สระแก้ว 2 วัน 1 คืน เที่ยวชิลล์ๆ วันธรรมดา เมืองสวยสุดแดนบูรพา

จ.สระแก้ว เมืองชายแดนภาคตะวันออก ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยือน วันธรรมดาน่าเที่ยวเลลยไม่พลาดมาพาทุกคนไปสัมผัสกับความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ ผ่านทริปเที่ยวสระแก้วสนุกๆ 2 วัน 1 คืน ซึ่งขอบอกว่าแต่ละสถานที่นั้นไปแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด ถ้าพร้อมแล้วก็ Let’s go ! กันได้เลย

Day 1

07.00 น. ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข1 (พหลโยธิน) ถึงรังสิต แล้วใช้สะพานวงแหวนแยกขวา เข้าเส้นทางหมายเลข 305 เลียบคลองรังสิตผ่าน อ.องครักษ์ จ.นครนายก แล้วแยกขวาใช้เส้นทางหมายเลข 33 ผ่าน อ.กบินทร์บุรี ไปจนถึง จ.สระแก้ว

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (3)

10.00 น. จุดหมายแรกที่เราจะไปเยือนคือ โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ สถานที่ฝึกฝนกระบือ หรือควายให้สามารถทำเกษตรได้ และเป็นแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมการเกษตรท้องถิ่น ภูมิปัญญาชาวบ้าน รวมทั้งให้เกษตรกรได้เรียนรู้การใช้ชีวิตแบบพอเพียงอีกด้วย

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (2)

สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจของโรงเรียนกาสรกสิวิทย์มีทั้งการอบรมเกษตรกรและการฝึกกระบือเรียนรู้ นิทรรศการแสดงเครื่องมือการทำนา การวิจัย แปลงนา สระมะรุมล้อมรัก และบ้านดิน

นักท่องเที่ยวคนไหนสนใจอยากมาสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวนา ก็ลองแวะมากันได้ที่โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ ตั้งอยู่ที่ ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว โทรศัพท์:  0 3724 4615 , 0 3724 4657 , 08 8289 1299

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (6)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (4)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (5)

12.00 น. หลังจากทำกิจกรรมสนุกๆ แบบฉบับชาวนาไปแล้ว ก็ได้เวลามื้อกลางวันแสนอร่อยที่ ร้านควายคะนอง ร้านกาแฟบรรยากาศดีที่แวดล้อมด้วยทุ่งนาเขียวขจี ร้านนี้มีเครื่องดื่มไว้บริการดับกระหายคลายร้อนมากมาย ทั้งกาแฟร้อน-เย็น ช็อคโกแลตร้อน-เย็น นอกจากนี้ยังมีอาหารจานเดียวไว้คอยบริการอีกด้วย โดยร้านควายคะนองตั้งอยู่ภายในโรงเรียนกาสรกสิวิทย์

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (8)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (7)

13.30 น. แวะสักการะ หลวงพ่อขาว วัดนครธรรม พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้เคาระศรัทธากันมาก โดยเฉพาะในช่วงตรุษจีนจะมีงานประเพณีแห่พระบรมสารีริกธาตุและงานนมัสการหลวงพ่อขาวเป็นประทุกปีเป็นเวลา 9 วัน 9 คืน โดยวัดนครธรรมตั้งอยู่ที่ บ.สระลพ ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (1)

14.30 น. ไปสนุกสดชื่นกันที่ สวนน้ำดรีมเมอร์ วอเตอร์ปาร์ค (Dreamer Water Park) สวนน้ำขนาดใหญ่แห่ง อ.อรัญประเทศ ที่เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องเล่นขนาดมาตรฐานสากลกว่า 10 ชนิด เหมาะครอบครัวที่ต้องการพาเด็กๆ มาผ่อนคลาย พร้อมแบ่งโซนเครื่องเล่นอย่างชัดเจน และยังมีร้านจำหน่ายอาหาร-เครื่องดื่มให้ได้อิ่มอร่อยกันชิลๆ ริมน้ำอีกด้วย

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (19)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (20)

มาคลายร้อนแบบสนุกสุดเหวี่ยงกันได้ที่สวนน้ำดรีมเมอร์ วอเตอร์ปาร์ค ตั้งอยู่ที่ ถนน กม.3 ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โทรศัพท์:037 247397 หรือ www.dreamerwaterpark.com

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (9)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (10)

17.00 น. เข้าเช็คอินที่ เดอะ เวโล แอนด์ ปั้ม แทร็ค (The Velo’s Hotel & BMX Pump Track) โรงแรมจักรยานแห่งแรกของเมืองไทยที่เอาใจนักปั่นทั้งหลาย ด้วยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่โดดเด่น มีการนำเอาจักรยานหลากหลายรุ่นมาประดับเพื่อความสวยงาม พร้อมบริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ อาทิ Bike Type ห้องพักที่สามารถนำจักรยานเข้าห้องพักได้  มีจำนวน 20 ห้อง , Deluxe Pool Access

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (11)

ห้องพักสำหรับครอบครัวหรือคู่รัก มีระเบียงติดกับสระน้ำ มีจำนวน 12 ห้อง , Deluxe Pool View ห้องพักมาตรฐานที่สามารถชมทัศนียภาพของสนามแข่งขันได้อย่างชัดเจน มีจำนวน 16 ห้อง และ Superior Garden View ห้องพักมาตรฐานสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสงบเรียบง่าย มีจำนวน 36 ห้อง

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (12)

นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ , สปา , Bike Cafe และสนามแข่งขัน BMX Pump Track ให้ได้ประลองฝีมือกันอีกด้วย

อยากมาสัมผัสความสวยงามและแปลกใหม่ในการพักผ่อนก็สามารถมาเช็คอินกันได้ที่ The Velo’s Hotel & BMX Pump Track ตั้งอยู่ที่ถนนธนะวิถี อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โทรศัพท์: 09 5507 0575 , 0 3723 1458 – 9 หรือเว็บไซต์ facebook.com/Velohotel

Day 2

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (13)

 

08.00 น. เริ่มต้นเช้าวันที่สองด้วยการไปกราบสักการะ พระสยามเทวาธิราช สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของ อ.อรัญประเทศ และชาว จ.สระแก้ว ตั้งอยู่หน้าสถานีตำรวจภูธร อ.อรัญประเทศ ถ.มหาดไทย มีความสูงประมาณ 1.29 เมตร

พระสยามเทวาธิราช เป็นรูปจำลองพระสยามเทวาธิราช สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2518 โดยพระอุทัยธรรมธารี เจ้าอาวาสวัดป่ามะไฟ  นักท่องเที่ยวที่มาเยือน จ.สระแก้ว ต่างก็แวะเวียนมากราบไหว้บูชาพระสยามเทวาธิราชเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว

Travel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Hotel Pang Sida National (3)

Travel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Hotel Pang Sida National (5)

08.45 น. กราบไหว้ขอพรกันเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาเดินทางไปต่อ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งต่อไปนั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติปางสีดา เราจะไปชมความงดงามของฝูงผีเสื้อนับพันตัว ณ โป่งผีเสื้อ ซึ่งจะเห็นมากที่สุดในช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม โดยจะมีผีเสื้อมากมายหลากหลายชนิดบินออกมาให้นักท่องเที่ยวได้ยลโฉมกัน ซึ่งขอบอกว่าเป็นความสวยงามจากธรรมชาติที่อเมซิ่งสุดๆ

มาสัมผัสความสวยงามจากเหล่าราชินีแมลงปีกสวยแบบนี้สามารถแวะมาเที่ยวกันได้ที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์: 0 3724 7948 , 08 1862 1511

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (16)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (17)

11.00 น. แวะกินมื้อเที่ยงกันที่ ร้านยายต๊าม อาหารเวียดนาม ร้านอาหารเวียดนามแสนอร่อยเจ้าแรกแห่ง อ.อรัญประเทศ มีเมนูให้เลือกสั่งมากมายไม่ว่าจะเป็น แหนมเนือง หมี่ขาวหมูตุ๋น ขนมเบื้องญวน ปอเปี๊ยะสด-ทอด กุ้ยช่ายเวียดนาม ฯลฯ ซึ่งแต่ละเมนูอัดแน่นด้วยเครื่องแบบไม่มีกั๊ก พร้อมผักสดไร้สารเคมีที่ทานคู่กับเมนูไหนก็อร่อย

มาเที่ยวอรัญประเทศแล้วอยากลิ้มลองความอร่อยของอาหารเวียดนามรสเด็ดต้องแวะมาที่ร้านยายต๊าม อาหารเวียดนาม ซึ่งตั้งอยู่ที่ ซ.บ้านญวน ถ.มิตรสัมพันธ์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โทรศัพท์: 0 3723 1794

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (15)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sakaeo (14)

13.00 น. ก่อนเดินทางกลับก็แวะช็อปปิ้งกันที่ ตลาดโรงเกลือ ตลาดค้าส่งสินค้าที่ใหญ่ที่สุดและใกล้เขตชายแดนไทย-กัมพูชา โดยภายในตลาดโรงเกลือมีพื้นที่ถึง 5 ตลาด คือ ตลาดโรงเกลือเดิม ตลาดเดชไทย ตลาดเทศบาล3 ตลาดเบญจวรรณ และตลาดทรัพย์สมบูรณ์ มีร้านค้ามากกว่า 3,000 ร้าน

ถ้าเดินไม่ไหวและกลัวจะไม่ทั่วถึงก็มีบริการรถจักรยานให้เช่าหรือรถกอล์ฟขนาดใหญ่สำหรับผู้ที่ต้องช็อปสินค้าจำนวนมาก เรียกได้ว่าขาช็อปไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด

และถือเป็นการปิดทริปก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ สำหรับการวันธรรมดาน่าเที่ยวได้อย่างประทับใจ