28 อุทยานแห่งชาติน่าเที่ยว สนุก ปลอดภัย New Normal

อุทยานแห่งชาติทั่วประเทศกลับมาเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง หลังปิดหนีเจ้าโควิด-19 มาหลายเดือน ใครเป็นขาถ่ายรูปธรรมชาติสวยๆ ช่วงนี้เป็นช่วงกอบโกยเลยก็ว่าได้นะครับ
แบ่งเป็นเปิดพื้นที่ทั้งหมด 64 แห่ง เปิดพื้นที่บางส่วน 63 แห่ง เหลือยังปิดด้วยเหตุผลต่างๆ ไม่ถึง 30 แห่ง ว่าแล้วเลยขอแนะนำที่น่าเที่ยวให้เป็นตัวเลือกแบบกำลังดี 28 อุทยานฯ ซึ่งเปิดให้เที่ยว ที่สำคัญอย่าลืมว่าเที่ยววิถีใหม่ New Normal จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว แต่ละวันต้องจองคิวออนไลน์ผ่านแอพ QueQเข้าออกอุทยานฯ เช็กอิน-เช็กเอาต์ ไทยชนะแล้วอย่าลืมสวมใส่หน้ากากอนามัยด้วยล่ะ

1. อุทยานแห่งชาติรามคำแหง สุโขทัย

ไฮไลท์ของอุทยานฯ คือเส้นทางพิชิตยอดเขาหลวงระยะทางสามกิโลเมตรนิดๆ แต่ทางชันโดยตลอด นักวิ่งเทรลซ้อมขึ้นลงวันเดียวในเวลาพริบตา ส่วนสายท่องเที่ยวทั่วไปแนะนำกางเต็นท์แคมปิ้งบนเขาสักคืนสองคืน มีเจ้าหน้าที่ดูแล แถมเราจะได้มีเวลาเดินเที่ยวจุดชมวิวต่างๆ บนเขา สวยทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตก หากโชคดีอาจได้เจอทะเลหมอกอลังการอีกต่างหาก

ติดต่ออุทยานฯ 0988839297
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติรามคำแหง – Ramkhamhaeng National Park

www.facebook.com/RamkhamhaengNationalPark

2. อุทยานแห่งชาติเขาหลวง นครศรีธรรมราช

ป่าฝนหลังคาภาคใต้ โด่งดังเรื่องกิจกรรมเดินป่าระยะไกล แต่ไม่จำเป็นต้องถึงขั้นนั้น สายเที่ยวชิลๆ ก็ไปสัมผัสธรรมชาติได้ มีน้ำตกสวยให้เที่ยวรอบเขาหลวงอย่าง น้ำตกพรหมโลก น้ำตกอ้ายเขียว น้ำตกกะโรม หรืออัพระดับขึ้นหน่อยต้องไปน้ำตกกรุงชิง เส้นทางเดินป่า 3 กิโลเมตร พาเราเข้าไปดูน้ำตกสวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ

ติดต่ออุทยานฯ 075300494
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเขาหลวง – Khao Luang National Park

www.facebook.com/KLNP009

3. อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อุบลราชธานี

ปลายคมขวานอีสานใต้ เดินเล่นชมวิวแม่น้ำโขงและประเทศลาวเลียบตามหน้าผาสวย แถมยังได้ชมภาพเขียนสีมนุษย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ แถมในอุทยานฯ ยังมีน้ำตกสวยซึ่งมีน้ำเฉพาะหน้าฝนให้เที่ยวอีกหลายแห่ง น้ำตกทุ่งนาเมือง น้ำตกแสงจันทร์ น้ำตกสร้อยสวรรค์ ถึงจะอยู่ห่างจากบริเวณผาแต้มออกไปไกลสักหน่อย แต่ก็สะดวกในการขับรถเที่ยว

ติดต่ออุทยานฯ 045252581
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติผาแต้ม Phataem National Park

www.facebook.com/pt074

4. อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ประจวบคีรีขันธ์

ซาฟารีเมืองไทย นั่งโฟร์วีลชมฝูงช้างฝูงกระทิงตามธรรมชาติในป่าฟื้นฟูผืนใหญ่ มาเที่ยวที่นี่มีโอกาสสัตว์ต่างๆ มากกว่าที่อื่น แถมสามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาล ที่สำคัญยังเป็นการอุดหนุนการท่องเที่ยวซึ่งชุมชนมีส่วนร่วม อาจต้องขับรถเข้าไปลึกหน่อยแต่คุ้มค่าการเที่ยวแน่นอน

ติดต่ออุทยานฯ 0817762410 (พักแรม) / 0659942680 (ชมสัตว์ป่า)
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติกุยบุรี – Kui Buri National Park

www.facebook.com/kuiburinp.thailand

5. อุทยานแห่งขาติเขาสามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์

บอกเลยว่าที่นี่ขับรถเที่ยวเพลินมาก มีจุดท่องเที่ยวกระจายกันในเขตอุทยานฯ ไม่ว่าจะเป็นเขาแดง ถ้ำพระยานคร ถ้ำแก้ว ถ้ำไทร หาดสามพระยา หรือ บึงบัวสามร้อยยอด ต่อให้เป็นขาลุยธรรมชาติแต่จะเที่ยวให้หมดภายในวันเดียวรับรองว่าเหนื่อยหนัก อุทยานฯ มีจุดหลักในการพักแรมที่หาดสามพระยา บรรยากาศฟินเว่อร์

ติดต่ออุทยานฯ 032821568
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด – Khao Sam Roi Yot National Park

www.facebook.com/KhaosamroiyotNationalPark

6. อุทยานแห่งชาติเอราวัณ กาญจนบุรี

น้ำตกสวยใหญ่ที่ถ่ายรูปออกมาแล้วต้องร้องว้าว เป็นน้ำตกฮิตของสายแบ็คแพ็คเพราะแบกเป้ขึ้นรถโดยสารประจำทางไปได้ น้ำตกใหญ่เจ็ดชั้นมีระยะทางเดินประมาณ 1.5 กิโลเมตร เหมาะกับการผจญภัยศึกษาธรรมชาติ ใครลองได้ค้างแรมในอุทยานฯ บรรยากาศยามเช้าคือสดชื่นสุดๆ

ติดต่ออุทยานฯ 034574288
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ Erawan National Park

www.facebook.com/อุทยานแห่งชาติเอราวัณ-Erawan-National-Park-580314699117381

7. อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย สระบุรี

มีดีที่ใกล้กรุง น้ำตกชั้นเล็กๆ ไหลหลั่นลงมาตามลำห้วยมวกเหล็ก มีชื่อเสียงมานานก่อนอัพเกรดเป็นอุทยานแห่งชาติ เหมาะกับมาพักผ่อนชิลๆ มาเที่ยวแบบวันเดียวก็สบายแล้ว หากไม่เดินทางด้วยรถส่วนตัวยังมีรถโดยสารประจำทาง สระบุุรี-น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ให้บริการด้วยนะ

ติดต่ออุทยานฯ 036346586
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

www.facebook.com/chetsaonoi.np

8. อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ชัยภูมิ

ขึ้นชื่อเรื่องเทศกาลดูดอกกระเจียวซึ่งจะบานช่วงหน้าฝน อัพเดตจากอุทยานฯ ว่าปีนี้คาดว่าคงบานสะพรั่งสวยราวกลางกรกฎาคมจนถึงปลายเดือน นอกจากชมดอกกระเจียวสีชมพูสดใสแล้วอย่าพลาดถ่ายรูปเก๋ๆ กับหมู่หินรูปร่างแปลกตามากมายจนเป็นที่มาของชื่อป่าหินงาม

ติดต่ออุทยานฯ 044056141
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม Pa Hin Ngam National Park

www.facebook.com/PaHinNgamnationnalpark

9. อุทยานแห่งชาติไทรทอง ชัยภูมิ

อีกจุดดูดอกกระเจียวที่ชัยภูมิ ปีนี้อุทยานฯ อัพเดตว่าน่าจะบานเต็มที่ช่วงต้นถึงกลางเดือนสิงหาคม บรรยากาศบนภูเขาสวยสดชื่น มีจุดชมวิวไกลสุดตาเลียบแนวหน้าผา โดยเฉพาะจุดเช็คอินชื่อดังอย่างผาหำหด บอกเลยว่าธรรมชาติป่าบนภูที่นี่สวยงามมาก แล้วจะทำให้เราหลงรักเสน่ห์ป่าภาคอีสาน

ติดต่ออุทยานฯ 0892823437
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติไทรทอง Sai Thong National Park

www.facebook.com/SaithongOfficial

10. อุทยานแห่งชาติคลองลาน กำแพงเพชร

น้ำตกสวยใหญ่ที่เที่ยวง่ายมาก เพราะตัวน้ำตกชั้นไฮไลท์อยู่ติดกับลานจอดรถเลยทีเดียว โดยเฉพาะช่วงฤดูฝนนี่แหละจะได้ยินเสียงน้ำดังสนั่นก้องผืนป่า ละอองน้ำสาดกระเซ็นสดชื่น ถือเป็นอีกน้ำตกที่เหมาะกับการขับรถเที่ยวชิลๆ และพื้นที่โดยรอบอุทยานฯ ยังมีน้ำตกอีกหลายแห่งให้เที่ยวด้วย

ติดต่ออุทยานฯ 0884079915
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติคลองลาน – Khlong Lan National Park

www.facebook.com/KhlongLanNationalPark

11. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง สุราษฎร์ธานี

ช่วงนี้ทะเลสุราษฎร์เที่ยวได้สบาย หมู่เกาะอ่างทองต้องลองมา มีจุดชมวิวสวยชื่อผาจันทร์จรัส มองเห็นเกาะเล็กเกาะน้อยเรียงรายกลางทะเลสีมรกต เหมาะสำหรับคนแข็งแรงเท่านั้นนะเพราะต้องเดินขึ้นเขาประมาณครึ่งชั่วโมง เราสามารถไปเที่ยวง่ายๆ ด้วยการซื้อทัวร์เดย์ทริปจากเกาะสมุย หรือพะงัน แต่ถ้าให้ดีต้องค้างแรมบนเกาะ มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดี

ติดต่ออุทยานฯ 0646425186
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง – Mu Ko Ang Thong National Park

www.facebook.com/MuKoAngthong.NationalPark

12. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ชุุมพร

สุดยอดจุดดำน้ำตื้น ชุมพรคือดงดอกไม้ทะเล สวยทุกเกาะทั้ง มัตรา ลังกาจิว ง่ามน้อย ง่ามใหญ่ เกาะในเขตอำเภอเมืองเราไปเที่ยวดำน้ำสบายๆ กับบริษัททัวร์ต่างๆ หรือจะติดต่อเหมาเรือชาวบ้านผ่านทางอุทยานฯ ก็สะดวกดี ส่วนบริเวณที่ทำการฯ มีป่าชายเลยสมบูรณ์ สามารถเช่าเรือคายัคพายชมวิวชิลๆ

ติดต่ออุทยานฯ 077558144
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร – Mu Ko Chumphon National Park

www.facebook.com/Mukochumphonnationalpark

13. อุทยานแห่งชาติตาดโตน ชัยภูมิ

น้ำตกขวัญใจของคนชัยภูมิและจังหวัดใกล้เคียง ตาดโตนเป็นน้ำตกไม่ใหญ่แต่มีความสวยไม่น้อย แถมขับรถเที่ยวสะดวกเพราะห่างจากตัวจังหวัดไม่ไกล ที่สำคัญคือมีน้ำตลอดทั้งปีเพราะรับน้ำมาจากอ่างเก็บน้ำเขื่อนลำปะทาว หน้าฝนน้ำอาจจะแดงหน่อยก็ลองเช็คช่วงเวลาที่ไปกับทางอุทยานฯ ดูนะ

ติดต่ออุทยานฯ 044104002
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติตาดโตน – Tatton National Park

www.facebook.com/อุทยานแห่งชาติตาดโตน-Tatton-National-Park-1075431292517452

14. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา / ปราจีนบุรี

นึกถึงสถานที่เที่ยวธรรมชาติแบบง่ายๆ ที่แรกก็ต้องเขาใหญ่นี่แหละ ขับรถเที่ยวเพลิดเพลิน โดยเฉพาะฤดูฝนเป็นช่วงที่น้ำตกสวยมาก ทั้งน้ำตกเหวสุวัต น้ำตกเหวนรก น้ำตกกองแก้ว หรือเส้นทางทุ่งหญ้าหนองผักชีก็เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิต จะเที่ยววันเดียวหรือค้างคืนก็เหมาะ

ติดต่ออุทยานฯ 0860926529
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ – Khao Yai National Park

www.facebook.com/KhaoYaiNationalPark1962

15. อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ กำแพงเพชร

หนึ่งในพื้นที่สำคัญของผืนป่าตะวันตก สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปมีจุดให้สัมผัสธรรมชาติน่าสนใจอย่าง ช่องเย็น และ ขุนน้ำเย็น ซึ่งมีจุดชมวิวผืนป่าเขียวสวย พร้อมจุดกางเต็นท์พักแรมอย่างดี อากาศดีสดชื่นตลอดปี แต่ต้องขับรถเข้าไปจากที่ทำการฯ เกือบสามสิบกิโลเมตรนะ ด้านในไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ใดๆ

ติดต่ออุทยานฯ 0904579291
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ Mae Wong National Park

www.facebook.com/maewong.np

 

16. อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด ระยอง

เที่ยวทะเลตะวันออกแบบเพลินๆ มีจุดถ่ายรูปสวยเก๋ให้พวกเราถ่ายรูปเช็คอินเปลี่ยนโปรไฟล์แบบเม็มเต็มกล้องกันเลย โดยเฉพาะทางเดินสะพานไม้เลียบภูเขาริมทะเลที่พาเราไปถึงจุดชมวิวเขาแหลมหญ้า มองเห็นเกาะเสม็ดอยู่ใกล้นิดเดียว ไม่จำเป็นต้องข้ามเกาะก็เที่ยวทะเลสวยๆ ได้

ติดต่ออุทยานฯ 038653034
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด

www.facebook.com/sametnationalpark

17. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว พิษณุโลก / อุตรดิตถ์

เส้นทางเดินป่าพิชิตเขายอดฮิตช่วงฤดูฝน บอกเลยว่าเหนื่อยแน่แต่คุ้มค่า ระยะทาง 6.8 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณสี่ห้าหกชั่วโมงว่ากันตามกำลังแต่ละคน ไปแคมปิ้งบนลานสน เดินเล่นชมวิวป่าบนภู สัมผัสหมอกขาวๆ ชื่นใจ ช่วงกลางเดือนสิงหาคมเป็นต้นไปจะมีทุ่งดอกหงอนนาคบานให้ชมกันด้วย

ติดต่ออุทยานฯ 0956299528
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว – Phu soi dao National Park

www.facebook.com/phusoidao07

18. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พิษณุโลก

ใครไปภูทับเบิกช่วงนี้แนะนำว่าให้ไปเที่ยวที่ภูหินร่องกล้าซึ่งอยู่พื้นที่เชื่อมต่อกันด้วย หรือจะเลือกสัมผัสธรรมชาติของแท้ เนื้อๆ เน้นๆ ที่ร่องกล้าแบบเต็มที่ก็ตามสะดวก มีหลายจุดชมธรรมชาติสวยสดชื่น โดยเฉพาะไฮไลท์คือเส้นทางเที่ยวลานหินปุ่ม ระยะทางวนรอบประมาณสองกิโลเมตรที่จะทำให้ฟินกับสีเขียวสุดใจ

ติดต่ออุทยานฯ 0815965977
เฟซบุ๊ก

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า – Phu Hin Rong Kla National Park
www.facebook.com/PhuhinrongklaNP

19. อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฎ จันทบุรี

แน่ล่ะว่าเทศกาลขึ้นเขาคิชฌกูฎปีนี้สิ้นสุดลงหลายเดือนแล้ว แต่สำหรับอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฎยังมีที่เที่ยวอื่นอีกนะ โดยเฉพาะน้ำตกกระทิง น้ำตกสวยใหญ่บริเวณที่ทำการฯ เดินเที่ยวแบบไม่เหนื่อยเกินไป เพลินๆ ฟินๆ หน้าฝนแบบนี้คือดีที่สุด จะได้รู้ว่าบรรยากาศป่าเมืองจันท์เขียวไม่แพ้ที่ไหน

ติดต่ออุทยานฯ 039609666
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี KhaoKhitchakut National Park

www.facebook.com/อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ-จจันทบุรี-KhaoKhitchakut-National-Park-417316991985783

20. อุทยานแห่งชาติออบหลวง เชียงใหม่

หลายอุทยานฯ ของเชียงใหม่ยังปิดยาวแต่ที่ออบหลวงเปิดให้เที่ยวแล้วนะ แถมเที่ยวง่ายเดินทางสะดวกเพราะอยู่ติดถนน ฮอด-แม่สะเรียง เราสามารถเดินเที่ยวชมความสวยของแม่น้ำแม่แจ่ม และหน้าผาหินที่แลดูคล้ายใบหน้าของคนกำลังจุ๊บกัน เที่ยวสบายๆ ใช้เวลาไม่นานแบบไม่ต้องค้างคืนก็ได้

ติดต่ออุทยานฯ 0816021290
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติออบหลวง – Op Luang National Park

www.facebook.com/opluangnationalpark

21. อุทยานแห่งชาติหาดวนกร ประจวบคีรีขันธ์

ทะเลชิลๆ บรรยากาศร่มรื่นด้วยแนวต้นสนสไตล์อุทยานแห่งชาติ เป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจชั้นดีสำหรับคนชอบเที่ยวชายหาดที่ไม่มีสิ่งปลูกสร้างแปลกตามารบกวนให้วุ่นวาย ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมทุกอย่าง แถมขับรถจากถนนเพชรเกษมเข้าไปนิดเดียวเท่านั้นเอง

ติดต่ออุทยานฯ 0631421121
เฟซบุ๊ก : Hatwanakorn National Park อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์

www.facebook.com/hatwanakorn

22. อุทยานแห่งชาติดอยภูคา น่าน

เส้นทางขึ้นชื่อเรื่องความสวยของถนนคดเคี้ยวบนภูเขาระหว่างอำเภอปัว กับอำเภอบ่อเกลือ มีจุดชมวิวสวยสะดุดใจริมถนนอย่าง ลานดูดาว และ 1715 ที่เราสามารถเจอหมอกขาวสดชื่นได้ตลอดทั้งวันในช่วงฤดูฝน จึงเป็นเส้นทางขับรถเที่ยวที่ฟินสุดๆ ส่วนภายในบริเวณที่ทำการฯ ยังมีธรรมชาติให้สัมผัสกันอีกหลายจุด

ติดต่ออุทยานฯ 0821941349
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติดอยภูคา – Doi Phu Kha National Park

www.facebook.com/อุทยานแห่งชาติดอยภูคา-Doi-Phu-Kha-National-Park-150911621976611

23. อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี

หนึ่งในอุทยานฯ ชื่อดังของกาญจนบุรี เพราะเป็นที่ตั้งของน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น น้ำตกหินปูนสวยซึ่งได้รับการยกย่องว่าไฉไลติดระดับท็อปของประเทศเชียวล่ะ แถมยังเที่ยวไม่ยากเพราะตัวน้ำตกอยู่ไม่ไกลจากจุดจอดรถ และศูนย์บริการนักท่องเที่ยว

ติดต่ออุทยานฯ 0623255498
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ – KhuanSrinagarindra National Park

www.facebook.com/khueansrinagarindra

24. อุทยานแห่งชาติปางสีดา สระแก้ว

ป่าสมบูรณ์อีกแห่งที่ไม่ไกลกรุงเทพมากนัก ปางสีดาขึ้นชื่อเรื่องเป็นแหล่งดูผีเสื้อชั้นดี โดยเฉพาะช่วงเดือนกรกฎาคมแบบนี้ และจะยิ่งดีถ้าเหมาโฟร์วีลของอุทยานฯ เข้าไปถึงลานหินดาด แต่หากอยากชิลและง่ายกว่านั้นก็สามารถเลือกเที่ยวชมแถวโป่งเทียม น้ำตกปางสีดา แค่นี้ก็สดชื่นสุดๆ แล้วล่ะ

ติดต่ออุทยานฯ 0818621511
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติปางสีดา – Pang sida National Park

www.facebook.com/Pangsida.NationalPark

25. อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ มุกดาหาร

ป่าอีสานบนภูหินทรายมีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว ที่ภูผาเทิบก็เช่นกัน โดยเฉพาะไฮไลท์คือเหล่าหินทรายขนาดใหญ่รูปร่างแปลกตาที่วางระเกะระกะซ้อนกันเรียงรายเต็มไปหมด เหมือนเป็นประติมากรรมของธรรมชาติ สามารถเที่ยวชมได้เอง ถ่ายรูปเก๋ๆ เรียนรู้ความอัศจรรย์ทางธรณีวิทยา

ติดต่ออุทยานฯ 0942892383
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ – Phu Pha Thoep National Park

www.facebook.com/อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ-Phu-Pha-Thoep-National-Park-1509915002485349

26. อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ระนอง

น้ำตกสวยใหญ่ไหลหล่นจากหน้าผาสูงหลายร้อยเมตร ใครเดินทางด้วยถนนเพชรเกษมช่วงตำบลบ้านหงาวต้องเคยเห็นทั้งนั้น เราสามารถเข้าไปเที่ยวกันได้ อุทยานฯ พร้อมต้อนรับอย่างดี หน้าฝนแบบนี้แหละสวยที่สุด มีจุดพักผ่อนหย่อนใจมากมาย แต่ว่าอีกไฮไลท์คือบ่อน้ำแร่ร้อนพรรั้งยังไม่เปิดให้บริการในช่วงนี้นะ อดใจรอโควิดหมดเมื่อไหร่คงได้กลับไปเที่ยวกันอีก

ติดต่ออุทยานฯ 077810651
เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว Namtok Ngao

www.facebook.com/ngaowaterfallnationalpark

27. อุทยานแห่งชาติภูลังกา นครพนม / บึงกาฬ

ป่าแห่งภาคอีสานอีกหนึ่งแห่งที่มีน้ำตกสวยๆ ให้เที่ยวมากมาย ทั้งแบบลุยๆ และแบบเบาๆ ซึ่งสำหรับสายเที่ยวธรรมชาติทั่วไป แนะนำให้ไปสัมผัสน้ำตกตาดโพธิ์ บริเวณที่ทำการอุทยานฯ และน้ำตกตาดขาม ที่อยู่ไม่ไกลกันมากนักทางบ้านแพง นครพนม แต่ถ้าอยากสะใจกว่านั้นก็ต้องเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะไกล น้ำตกตาดวิมานทิพย์ ฝั่งจังหวัดบึงกาฬโน่นเลย

ติดต่ออุทยานฯ 0817252684
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม

www.facebook.com/อุทยานแห่งชาติภูลังกา-จังหวัดนครพนม-343153425712721

28. อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จันทบุรี

อุทยานฯ เที่ยวง่ายยอดฮิตขวัญใจคนภาคตะวันออก น้ำตกพลิ้วเป็นบ้านของปลาพลวงฝูงใหญ่ อยู่ใกล้กับย่านชุมชนถนนใหญ่ทำให้ขับรถไปเที่ยวสะดวก นอกจากชมน้ำตกสวยแล้วยังมีสิ่งปลูกสร้างเกี่ยวพันกับประวัติศาสตร์สมัยรัชกาลที่ 5 อีกด้วย แถมพื้นที่อื่นในเขตอุทยานฯ ยังมีน้ำตกให้เที่ยวอีกสองสามแห่ง

ติดต่ออุทยานฯ 039434528
เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว – Namtok Phlio National Park
www.facebook.com/pages/category/Park/อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว-Namtok-Phlio-National-Park-221503121589633

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจ : นายสองสามก้าว / A Life, A Traveller