10 คาเฟ่ฝั่งธน อากาศร้อนนัก หนีไปพักกันเถอะ

ไหนใครอยู่ฝั่งธนยกมือขึ้น!! จริง ๆ แล้วก็พึ่งรู้ว่าฝั่งธนนั้นหนามีคาเฟ่แหล่ม ๆ เพียบเลย หลากแบบ หลายสไตล์ จะเป็นสายนั่งชิล สายเก็บภาพปัง ๆ หรือสายนั่งเสพย์สุนทรียภาพแห่งเมล็ดกาแฟ คาเฟ่ฝั่งธนนั้นก็ครบไม่แพ้ที่ไหน ๆ เลย

Simple Day Cafe
ร้านขนมน่ารักในโครงการ The Bloc แถวถนนราชพฤกษ์ ตัวร้านนั้นออกแนวคลีน ๆ ด้วยสีขาวเป็นหลัก ถ่ายรูปง่าย จุดเด่นก็คือของกินที่นี่น่ารักมาก น่ารักไปไหน เหมาะสำหรับสาว ๆ หรือใครที่อยากได้ภาพน่ารัก พาคนที่รู้จักมาเก็บบรรยากาศกัน

เมนูแนะนำ 
Ice-cream Homemade หลากหลายรสชาติ ราคา 85 บาทต่อสองรส

FB: Simple Day Cafe

Think Cafe at the Bloc
เช่นเดียวกับ Simple Day Cafe ครับ เพราะทั้งสองร้านนี้ตั้งอยู่ในโครงการณ์เดียวกัน แต่ในส่วนของ Think นั้นจะมีอาหารคาวหวาน Cake คือเมนูเยอะมาก เหมาะสำหรับมาทานกันหลาย ๆ คนเพื่อหาร  (ราคาอาหารจะสูงนิดนึง) แต่เราว่าถ้ามา ไม่ผิดหวังหรอกครับ อาหารโอเค พนักงานก็บริการดี

เมนูแนะนำ
Ice Teen Tea แบบขอเขามาคนกับเทเองด้วยนะ จะได้บรรยากาศการชงชาแบบญี่ปุ่นเพิ่มเติม น่ารักดี

FB: THINK cafe at the BLOC

Cheevit Cheeva
ชีวิตชีวา ร้านนี้เห็นเขาบอกว่านางดังอยู่แล้ว และมีสาขาด้วย แต่เราพึ่งเคยไปกินครั้งแรก คนแน่นมาก ปกติเราไม่ชอบไปที่ ๆ คนเยอะ ๆ แต่ไหน ๆ ก็มาแล้ว เอ้า ลองดู ราคาอาหารแรงพอตัวเลย แต่ก็แลกมากับบรรยากาศ และประสบการณ์ ใครยังไม่ได้ลอง อยากให้ไปลองกันครับ  ตัวร้านฝั่งธนนี้จะอยู่ที่โครงการณ์ The Circles ราชพฤกษ์

เมนูแนะนำ
Free No Grey เมนูที่เป็นการผสมผสานระหว่างบิงซู ไข่มุกหนึบหนับ ชานมเอิร์ลเกรย์ และเฉาก๊วยไต้หวัน อร่อยมาก แต่ละลายไวเว่อร์ คือถ่ายรูปยากมาก  ราคาประมาณ 245 บาท

FB: Cheevit Cheeva fine desserts

Sunday Morning
เขยิบมาที่ย่านหนองแขมกันบ้าง Sunday Morning เป็นคาเฟ่ในบ้านสวนเงียบ ๆ ที่เพียบพร้อมไปด้วยความสงบรอให้ทุกคนไปพบจริง ๆ ส่วนตัวเราชอบคาเฟ่สไตล์นี้นะ ไม่เยอะ ไม่วุ่นวาย เหมาะสำหรับหยิบหนังสือมานั่งอ่านยามสาย ๆ กับเครื่องดื่มรู้ใจ เห็นเล็ก ๆ แบบนี้เปิดมาเจ็ดปีแล้วนะ

เมนูแนะนำ 
Rabbit Love เป็นน้ำผักผลไม้สกัดสำหรับสายเฮลตี้ที่มีรสชาติอร่อยเวอร์วัง ปังด้วยส่วนผสมจากแครอท มะนาว สับปะรด และแอ็ปเปิ้ลเข้าด้วยกัน เรียกได้ว่า Clean Food Good Taste เลยครับ ราคา 120 บาท

FB: Sunday Morning – Cafe Nong Khaem

Seen Bangkok
โอโห แห่งเบเกอร์รี่ ที่ซีนนี้ มีเมนูขนมปังเบเกอร์รี่ให้เลือกเยอะมากกก คือใครที่กินยากต้องชอบสักเมนูแน่นอน สั่งเสร็จก็ไปนั่งรอในสวยที่ตกแต่งสไตล์อังกฤษให้พี่ ๆ สุดหล่อเข้ามาเสิร์ฟอย่างแนบชิด แต่เราว่าเครื่องดื่มร้านนี้หวานไปนิดนะครับ อย่างไรใครไม่ชอบหวานมาก ๆ ก็แจ้งพี่เขานิดนึง

ปล. ร้านจะตั้งอยู่บริเวณถนนพุทธมณฑลสายสอง

FB: Seenbangkok

Vacation Bangkok 
ร้านที่มี concept ว่า ทำทุกวันเป็นวันหยุด ก็ชมชื่อร้านเลยครับ พอเข้ามาก็แอบเริ่มขี้เกียจจริง ๆ ฮ่า ๆ ซึ่งคาเฟ่เซ็ตหลังรวมถึง Vacation Bangkok นี้จะเขยิบเข้ามาที่ฝั่งพระนครขึ้นเรื่อย ๆ อย่างร้านนี้ก็อยู่ใกล้ ๆ ไอค่อนสยามเลย

เมนูแนะนำ 

Es Tonic Fentimans เป็นเครื่องดื่มกาแฟ ที่รินไปยังโทนิคซ่า ๆ ที่มีเลม่อนเพิ่มรสชุ่มฉ่ำ เราชอบมาก สดชื่นสุด ไม่เอียน ไม่มึน พร้อมไปเดินลุยกรุงต่อด้วยเมนูนี้เลย ราคา 180 บาท


FB: VACATION BANGKOK

Amdaeng
อัมแดง แค่ชื่อก็เก๋ ภ่ายในยิ่งเก๋ จริง ๆ แล้วอัมแดงเป็นโรงแรมติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่อยากบอกว่าบรรยากาศดีสุด ๆ แต่จุดที่เราจะไปหยุดอยู่ก็คือห้องอาหารของโรงแรมครับ ประเด็นคือไม่ได้กินเล่น ๆ ไม่ได้จิบกาแฟ แต่จัดหนักอยู่ คือมื้อนี้มือใหญ่ฮะโดยรวมคืออาหารรสชาติดีแบบเอมชอบครับ หลายเมนูมีการประยุกต์ได้น่าสนใจ เช่นใช้ลิ้นจี่ในยำซึ่งชอบมาก อยากให้หลาย ๆ ร้านเอาส้มโอออกจากยำ  แต่เด็ดสุดเอมขอยกให้ทอดมันครับ คือเนื้อแน่นมาก คือเป็นครั้งแรกที่ทานทอดมันแล้ว ทำไมแน่น หนึบ  ส่วนราคาอันนี้ไม่ได้จ่ายเองครับ มีสปอนเซอร์ ขอบพระคุณมากFB: AMDAENG Bangkok riverside hotel
The Cheesecake Factory
ใครสายชีสเค้กยกมือขึ้น!! ร้านอะไรทำไมขายแต่ชีสเค้ก ฮ่า ๆ จัดอาหารไปแล้ว จัดกาแฟไปแล้ว ร้านนี้เป็นร้านที่เอมขอแนะนำให้มาโดนสำหรับใครที่หลงรักชีสเค้กนะครับ มีหลากหน้า หลายสไตล์ ชอบแบบไหนได้กินแบบนั้น ชีสเค้กแบรนด์นี้เป็นแบรนด์นำเข้านะครับ รับประกันคุณภาพและรสชาติได้เลย
CPS Coffee
เมื่อคาเฟ่และสไตล์มารวมกัน เมื่อนั้นคือ CPS Coffee  ใช่แล้ว นี่คือคาเฟ่ที่เป็นแบรนด์ของเสื้อผ้า CPS นั่นเอง ซึ่งคาเฟ่นี้เกิดจากการที่เอมเมื่อยและร้อนจากการตระเวนหาคาเฟ่ เลยหลบเข้ามาใน icon siam  ทว่ามันดีงาม มันอร่อย และมันสวย  มีความชิค ๆ แบบแบรนด์เสื้อผ้า แต่ว่าคาเฟ่เขาก็ไม่ได้ด้อย มาลองแก บาริสต้าที่นี่เขาการันตีและเอมพิสูจน์แล้วว่าอร่อยฮะ

เมนูแนะนำ
Iced Black Cocao 120 THB
FB: CPS Coffee
Red Diamond Cafe
ขอจบที่ร้านเทพ เหยยย ตอนนี้ร้านนี้เป็นร้านอันดับหนึ่งในดวงใจ ใครมีเด็ดกว่านี้ขอให้พูด ชอบมาก ชอบแบบขออวย เป็นครั้งแรกที่การกินกาแฟของเอมเป็นเรื่องยาก เป็นเรื่องข้อมูลเยอะ เป็นเรื่องของอรรถรสที่แท้จริง ร้านนี้มีหลายสาขาไปหาดูได้ แต่เอมไปโดนมาที่ icon siam ครับเมนูที่แนะนำ
ดริป tanzania ngila estate อร่อยมาก อยากกินอีก กาแฟดริปที่ดื่มแล้วสดชื่น มีรสของผลไม้ มีความเปรี้ยวที่ดีงามที่ใจถามหาตลอดเวลา
ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : โกโกเก้ง