ไปชมเทศกาลผีเสื้อปางสีดา 2560 ละลานตากับผีเสื้อป่านานาชนิด

ไปชมผีเสื้อสัมผัสกลิ่นธรรมชาติในป่า ที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา ที่ตอนนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นฤดูที่ผีเสื้อแต่ละสายพันธุ์นับแสน ออกมาบินอวดโฉมความสวยงามกันแล้ว ตั้งแต่เดือนนี้ – สิงหาคม 2560

โดยจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถชมผีเสื้อได้นั้น จะมีอยู่ 12 จุดใหญ่ แต่ที่นิยมมากที่สุดมี 3 จุด คือ

1.บริเวณโป่งผีเสื้อ จุดนี้เลยทำการอุทยานฯ นักท่องเที่ยวสามารถขับรถเข้าไปเที่ยวชมได้เอง เป็นอีกหนึ่งจุดของอุทยานแห่งชาติปางสีดา เสียค่าธรรมเนียมอุยานฯ ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท

2.บริเวณน้ำตกปางสีดา อยู่ก่อนถึงโป่งผีเสื้อ นักท่องเที่ยวต้องเดินเท้าเข้าไปยังบริเวณลานหินของน้ำตก จะสามารถชมผีเสื้อได้ตลอดเส้นทางได้อีกด้วย

3.บริเวณลานหินดาด จุดนี้นักท่องเที่ยวจะต้องนั่งรถเจ้าหน้าที่เข้าไปด้านในป่า ซึ่งเส้นทางก็ค่อนข้างจะลำบาก ไม่เหมาะกับเด็กและผู้สูงอายุ แต่เป็นอีกหนึ่งจุดที่สวยงามมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ผีเสื้อก็จะมีให้ชมมากมายหลากสีสัน ถ้ามาถูกช่วงเวลา ก็จะเห็นผีเสื้อนับแสนๆ ตัวบินอวดโฉมอยู่ในบริเวณนี้ด้วย

โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

การเข้าไปเที่ยวชมผีเสื้อบริเวณลานหินดาด จะต้องติดต่อจองกับเจ้าหน้าที่ล่วงหน้า เพราะเจ้าหน้าที่จะได้จัดคิวให้อย่างถูกต้อง โดยจะมีค่าเหมารถคันละ 1,000 บาท/ 6-8 ท่าน ค่าวิทยากรท่านละ 300 บาท สามารถติดต่อจองคิวได้ที่ คุณแก้ว (เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา) 09 8251 6945

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบเห็นผีเสื้อเยอะมากน้อยแค่ไหน ก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย หากฝนตกฟ้าครึ้ม ก็จะได้พบเห็นผีเสื้อน้อย แต่หากมีแดดออก ก็จะได้ชมผีเสื้ออย่างจุใจ

เพราะฉะนั้นควรไปเที่ยวชมในช่วงเช้า ระหว่างเวลา 09.00-14.00 น. สามารถดูข้อควรรู้ก่อนเที่ยวชมผีเสื้อปางสีดาได้ที่ 16 สิ่งรู้ไว้ เก็บความสุขในเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา

หรืออัพเดทข่าวสารเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2560 ได้ที่เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติปางสีดา ปางสีดา, เฟซบุ๊ก สมาคมรักษ์ปางสีดา และอุทยานแห่งชาติปางสีดา โทรศัพท์ 08 1862 1511