วันเดียวเที่ยวหัวหิน เช้าไป-เย็นกลับ เมืองสวยสุดคลาสสิกริมทะเล

ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยว: วันเดียวเที่ยวหัวหิน เช้าไป-เย็นกลับ เมืองสวยสุดคลาสสิกริมทะเล

เมื่อเอ่ยถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใกล้กรุง คงต้องมีชื่อ  อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน

และนักท่องเที่ยวทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หัวหินเป็นเมืองน่ารัก เพราะมีทั้งทะเลอันสวยงาม มีเสน่ห์ และแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ที่สำคัญเดินทางง๊ายง่ายใช้เวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Huahin (5)

หัวหินสามารถไปเที่ยวได้หลายรูปแบบ แต่ถ้าใครมีวันลาพักร้อนในช่วงวันธรรมดาไม่ ไปเที่ยวแบบเช้าไปเย็น-กลับ ก็สนุกดีไม่น้อย

ออกเดินทางไปเที่ยวหัวหินกันแต่เช้าหน่อย จะได้ไม่ร้อนมากและ มีเวลาแวะกินแวะเที่ยวหลายๆ แห่ง สถานที่ท่องเที่ยวแรกไม่ควรพลาดชมเมื่อขับรถมาไปเที่ยวหัวหินจากกรุงเทพฯ คือ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Huahin (1)

ที่นี่เป็นพระราชวังริมทะเลที่สวยที่สุดในเมืองไทย โดยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่6 โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2466 มาแล้วเสร็จในปี พ.ศ.2467 เพื่อเป็นที่ประทับในช่วงฤดูร้อน

ตัวอาคารเป็นไม้สักทองยกใต้ถุนสูง หันหน้าออกทะเล มีหลังคาคลุมกันแดดต่อถึงกันได้ทุกส่วน มีทางเดินเชื่อมกันตลอดแนวอาคาร บรรยากาศร่มรื่นโปร่งสบาย

ภายในอาคารประกอบด้วยหมู่พระที่นั่งใหญ่ 3 องค์ คือ พระที่นั่งสมุทรพิมาน พระที่นั่งพิศาลสาคร และพระที่นั่งสโมสรเสาวกามาตย์พระราชวังมฤคทายวัน ตั้งอยู่ในบริเวณค่ายพระรามหก ต.ห้วยทรายเหนือ อ.ชะอำ  จ.เพชรบุรี เปิดเวลา 08.00 – 16.00 น. ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 30 บาท และเด็ก 15 บาท

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Huahin (6)

หลังจากที่ชมความสวยงามของพระราชวังมฤคทายวันเรียบร้อยแล้ว ก็แวะไปย้อนวัยรำลึกความหลังวัยหนุ่มสาวกันที่ เพลินวาน คอมมูนิตี้มอลล์แบบย้อนยุคที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศเก่าๆ

มีร้านค้าที่ยังคงกลิ่นอายความคลาสสิคอีกมากมาย ทั้งร้านเหล้าบรรยากาศจิ๊กโก๋ ร้านขนมโบราณ ร้านเสื้อผ้าย้อนยุคดีไซน์เก๋ ร้านกาแฟโบราณสุดคลาสสิค เรียกได้ว่าเอาใจรุ่นเก๋ากันเลยทีเดียว

เพลินวานแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณริมถนนเพชรเกษม ซอยหัวหิน 38 และ 40 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Huahin (14)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Huahin (12)

เสร็จจากย้อนวัยรำลึกวัยเก๋าแล้ว มาหัวหินทั้งทีต้องไปกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองหัวหินกันหน่อย ซึ่งเราจะเดินทางไปต่อที่ วัดเขาตะเกียบ วัดศักดิ์สิทธิ์ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมากราบไหว้

ภายในบริเวณวัดมีความร่มรื่น เย็นสบาย และเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปปางห้ามญาติ หันพระพักตร์ออกสู่ทะเล และชมวิวทิวทัศน์บนวัดเขาตะเกียบแบบชิลๆ ก็ยังได้

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Huahin (13)

ลงจากเขาตะเกียบ บริเวณนี้เป็นชุมชนประมงและมีร้านอาหารทะเลแบบชาวบ้านหลายร้าน เมนูส่วนใหญ่ปรุงจากอาหารทะเลสดๆ รสชาติหวานอร่อย ร้านแนะนำเช่น ร้านเปิ้ลซีฟู้ด ร้านป้ารวยปูเป็น ร้านปูเป็น เป็นต้น

หลังจากกินข้าวอิ่มแล้ว มาถึงหัวหินจะไม่เล่นน้ำทะเลก็กระไรอยู่ เพราะฉะนั้นเราก็รีบตรงดิ่งไปที่ ชายหาดหัวหิน กันดีกว่า ซึ่งที่ชายหาดแห่งนี้ชายหาดทรายขาวเนียนที่มีระยะทาง 5 กิโลเมตร น้ำทะเลใสสะอาด

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Huahin (16)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Huahin (4)

และมีโขดหินกระจายอยู่ปลายแหลม เหมาะแก่การเล่นน้ำคลายร้อน หรือเดินย่ำหาดทรายนุ่มๆ แบบชิลๆ ก็ฟินสุดๆ สำหรับชายหาดหัวหินมีทางลงเล่นน้ำได้ 2 จุดคือ ด้านหน้าโรงแรมโซฟิเทล และบริเวณศาลเจ้าแม่ทับทิม ถนนนเรศดำริห์

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Huahin (8)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Huahin (9)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Huahin (7)

ก่อนกลับห้ามพลาด แวะช็อปปิ้งกันที่แลนด์มาร์คของหัวหินนั่นก็คือ ตลาดโต้รุ่งหัวหิน เพราะที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินช็อปปิ้งกันให้อย่างล้นหลาม

ตลาดโต้รุ่งหัวหินแห่งนี้เต็มไปด้วยเสน่ห์และสีสันที่มากมายจากร้านขายอาหาร ร้านขายของฝาก ร้านขายเสื้อผ้า และอื่นๆ อีกมากมาย

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Huahin (15)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Huahin (10)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Huahin (11)

เรียกได้ว่าใครที่อยากสัมผัสเสน่ห์หัวหินยามค่ำคืนต้องแวะมาปิดทริปกันที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ซึ่งตั้งอยู่ถนนเดชานุชิต2 ตั้งแต่แยกเพชรเกษมยาวไปจนถึงถนนเลียบทางรถไฟ เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 – 24.00 น.

นอกจากนี้ที่หัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายที่ยังรอให้คุณได้ไปสัมผัส ใครที่อยากมาพักผ่อนสบายๆ ในวันธรมดาแถมยังเดินทางสะดวกใกล้กรุงฯ แบบนี้ ลองจัดทริปมาเที่ยวหัวหินกันดูนะ แล้วจะรู้ว่าเสน่ห์ของหัวหินอยู่ใกล้เราแค่เอื้อม