เที่ยวแบบสายลุย แบกเป้นั่งรถไฟไปสงขลา กิน เที่ยว ถ่ายรูปสุดเพลิน

เคยไหม อยู่ดีๆ อยากนั่งรถไฟ ไปใหนไกลๆ สักที่ ทริปนี้ อยู่ดีๆ ก็อยากไป สงขลาขึ้นมา หาข้อมูลทางอินเตอร์เนตว่ามีอะไร น่าสนใจ เลยไปสะดุด ที่คำว่า “ถนนนางงาม” ยิ่งค้นยิ่งเจอความงามจริงๆ สำหรับถนนเส้นนี้ ไม่รอช้า เก็บกระเป๋าทันทีพร้อมชวนเพื่อนทันที

ทริปนี้ เริ่มต้นที่กทม. เดินทางโดย รถไฟ ขบวนที่เดินทางครั้งนี้คือ ขบวนที่ 171 กรุงเทพฯ – สุไหงโกลก โดยปลายทางที่จะไป ลงที่สถานีชุมทางหาดใหญ่ แล้วก็ไปเที่ยวต่อสงขลาอีกที ความสนุก ก็อยู่บนรถไฟด้วยนี่แหละ เห็นวิถีชีวิต คนเดินทางด้วยรถไฟ

สำหรับแอดชอบของกินบนรถไฟ ราคา 10บาท 20 บาท ยังหาได้ ประทับใจที่สุดคงจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว ราชบุรี กล่องละ 10 บาท ขนมหม้อแกง เพชรบุรีข้าวต้มกุ้ง หัวหิน ข้าวต้มปลา ชุมพร กระเพราไก่ไข่ดาว 20 บาทน้ำเปล่าขวดละ 5 บาท ยังมีให้ซื้อ นั่งอินกับวิวข้างทาง ช่วงที่ผ่าน หัวหิน ชะอำ ประจวบฯ และเสียงเรียกให้ชวนกินข้าวต้มที่สถานีชุมพรกับสถานีสุราษฎร์ธานี

แต่ถ้ามันรู้สึกเมื่อยนัก ก็หลับ เปิดเพลงดังๆใส่หูฟัง ตื่นมาเดี๋ยวก็ถึงหาดใหญ่แล้วหละครับ ทริปนี้ปลายทางคือ สงขลา แต่เลือกที่จะพักหาดใหญ่ เพราะมีความเป็นอินเตอร์ มีนักท่องเที่ยวจากมาเลย์ สิงคโปร์ พอได้ดูมีสีสันยามค่ำคืน หรือออกตะลุยหาของกินง่าย เดินตลาดกิมหยงหาร้านน้ำชานั่งชิลสักคืนใครเดินทางคนเดียว มีโฮสเทลคืนละ 200 บาท ให้เลือกเยอะเลย ลองหากันดู ในแอปจองโรงแรมทั่วไป

วิธีการเดินทาง จากหาดใหญ่ ขึ้นรถตรงหอนาฬิกา รถสองแถวสีเขียว หาดใหญ่-สงขลา 20 บาท ไม่แพงเลย บอกไปถนนนางงาม ขากลับก็เดินออกมา ถนนใหญ่เส้นหลัก เรียกกลับหาดใหญ่ได้เหมือนเดิม ส่วนรูป ดูกันเลย สวยสะดิ้งมาก สมกับชื่อถนนเส้นนี้จริงๆ

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : HangTogether