เที่ยวหัวหิน 2 วัน 1 คืน สายชิลล์ สายกิน สายนอนต้องไม่พลาด

เมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใกล้กรุงฯ ที่ต้องอยู่ในลิสต์ของใครหลายคนอย่างแน่นอน

นอกจากจะเดินทางสะดวกสบายแล้ว ที่หัวหินยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองน่ารักและมากล้นด้วยเสน่ห์ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งทะเล สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ร้านอาหาร และที่พัก เรียกได้ว่าครบรสครบสูตรเมืองท่องเที่ยวเลยทีเดียว

            Day 1

09.00 น. เดินทางออกจากกรุงเทพฯ โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 35 (ถ.พระราม2 หรือธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม อ.ปากท่อ แล้วแยกซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข4 (เพชรเกษม) ผ่าน จ.เพชรบุรี อ.ท่ายาง อ.ชะอำ จนถึง อ.หัวหิน โดยระยะทางทั้งหมดประมาณ 230 กม. ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2.30 ชม.

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-2

11.30 น. หลังจากเดินทางมาถึงหัวหินแล้วเราก็แวะกินมื้อเที่ยงกันก่อนที่ ร้านอาหารบ้านอิสระ ซึ่งเป็นร้านอาหารทะเลสไตล์ยุโรปแห่งแรกของหัวหิน ถือเป็นเมนูซีฟู้ดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีการนำเมนูอาหารต่างๆ มาฟิวชั่นจนเกิดเป็นเมนูใหม่ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลอง

สำหรับเมนูเด็ดห้ามพลาดของร้านนี้มีทั้ง ปลาทูย่างใบตองน้ำปลาดิบ – น้ำปลาหวาน ยำยอดกระถินหอยนางรม แกงส้มกุ้งชะอมทอด หอยตลับผัดซอสโหระพา ไตปลาทูผัดฉ่า ปลาหมึกหวานยำ ฯลฯ

และยังมีเมนูเด็ดๆ อีกมากมายให้ได้ลิ้มลอง โดยร้านอาหารบ้านอิสระ ตั้งอยู่ที่ ถ.แนบเคหาสน์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น. หรือสามารถโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 032 511673 , 032 530574

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-6

13.00 น. เข้าเช็คอินที่พักกันที่ โรงแรมไอบิสหัวหิน (Ibis Hua Hin Hotel) โรงแรมสุดหรูที่มีการตกแต่งและการบริการในระดับมาตรฐาน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดจั๊กจั่น (Cicada Market) และหัวหิน มาร์เก็ต วิลเลจ

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-5

ภายในห้องพักตกแต่งอย่างสวยงามสไตล์โมเดิร์น พร้อมสรรพไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเฟอร์นิเจอร์แบบครบครัน นอกจากนี้ทางโรงแรมยังเปิดให้บริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ และห้องอาหารสุดหรูที่พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารไทยและนานาชาติจากเชฟฝีมือชั้นเยี่ยม

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-7

หากมาเที่ยวหัวหินและอยากได้ที่พักสวยๆ บรรยากาศดีก็ต้องแวะมาที่โรงแรมไอบิสหัวหิน ตั้งอยู่ที่ ซ.หัวหิน87 ถ.เพชรเกษม อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 02 6592 888-8 หรือที่เว็บไซต์ www.ibis.com

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-12

14.00 น. หลังจากเช็คอินเข้าที่พักและเตรียมตัวเรียบร้อยแล้ว เราก็ออกเดินทางไปยัง วัดห้วยมงคล เพื่อกราบนมัสการหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก โดยวัดห้วยมงคลตั้งอยู่ที่ชุมชนบ้านห้วยคต ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ภายในวัดมีองค์หลวงปู่ทวดขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อน้อมเกล้าถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 6 รอบ รวมทั้งเผยแพร่และสืบทอดพระพุทธศาสนา เป็นที่เคารพสักการะบูชาและที่พึ่งทางใจของเหล่าพุทธศาสนิกชนจำนวนมาก
15.00 น. จากนั้นเราก็ไปนั่งจิบชากันชิลๆ พร้อมกินขนมหวานอร่อยๆ กันที่ ร้านกูโรตีชาชัก ร้านขนมหวานชื่อดังที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจ และเมนูสารพัดโรตีที่นำมาฟิวชั่นมากมาย บรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบสบายๆ มีมุมให้เลือกนั่งชิลหลายมุม

สำหรับเมนูห้ามพลาดของร้านคือโรตีกรอบ โรตีแฮมชีส โรตีกล้วย ฯลฯ ส่วนเครื่องดื่มเมนูเด็ดของร้านคือชาชัดรสชาติเข้มข้น หอม มัน และยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ อีกมากมาย

ร้านกูโรตีชาชัก ตั้งอยู่ที่ ซ.หัวหิน51 ถ.ดำรงค์ราช ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดตั้งแต่เวลา 13.00 – 24.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ 08 9836 4036

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-10

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-3

16.30 น. ไปเดินเล่นทอดน่องชิลๆ ที่ ชายหาดหัวหิน กันดีกว่า ซึ่งที่ชายหาดหัวหินเป็นชายหาดทรายขาวเนียนที่มีระยะทาง 5 กม. มีน้ำทะเลที่ใสสะอาด และมีโขดหินกระจายอยู่ปลายแหลม เหมาะแก่การเล่นน้ำคลายร้อน หรือเดินย่ำชายหาดทรายนุ่มๆ แบบชิลๆ ก็ฟินสุดๆ สำหรับชายหาดหัวหินมีทางลงเล่นน้ำได้ 2 จุดคือ ด้านหน้าโรงแรมโซฟิเทลและบริเวณศาลเจ้าแม่ทับทิม ถ.นเรศดำริห์

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-4

18.00 น. แวะกินมื้อเย็นกันที่ ร้านลุงบังหัวปลาหม้อไฟ อีกหนึ่งร้านดังที่ห้ามพลาดเมื่อมาหัวหิน เพราะด้วยความอร่อยของเมนูอาหารจึงทำให้มีลูกค้าเข้ามาลิ้มลองกันอย่างไม่ขาดสาย ภายในร้านตกแต่งแบบง่ายๆ มีโต๊ะให้เลือกนั่งจำนวนมาก สำหรับเมนูห้ามพลาดของร้านคงหนีไม่พ้น เมนูหัวปลาหม้อไฟ ที่ใช้ปลาสดใหม่เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ และน้ำแกงรสแซ่บถูกใจ

นอกจากนี้ยังมีเมนู มะระผัดไฟแดง ทอดมันปลากราย เนื้อกะเพรา หอยลายผัดฉ่า ฯลฯ และยังมีเมนูอร่อยๆ อีกมากมาย และการันตีว่าที่ร้านใช้วัตถุดิบที่สด ใหม่ และมีคุณภาพอย่างแน่นอน

ร้านลุงบังหัวปลาหม้อไฟ ตั้งอยู่ที่ ซ.หัวหิน51 ถ.ดำรงค์ราช เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00 น. โทร.032 531257

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-8

20.00 น. ก่อนเข้าที่พักลองแวะไปช็อปปิ้งกันเพลินๆ ที่แลนด์มาร์คของหัวหินนั่นก็คือ ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินช็อปปิ้งกันอย่างล้นหลาม ซึ่งตลาดโต้รุ่งหัวหินแห่งนี้เต็มไปด้วยเสน่ห์และสีสันที่มากมายจากร้านขายอาหาร ร้านขายของฝาก ร้านขายเสื้อผ้า และอื่นๆ อีกมากมาย

เรียกได้ว่าหากอยากสัมผัสเสน่ห์หัวหินยามค่ำคืนต้องแวะมากันที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตั้งอยู่ที่ ถ.เดชานุชิต 2 ตั้งแต่แยกเพชรเกษมยาวไปจนถึงถนนเลียบทางรถไฟ เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00 – 24.00 น.

 

Day 2

07.00 น. เช้านี้เติมพลังกันที่ ร้านโจ๊กเจ๊แอ้ม ร้านต้มเลือดหมูและโจ๊กเจ้าอร่อยแห่งหัวหินที่เปิดให้บริการความอร่อยมาอย่างยาวนาน เมนูแนะนำของร้านมีทั้งโจ๊กหมู ข้าวต้มหมู ต้มเลือดหมู ขนมจีบ ซาลาเปา ซึ่งนอกจากจะอร่อยกลมกล่อมจนต้องกดไลก์แล้ว ราคาอาหารก็ถูกสบายกระเป๋าอีกด้วย

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-1

สนใจร้านอาหารเช้าอร่อยๆ ไว้เติมพลังก็สามารถแวะมากันได้ที่ร้านโจ๊กเจ๊แอ้ม ตั้งอยู่ที่ ซ.หัวหิน55 ถ.ชมสินธุ์ ต.หัวหิน อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 05.00 – 12.00 น. หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08 4635 1172

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-13

09.00 น. จากนั้นก็แวะไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันที่ สถานีรถไฟหัวหิน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมืองหัวหินที่ห้ามพลาด เพราะที่นี่ถือเป็นสถานีรถไฟที่เก่าแก่และสวยที่สุดในประเทศไทย ตัวอาคารเป็นครึ่งตึกครึ่งไม้ ได้รับอิทธิพลมาจากรูปแบบสถาปัตยกรรมวิคทอเรีย มีการใช้สีโทนครีมตัดกับสีแดง ตัวอาคารมีลวดลายสวยงามและทรงคุณค่าเป็นอย่างมาก

ตั้งอยู่ที่ ถ.เลียบรางรถไฟ ใกล้กับสนามกอล์ฟหัวหิน อ.หัวหิน สามารถโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 032 511073

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-14

11.00 น. มื้อเที่ยงนี้เราไปฝากท้องกันที่ ครัวกรรณิการ์ ร้านอาหารที่โดดเด่นด้วยเมนูทุกอย่างทำจากไก่ ใครที่ชอบกินไก่ไม่ควรพลาดร้านนี้เด็ดขาด

เมนูแนะนำของร้านจะมีทั้งปีกไก่ยัดไส้ ขนมจีนน้ำยาไก่ ขนมจีนแกงเขียวหวานไ่ ลาบไก่ และสารพัดไก่ทอด ฯลฯ

การันตีว่าเมนูไก่ของที่นี่อร่อยทุกเมนู โดยร้านตั้งอยู่ที่ ซ.ชานเปาโล ถ.เพชรเกษม ห่างจากสถานีรถไฟหัวหิน 100 เมตร เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.30 – 15.30 น. โทรศัพท์สอบถามข้อมูล 032 512069 หรือที่เว็บไซต์ facebook.com/kruakannikar

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-11

13.00 น. ก่อนเดินทางกลับต้องแวะซื้อของฝากกันที่ ร้านมีชัย ร้านจำหน่ายของฝากของดีที่มีทั้งขนมหวานทั้งวุ้นลำไย วุ้นลูกตาลอ่อน วุ้นลอดช่อง มะม่วงกวน ข้าวเหนียวตัด บ้าบิ่น ผลไม้แช่อิ่ม ฯลฯ นอกจากจะมีขนมหวานอร่อยๆ ให้ได้เลือกซื้อแล้วที่ร้านยังมีน้ำพริกสูตรเด็ดอย่างน้ำพริกลงเรือ น้ำพริกมะยม น้ำพริกมะขามสด น้ำพริกตาแดง น้ำพริกปลากุเลา ซึ่งจะบรรจุใส่กระปุกอย่างดี

และที่ห้ามพลาดคือ ข้าวเหนียวมูลเสวยแม่นงนุช ที่มีรสชาติหวาน หอม มัน เค็มกำลังดี ยิ่งกินคู่กับมะม่วงอกร่องสุกยิ่งฟินสุดๆ ถือเป็นของฝากที่ถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน

ร้านมีชัยตั้งอยู่ที่ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งตรงข้ามตลาดฉัตรไชย เปิดขายตั้งแต่เวลา 07.00 – 21.00 น. สามารถโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 032 511035

หัวหินเป็นเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงที่เดินทางไปง่ายๆ และสามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ยิ่งไปช่วงวันธรรมดา คนไม่เยอะและไม่วุ่นวาย บอกเลยไปแล้วฟินสุดๆ แน่นอน