กินปู ดูเหยี่ยว เดินเที่ยวริมทะเล ชมจันท์ อะราวเดอะเวิลด์ จันทบุรี

เพิ่งมีโอกาสไปจันทบุรีมา ได้ไปลองพักที่โฮมสเตย์ ชมจันท์ อะราวเดอะเวิลด์ จันทบุรี จะบอกว่า มันสุดยอดมาก กินทั้งปู กินทั้งกุ้ง ในบรรยากาศที่โคตรชิลล์ ท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อมด้วยป่าชายเลนเขียวๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน แอร์เย็นๆ ที่นอนนุ่มๆ อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารทะเลแบบจัดเต็ม ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา หมึก ขอบอกเลยครับว่าน้ำจิ้มที่นี่เด็ดจริง เห็นเค้าว่าเป็นสูตรเด็ดของโฮมสเตย์เท่านั้น และกินได้ไม่อั้นแถมที่สำคัญไม่จับเวลาด้วย

มีกิจกรรมทางน้ำสุดมันส์ ทั้งสไลด์เดอร์สายรุ้งขนาดใหญ่ พายเรือคายัค ร้องคาราโอเกะ (ในโรงอาหาร) แพเปียก ดูเหยี่ยว เรียกได้ว่าไปกับครอบครัวก็สุขสันต์ ไปกับแก๊งเพื่อนก็สุดมันส์แน่นอน

กินปูได้แบบเน้นๆ ตัวใหญ่มาก แถมแกะง่ายด้วยนะ วิธีการแกะ เตรียมตัวดูด้านในได้เลย

โฉมหน้าอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ที่จะได้ทานกัน ถ้าหากได้มานอนพักที่นี่ ทานแบบไม่อั้นไปเลย

ก่อนอื่นไปดูห้องพักกันก่อน ทุกห้องพักจะอยู่ริมน้ำหมดเลย นี่คือห้องที่ผมได้ไปนอนกับเพื่อนๆ ครับ เป็นห้องนอนรวม มีห้องน้ำในตัว นอนรวมกันก็ดีอย่างนึงคือ คุยกันได้ทั้งคืน  นานๆ เจอกันทีนอนแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน

หรือจะมีเป็นห้องเล็กๆ แยก สำหรับคนมาแบบครอบครัวก็มีนะครับ น่ารักมากๆ

แถมทุกห้องพักหันหน้าเข้าหาทะเลหมด เรียกได้ว่านอนชมวิวแบบเต็มๆ เหมาะแก่การพักผ่อนได้เป็นอย่างดีเลย

ถึงห้องจัดเก็บกระเป๋าเรียบร้อย ก็ไปล่องแพเปียกกัน เป็น 1 ในแพ็คเกจของโฮมสเตย์ชมจันทร์นะครับ ให้นั่งแพเปียกออกไปเล่นน้ำ ดูเหยี่ยว ที่สำคัญได้ดูวิถีชีวิต ชมธรรมชาติความเขียวชอุ่มของป่าโกงกางตามแนวคลอง ทำให้ใจเย็นลงไปอีกทางหนึ่ง

หรือระหว่างนั่งเรือ จะหย่อนขาลงน้ำระหว่างนั่งแพไปด้วย ก็ทำให้อุณหภูมิในร่างกายลดลงไปเยอะเลย เพลินชะมัด

แถมได้เห็นวิถีชีวิตของคนริมน้ำ ดูป่าโกงกางเขียวชอุ่ม แค่นี้ก็ฟินแล้ว

นอกจากนั่งแพเฉยๆ ก็ยังมีการดูเหยี่ยมแดงด้วยนะครับ คือจะบอกว่า ควรจะมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง แถมที่นี่มีเยอะมาก เยอะจนตอนแรกคิดว่าเป็นนกพิราบ  แต่จริงๆ แล้วเป็นเหยี่ยวเกือบทั้งหมดเลยแหละครับ

หลังจากกลับจากล่องแพ แน่นอน กิจกรรมสุดไคลแม็กซ์ คือ สไลด์เดอร์สายรุ้งยักษ์  เล่นแล้วก็มันส์ดีครับ สะใจ แถมยังมีเครื่องเล่นแบบลอยน้ำให้เล่นด้วย ไปแข่งกันเป็นแก๊งน่าจะสนุกดี

ดูได้ว่ามันส์ขนาดไหน

เผลอแปปเดียวพระอาทิตย์ก็เริ่มตกดินซะแล้ว อ้อ ที่นี่มีเรือคายัคให้พายกันด้วยนะครับ ผมชอบมาก เวลาพายเรือทีไร หัวมันโล่งไม่ต้องคิดมาก คิดแค่เรื่องเดียว คือกลัวตกน้ำเนี่ยแหละ

นั่งดูพระอาทิตย์ตก ก่อนไปกินบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมันดีอย่างนี้นี่เอง

บุฟเฟ่ต์ยั่วๆ มาแล้วจ้า  ปูนี่ตัวโคตรใหญ่ กุ้งแบบเน้นจัดเต็ม ที่สำคัญมีกุ้งแช่น้ำปลาของโปรดด้วย ทีเด็ดเลย คือน้ำจิ้ม น้ำจิ้มเด็ดมาก ต้องลองดูนะครับ

กุ้งอบวุ้นเส้นก็มีนะครับ

นี่คือห้องพักที่ผมบอกครับ ถึงแม้ว่าจะไม่มีเตียงแต่ที่่นอนก็นุ่มไม่แพ้ใครเลย นอนหลับสบายมาก นอนตากแอร์เย็นๆ กับหมอนนุ่มๆ ฟิน

ดูข้าวผัดสิครับ กุ้ง หมึกเน้นๆ ที่นี่มีอาหารให้ 3 มื้อเลยนะครับ กลางวัน เย็น แล้วก็เช้าของอีกวัน เรียกได้ว่าจ่ายทีเดียว คุ้ม!

ข้าวต้มก็มี ข้าวผัดก็ดี กินอิ่มแต่เช้าเลยจ้า

ตบท้ายด้วยผลไม้ยามเช้า สบายใจ

2 วัน 1 คืนที่ ชมจันท์ โฮมสเตย์นี่มันคุ้มค่าจริงๆ ครับ ถ้าใครมีโอกาสก็อยากให้ลองไปพักดู ที่พักดี ราคาไม่แพง แถมได้กินอาหารทะเลแบบสดๆ กันให้อิ่มหนำใจ

รายละเอียดที่พัก
ราคาห้องพัก: วันอาทิตย์-พฤหัสบดี ราคาท่านละ 1,600 บาทต่อท่านต่อคืน
วันศุกร์- เสาร์ ราคาท่านละ 1,800 บาทต่อท่านต่อคืน พร้อมอาหารทะเลสดๆ 3 มื้อจัดเต็ม (เที่ยง เย็น เช้า) น้ำเปล่า โซดา น้ำแข็งฟรี ยกเว้นน้ำอัดลม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ คืน

ที่ตั้ง : 29 หมู่ 5 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี

สำรองห้องพักโทรศัพท์ : 08-1632-6319, 08-1536-5577 (คุณเหมียว) / 09-1191-8637, 08-1234-3742, 06-3887-6000 (คุณตั้ม)

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : เที่ยวไง