12 คาเฟ่ถ่ายรูปสวย ใกล้ MRT สามยอด-สนามไชย สนุก สบาย วันธรรมดา ​

สายคาเฟ่ฮอปปิ้งทั้งหลาย วันนี้เรามีคาเฟ่ถ่ายรูปสวยสุดฮิปบรรยากาศดี หลากสไตล์ในกรุงเทพฯ น่าชวนเพื่อน และคนรู้ใจไปเช็กอิน
กินขนมหวาน นั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ หามุมถ่ายรูปเก๋ๆ มาอัพโปรไฟล์ใหม่กัน
มีทั้งคาเฟ่สายหวาน สายชิค และสายชิลล์ แถมยังเดินทางง่ายใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีสามยอด และสนามไชยอีกด้วย ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามปันไปดูกันเลย

1. Make Me Mango cafe

คาเฟ่เอาใจคนรักมะม่วงย่านพระนคร ภายในร้านตกแต่งสไตล์ Industrial-Modern ใช้โทนสีขาว ดำ และเหลือง มีทั้งหมด 2 ชั้น มีมุมน่ารักๆ ให้เลือกนั่งหลากหลายมุม เหมาะกับมานั่งชิลล์กับเพื่อนๆ หรือจะถ่ายรูปเล่นก็เพลินสุดๆ

เมนูของทางร้านจะใช้มะม่วงน้ำดอกไม้เป็นหลัก มีเมนูแนะนำคือ Make Me Mango มะม่วงสุก เสิร์ฟมาคู่กับไอศกรีมมะม่วง ข้าวเหนียวมูน สังขยา และพุดดิ้งมะม่วง อร่อยกินเพลินมากๆ ส่วนใครชอบเมนูน้ำแข็งไสก็มี บิงซู ที่สามารถเลือกรสชาติได้ทั้ง Mango Bingsu, Mix-Fruit Bingsu และ Sawasdee Bingsu กินแล้วสดชื่นสุดๆ

และเมนูเครื่องดื่มที่ไม่สั่งไม่ได้นั่นคือ Mango Smoothie หรือจะเป็น Mango Smoothie with Yogurt ก็อร่อยไม่แพ้กันจ้า ใครผ่านมาแถวนี้แวะมาหลบร้อนหาอะไรเย็นๆ กินกันได้เลยนะ

ตั้งอยู่ที่ ถนน มหาราช แขวง พระบรมมหาราชวัง เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร

เปิดวันจันทร์-อาทิตย์ (ปิดวันพฤหัส) เวลา 11.00-20.00 น.

GPS : https://g.page/makememango?share

Facebook : Make Me Mango – Mango Cafe

2. Hatien ฮาเตียน

คาเฟ่สุดชิคสไตล์วินเทจ ตั้งอยู่ในซอยประตูนกยูงย่านท่าเตียน ภายในร้านมีทั้งหมด 3 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นได้มีการออกแบบให้แตกต่างกันออกไป ชั้นที่ 2 มีกลิ่นอาย Oriental แบบจีน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และของสะสมเก่ามากมายหลายชิ้น ซึ่งเป็นของเจ้าของร้าน ส่วนชั้น 3 ให้ฟีลแบบฝรั่ง มีการตกแต่งด้วยกรอบรูปโบราณ และสัตว์สตัฟต์บนผนังเพิ่มความเก๋ มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายอารมณ์ แถมมีมุมถ่ายรูปชิคๆ เพียบ

เมนูที่ร้านมีทั้งเบเกอรี่ และเครื่องดื่มน่าทานหลายอย่าง มีเมนูแนะนำคือ Raspberry Chocolate Cake, Cheese Cake และ Carrot Cake และเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่อยากให้ลอง คือ Ma-Toom Coffee กาแฟรสชาติแปลกใหม่ โดยการใส่ไซรัปมะตูม ผสมลงในนม ท็อปด้วยช็อตกาแฟ และมะตูมแห้ง หอมอร่อยเข้ากันอย่างลงตัว

ตั้งอยู่ที่ ถนน มหาราช แขวง พระบรมมหาราชวัง เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร

เปิดทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 10.00-19.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/VDvnt6rxydbfyfZU8

Facebook : Ha Tien Cafe’ Bangkok

3. SLOWBAR : Slow coffee & Juice bar

คาเฟ่สไตล์มินิมอล มีทั้งหมด 3 ชั้น ตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาวผสมกับไม้ ให้บรรยากาศสบายๆ น่านั่งชิลล์ ส่วนเมนูของที่ร้านจะเน้นเป็นกาแฟ Cold Brew และน้ำผลไม้

มีเมนู signature คือ Lychee Cold Brew Coffee เป็นกาแฟ cold brew ผสมกับน้ำลิ้นจี่ ดื่มแล้วสดชื่น ใครที่ชอบรสชาติแปลกใหม่ต้องลอง

นอกจากนี้ยังมีเมนูเฮลตี้อย่างน้ำผลไม้สกัดเย็นที่ทำสดใหม่ทุกครั้ง ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล และสารกันเสีย มีหลากหลายรสชาติให้ได้เลือกทานอีกด้วย
ตั้งอยู่ที่ ท่าเตียน, แขวง พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เปิดวันพุธ-จันทร์ เวลา 10.00-18.00 น. (ปิดวันอังคาร)

GPS : https://g.page/slowbar?share

Facebook : SLOWBAR : SlowCoffee&JuiceBar

4. View Arun – rooftop restaurant & bar

ร้านในรูปแบบ Rooftop ที่ตั้งอยู่ชั้น 5 ดาดฟ้าของโรงเเรม Arun Riverside ในบรรยากาศสุดชิลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และมองเห็นวิวที่สวยงามของวัดอรุณฯ บอกเลยว่าถ่ายรูปออกมาคือดีมาก ปังสุดๆ

เมนูจะเป็นอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งไวน์ และค็อกเทล เป็นสูตรพิเศษที่ร้านคิดค้นขึ้นเองอีกด้วย ตอนเย็นๆ บรรยากาศคือโรแมนติกมาก น่าชวนแฟนมาดินเนอร์ ชมพระอาทิตย์ตกดิน คงจะฟินสุดๆ อะ

ตั้งอยู่ที่ ท่าเตียน แขวง พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เปิดทุกวัน เวลา 12:00 – 00:00 น.

โทรศัพท์ 022215651

GPS : https://goo.gl/maps/7KiLsY8Xpqagag1y8

Facebook : View ARUN – Rooftop Restaurant & Bar

5. Blue Whale

คาเฟ่วาฬสีน้ำเงินสุดชิค มีทั้งหมด 3 ชั้น ภายในตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงิน และกระเบื้องไล่ระดับสีจากโทนเข้มไปอ่อน ให้ฟีลเหมือนอยู่ใต้ท้องทะเล บนผนังเพ้นท์ลายวาฬตัวใหญ่ที่เป็นโลโก้ของร้าน

เมนูอาหารมีทั้งเครื่องดื่ม และอาหารทานง่ายแบบเฮลตี้ ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ คือ Iced Butterfly Pea Latte ลาเต้อัญชัน ใส่ไซรับวานิลลา หอมกลิ่นชินนามอน รสชาติละมุนมากๆ เป็นอีกร้านคาเฟ่ที่น่ามาหลบร้อนนั่งชิลล์มากๆ ค่ะ

ตั้งอยู่ที่ ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

เปิดวันศุกร์-พุธ เวลา 10.00-20.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี)

โทรศัพท์ 09 6997 4962

GPS : https://goo.gl/maps/hSQADbHYYUNMWMou8

Facebook : Blue Whale Maharaj-Wat Pho.

6. Farm to table

คาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่ในปากคลองตลาด เป็นบ้านโบราณสมัยปลายรัชกาลที่ 5 ที่นำมารีโนเวทใหม่ ภายในตกแต่งร้านได้อย่างน่ารัก ใช้โทนสีขาว น้ำตาล และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้บรรยากาศอบอุ่น สบายๆ เหมือนนั่งทานอาหารอยู่ที่บ้าน

เมนูอาหารของที่นี่จะเป็นแบบเฮลตี้ เน้นการใช้วัตถุดิบคุณภาพสดใหม่ มีเมนูแนะนำคือ สลัดผักออแกนิก + ไข่ต้ม สลัดผักสดๆ เสิร์ฟมาในจานใหญ่ พร้อมไข่ต้มยางมะตูม ไก่ย่างเนื้อนุ่ม และน้ำสลัดข้าวกล้องจากเชียงใหม่ ส่วนเมนูเครื่องดื่มมีทั้งชา กาแฟ โดยกาแฟจะเน้นแบบ Slow Bar Coffee และใช้เมล็ดกาแฟออร์แกนิกจากเชียงใหม่เป็นหลัก

นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานที่ทางร้านนำมาครีเอทให้เป็นเมนูใหม่น่าลองชิม โดยการนำขนมไทยเสิร์ฟคู่กับไอติมที่มีให้เลือกหลายรสชาติ มีเมนูหาทานยากที่มาแล้วต้องสั่งคือ ขนมข้าวตอกตั้ง + เจลาโต้ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมมะพร้าวอัญชัน เมื่อทานคู่กันแล้วได้ทั้งความหอมของมะพร้าว และอัญชัญ บวกกับความนุ่มหนึบของข้าวตอก เป็นอะไรที่อร่อยเข้ากันได้อย่างดีเลยล่ะ

ตั้งอยู่ที่ 15 ซอยท่ากลาง ถนนวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เปิดวันพฤหัส-อังคาร เวลา 10.00-21.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)

โทรศัพท์ 0-2004-8771

GPS : https://goo.gl/maps/hSQADbHYYUNMWMou8

Facebook : Farm to Table, Hideout

7. Floral cafe at napasorn

คาเฟ่ดอกไม้ย่านปากคลองตลาด ซึ่งเป็นร้านจัดดอกไม้ชื่อดังในย่านนี้ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี มีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นแรกเป็นพื้นที่จัดดอกไม้ ส่วนชั้น 2 และ 3 เปิดเป็นคาเฟ่ในบรรยากาศสไตล์วินเทจกลิ่นอายยุโรป ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้โทนอบอุ่น มีการตกแต่งด้วยดอกไม้สด และดอกไม้แห้งตามมุมต่างๆ รวมไปถึงแชนเดอเลียร์เพิ่มความหรูหรา และของสะสมวินเทจมากมายๆ ใครสายถ่ายรูปห้ามพลาดเลยนะ เพราะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ปังๆ เพียบ

เมนูที่ร้านเป็นโฮมเมดเบเกอร์รี่ และไอศกรีม ที่เลือกวัตถุดิบตามฤดูกาลมาครีเอทเมนูต่างๆ ทำให้ได้ทานเมนูใหม่ๆ ตลอด ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งชา กาแฟ และน้ำผลไม้สมูทตี้ เป็นคาเฟ่ที่มาแล้วต้องหลงรักทั้งบรรยากาศ และรสชาติของเบเกอรร์รี่ จนอยากกลับมาอีกแน่นอน

ตั้งอยู่ที่ ถนนจักรเพชร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เปิดวันจันทร์-เสาร์ เวลา 10.00-22.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)

โทรศัพท์ 0-2221-2039 , 06-1852-8866

GPS : https://goo.gl/maps/hSQADbHYYUNMWMou8

Facebook : Floral Cafe’ at Napasorn

8. Gallery Drip Coffee

ร้านกาแฟดริปย่านวังบูรพา ที่คอกาแฟห้ามพลาด มีสาขาแรกอยู่ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ คอนเซปต์ของร้านเน้นกาแฟดริปคุณภาพดี ใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าแบบซิงเกิลออริจิน จากแหล่งปลูกที่แม่จันใต้ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย และป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ นอกจากนี้ยังมีเมล็ดกาแฟจากต่างประเทศที่มีหมุนเวียนมาให้ได้ลองชิมอยู่ตลอด

เมนูมีทั้งเครื่องดื่มและเบเกอร์รี่โฮมเมด ส่วนเมนูแนะนำคือ กาแฟสกัดเย็น เป็นการนำกาแฟเบลนด์ระหว่างเมล็ดกาแฟไทยและต่างประเทศ อีกเมนูคือ กาแฟวุ้น ด้านล่างเป็นเจลลี่กาแฟรสเข้ม กินคู่กับนมด้านบน รสชาติละมุนหวานกำลังดี ถือเป็นอีกร้านที่ตอบโจทย์คอกาแฟอย่างแท้จริงเลยละ

ตั้งอยู่ที่ ถนน มหาไชย แขวง วังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เปิดทุกวัน เวลา 09.00-19.00 น.

โทรศัพท์ 02 221 0257

GPS : https://goo.gl/maps/xyQHLBEZHWuWYNGc9

Facebook : Gallery กาแฟดริป

9. VI MA LIN วิมาลิน

คาเฟ่ และร้านอาหารสไตล์คลาสสิกวินเทจ มีทั้งหมด 2 ชั้น ภายในตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงิน มีมุมไฮไลท์คือ ภาพวาดหญิงสาวชาวจีน และมีผลงานศิลปะที่นำมาใส่กรอบรูปประดับตกแต่งไว้ทั่วทุกมุมห้อง ให้บรรยากาศคลาสสิก อบอุ่น น่านั่งจิบชามากๆ เลยค่ะ

เมนูทางร้านจะเป็นแบบโฮมเมดมีทั้งอาหาร เบเกอร์รี่ และเครื่องดื่มหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ น้ำผลไม้ และอิตาเลี่ยนโซดา สำหรับเมนูที่ไฮไลท์น่าจะถูกใจคอกาแฟเป็นพิเศษ เพราะทางร้านได้เลือกใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์ดีจาก 5 ประเทศ ได้แก่ เอธิโอเปีย ไทย ลาว อินโดนีเซีย และอินเดีย ให้เราได้ลิ้มลองรสชาติที่แตกต่างกันออกไป อย่างเมนู Into the Paradise เป็นกาแฟอเมริกาโน่ผสมกับน้ำมะม่วง ดื่มแล้วสดชื่น หอมกลิ่นกาแฟ ได้รสหวานอมเปรี้ยวจากน้ำมะม่วง เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ

นอกจากนี้ยังมีเบเกอร์รี่ที่ต้องลองอย่าง Cranberry Scone สโคนที่ไม่มีส่วนผสมของไข่ ใส่แครนเบอร์รี่อบแห้ง อบมาร้อนๆ กินคู่กับชาเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ อีกเมนูที่น่าทานคือ Coconut Cake เค้กมะพร้าว หอมหวานกำลังดี สัมผัสนุ่มละมุน บอกเลยว่าฟิน

ตั้งอยู่ที่ ถนน พาหุรัด แขวง วังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เปิดทุกวัน เวลา 07.00-19.00 น.

โทรศัพท์ 092 646 6616

GPS : https://goo.gl/maps/Uo9kaLJRs1beYa628

Facebook : Vimalin

10. Simiao Kafei

“ซึเมี่ยว คาเฟย” ชื่อร้านออกเสียงแบบสำเนียงจีน แปลว่า ร้านกาแฟข้างวัด ซึ่งคาเฟ่นี้ตั้งอยู่ที่ถนนเฟื่องนครอยู่ฝั่งตรงข้ามวัดราชบพิธฯ ตัวตึกเป็นสถาปัตยกรรมโบราณแบบตะวันตกในสมัย ร.4 ในปัจจุบันถูกรีโนเวทใหม่ให้กลายมาเป็นคาเฟ่สุดชิค
ภายในตกแต่งให้มีกลิ่นอาย Oriental แบบจีน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ และของประดับต่างๆ ในร้านอีกด้วย มีมุมไฮไลท์คือภาพวาดหญิงสาวจีนสวมชุดกี่เพ้าบนผนังปูนเปลือยสวยมากเลยละ

ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย แต่จะเน้นไปที่ กาแฟ โดยเลือกใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพดีจากไร่จือปาและแสงชัย ที่ผ่านกระบวนการ Black Honey Process มีรสชาติหอมหวานของน้ำตาลทรายแดง และรสผลไม้ของขนุน สำหรับเมนูซิกเนเจอร์คือ ก๊กเฟย มีส่วนผสมของเก๊กฮวย Cold Brew กับ Black Honey Cold Brew ดื่มแล้วสดชื่นคลายร้อนได้ดีมากๆ เลยค่ะ อีกเมนูน่าลองคือ Piccolo Hot Latte กาแฟนมแก้วเล็ก ใส่ Espresso shot ที่คั่วเข้ม มีรสชาติของ Dark Chocolate และกลิ่นเบอร์รี่แห้ง

นอกจากนี้ยังมีเบเกอร์รี่ และขนมที่ทำสดใหม่ทุกวัน มีเมนูน่าลองคือ ปังจีบ ขนมปังกรอบห่อไส้แฮมชีส และไวท์ซอส หรือจะเป็น บลูเบอร์รีชีสเค้ก ก็น่ากินมากเหมือนกันค่ะ ใครชอบคาเฟ่ชิคๆ ถ่ายรูปสวย ต้องมาเลยค่า

ตั้งอยู่ที่ ถนน เฟื่องนคร แขวง วัดราชบพิตร เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร

เปิดทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.

โทรศัพท์ 091 885 1903

GPS : https://g.page/simiaokafei?share

Facebook : Simiao Kafei

11. บ้านขนมปังขิง

ใครผ่านมาแถวเสาชิงช้าคงต้องสะดุดตากับบ้านไม้เก่าที่สวยงามหลังนี้ ที่มีอายุกว่าร้อย ตั้งอยู่ในซอยหลังโบสถ์พราหมณ์ เป็นบ้านเรือนไทยสไตล์ฝรั่ง 2 ชั้น ที่ถูกรีโนเวทใหม่ให้กลายมาเป็นร้านกาแฟ แต่ก็ยังคงรักษาสภาพของบ้านเอาไว้ให้มากที่สุด ตั้งแต่บานประตู หน้าต่าง ลายฉลุ และพื้นไม้ ล้วนแต่เป็นของเดิมทั้งหมด

ภายตกแต่งได้อย่างสวยงามทั้งเฟอร์นิเนอร์ ผนัง ช่องลม ลายฉลุ และผ้าม่าน ให้บรรยากาศที่อบอุ่น คลาสสิกมากๆ เมนูของทางร้านเน้นเสิร์ฟขนมไทย แต่ก็มีขนมเค้กด้วย และเครื่องดื่มหลากหลายรสชาติทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ และอิตาเลี่ยนโซดา สำหรับเมนูไฮไลท์คือ ชุดบัวทอง ที่เสิร์ฟมาได้อย่างอลังการมากๆ ประกอบไปด้วยขนมไทย 8 ชิ้น ไอศกรีม เค้ก 2 ชิ้น และชาร้อนอีก 1 กา ใครที่ชอบบรรยากาศแบบไทยๆ ห้ามพลาดเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ ถนน ดินสอ แขวง เสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เปิดทุกวัน เวลา 011.00-20.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-20.00 น.

โทรศัพท์ 097 229 7021

GPS : https://goo.gl/maps/HXoKCh11ZdvDiUuv8

Facebook : บ้านขนมปังขิง เสาชิงช้า

12. คอระฆัง

ร้านคาเฟ่ และร้านอาหารสไตล์ไทย ภายในตกแต่งด้วยกระจกใสให้ความโปร่ง ใช้โทนสีขาว และใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน มีภาพเขียนบนผนังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในกรุงเทพฯ ส่วนอาหารของที่ร้านจะเป็นอาหารใต้สไตล์ภูเก็ต ซึ่งได้มีการปรับรสชาติอาหารให้ไม่เผ็ดจนเกินไปเพื่อให้เหมาะกับคนกรุง และคัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพดีนำมาปรุงสดใหม่วันต่อวัน แถมเครื่องแกงต่างๆ ก็โขลกเองอีกด้วย

มาแล้วต้องลองสั่งเมนูเด็ด ขนมจีนน้ำยาปู รสชาติกลมกล่อมไม่เผ็ดจนเกินไป ได้เนื้อปูเน้นๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักเครื่องเคียง ไข่ยางมะตูม และปลาตัวเล็กทอดกรอบ นอกจากนี้ยังมีเมนูน่ากินอีกหลายอย่างเช่น แกงเหลืองปลากะพง หมูคั่วเกลือ ใบเหลียงผัดไข่ และน้ำพริกกุ้งเสียบ ส่วนของหวานก็มีโรตีต้นตำรับ โรตีทิชชูวิปครีมฝอยทอง และหน้าต่างๆ อีกเพียบ หรือจะเป็นขนมไทยก็มีให้เลือกอีกหลายเมนู ใครชอบอาหารใต้รสจัดจ้านห้ามพลาดร้านนี้เลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ ถนน มหาไชย แขวง สำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เปิดทุกวัน เวลา 11.00-00.00 น.

โทรศัพท์ 092 571 5555

GPS : https://goo.gl/maps/KdwRTn9kTDmFqHGx5

Facebook : Kor Ra Kang

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจ : Girl On The Go เกิร์ล ออน เดอะ โก