วันเดียวเที่ยวชะอำ ชมฟาร์มแกะ เที่ยวทะเล แวะถ่ายรูปสุดไฉไล

เตรียมรถให้พร้อม ใจพร้อม คนข้างกายพร้อมแล้ว Let’s go to the sea กันดีกว่า ทริปนี้จะพาไปลั้ลลากันที่ทะเลชะอำ ทะเลอ่าวไทยสวยๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯ ของกินก็อร่อย บรรยากาศก็แสนสบาย นอนพักผ่อนริมทะเลฟังเสียงคลื่นกันชิลล์ๆ ยิ่งไปวันธรรมดาด้วยแล้วล่ะก็ รถไม่ติดคนไม่เยอะด้วยนะ ขับรถไป-กลับวันเดียวสบาย

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Chaam (2)

ไปชะอำใครว่ามีแต่ทะเล เพราะก่อนถึงทะเลชะอำ ก็มีฝูงแกะน่ารักๆ น่ากอดให้แวะป้อนหญ้าป้อนนมนะจ๊ะ นั่นก็คือ Swiss sheep farm แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตก่อนเข้าสู่ตัวชะอำ ตั้งอยู่บริเวณริม ถ.เพชรเกษม ใครมาจากทางกรุงเทพฯ ให้สังเกตด้านซ้ายมือเอาไว้

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Chaam (4)

ที่นี่ได้จำลองบรรยากาศสไตล์คันทรี่รายล้อมด้วยขุนเขา ให้คุณเยี่ยมชมกันอย่างจุใจ อีกทั้งมุมถ่ายรูปชิคๆ หลากหลายมุมท่ามกลางทุ่งหญ้า  เมื่อคุณก้าวพ้นประตูเข้าไป คุณก็จะพบกับเหล่าฝูงแกะอ้วนท้วนขนฟูน่ากอดมากมาย ที่จะวิ่งกรูเข้ามาทักทายคุณแบบถึงเนื้อถึงตัว ซึ่งคุณสามารถนำบัตรค่าเข้าชมแลกหญ้าได้ 1 กำ นำมาป้อนน้องแกะได้อย่างสนุกสนาน

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Chaam (3)

นอกจากนี้ด้านในยังมีร้านอาหาร อีกทั้งร้านของฝากที่รวบรวมเรื่องราวแบบแกะๆ ไว้ให้คุณชอปปิ้งให้หนำใจ ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา เสื้อยืด พวงกุญแจ หมวก ฯลฯ  ว่าแล้วก็แวะไปเป็นเด็กเลี้ยงแกะกันดีกว่า! แบะ..แบะ

Swiss sheep farm เปิด-ปิดเวลา: วันจันทร์ – ศุกร์ : เวลา 10.00 – 19.00 น. ส่วนเสาร์ – อาทิตย์ : เวลา 09.00 – 19.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.032-772-495 ราคาค่าเข้าชม  ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Chaam (8)

ถ่ายรูปกับน้องแกะกันจนหมดแรงแล้ว ตอนเที่ยงๆ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ก่อนลงทะเลแช่น้ำทะเลชะอำให้ฉ่ำใจ ต้องไม่พลาดแวะกินซีฟู้ดอร่อยๆ กันก่อนที่ร้านครัวเม็ดทราย ร้านอาหารขนาดใหญ่โออ่ารับประกันคุณภาพทุกจานว่าสดจริงๆ

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Chaam (9)

จานเด็ดของที่นี่ก็คือกุ้งผัดพริกเกลือเป็นกุ้งแชร์บ๊วยขนาดใหญ่ ผัดกับพริกขี้หนูรสชาติครบรส อีกจานเป็นส้มตำปูม้า รสชาติแซ่บจี๊ดจ๊าดและปูก็ทั้งสดและหวาน ส่วนปูผัดผงกะหรี่ ก็หอมอร่อยไม่มันเลี่ยนจนเกินไป ตบท้ายด้วยปลาดุกผัดฉ่า ที่ทั้งหอมและถึงเครื่องแกงมากๆ เปิดเวลา 10.00-22.00 น.  โทร. 032-430-196, 08-1763-6070

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Chaam (10)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Chaam (1)

บ่ายแล้วหนังท้องตึงหนังตาเริ่มหย่อน ริมชายหาดชะอำ มีเตียงผ้าใบให้เช่านอนเอกเขนกยาวเหยียดเลียบไปตามหาด  สามารถเลือกมุมนอนรับลมทะเลกันตามอัธยาศัย

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Chaam (17)

หรือใครอยากเล่นน้ำให้มันฉ่ำปอด ก็ไม่ต้องรอช้า โดดลงทะเลกันได้เลย อีกทั้งคุณสามารถเลือกทำกิจกรรมทางน้ำได้หลายอย่างทั้งบานาน่าโบ๊ต เรือโดนัท ขี่ม้า ปั่นจักรยานชมหาด เป็นแอดเวนเจอร์เบาๆ ในวันพักผ่อนด้วย

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Chaam (15)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Chaam (16)

ราคาอัตราค่าเช่าเครื่องเล่นต่างๆ เช่น เรือโดนัท ค่าบริการ 500 บาท ระยะเวลาประมาณ 15-20 นาที/ บานาน่าโบ๊ท ค่าบริการ 400-500 บาท ระยะเวลา 20-30 นาที/ รถจักรยาน ชั่วโมงละ 20-30 บาท/ รถจักรยาน 2 ตอน ชั่วโมงละ 40 บาท/ รถจักรยาน 3 ตอน ชั่วโมงละ 60 บาท/ รถจักรยาน 4 ตอน ชั่วโมงละ 80 บาท

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Chaam (5)

พักผ่อนชิลล์ๆ ริมทะเลแล้ว ก็มาแวะมาเที่ยวต่อกันที่ ซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ ที่นี่นอกจากจะเป็นแหล่งชอปปิ้งและถ่ายรูปแล้ว ยังมีสวนน้ำที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นและสวนสนุกขนาดใหญ่สำหรับครอบครัวอีกด้วย

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Chaam (7)

สวนน้ำที่นี่เป็นสวนน้ำระบบดิจิตอลแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย และทันสมัยที่สุดในประเทศ ด้วยเครื่องเล่นระดับมาตรฐานสากลติดอันดับท็อป 3 ของโลก อีกทั้งมีการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดระดับสากล

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Chaam (6)

โดยมีไฮไลท์อยู่ที่สไลด์เดอร์หลัก 5 ตัว ได้แก่ Ares’s King Cobra, Apollo’s Drop Screamer, Vulcan’s Kamikaze, Bacchus’s Magic Hole และ Venus Free Fly ที่คุณจะได้มันส์และได้กรี๊ดกันให้สะใจกันไปเลย

อัตราค่าบริการผู้ใหญ่ราคา 900 บาท/ เด็กสูง 90-119 ซม. ราคา 350 บาท สอบถามข้อมูล โทร.032-890-400, 081-930-8967

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Chaam (12)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Chaam (13)

ก่อนเดินทางกลับอย่าลืมแวะเติมความสุขกันอีกที่กับ พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม : 1000 Sook Food and Farm ที่เที่ยวน้องใหม่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์อเมริกัน-อิงลิชคันทรี ที่มีมุมน่ารักๆ ไว้คอยต้อนคนชอบแชะและเซลฟี่

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Chaam (14)

อีกทั้งยังมีฟาร์มสัตว์มากมายทั้งฟาร์มแกะสไตล์คันทรีเก๋ๆ เพราะสร้างโรงเรือนได้เหมือนบรรยากศยุโรปจริงๆ ฟาร์มกระต่าย ป้อนนมปลาคาร์ฟ และขี่ม้าแคระ

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Chaam (11)

ส่วนใครท้องร้องก็มีร้านอาหารไว้บริการทั้งอาหารไทย ฝรั่ง กาแฟสด ส่วนใครนึกสนุกก็มีกิจกรรมเวิร์คช้อปเล็กๆ ให้ทำด้วยนะ เช่นการทำขนมไทย การทำการเกษตร กิจกรรมเยอะแยะมากมายขนาดนี้ จะไม่ให้สุขกันทั้งครอบครัวได้ยังไง

พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม เปิดทุกวัน เวลา 09:30 – 20:30 น. สอบถามข้อมูลโทร.083-611-0624