วันเดียวเที่ยวใกล้กรุง บางกระเจ้า สมุทรปราการ ไปสูดอากาศดีๆ กับคนรู้ใจ

ช่วงนี้อากาศร๊อนร้อน ร้อนจนไม่อยากจะทำอะไร ฝุ่นก็เยอะไปหมด ไม่รู้จะหนีไปทางไหนดีจะไปต่างจังหวัดก็หาวันลางานไม่ได้ วันนี้เราจะขอพาเพื่อนๆหนีร้อนจูงมือแฟน เกาะไหล่เพื่อนหรือพาครอบครัวไปเที่ยว “บางกะเจ้า” กันแบบวันเดียวก็เที่ยวได้

บางกระเจ้า อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว หรือ ปอดใจกลางกรุงฯ อุดมไปด้วยแหล่งโอโซน อากาศบริสุทธิ์มากมายให้เราได้เดินเล่นเย็นใจ ยิ่งอากาศร้อนๆ ไปปั่นจักรยานเย็นๆ เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่น่าชวนคนรู้ใจมาสัมผัสแม้ว่าวันหยุด หรือ วันธรรมดาก็สามารถเที่ยวกันได้

ในช่วงที่อากาศร้อนและฝุ่นเยอะแบบนี้  เพื่อนๆ หลายคนคงอยากออกไปพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติ วันนี้เรามีอีกหนึ่งสถานที่คือ “บางกะเจ้า” ที่จะทำให้คุณรู้สึกว่า “วันธรรมดาก็น่าเที่ยว”

สำหรับการท่องเที่ยวภายในบางกระเจ้านั้น หลังจากที่เพื่อนๆมาถึงก็สามารถเช่าจักรยาน ราคาคันละ 20 บาท ปั่นเที่ยวชิลๆ ฟินๆ กันได้ บอกเลยว่าทั้งวันก็ไม่มีเบื่อ เพราะที่นี่นอกจากมีตลาดแล้วยังมีอีกหลายๆ มุมให้เพื่อนๆ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมกับถ่ายภาพเก๋ๆ กัน

สำหรับตลาดบางน้ำผึ้ง ที่อยู่ภายในบริเวณบางกระเจ้านั้นจะเปิดเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตรฤกษ์เท่านั้น ใครที่อยากมาหาของกินอร่อยๆ ราคาไม่แพง  ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตลาดน้ำน่ารักๆที่ไม่ไกลเมืองกรุง

อีกหนึ่งสถานที่ ” กิน เที่ยว ถ่าย ” วันเดียวก็เที่ยวได้ไม่ไกลเมืองกรุง ไปวันธรรมดาก็ได้เสาร์อาทิตย์ก็ดีมาก มีทั้งของกินและชิลไปกับคนรู้ใจ

ที่แรกที่ต้องขี่จักรยานเที่่ยวกันคือ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ เป็นสวนสาธารณะที่เป็นธรรมชาติและเป็นสวนพฤกษชาติที่มีต้นไม้หลากหลายชนิด 

หนึ่งในสถานที่ไฮไลท์ของเรา ไม่มีค่าเข้าชม ขอแค่กายพร้อม ใจพร้อม ก็ไปลุยกันได้เลย

แดดเริ่มร่มก็มาเดินเล่นกันต่อได้ที่ “สะพานเขื่อขันธ์มรรคา” ชมสะพานไม้กับพืชพันธุ์ธรรมชาติกันต่อ

ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่คือ หอชมนก ที่ตั้งอยู่ด้านในของสวน เป็นที่นิยมในการมาชมและศึกษานกในธรรมชาตอีกทั้งยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของบรรยากาศต้นไม้โดยรอบจากมุมสูงได้อีกด้วย

มุมบังคับ! ไม่ถ่ายไม่ได้ เพราะตรงนี้เป็นจุด H I L I G H T ของที่นี่เลย วิธีถ่ายคือปีนขึ้นไปบนหอชมนกแล้วถ่ายย้อนลงมา

นอกจากนี้เพื่อนๆสามารถ Create ความน่ารัก และเป็นตัวของตัวเองกันได้เลย

ออกมาจากสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ไม่ไกล จะพบกับพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย อีกสถานที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบปลากัดและงานสถาปัตยกรรมบ้านทรงไทย

หลังจากที่เราไปชมธรรมชาติกันแล้ว ถึงเวลาต้องเติมพลังที่ตลาดบางน้ำผึ้ง ซึ่งเป็นตลาดน้ำที่อยู่ในบางกระเจ้า นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถกินและช้อปปิ้งสินค้าต่างๆ มากมาย

จากทางจักรยานของสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ก็สามารถมาตามทางจักรยานเลาะ เข้ามาด้านหลังตลาดเรื่อยๆได้เลย

ผู้ร่วมสนุกของทีมเราวันนี้ นอกจากเราและทีมงานยังมีคุณแม่และน้องสาวมาร่วมสนุกสนานกันด้วย

ตรงนี้ก็เป็นไฮไลต์สามารถมาลอง ยิงหนังสติ๊กกันได้ มีใครได้กี่แต้มกันบ้างเอ่ย?

ลูกละบาทเดียว! เพื่อนๆ จัดกันกี่ลูกครับ

การยิงลูกดินด้วยหนังสติ๊กนั้น จะมีพ่อค้าค่อยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดนะจ๊ะ เล่นเสร็จเราก็มานับแต้มกัน

บรรยากาศภายในตลาดคึกคักไปด้วยผู้คนและพ่อค้าแม่ค้าที่รอต้อนรับด้วยรอยยิ้มอย่างเป็นกันเองตลอดทาง

ขนมไทย 10 บาท! ที่ผ่านการทำอย่างพิถีพิถันหอมหวานมันถึงเครื่อง หากท่านต้องการเติมความหวานแบบไทยๆ ต้องห้ามพลาด!

 

มีหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นของหาง่ายหายาก เพียงเหรียญเดียวก็สามารถมาอร่อยกันได้

อันนี้คือภาพตัวอย่างของคนที่หน้าบานจากการกินขนมหวานเยอะไป กลับไปบ้านรอบนี้ฟิตเนสกันรัวๆ เลยจ้า ก็ขนมของเค้าถูกและดีขนาดนี้ใครจะอดใจไหว

ขยับมาอีกนิดนึงต่อจากตลาด จะพบกับวัดป่าเกด เป็นวัดที่มีพระอุโบสถเก่าแก่ตั้งอยู่ ภายในมีการแกะสลักส่วนต่างๆ อย่างงดงาม
โดยเฉพาะหน้าบันพระอุโบสถที่แกะสลักเป็นรูปนารายณ์ทรงครุฑอย่างงดงามมาก

ภายในมีพระประธานและพระบรมสารีริกธาตุประดิษฐานอยู่ ให้ได้สักการะเพื่อความเป็นศิริมงคล

ขอบคุณอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่ทำให้วันเหนื่อยๆ ร้อนๆ และน่าเบื่อกลายเป็นวันพิเศษ เพิ่งรู้เลยนะเนี่ยว่าใกล้ๆ กรุงเทพฯ ก็มีโซน ให้สูดโอโซนชิคๆ แบบนี้ไม่ว่าจะจูงมือเพื่อน จูงมือแฟนหรือจูงมือพาครอบครัวมาเที่ยว ปั่นจักรยานชิลๆ รับรองเลยว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอน

การเดินทาง  จะขับรถมาเองหรือรถโดยสารก็ได้ เพียงปักหมุดลงบางกะเจ้า หรือตลาดบางน้ำผึ้งได้ก็ได้ไม่หลงแน่นอน อีกหนึ่งวิธีสำหรับใครที่ไม่มีรถส่วนตัวเพียงขึ้น BTS มาลงสถานีบางนา ต่อมายังวัดบางนานอก แล้วนั่งเรือข้ามฟากไปยังคุ้งบางกระเจ้าก็ได้เช่นกัน

HILIGHT  ของที่นี่แน่นอนว่าจะพลาดไม่ได้เลย กับการปั่นจักรยานสูดโอโซนกันให้เต็มปอด ระหว่างทางจะมีจุดให้เช่าจักรยานเป็นระยะๆ 20 บาท ปั่นได้ทั้งวัน ระหว่างปั่นไปเรื่อยๆ ก็จะมีจุดต่างๆ ให้แวะเที่ยวแวะชมกันตลอดรอบเกาะ  ไม่ว่าจะไปชมธรรมชาติ พร้อมศึกษาระบบนิเวศอย่างใกล้ชิดที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ถ้ามีโอกาสแวะเข้ามาที่นี่แล้วห้ามพลาดกันการถ่ายรูปชิคๆ บนหอดูนกกันนะครับ ใครไม่มีรูปมุมนี้จะถือว่ามาไม่ถึงนะจ๊ะ

นอกจากนี้ยังสามารถมาเดินเล่นชิลๆ ช็อปปิ้งเพลินๆ กันที่ตลาดบางน้ำผึ้งก็ได้ ขนมอร่อย และราคาไม่แพงแถมพ่อค้าแม่ค้าก็ใจดีมากๆ อิ่มพุงกางราคาสบายกระเป๋า

​​บางกะเจ้า นับว่าเป็นอีกหนึ่งทริปที่น่าสนใจมากๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการชาร์จแบตเติมพลัง ด้วยการพักผ่อนกับธรรมชาติและสูดอากาศที่สดชื่นจากเหล่าต้นไม้ให้เต็มปอด ต้องขอบคุณสถานที่ดีๆ ใกล้กรุงเทพแบบนี้ ที่ทำให้ไม่ต้องหาวันลางานยาวๆ มาเก็บประสบการณ์ แบบวันเดียวก็เที่ยวได้กัน

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : Oneเดย์