เที่ยวกระบี่ 2 วัน 1 คืน ตะลุยเที่ยวธรรมชาติ ตะลอนกินร้านอร่อย

กระบี่เป็นจังหวัดริมทะเลอันดามัน ที่มีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ มากมายรอให้พวกเราไปยลโฉมกัน โดยเฉพาะในช่วงกรีนซีซั่นแบบนี้เราเลยไม่พลาดจะพาทุกคนไปเที่ยวชมธรรมชาติในเมืองกระบี่ และตะลุยกินร้านอาหารอร่อยๆ ในช่วงวันธรรมดากัน มาดูกันซิว่า เมืองน่ารักริมฝั่งอันดามันแห่งนี้จะมีที่เที่ยวที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปกันเลย!

Day 1

มาถึงกระบี่แล้ว แวะเติมพลังมื้อเช้ากันที่ ร้านโกจ้อย ร้านขนมจีนและไก่ทอดเจ้ากังแห่งเมืองกระบี่ ที่เปิดมายาวนานหลายสิบปี มีลูกค้าแน่นขนัดเพราะติดใจในรสชาติความอร่อยของขนมจีนและไก่ทอด

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-2

โดยทางร้านจะทำเส้นขนมจีนเองใหม่สดทุกวัน และมีน้ำยาให้เลือกกินกับขนมจีน 4 อย่างคือ น้ำยากะทิ แกงไตปลา แกงป่า และน้ำยาน้ำพริกหวาน ยิ่งกินคู่กับไก่ทอดรสเด็ดที่ทอดมาร้อนๆ ยิ่งหรอยแรง

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-3

ร้านโกจ้อยตั้งอยู่หน้าศาลเจ้าเฉ้งจุ้ยจ้อชู้ก๋ง ถ.ตลาดใน อ.เมือง จ.กระบี่ เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 06.30 – 14.30 น. โทรศัพท์ 08 6281 8558 และอีกหนึ่งสาขาตั้งอยู่ที่ ถ.มหาราช อ.เมืิอง จ.กระบี่ ตั้งอยู่ติดกับธนาคาร CIMB เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 14.00 – 20.00 น.

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-4

10.00 น. ออกเดินทางไปยัง สระมรกต หนึ่งในอันซีนไทยแลนด์ที่นักท่องเที่ยวต่างหลงใหลเมื่อมาเยือนกระบี่ ซึ่งตั้งอยู่ในผืนป่าทุ่งเตียว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม มีต้นกำเนิดมาจากสระน้ำผุดที่เป็นธารน้ำมหัศจรรย์กลางป่า โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยของน้ำอยู่ที่ประมาณ 30-35 องศาเซลเซียส ร่มรื่นไปด้วยแมกไม้และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-5

และอีกหนึ่งความอันซีที่ไม่ควรพลาดคือ น้ำตกร้อน แหล่งท่องเที่ยวที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้น เกิดเป็นแอ่งเป็นบ่อขนาดย่อมๆ ที่สามารถลงไปแช่น้ำอุ่นๆ ให้ชื่นฉ่ำใจได้

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-6

อีกทั้งในน้ำตกยังมีแร่ธาตุหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงนิยมมานั่แช่น้ำตกทำสปาร่างกายกันเป็นจำนวนมาก โดยน้ำตกร้อนตั้งอยู่ที่ อ.คลองท่อม จ.กระบี่

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-7

17.00 น. หลังจากสนุกสนานกับกิจกรรมท่องเที่ยวทางธรรมชาติมาทั้งวันแล้ว เราก็ไปอิ่มอร่อยแบบพุงกางกันที่ ร้านน้องโจ๊ก ร้านอาหารรสเด็ดที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวกระบี่ ร้านนี้เปิดมานานกว่า 30 ปี มีการคัดสรรวัตถุดิบและเครื่องปรุงที่มีคุณภาพ พร้อมทั้งใส่ใจในทุกเมนู

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-8

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-9

สำหรับเมนูที่ต้องลิ้มลองมีทั้งกุ้งผัดสะตอ ปลาอินทรีย์ทอดซีอิ๊ว น้ำพริกกุ้ง แกงส้มกุ้งยอดมะพร้าวอ่อน ฯลฯ และยังมีเมนูอร่อยๆ อีกมากมายให้ได้สั่งกัน ใครที่มาเที่ยว จ.กระบี่ ก็อย่าลืมแวะมากินอาหารกันได้ที่ร้านน้องโจ๊ก ตั้งอยู่ที่ ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-10

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 14.00 น.  และ 17.00 – 21.00 น. โทร. 075 611639

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-11

19.00 น. แวะชมการแสดง มโนราห์เรืองแสง สุดยิ่งใหญ่อลังการที่ PAKA Show Park (ปาก้า โชว์ พาร์ค) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เนรมิตเรื่องราวจากจินตนาการให้มีชีวิต ผ่านการแสดงเรื่องราวและตำนานเล่าขานของมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมแดนใต้ มีการแสดงโชว์และแสงสีสุดตระการตา ภายใต้บรรยากาศอันร่มรื่นที่โอบล้อมด้วยทัศนียภาพแห่งขุนเขา ซึ่งถือเป็นความลงตัวที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-12

PAKA Show Park ตั้งอยู่ที่ ถ.ศรีตรัง อ.เมือง จ.กระบี่ เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 13.00 – 23.00 น. สามารถโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 075 656853 หรือที่เว็บไซต์ facebook.com/PAKASHOWPARK

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-13

20.30 น. เข้าเช็คอินที่พักกันที่ PEACE Laguna Resort รีสอร์ทสุดหรูที่โดดเด่นด้วยสไตล์คอทเทจ ให้ความเป็นส่วนตัวและที่สำคัญการบริการก็เป็นเลิศ ที่นี่แบ่งห้องพักเป็น 5 ประเภทคือ Private Cottage , Deluxe Cottage , Superior Cottage , Superior Room และ Standard Room ซึ่งการตกแต่งจะเน้นความเรียบหรู สวยงาม และมีความเป็นส่วนตัวมาก

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-14

นอกจากนี้ยังมีบริการอื่นๆ ที่แสนประทับใจอย่างสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ห้องสมุด คาเฟ่สำหรับนั่งดื่มชิลๆ สปา และคิดส์โซนสำหรับเด็กๆ พร้อมอิ่มใจไปกับบรรยากาศที่แสนร่มรื่นที่โอบล้อมด้วยขุนเขาและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

PEACE Laguna Resort ตั้งอยู่ที่ ม.2 อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ โทรศัพท์: 0 7563 7344-7 หรือที่เว็บไซต์ www.peacelagunaresort.com

Day 2

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-17

09.00 น. เช้าวันที่สองเราออกเดินทางไปยัง ป่าพรุท่าปอมคลองสองน้ำ แหล่งน้ำจืดที่ใสสะอาดจนสามารถมองเห็นพื้นด้านล่าง ปกคลุมด้วยรากไม้ป่าหลุมพีที่เลื้อยไปมา มีความสวยงามตามแบบฉบับธรรมชาติสรรค์สร้าง ซึ่งต้นกำเนิดของคลองสองน้ำแห่งนี้มาจากแอ่งน้ำช่องพระแก้วที่ไหลลงมาบรรจบกับป่าโกงกางสู่ทะเลซึ่งเป็นน้ำเค็ม

และยังเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าฝูงปลาพันธุ์หายากอย่างปลาตะกรับเสือดาว ปลาอมไข่น้ำจืด และปลาปักเป้าเขียว โดยคลองสองน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บ้านหนองจิก ม.2 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 34 กิโลเมตร เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. หรือโทร. 075 694165 , 075 694198

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-15

12.00 น. อิ่มอร่อยมื้อกลางวันกันที่ ร้านข้าวแกงปากช่อง ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้รสอร่อยเด็ดที่คนในพื้นที่การันตีว่าหรอยแรง ร้านนี้มีเมนูแกงอร่อยๆ ให้ได้ลิ้มลองมากมาย อาทิ แกงเผ็ดไก่บ้าน ผัดเผ็ดหมูป่า ต้มส้มปลา แกงไตปลา ทอดมัน ฯลฯ และยังมีเมนูแกงอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งที่ร้านใช้เครื่องแกงสมุนไพรที่ทำขึ้นเอง จึงได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมและมีกลิ่นหอม

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-16

ร้านข้าวแกงปากช่องตั้งอยู่ที่อยู่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เปิดตั้งแต่เวลา 07.00 – 17.00 น. สอบถามรายละเอียดได้ที่ 08 5691 4062

13.00 น. หนังท้องเริ่มตึงก็ได้เวลาเดินทางกันต่อแล้ว โดยจุดหมายต่อไปของเราคือ ถ้ำผีหัวโต แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งของ จ.กระบี่ ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี อ.อ่าวลึก เมื่อเข้าไปภายในถ้ำเราจะได้พบกับภาพเขียนศิลปะดั้งเดิมที่ถูกเขียนด้วยสีแดง ดำ เหลือง น้ำตาล น้ำตาลเหลือง น้ำตาลแดง ซึ่งจำแนกออกเป็น 23 กลุ่ม จำนวน 238 ภาพ ถือเป็นความอันซีนที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเด็ดขาด

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-19

15.00 น. แวะกราบนมัสการพระธาตุเจดีย์ยอดเขาแก้ว ณ วัดถ้ำเสือ วัดคู่บ้านคู่เมืองของ จ.กระบี่ ที่สร้างขึ้นโดยหลวงพ่อจำเนียร สีลเสฏโฐ ภายในวัดมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย อาทิ พระธาตุเจดีย์ยอดเขาแก้ว พระพุทธรูปองค์ใหญ่ตั้งอยู่บนยอดเขาแก้ว มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 600 เมตร มีบันไดสำหรับขึ้นไปสักการะ 1,237 ขั้น สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองกระบี่ได้อย่างชัดเจน

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-20

และยังเป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทจำลองอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีพระธาตุเจดีย์ระฆังยักษ์ หุบเขาคีรีวงศ์ พระโพธิสัตว์กวนอิม พระพุทธรูปหยกขาว อีกด้วย โดยวัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่ที่ ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ สามารถโทรสอบถามเส้นทางหรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 08 4068 4664 หรือที่เว็บไซต์ www.watthamsua-krabi.com

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-21

18.00 น. เติมพลังมื้อเย็นกันที่ ร้านโกตุง ร้านอาหารในตัวเมืองกระบี่ที่เปิดมาอย่างยาวนาน บรรยากาศภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีที่นั่งหลากหลายมุม

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-22

มีเมนูเด็ดให้เลือกสั่งทั้งซีฟู้ดกะทะร้อน ทอดมันกุ้ง เต้าหู้ราดหน้าปู ปลาอินทรีย์ทอด กุ้งผัดสะตอกะปิ กะเพาะปลาน้ำแดง ต้มยำกุ้ง แกงกะทิเนื้อปูกรรเชียง ฯลฯ และยังมีเมนูอร่อยๆ อีกมากมาย

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-1

หากมาเที่ยว จ.กระบี่ สามารถแวะมาชิมกันได้ที่ร้านโกตุง ถ.มหาราช ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง จ.กระบี่ เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) หรือโทร.075 611522 , 08 0086 0808