เที่ยว 3 วัน 2 คืน ภูเก็ต–พังงา เดินเล่นชมเมืองเก่า ล่องแพธารมรกต

ช่วงนี้ท่องเที่ยวเมืองไทยกำลังคึกคัก เพราะด้วยโปรโมชั่นท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีราคาสบายกระเป๋า พร้อมทั้งโปรเครื่องบินราคาดีก็เป็นที่นิยมกันอย่างมาก โดยเฉพาะจังหวัดทางภาคใต้ที่ตอนนี้กำลังเนื้อหอมสุดๆ

ทริปนี้เราก็เลยจะพาไปเที่ยวชิลๆ กันที่ จ.ภูเก็ตและ จ.พังงา สองจังหวัดน่าเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ไปดูกันซิว่าทริปนี้เราจะไปสนุกสนานกันที่ไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเตรียมกระเป๋าและออกเดินทางกันเลย
Day1

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-2

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-3

09.00 น. เดินทางถึงภูเก็ต เติมพลังมื้อเช้าแบบฉบับปักษ์ใต้กันที่ ร้านขวัญขนมจีน ร้านขนมจีนเส้นสดที่เสิร์ฟพร้อมน้ำยาขนมจีนสูตรเด็ด 4 อย่างคือ น้ำยาใต้ น้ำยาป่า น้ำพริก และแกงไตปลา ซึ่งรสชาติของแต่ละน้ำยานั้นอร่อยเข้มข้นร่อยจังฮู้

นอกจากนี้ยังมีห่อหมก ทอดมันไว้กินคู่กับขนมจีนอีกด้วย โดยร้านขวัญขนมจีนตั้งอยู่ด้านหน้าโรงแรมภูเก็ตเมอร์รินทร์ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 07.00 – 12.00 น.

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-6

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-5

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-7

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-4

10.00 น. เดินชมบรรยากาศ ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ที่มากล้นไปด้วยอาคารสถาปัตยกรรมสวยงามสไตล์ชิโนโปรตุกีส ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชื่นชอบภูเก็ต

หรือใครอยากเดินถ่ายรูปชิคๆ บนสตรีทอาร์ตใจกลางเมืองภูเก็ตก็สวยไม่แพ้กัน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนดีบุก สี่แยกอาหารพื้นเมืองลกเที้ยน มีภาพวาดแนวสตรีทอาร์ตสีสันสดใสซึ่งเป็นผลงานของกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และศิลปินอีกมากมาย

และหากมีเวลาอีกนิดก็ลองหาร้านกาแฟนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชิลๆ ชมวิถีชีวิตชาวเมืองภูเก็ตก็เก๋ไม่เบา

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-8

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-9

13.00 น. สนุกสนานกับกิจกรรมแนวอีโค่แอดเวนเจอร์กันที่ Flying Hanuman แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของภูเก็ต ซึ่งจะประกอบไปด้วยฐานวัดใจประลองกำลัง โดยเน้นกิจกรรมโหนสลิงต้นไม้ และเดินป่าเชิงอนุรักษ์ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

โดยจะมีรอบการจัดทั้งหมด 4 รอบ คือ 08.00 น. / 10.00 น. / 13.00 น. และ 15.00 น. ซึ่งจะมีโปรแกรมให้เลือกผจญภัย 3 โปรแกรมคือ ที่เที่ยวภูเก็ต , Eco Adventure และ โหนสลิงผาดโผน

หากชื่นชอบกิจกรรมหวาดเสียวน่าตื่นเต้นห้ามพลาดโดยเด็ดขาด โดย Flying Hanuman ตั้งอยู่ที่ ม.6 ซ.น้ำตกกะทู้ ถ.วิชิตสงคราม อ.เมือง จ.ภูเก็ต สามารถโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 076 323264-5 , 08 1979 2332 หรือเว็บไซต์ www.flyinghanuman.com

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-10

17.00 น. แวะกินมื้อเย็นกันที่ ร้านป่าหล่าย ซีฟู๊ด ร้านอาหารอร่อยบรรยากาศดีติดริมทะเล ร้านนี้เปิดให้บริการมายาวนาน เป็นร้านซ๊ฟู๊ดที่นักท่องเที่ยวต่างพากันมาชิมอย่างไม่ขาดสาย เพราะที่ร้านคัดเลือกวัตถุดิบสดใหม่และมีคุณภาพทุกวัน

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-11

สำหรับเมนูขึ้นชื่อของร้านป่าหลาย ซีฟู๊ดคือ น้ำพริกกุ้งเสียบ ที่มีรสชาติจัดจ้านถูกใจนักชิมทั้งหลาย นอกจากนี้ยังมีใบเหมียงผัดกุ้งเสียบ แกงส้มปลาทราย ห่อหมกทะเลใบยอ หอยชักตีน กั้งทอดกระเทียม ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นร้านที่ดีต่อใจทั้งเรื่องของบรรยากาศและเรื่องรสชาติอาหารจริงๆ

ร้านป่าหล่าย ซีฟู๊ด ตั้งอยู่ที่ ม.3 ซ.ป่าหล่าย ถ.เจ้าฟ้า ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต หมายเลขโทรศัพท์ 076 282174 , 076 283038

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-13

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-12

19.00 น. เช็คอินเข้าที่พักที่ ควิป เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ (Quip Bed & Breakfast) ที่พักน่ารักๆ บรรยากาศดี ที่ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น โดดเด่นด้วยการนำของสะสมเก่าๆ มาตกแต่งให้โรงแรมมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น ภายในห้องพักสวยงามด้วยสไตล์ลอฟต์ปูนเปลือย มีการนำของสะสมมาตกแต่งพร้อมทั้งเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

นักท่องเที่ยวคนไหนที่กำลังมองหาที่พักชิคๆ ลองแวะมาที่คลิป เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ ตั้งอยู่ที่ ถ.ภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต หมายเลขโทรศัพท์ 076 355052  หรือที่เว็บไซต์ facebook.com/QuipBedBreakfastPhuket

Day2

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-14

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-15

07.00 น. เดินชิลๆ และชมวิถีชีวิตชาวภูเก็ตยามเช้ากันที่ ตลาดสดสาธารณะ 1 เทศบาลนครภูเก็ต ตลาดใหญ่ใจกลางเมือง มีโซนร้านขายดอกไม้ ขายอาหาร ปละขายผักสด ร้านขายของฝาก ของพื้นเมือง จ.ภูเก็ต ทั้งปลาเค็มตากแห้ง หมึกตากแห้ง ปลาชิงช้าง กุ้งแห้ง กะปิ ฯลฯ รวมทั้งบริเวณซอยข้างตลาดก็จะมีร้านค้าจำหน่ายของใช้และของฝากอื่นๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ช็อปกันอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-16

09.00 น. มาถึงภูเก็ตทั้งทีก็ต้องไปโดนอาหารเช้าสไตล์ภูเก็ตกันหน่อย โดยมื้อนี้เราไปกันที่ ร้านบุญรัตน์ติ่มซำ ร้านติ่มซำสูตรดั้งเดิมสไตล์ภูเก็ตที่สืบทอดความอร่อยมายาวนานมากกว่าร้อยปี ทำให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพและความอร่อย สำหรับเมนูเด็ดของร้านที่ห้ามพลาดจะมีทั้งขนมจีบหมู ขนมจีบปู ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋า ออโก้ย กระดูกหมูอบซอส ซาลาเปา ปอเปี๊ยะห่อไข่ เกี๊ยนปูทอด โจ๊กหมู บะจ่าง หมี่ซั่วแห้งกระดูกหมูอบซอส ฯลฯ

ร้านบุญรัตน์ติ่มซำมีทั้งหมดสามสาขา สาขาที่ 1 ตั้งอยู่ที่ ถ.บางกอก ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โทรศัพท์ 076 212034 สาขา 2 ตั้งอยู่ที่ ถ.ดิลกอุทิศ2 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต หมายเลขโทรศัพท์ 076 210897 และบุญรัตน์โกลด์ ตั้งอยู่ที่ ถ.เจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต หมายเลขโทรศัพท์ 08 9727 3434 , 08 9730 4111 หรือูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.boonratdimsum.com

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-18

11.30 น. จากภูเก็ตเดินทางมา จ.พังงา เราก็ไปเที่ยวชมวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านกันที่ บ้านบางพัฒน์ ต.บางเตย อ.เมือง จ.พังงา ที่นี่เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่อยู่ติดริมทะเล นักท่อเที่ยวสามารถเดินชมวิถีชีวิตได้อย่างใกล้ชิด

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-17

พร้อมทั้งอิ่มอร่อยไปกับร้านอาหารทะเลที่เปิดให้บริการถึงสามร้าน โดยแต่ละร้านจะรับวัตถุดิบจำพวกอาหารทะเลสดๆ จากชาวประมงโดยตรง และยังมีร้านค้าจำหน่ายของฝากประเภทผลิตภัณฑ์แปรรูปจากอาหารทะเล อาหารทะเลตากแห้ง และของพื้นบ้านอีกมากมาย

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-20

13.00 น. แวะชมวิธีการทำขมิ้นชันที่ ศูนย์แปรรูปผลิตภัณฑ์ขมิ้นชัน ต.ถ้ำทองหลาง ขมิ้นชันของที่นี่ถูกยกให้เป็นขมิ้นชันที่ดีที่สุดใน จ.พังงา อีกทั้งยังได้คัดสรรเป็นสินค้าโอท็อประดับ 3 ดาวอีกด้วย โดยผลิตภัณฑ์แปรรูปจากขมิ้นชันจะมีทั้งขมิ้นผง ที่ลูกค้าส่วนใหญ่จะนำไปทำเป็นผลิตภัณฑ์สปา

และยังมีข้าวเกรียบกุ้งผสมขมิ้น และเครื่องแกงใต้ที่มีขมิ้นเป็นส่วนผสมหลัก

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-19

และที่สำคัญผลิตภัณฑ์ขมิ้นชันแปรรูปยังสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับชุมชนอีกด้วย นักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากมาชมกรรมวิธีการทำผลิตภัณฑ์จากขมิ้นชันก็สามารถมากันได้ที่ ต.ถ้ำทองหลาง อ.ทับปุด จ.พังงา โทรศัพท์ 076 599126

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-21

15.00 น. เข้าเช็คอินที่พักกันที่ รามาด้ารีสอร์ทเขาหลัก ( Ramada Resort Khaolak) รีสอร์ทสุดหรูติดริมชายหาดที่เพียบพร้อมไปด้วยการบริการที่แสนประทับใจ สวยงามโดดเด่นด้วยสไตล์ร่วมสมัย พร้อมวิลล่าสุดหรูในบรรยากาศส่วนตัว

ภายในห้องพักตกแต่งสวยงามหรูหรา พร้อมกลิ่นอายความเป็นไทยร่วมสมัย โดยแต่ละห้องสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ศูนย์ฟิตเนส เพลย์แลนด์สำหรับเด็กๆ ห้องอาหารสุดหรู สปา ฯลฯ ตั้งอยู่ที่ ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา หมายเลขโทรศัพท์ 076 427777 หรือ www.ramadakhaolak.com

Day3

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-22

09.00 น. ไปล่องแพไม้ไผ่ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่ ธารมรกตหรือคลองนางย่อน คลองธรรมชาติที่ทอดยาวและโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีลักษณะโดดเด่นที่ตัวน้ำมีสีเขียวในสวยงามดั่งมรกต

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-23

โดยชาวบ้านในพื้นที่ได้รวมตัวกันจัดโปรแกรมล่องแพไม้ไผ่คลองนางย่อนกับคุระบุรีแบมบูราฟติ้ง แอท ธารมรกต เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว โดยระยะทางในการล่องแพไม้ไผ่อยู่ที่ประมาณ 3 กม. และเมื่อถึงจุดหมายปลายทาง ชาวบ้านก็จะนำข้าวที่หุงในกระบอกไม้ไผ่พร้อมกับข้าวพื้นบ้านมาเสิร์ฟให้กับนักท่องเที่ยว ถือว่าได้เป็นการสัมผัสธรรมชาติและวิถีชีวิตอย่างแท้จริง

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-25

หากใครสนใจอยากมาสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติและความเขียวใสของธารมรกตก็สามารถมาได้ที่ ต.คุระบุรี อ.คุระบุรี จ.พังงา หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ด.ต.ชนาวุฒิ มีนวล ประธานสภาวัฒนธรรม อ.คุระบุรี โทรศัพท์ 09 6636 4488 , 08 9724 2028

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-26

13.00 น. ก่อนเดินทางกลับเราก็แวะกินอาหารพื้นเมืองอร่อยๆ กันที่ ร้านตาทวย โดยร้านนี้เปิดให้บริการความอร่อยมาอย่างยาวนานหลายรุ่น บรรยากาศในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย สวยงาม และเป็นระเบียบ มีเมนูอาหารอร่อยๆ มากมาย อาทิ ปลาทรายทอดขมิ้น ผัดผักลิ้นห่าน หอยแครงป้าเหนียว หมูสามชั้นผัดกะปิใส่ลูกเหรียง ส้มตำสาหร่ายเม็ดพริกไทย ฯลฯ

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-27

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-1

และยังมีเมนูอื่นๆ ให้ได้เลือกสั่งอีกหลากหลาย ใครที่มาเที่ยวจังหวัดภูเก็ตก็สามารถแวะมาลิ้มลองความอร่อยกันได้ที่ร้านตาทวย ตั้งอยู่ที่ ซ.ร่วมใจ1 (ซ.วัดท่าฉัตรไชย) ม.5 ต.ไม้ขาว อ.ถลอง จ.ภูเก็ต เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30 – 21.00 น. และวันอาทิตย์เปิดตั้งแต่เวลา 16.00 – 21.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 08 6470 4807 , 08 7263 2153