ร้อนนักไปพักร้อน เที่ยวเกาะพยาม @ ระนอง “3 วัน 2 คืน”

ลองพยายามไปเกาะพยามกันสักครั้งมั้ย เกาะที่ขึ้นชื่อว่าเงียบสงบมากๆ ไม่ว่าฤดูไหน เกาะพยามจะเงียบสงบมากกว่าเดิมไปอีกถ้าเรามาวันธรรมดา เหมือนเกาะนี้เป็นของเรายังไงยังงั้นเลย บรรยากาศนี่ต้องบอกว่าสโลไลฟ์สุดๆ

การเดินทางของเราครั้งนี้เพื่อให้เวลาดีที่สุดเราจึงเลือกการเดินทางโดย

ขาไปด้วยรถทัวร์ สมบัติทัวร์ : 17:00 น. ออกจากสมบัติทัวร์วิภาวดี จอดรอเวลาออกที่สายใต้และออกเวลา 20:30 น.ที่สายใต้ใหม่ และถึงสมบัติทัวร์ระนองประมาณตีห้าจ้า จากนั้นก็โบกพี่วินมาส่งที่ท่าเรือปากน้ำเพื่อรอเรือไปเกาะพยามเลย

ขากลับกลับด้วยเครื่องบินแอร์เอเชีย: 13:00 น. ถึง กรุงเทพ 14:45 น.ไวมากๆ สามารถจองรถมาส่งสนามบินได้จากรีสอร์ท เพราะสนามบินห่างจากตัวเมือง 30 กิโลเมตรได้

สำหรับที่พักในครั้งนี้แน่นอนเราเลือกพักที่ TheBlueSkyResort เกาะพยาม เพราะภาพที่คุ้นตาคือห้องพักบนน้ำสไตล์มัลดีฟส์เลย ไม่แปลกที่ที่นี่จะเรียกว่ามัลดีฟส์เมืองไทย ห้องพักมีหลายแบบเลือกได้ตั้งแต่ Villa Zone R (ติดคลองเลย) Villa Zone L (ห้องแบบเดียวกับ Zone R แต่ไม่ติดคลอง) Villa

Lagoon ( ติดบึงน้ำในป่าโกงกาง ) Villa Seaview ( ติดทะเล) ชอบแบบไหน งบเท่าไหร่เลือกได้เลย ส่วนตัวแอดมินนั้นจองแบบแพ๊คแกจแบบห้องติดทะเล 3 วัน 2 คืน รวมอาหาร 6 มื้อ และเรือไปกลับ ส่วนราคานั้นติดตามโปรโมชั่น ได้ในเพจรีสอร์ทเลย

กิจกรรมที่วางไว้นั้น คือวันแรกเราจะปั่นจักรยานไปที่วัดกลางน้ำหรือวัดเกาะพยามและเดินเล่นแถวๆรีสอร์ท ส่วนวันถัดมาแอดมินแพลนเล่นน้ำ พายเรือที่รีสอร์ต สายๆ ก็เช่ามอเตอร์ไซค์ตะลุยบนเกาะทั้งวันเลย โดยมีที่เที่ยวดังนี้

– อ่าวเขาควาย

– Hippie Bar

– อ่าวกวางปีป

– หินทะลุ

– อ่าวใหญ่

– ดูนกเงือกที่ The Sun Resort ขอบอกว่ามาแล้วมาดูเถอะมันเยอะมากๆจริงๆและสมบูรณ์มากๆ แอดนั่งดูจนเพลินเลย แถมเช้าอีกวันก็แวะมาดูอีกรอบนึง บอกเลยว่ามาที่นี่เตรียมเสื้อกันฝนมาก็ดีเพราะนึกจะตกมันก็ตกเลย  และแดดก็ออกทันที เดาใจไม่ถูกตามสไตล์เมืองฝน 8 แดด 4 เขาล่ะ เกาะพยามสวยแค่ไหน สงบแค่ไหน ไปชมกันเลย

Hippy Bar

Blue Sky resort ห้องแบบ Villa Zone R

บรรยากาศช่วงเย็นที่หาดหน้าที่พัก

อ่าวเขาควาย

ห้องพักของเราเอง ติดทะเลเลย

มีเรือคายัคให้พายด้วย ใส่เสื้อชูชีพกันด้วยนะ

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ : เที่ยวไปทั่ว