น้ำใสไม่แพ้อันดามัน เกาะขาม ชลบุรี ทะเลสวย หาดทรายนุ่ม ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด

ตอนนี้เกาะขามเปิดให้เราเที่ยวได้ทุกวันแล้วนะไม่ต้องไปต่อคิวกันตั้งแต่ตีห้ากันในวันเสาร์อาทิตย์แล้ว แถมยังโทรไปจองตั๋วล่วงหน้าถึง 14 วันได้อีกด้วย!! ตอนนี้วันไหนก็เที่ยวได้แล้ววว เย้!!

เกาะขาม เกาะเล็กๆในความดูแลของกองทัพเรือภาคที่ 1 ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะแสมสาร มองกันเห็นเลย เกาะขามมีรูปร่างคล้ายกับตัว H มีชายหาดของเกาะขามมี 2 บริเวณหลักๆ คือ ทางด้านทิศเหนือและทิศใต้ ชายหาดด้านทิศเหนือเป็นหาดทรายค่อนข้างละเอียด ส่วนทางด้านทิศใต้เป็นหาดทรายหยาบ มีหินกรวดมดลักษณะรูปร่างต่างๆ กระจายอยู่เต็มทั่วต้องบอกว่าเกาะขามน้ำใสมากกก บรรยากาศดี ยิ่งมาวันธรรมดานะ ไม่ต้องแย่งถ่ายรูปกับใครอีก

แอดมินทำการจองตั๋วเรือเกาะขามล่วงหน้าที่เบอร์ 033-124848 ในวันและเวลาราชการ โดยสามารถจองล่วงหน้าได้ถึง 14 วัน โดยโทรไปแจ้งชื่อ เบอร์โทร จำนวน และรอบเรือ แต่หากมาวันธรรมดาชิวมากกเพราะคนน้อยมาก พอวันจริงก็มารับตั๋วล่วงหน้า 1 ชม.ก่อนเรืออกจ้า ส่วนสถานที่ก็พิมพ์ใน map เลยว่า ซื้อตั๋วเรือไปเกาะขาม สนนราคาตั๋วคนไทย 250 บาท/เด็ก 200 บาท ต่างชาติ 500 บาท/เด็ก 300 บาท จากนั้นไปที่ท่าเรือมีรถสองแถวรับ-ส่งฟรีจ้า

รอบเรือ
– รอบเรือวันธรรมดา (เปิดขายตั๋วเวลา 08.00 น.) 09.00 น./10.00 น./11.30 น
– รอบเรือวันนเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ (เปิดขายตั๋วเวลา 07.00 น.) สำหรับนักท่องเที่ยว walkin 08.00 น./09.00 น./10.00 น./

11.00 น./11.30 น. สำหรับนักท่องเที่ยว จองตั๋ว 09.00 น/10.00 น.
เที่ยวเรือกลับ
วันหยุด 13.00 น.-16.00 น.
วันธรรมดา 13.00 น./14.00 น./15.00 น.

เรือเดินทางประมาณ 20 นาทีเอง แต่สามารถเมาเรือได้เชื่อแอดเถอะ 555

ตอนนี้เกาะขามรณรงค์ห้าม ขวดพลาสติก และบรรจุภัณฑ์ ที่ทำจากพลาสติกทุกชนิด / ขวดแก้ว หรือผลิตภัณฑ์จากแก้ว ที่เป็นอันตราย / กล่องโฟม หรือผลิตภัณฑ์จากโฟมทุกชนิดขึ้นเกาะนะ แต่ไม่ต้องห่วงบนเกาะมีขายทุกอย่างจ้า รวมถึงข้าวปลาอาหารด้วย ไม่ต้องพกไปเยอะ อิ่มแน่ๆ

กิจกรรมบนเกาะมีวิทยากรบรรยายให้ความรู้กับนักท่องเที่ยวในการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ บนเกาะขามมีหน้ากากดำน้ำ (Snorkel)ให้เช่าราคา 50 บาท มีชูชีพ มีเรือคายัค มีเตียงผ้าใบให้เช่าราคา 40 บาท มีเสื่อให้เช่าราคา 10 บาท มีบริการเรือท้องกระจก กิจกรรมดำน้ำ และหากจะเล่นน้ำที่นี่ต้องใส่เสื้อชูชีพทุกคนนะ เพื่อความปลอดภัย ส่วนห้องน้ำห้องท่าที่นี่ก็มีครบนะแต่งดใช้สบู่และแชมพูทุกชนิด นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวที่ให้เราได้ลองปีนกันให้เหงื่อแตกเล่นๆอยู่นะ ขอบอกว่าชันอยู่ ขาขึ้นไม่เท่าไหร่ ขาลงนี่มันส์แน่ 555

การเดินทาง
– รถส่วนตัว สามารถมาจอดได้ที่จุดจำหน่ายตัวได้เลย
– รถตู้/รถทัวร์ลงตัวเมืองสัตหีบ แล้วต่อสองแถวสีฟ้ามายังแสมสารได้เลยมีส่งและรับถึงท่าเรือเลยหายห่วง
– รถไฟ ปัจจุบันอาจจะยังยากอยู่ เพราะรถไฟหยุดแค่ที่สถานีพลูตาหลวงอาจจะต้องหารถต่อมาซึ่งไกลพอสมควร
– เครื่องบิน อันนี้สำหรับคนภาคอื่นๆอยากจะมาแวะเที่ยวสามารถลงได้ที่สนามบินอู่ตะเภาเลย แล้วหารถต่อมายังจุดขายตั๋วจ้า แต่ต้องไฟลท์เช้าหน่อยนะ แอดเคยนั่งไฟลท์เช้าจาก เชียงใหม่มาถึงราวๆแปดโมงได้ แต่ตอนนี้อาจจะต้องอัพเดทไฟลท์กันหน่อยจ้า

แนะนำสุดๆเที่ยววันธรรมดาเลยไม่ว่าที่ไหน คนน้อย ไม่แย่งกิน แย่งเที่ยว แย่งที่ถ่ายรูปแน่นอนจ้าา อยากให้ไปเที่ยวเกาะขามกันสักครั้งรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่ๆ

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจากเพจ: เที่ยวไปทั่ว