10 รีสอร์ท และโรงแรมริมทะเลน่าเช็คอินฟินๆ วันธรรมดา

เมื่อใจคิดถึงทะเล เราก็ต้องไปหาทะเล มาเช็คอินรีสอร์ทและโรงแรมหรูติดริมหาดสบายๆ ราคาเบาๆ สไตล์เที่ยวฟินๆ วันธรรมดา ทั้งแถบประจวบคีรีขันธ์ ไปจนถึงชลบุรี พักผ่อนกับความสวยงามและสงบเงียบของทะเลอ่าวไทย ในระยะใกล้กรุงเทพฯ ครบเครื่องด้วยบริการระดับพรีเมี่ยม ทั้งห้องพักดีไซน์เท่และเรียบหรู สระว่ายน้ำกว้างๆ อาหารรสชาติดี ที่สำคัญหลายแห่งอยู่ติดริมหาดในแบบที่ก้าวเท้าออกมา ก็แตะพื้นทรายได้เลยออกไปเที่ยวได้เมื่อไหร่

นักท่องเที่ยวเตรียมพร้อมปลอดภัย ผู้ประกอบการมั่นใจ…ไทยเที่ยวได้ เดี๋ยวเจอกัน! แล้วอย่าลืม! สวมหน้ากากอนามัย พกสเปรย์แอลกอฮอล์ กินร้อนช้อนเรา Check-in ไทยชนะ พร้อมมองหาที่เที่ยว ที่พัก และร้านอาหารที่ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA เพื่อความปลอดภัย แถมมั่นใจยิ่งขึ้นอีกด้วยนะ

1. X2 Kuiburi รีสอร์ทดีไซน์มินิมอลริมหาดทุ่งมะเม่า ตอบโจทย์คนที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายมาผ่อนคลายให้เต็มที่ ท่ามกลางความหรูหรากับบริการพรีเมี่ยม แถมยังสามารถนำน้องหมาเล็กมาเที่ยวด้วยได้ ห้องพักดีไซน์เน้นเหลี่ยมมุมให้แปลกตา ตัดกับธรรมชาติรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นผนังก้อนหิน ตกแต่งโทนสีเทาดำตัดกับกรอบไม้สีน้ำตาล ภายในครบความสะดวกทั้งเตียงกว้าง โซฟานั่งเล่น เฉลียงชมวิว โทรทัศน์ ตู้เย็น มินิบาร์กับเครื่องชงกาแฟและเครื่องดื่มชั้นดี วิวที่ปลายเตียงเปิดให้เห็นทะเล และมีสระว่ายน้ำในบางรูมไทป์ให้แหวกว่ายผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางขนาดใหญ่ สปา ห้องอาหาร และบาร์เครื่องดื่มให้บริการตลอดทั้งวัน เมนูก็หลากหลาย ทั้งซีฟู้ดส์สดๆ อาหารฝรั่งและไทย เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ มุมนั่งกินอาหารติดหาด รับลมทะเลเย็นสบาย บริเวณโดยรอบเป็นทิวสนและมะพร้าว สามารถยืมจักรยานไปปั่นรอบๆ หรือจะลืมตาตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นจากทะเลก็ประทับใจ
ที่ตั้ง : ต.อ่าวน้อย อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
โทร. : 032 510 466

2. Aleenta Hua Hin-Pranburi Resort & Spa รีสอร์ทติดริมทะเลปราณบุรีที่แค่เดินออกจากห้องพักเท้าก็แตะทรายแล้ว ด้วยความที่เป็นรีสอร์ทเล็กๆ จำนวนห้องพักไม่มาก รวมทั้งพื้นที่หน้าหาดก็เงียบสงบ จึงเหมาะกับคนที่มองหาสถานที่พักผ่อนกับคนรัก การตกแต่งก็ชวนให้คิดถึงบาหลี เป็นบ้านปูนเปลือยสีขาวผสมวัสดุธรรมชาติ ท่ามกลางทิวมะพร้าว ห้องพักพูลวิลล่ามีครบความสะดวกสบาย ทั้งเตียงกว้าง แอร์ฉ่ำ ทีวีจอใหญ่ ตู้เย็น มินิบาร์ ห้องน้ำเพดานเปิดโล่ง เฉลียงนั่งเล่นชมซีวิว หรือจะนอนมองจากปลายเตียงก็ได้ โดดเด่นด้วยสระแช่ตัวสีน้ำเงินที่สามารถมาแช่น้ำให้ชุ่มฉ่ำใจได้ทั้งวัน นอกจากนี้ส่วนกลางยังมี สปา รวมทั้งสระว่ายน้ำ ให้แหวกว่ายชมทะเลจากมุมสูง และห้องอาหารบนชั้นสอง สามารถนั่งกินในชายคา หรือจะจัดโต๊ะไพรเวทริมทะเลก็ย่อมได้ ส่วนมื้อเช้ามีเบเกอรี่ทำสดใหม่ให้ชิมทุกวัน อยากออกไปเที่ยวที่นี่ก็ใกล้ทั้งฝั่งปากน้ำปราณและเขากะโหลก
ที่ตั้ง : ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
โทร. : 032 618 333

3. Devasom Hua Hin Resort เปลี่ยนบรรยากาศมา “ตากอากาศ” แบบคนสมัยก่อนในรีสอร์ทที่ตกแต่งบ้านพักอย่างคลาสสิค ได้ฟีลเหมือนหายไปในเรือนยุคสมัยคุณปู่คุณย่ายังสาว ห้องพักมีทั้งแบบบนอาคารและวิลล่าแต่จัดวางมุมมองให้สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ทุกห้อง โดยเฉพาะห้องพิเศษสุดอย่าง Beach Front Villa ที่มีเพียง 2 หลัง ทั้งสระว่ายน้ำในตัว และใกล้ชิดติดทะเลแบบที่ก้าวออกมาเท้าแตะทราย ส่วนห้องไทป์อื่นก็ดีงามไม่แพ้กัน ภายในครบสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งเตียงนอนสบาย เดย์เบด ตู้เย็น แอร์ ทีวี อ่างอาบน้ำ เรนชาวเวอร์ ซึ่งการตกแต่งทั้งห้องคุมโทนสีพาลเทลและเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุคชวนให้น่าค้นหา นอกจากนี้ก็มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ พร้อมเก้าอี้ชายหายให้มานอนผ่อนคลาย ว่ายน้ำเล่น หรือเดินลงจากสระก็เล่นน้ำทะเลต่อได้เลย รวมไปถึงห้องอาหารที่ให้บริการอาหารตลอดทั้งวันนมีทั้งเมนู A La Carte และอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์
ที่ตั้ง : ถ.เพชรเกษม กม.207 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
โทร. : 032 442 789

4. InterContinental Hua Hin Resort รีสอร์ทระดับพรีเมี่ยมริมหาดหัวหินที่จัดว่าตอบทุกโจทย์จริงๆ ตั้งแต่ทำเลที่ตั้งใจกลางเมืองหัวหิน ตรงข้ามห้างบลูพอร์ต ส่วนฝั่งหาดก็ต้องเรียกว่าอยู่บนหาดหัวหินช่วงที่สวยที่สุดช่วงหนึ่ง ชายหาดขาว น้ำทะเลใสไม่ลึก มีกิจกรรมทางน้ำให้ทำ ส่วนตัวรีสอร์ทถือว่าสวยงามและครบเครื่องในระดับ 5 ดาว ทั้งห้องพักที่กว้าง ตกแต่งสว่างสบายตา กับเฟอร์นิเจอร์หรูกลิ่นอายวินเทจ เตียงนอนสบาย มีอาร์มแชร์ อ่างอาบน้ำ พร้อมเครื่องใช้ระดับเคาน์ทเตอร์แบรนด์ ฟรีมินิบาร์กับเครื่องดื่มแบรนด์พรีเมี่ยม ส่วนสระว่ายน้ำกลางที่กว้างแสนกว้าง ก็ถือเป็นไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดลงมาแหวกว่าย อีกส่วนที่ห้ามพลาดเช่นกันคือห้องอาหาร โดยเฉพาะมื้อเช้าที่มีให้เลือกละลานตา ทั้งอาหารนานาชาติ ขนม เบเกอรี่ กาแฟพรีเมี่ยม ฯลฯ หรือจะเลือกนั่งชิลกับซีฟู้ดส์ยามเย็นในห้องอาหารติดริมหาดก็ไม่เลว นอกจากนี้ยังมีบริการและสิทธิพิเศษอีกเยอะที่ต้องมาลองด้วยตัวเอง
ที่ตั้ง : ถ.เพชรเกษม ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
โทร. : 032 616 999

5. Mövenpick Siam Hotel Pattaya โรงแรมหรูริมหาดนาจอมเทียนพัทยา ที่ตั้งตระหง่านดึงดูดสายตาจากระยะไกลด้วยทรงอาคารรูปเรือใบกับจำนวนห้องถึง 260 ห้อง และทำมุม Sea View ทุกห้อง มาพร้อมบริการพรีเมี่ยมสมกับเชนโรงแรมระดับ 5 ดาว จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ภายในห้องตกแต่งโทนสีสว่างและโปร่ง มีเดย์เบดให้นั่งนอนเล่นพร้อมผลไม้ต้อนรับ โต๊ะทำงาน เตียงกว้าง ทีวีจอใหญ่ WiFi ตู้เย็น มินิบาร์ อ่างอาบน้ำ เรนชาวเวอร์ ที่สำคัญทุกห้องมีระเบียงส่วนตัวพร้อมที่นั่งชมวิวทะเลพัทยาจากมุมสูงแบบพานอราม่า เรียกว่าอยู่ในห้องก็แทบไม่อยากไปไหน แต่ส่วนกลางของโรงแรมก็ดีงามน่าใช้ ทั้งห้องอาหาร Red Coral ที่มีชั่วโมงช็อคโกแลตโฮมเมดให้ชิมฟรีทุกวัน ห้องอาหาร T55 New York Grill ที่เสิร์ฟเนื้อสเต๊กชั้นดี หรืออาหารเช้าที่ห้องอาหาร Twist ที่มีบุฟเฟ่ต์จัดเต็มกับเมนูหลากหลาย นอกจากนี้ที่มียังมีฟิตเนส สปา และไฮไลท์ก็คือสระว่ายน้ำกว้าง ว่ายเพลิน มีบาร์เครื่องดื่มริมสระ อยากลงทะเลก็เดินไปไม่กี่ก้าว ที่นี่มีเรือพายและจักรยานน้ำให้เล่นสนุกๆด้วย
ที่ตั้ง : ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
โทร. : 033 078 888

6. Cape Dara Resort Pattaya พักที่นี่เหมือนมาทะเลพัทยาแต่ได้หาดส่วนตัว และก็ไม่ได้อยู่ซุกซ่อนที่ไหน เพราะทางเข้าอยู่ใกล้กับวงเวียนโลมา โดยพื้นที่ส่วนนี้มีลักษณะเป็นแหลมจึงได้ชื่อว่า เคป นั่นเอง เริ่มจากห้องพักที่ตกแต่งทันสมัย ใช้โทนสีสว่างกับเส้นโค้งและสีสันละมุนมาช่วยให้ห้องน่าอยู่ ภายในมีเตียงกว้าง โซฟาปลายเตียง โต๊ะทำงาน WiFi มินิบาร์ เรนชาวเวอร์ อ่างอาบน้ำ ทุกห้องมีระเบียงชมวิวทะเลได้แบบเต็มตา นอกจากนี้ในบางรูมไทป์อย่าง Dara Deluxe ยังจัดมุมอ่างอาบน้ำติดกระจกชมวิวรอบตัว ใครได้มาแช่น้ำกับวิวงามขนาดนี้คงได้อาบน้ำนานกว่าปกติแน่ๆ ในส่วนบริการของโรงแรมก็ได้มาตรฐานระดับพรีเมี่ยม ทั้งห้องอาหารนานาชาติให้เลือก คาเฟ่นั่งชิล ห้องอาหารเช้าที่มีไลน์บุฟเฟ่ต์ละลานตา หน้าหาดของโรงแรมยังเป็นหาดส่วนตัวที่เงียบสงบ ส่วนสระว่ายน้ำใหญ่ก็ว่ายเพลิน หรือจะแค่นั่งจิบเครื่องดื่มจากบาร์ไปมองทะเลไปก็ไม่เลว
ที่ตั้ง : ถ.พัทยา-นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
โทร. : 038 933 888

 7. Mason Pattaya ที่พักพูลวิลล่าในกลุ่มดีไซน์โฮเทล ติดริมหาดส่วนตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ตั้งแต่ก้าวแรกจะสัมผัสได้ถึงรายละเอียดงานดีไซน์อัลตร้าโมเดิร์น จัดวางรูปทรงเหลี่ยมซ้อนเหลี่ยมได้อย่างมีมิติน่าทึ่ง โดยทุกห้องเป็นพูลวิลล่าที่ครบความสะดวกสบาย ไปพร้อมกับการดีไซน์พื้นที่ใช้สอยให้เล่นระดับ สีโทนอ่อนตัดเข้ม ทั้งเตียงนอนสบาย โซฟานั่งเล่นขนาดใหญ่ ทีวี ตู้เย็น ลำโพงไฮเอนด์ ฟรีมินิบาร์ พร้อมเครื่องชงกาแฟและเครื่องดื่มแบรนด์ชั้นดี ห้องอาบน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำส่วนตัวพร้อมเฉลียงนั่งเล่นชมวิว ซึ่งทุกห้องพักเปิดให้เห็นวิวทะเลทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางที่มองเห็นวิวทะเลกว้าง ห้องสปา และห้องอาหาร เปิดให้บริการทั้งวัน โดยเฉพาะเมนูตะวันตก และซีฟู้ดส์ หน้าตาเก๋ รสชาติดี ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มซักแก้วจากคาเฟ่ นั่งจิบไป มองพระอาทิตย์ลับทะเลพัทยาไป เป็นความชิลที่มีสไตล์สุดๆไปเลย
ที่ตั้ง : ถ.สุขุมวิท ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
โทร. : 038 194 699

8. Kram Pattaya โรงแรมติดหาดนาเกลือ เน้นโทนสีขาวและฟ้า ได้บรรยากาศเมดิเตอเรเนียน ห้องพักจัดวางอยู่ในอาคารทั้งสองฝั่ง ขนาบสระว่ายน้ำที่เรื่อยยาวไปเกือบถึงชายหาด โดยห้องพักชั้นล่างสุดฝั่งนึงเป็นห้องพูลแอคเซสที่สามารถลงเล่นน้ำได้จากห้องตัวเอง ส่วนห้องชั้นบนขึ้นไปก็จะได้วิวมุมสูงแทน และยังมีทั้งพูลวิลล่าแบบแยกเป็นหลังให้พักเพื่อความป็นส่วนตัวด้วย แต่ละห้องตกแต่งโทนสีขาวและฟ้าเข้ากับทะเล สิ่งอำนวยความสะดวกครบ เตียงนอนกว้าง ทีวีจอใหญ่ ตู้เย็น มินิบาร์ น้ำอุ่น เรนชาวเวอร์ ไดร์เป่าผม ฯลฯ นอกจากนี้ห้องฝั่งติดพูลยังมีกระเช้าหวายให้นั่งเอกเขนก ถ่ายรูปเก๋ๆด้วย ห้องอื่นๆก็มีระเบียงส่วนตัวทุกห้องเช่นกันแต่จะเป็นชุดเก้าอี้ปกติ เมื่อเดินมาถึงหน้าหาดจะพบกับห้องอาหารและบาร์ของที่นี่ รวมทั้งสระว่ายน้ำอีกสระให้ลงว่ายน้ำได้เช่นกัน อาหารและเครื่องดื่มมีบริการให้สั่งได้ทั้งวัน เป็นเมนูฟิวชั่นไทยฝรั่งที่ไม่ควรพลาดสั่งมาลอง
ที่ตั้ง : ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
โทร. : 038 226 241

9. Avani Pattaya Resort เป็นโรงแรมที่แม้จะเปิดมานานแต่ก็รีโนเวทอยู่เสมอเพื่อคงความสะดวกสบายและบริการที่ทันสมัย ภายในโรงแรมจึงมีบรรยากาศผสมผสานระหว่างความดั้งเดิมกับทัชอัพการตกแต่งทันสมัย โดยส่วนของห้องพักปรับปรุงใหม่ ใช้โทนสีสว่าง และเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูอบอุ่น ทำให้ห้องดูน่านอน มีความสะดวกสบายครบในแบบโรงแรมหรู ทั้งเตียงนอนสบาย ชุดอาร์มแชร์ ห้องน้ำกว้าง มีอ่างอาบน้ำในตัว แต่ละห้องมีระเบียงชมวิวเป็นส่วนตัว ทั้งวิวสวนและทะเล พื้นที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ร่มครึ้ม ทำให้บรรยากาศเงียบสงบแม้จะอยู่ในทำเลพัทยาใต้ และใกล้ห้างแบบเดินถึงกันจากภายใน โครงสร้างต่างๆเน้นความเป็นไทยจนนึกว่ามาเที่ยวพระนครศรีอยุธยา ขณะเดียวกันคนชอบสังสรรค์และชอบกิน ที่นี่มีทั้งไอริชบาร์ให้มานั่งดื่ม พูดคุย แทงพูล ดูฟุตบอล หรืออยากกินอาหารญี่ปุ่นสไตล์เทปันยากิผสมโชว์ลีลาเชฟ ต้องที่ห้องอาหาร Benihana แล้วจะค้นพบว่าการกินอาหารญี่ปุ่นก็สนุกได้
ที่ตั้ง : เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
โทร. : 038 412 120

10. Renaissance Pattaya Resort & Spa โรงแรมใกล้หาดนาจอมเทียน ที่หลายคนรู้จักดีจากดีไซน์และบริการระดับมาตรฐาน 5 ดาว ภายในตกแต่งด้วยกลิ่นอายจากหมู่บ้านประมงและโลกใต้ทะเล การดีไซน์จึงนำเอาสีฟ้าน้ำทะเลมาเป็นสีนำสายตา ภายในห้องที่มีทั้งแบบวิวสระว่ายน้ำและวิวทะเล ตกแต่งเน้นสีโทนไม้ เทา คาดด้วยน้ำเงิน ดูไม่น่าเบื่อ ส่วนความสะดวกสบายก็มีครบทั้งเตียงกว้าง ชุดอาร์มแชร์ โต๊ะวางของ ทีวีจอใหญ่ มินิบาร์ ห้องน้ำซีทรูที่มีทั้งอ่างอาบน้ำและเรนชาวเวอร์ บางรูมไทป์มีสระว่ายน้ำ รวมไปถึงระเบียงชมวิวส่วนตัวทุกห้อง จุดเด่นของส่วนกลางอยู่ที่สระว่ายน้ำขนาดใหญ่เล่นระดับที่มองเห็นวิวทะเล เดินไปอีกนิดก็คือหาดนาจอมเทียนที่เก้าอี้และเปลจัดไว้ให้นอนเล่น นอกจากนี้ยังมีสปาพรีเมี่ยม ห้องอาหารที่เสิร์ฟอาหารไทยท้องถิ่นไปถึงนานาชาติ สวนน้ำ คิดส์คลับ แต่ละวันก็มีกิจกรรมสนุกให้ทำ เช่น ทำอาหาร ศิลปะ ออกกำลังกาย ฯลฯ เรียกว่ามาพักที่นี่จะเพลินจนไม่ต้องออกไปไหนเลย
ที่ตั้ง : ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
โทร. : 038 259 099