เที่ยวราชบุรี 2 วัน 1 คืน เที่ยวใกล้ๆ เมืองน่ารัก ไปได้ทั้งปี

เที่ยววันธรรมดา…ไม่ธรรมดา ทริปนี้เราจะมาชวนเพื่อนๆ ไปท่องเที่ยวในจังหวัดราชบุรี เมืองเล็กๆ ที่มีเรื่องราวน่ารักๆ ซ่อนอยู่มากมาย บางเรื่องเรียบง่ายแต่เติมเต็มความรู้สึกที่หายไปในวันวาน

Day 1

08.00 น. ล้อหมุนแต่เช้า จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปอำเภอโพธารามใช้เวลาเพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมงเดินทางถึง วัดพระศรีอารย์ อ.โพธาราม

ชมความงดงามพระอุโบสถทองคำร้อยล้าน ตกแต่งด้วยงานปูนปั้นสีทองทั้งหลัง นมัสการพระประธานหยกขาว อัญเชิญมาจากเมืองมัณฑะเลย์ ประเทศพม่า และสักการะขอพรพระศรีอาริยเมตไตรยโพธิสัตว์ พระพุทธรูปสมัยปลายกรุงศรีอยุธยา

2 day 1 night weekday special Ratchaburi (10)

10.00 น. หลังนั้นนั้นไปกันต่อแวะเยี่ยมชมเรียนรู้การปลูกผักและเลี้ยงสัตว์แบบออแกนิกไร้สารพิษ ร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ภายใน ไร่ปลูกรัก อ.บางแพ อาทิ เล่นสไลด์เดอร์ริมนา พายเรือริมนา ชมหมูสนามออร์แกนิก หุ่นฟางทำมือ การเลี้ยงเป็ดในนาข้าว เก็บไข่เป็ดทำไข่เค็มสูตรโบราณ พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารมื้อกลางวันแบบออแกนิค พืชผักที่ปลูกเองและไข่เป็ดเก็บมาจากไร่

2 day 1 night weekday special Ratchaburi (4)

2 day 1 night weekday special Ratchaburi (5)

13.00 น. หลังรับประทานอาหารเที่ยงเสร็จก็เดินทางต่อไปที่ วัดขนอนหนังใหญ่ อ.โพธาราม ชมนิทรรศการหนังใหญ่ที่ถูกจัดภายในพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงประวัติความเป็นมาของหนังใหญ่และกรรมวิธีการแกะสลักตัวหนังใหญ่ มีตัวหนังจำนวน 313 ตัว ที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์

เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมไทย ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นการแสดงชั้นสูง เป็นการแสดงที่รวมศิลปะที่ทรงคุณค่าหลายแขนง ได้แก่ ด้านศิลปะการออกแบบลวดลายไทยเชิงจิตรกรรมที่มีความวิจิตรบรรจง ผสมกับฝีมือช่างแกะสลักที่ประณีต

2-day-1-night-weekday-special-Ratchaburi-0

15.00 น. ก่อนจะเข้าที่พักมาเดินชิลล์ๆ ถ่ายรูปตลาดเก่าโพธาราม ยังมีมุมสวย ๆ ถ่ายรูปเก๋ๆ อีกเพียบ แล้วเดินทางเช็คอินเข้าที่พักบ้านสุขพันธ์โพธาราม – โพธิ์ ๑ อ.โพธาราม

2 day 1 night weekday special Ratchaburi (1)

ที่พักที่ย้อนวัยเรียน ห้องพักบนเรือนไม้ที่ดัดแปลงจากโรงเรียนอนุบาลอายุกว่าสามสิบปี ด้านหน้ามองเห็นสวนสวย

ด้านหลังยังเป็นสวนองุ่นขนาดเล็ก สามารถนั่งชมทิวทัศน์บนเฉลียงยาวบนชั้นสองหรือจะเลือกชมแกลอรี่ที่นำเอาผลงานทั้งภาพถ่าย ของเก่าโบราณที่เกี่ยวข้องกับเมืองโพธารามมาแสดงสลับสับเปลี่ยนกันไป

ภายในห้องพักทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น ผ้าเช็ดตัว และ FreeWifi

Day 2

07.30 น. ตื่นเช้ามารับอากาศบริสุทธิ์ จิบกาแฟและปาท่องโก๋ที่ทางที่พักจัดเตรียมไว้ให้ ก่อนที่เช็คเอาท์ออกจากที่พัก และเดินทางไปเที่ยว The Blooms Orchid Park อ.บางแพ 

เพลิดเพลินกับการเดินชมกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ ทั้งกล้วยไม้ ตระกูลช้าง แวนด้าแอสโคเซนด้าและหวายต่างๆ ที่แข่งกันออกดอก หลากหลายสีสัน หรืออยากให้อาหารน้องแกะที่นี่ก็มีนะ

2 day 1 night weekday special Ratchaburi (7)

10.00 น. หลังจากชื่นชมสวนกล้วยไม้กันเสร็จแล้วก็เดินทางกันต่อ มุ่งหน้าไปหมู่บ้านตุ๊กตา สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา อ.โพธาราม พบกับความน่ารักของตุ๊กตาหมีตัวน้อยตัวใหญ่ แต่งตัวน่ารักเข้ากับบรรยากาศ จำลองเมืองต่างๆจากทั่วโลก

นอกจากนี้แล้วสามารถนั่งทำตุ๊กตาเองได้หรือจะซื้อตุ๊กตาเป็นเป็นของฝากได้ด้วย

2 day 1 night weekday special Ratchaburi (8)

2 day 1 night weekday special Ratchaburi (2)

12.00 น. เติมพลังมื้อเที่ยงกันที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่ คุณแหม่ม อ.เมืองราชบุรี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาวไข่ อาหารขึ้นชื่อของจังหวัดราชบุรี ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกรับประทานกันด้วย เช่น ข้าวแกง หมูสะเต๊ะ ฯลฯ

2 day 1 night weekday special Ratchaburi (3)

13.30 น. อิ่มพุงกางแน่นกันแล้วก็ไปต่อที่ โรงงานเซรามิคเถ้าฮงไถ่ อ.เมืองราชบุรี ชมการสาธิตปั้นโอ่งมังกร การวาดลวดลายลงบนเครื่องปั้นดินเผาและชมผลงานศิลปะจากเครื่องเคลือบเซรามิค ที่มีรูปแบบผลงานที่ดูทันสมัยเน้นการใช้สีสัน ลวดลายและรูปทรงแปลกตาไม่เหมือนใคร ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ ลองชิมกาแฟที่นี่กันสักแก้ว

2 day 1 night weekday special Ratchaburi (9)

ราชบุรี ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่ารักๆ ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงอีกมากมาย หากเพื่อนๆ สนใจมาเที่ยว รับรองว่าจะต้องประทับใจจนต้องอยากกลับมาเที่ยวใหม่อีกครั้งแน่นอน