครกลัวไปไม่ถูก เปิด Google Map ตั้งพิกัดไปที่ “ท่าเรือไปเกาะทะลุ” ได้เลยครับ

สปีดโบ๊ทลำใหญ่นั่งสบาย ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็ได้เห็นเกาะทะลุกับทะเลสวยใสแล้วครับ  ไม่คิดมาก่อนว่าแค่บางสะพานน้อย ทะเลอ่าวไทยจะสวยขนาดนี้

เรือเทียบท่าปุ๊บ สิ่งแรกที่เราทำคือกินข้าว รีสอร์ทจัดเตรียมรอเราอยู่แล้ว เป็นไลน์บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน

เน้นอาหารไทยเป็นหลัก รสชาติอร่อยเชียว เครื่องดื่มเย็น ชามะนาว ชาพีช โกโก้ หรือกาแฟร้อน ชาร้อน เดินเติมได้ตามสะดวก

พออิ่มท้องแล้วมาเดินเล่นกันดีกว่า เรามาช่วงน้ำลงเยอะตอนกลางวันเลยได้เห็นชายหาดทอดยาวกว้างมาก น้ำทะเลสีสวยสุดใจครับ ถ่ายภาพเพลินมากเลย

ชายหาดสวย สงบ เป็นส่วนตัวมากๆ

น้ำลงยังสวยขนาดนี้ ถ้าน้ำมาเต็มจะสวยขนาดไหนนะ

สำหรับห้องพักของเกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท มีหลายโซนหลายราคา เห็นแล้วบอกเลยว่าน่าจัดสุดๆ ทั้งความสวย ความร่มรื่น บรรยากาศ เป็นไพรเวทบีช ไพรเวทไอส์แลนด์ เกาะส่วนตัวจริงๆ

ร่มรื่น และสงบมาก

เดินย่อยสักพักก็ได้เวลาไปว่ายน้ำเล่นกับปลา ดูปะการังกันแล้ว อันดับแรกต้องรับอุปกรณ์ เลือกสน็อคเกิ้ล กับเสื้อชูชีพที่เหมาะกับเราได้เลย

จากนั้นก็ไปขึ้นแพกัน ที่นี่ใช้แพยนต์แทนเรือครับล่องไปเรื่อยๆ ช้าๆ ข้อดี คือกว้างขวาง มีพื้นที่สบายพักผ่อนถ่ายรูป แถมป้องกันการมาเรือเมาคลื่นได้ดีอีกต่างหาก

ล่องออกไปนิดเดียวก็เห็นแล้วว่าน้ำใสมาก

จุดแรกแพพาเราไปชมวิวที่ทำให้เกาะแห่งนี้ได้ชื่อว่าเกาะทะลุ คือโขดหินซึ่งเป็นรูโหว่อยู่ตรงหัวเกาะด้านทิศเหนือ เป็นแลนด์มาร์คต้องมาแชะภาพละนะ

ถ่ายรูปเสร็จสรรพก็นั่งแพมาจุดดำน้ำจุดแรกมีชื่อว่า อ่าวกรวด

ลงน้ำแล้วเป็นแบบนี้ ต้องบอกว่าเซอร์ไพรส์มาก ปะการังสวยสมบูรณ์มาก ปลาเยอะหลากหลาย ว่ายไปทางไหนก็ละลานตา เล่นเอาผมดำผุดดำว่ายไม่หยุด

ดำน้ำถ่ายภาพเพลินมากๆ

จุดนี้ดอกไม้ทะเลเยอะมากครับ พอดอกไม้ทะเลเยอะปลาการ์ตูนก็ต้องเยอะตาม เป็นปลาการ์ตูนอินเดียนแดง ตัวสีส้มมีลายสีขาวพาดแนวยาวผ่านกลางหลัง

นี่แหละปลาการ์ตูนอินเดียนแดงของเรา

ดงดอกไม้ทะเลใหญ่ๆ มีหลายจุดเลยครับ ใครดำฟรีไดฟ์ได้รับประกันว่าฟิน

สนุกกับจุดแรกพอแล้วก็ขึ้นแพไปต่อจุดที่สองซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน มีชื่อว่า อ่าวเทียน อ่าวนี้มีหาดทรายด้วยนะครับ เป็นที่ตั้งห้องพักโซนเดิมของเกาะทะลุ ไอส์แลนด์ ยังเปิดให้เข้าพักและให้บริการตามปกติ ถ้ามีโอกาสคราวหน้าอยากมาพักตรงนี้แหละ

จุดเด่นของอ่าวเทียน คือ เป็นพื้นที่หลักในฟื้นฟูแนวปะการังซึ่งรีสอร์ทร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ทำมาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันก็ยังคงทำอยู่นะครับ ทำให้เกิดแนวปะการังเติบโตค่อนข้างเยอะเลยแหละ

ลงน้ำไปเห็นแล้วเยอะจริงๆ มีเขากวางที่โตขึ้นมากจนเกือบปิดโครงท่อพีวีซีซึ่งใช้ในการปลูกปะการังแล้ว

ปะการังอ่อน และปลาต่างๆ ก็เยอะดีครับ

หอยมือเสือตัวโตๆ มีให้ชมเพียบ

สนุกกันแบบหอมปากหอมคอ ได้ภาพสวยน่าพอใจก็ขึ้นฝั่งไปอาบน้ำ พักผ่อนจนหายเหนื่อย แล้วโบกมือลาเกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท นั่งเรือไม่นานก็ถึงฝั่งบางสะพานน้อย

ไม่เพียงแค่ทริปดำน้ำหรือพักผ่อนกับชายหาดสวยๆ บนเกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ยังมีกิจกรรมอีกเพียบ ดำน้ำสคูบ้าก็มี หรือกิจกรรมเชิงอนุรักษ์ ที่นี่มีบ่ออนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล มีกิจกรรมปล่อยเต่า ปลูกปะการัง ทำแนวปะการังเทียม ฯลฯ

นอกจากความสวยความสมบูรณ์ของทะเลประจวบ-บางสะพาน ที่นี่ยังเป็นตัวอย่างที่ดีแสดงให้เห็นว่ากิจกรรมด้านท่องเที่ยวกับการอนุรักษ์สามารถดำเนินไปพร้อมกันได้

ติดต่อเกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท
โทร. 0899183715, 0860877675‎
www.taluisland.com
เฟซบุ๊ก :  Koh Talu Island Resort เกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ประจวบคีรีขันธ์
www.facebook.com/kohtaluvillage

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : นายสองสามก้าว / A Life, A Traveller