5 พิกัดดำน้ำสวย เล่นน้ำ ดูฝูงปลา ปะการังใกล้กรุงฯ

หลังจากที่เราต้องทนจับเจ่าอยู่บ้านในช่วงของวิกฤตไวรัสโควิด-19 กันมาอย่างยาวนาน วันนี้เห็นทีว่าจะต้องหาที่เที่ยวสวยๆ สักที่ รวมกลุ่ม รวมแก็งค์ แล้วไปเที่ยวกันให้หนำใจ

เข้าสู่ฤดูร้อนแบบเต็มตัวอากาศร้อนๆแบบนี้ต้องหนีร้อนไปเที่ยวทะเลถึงจะเหมาะและถ้าจะให้ทริปนี้สนุกมากขึ้นกว่าเดิมเราก็ต้องออกไปดำน้ำสน็อคเกิ้ลชมความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลกันซักหน่อย

ทริปนี้เรารวบรวม 5 พิกัดดำน้ำสวยดูปลาใกล้กรุงฯมาฝากรับรองว่าสวยถูกใจทุกคนอย่างแน่นอนเพราะแต่ละที่นั้นมีหาดทรายสีขาวนวลน้ำทะเลสีใสปะการังสวยและยังอุดมสมบูรณ์

ทริปดำน้ำ เกาะมันกลาง เกาะทะลุ .ระยอง

ไปสัมผัสความงดงามของทะเลระยอง และไปชมความมหัศจรรย์ของโลกใต้ท้องทะเลกันแบบ One Day Trip

พวกเราใช้บริการ One Day Trip ของ The Toy Tour ซึ่งตั้งอยู่ที่แหลมแม่พิมพ์ ที่นี่เรียกว่าเป็นบริการที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวครบวงจร มีทั้งห้องพัก คาเฟ่ เรือไดร์หมึก เรือท่องเที่ยวดำน้ำแบบสน็อคเกิ้ล และดำน้ำแบบสคูบ้า แถมยังมีทริปแบบ 2 วัน 1 คืน หรือจะเป็นทริป 3 วัน 2 คืน ที่นี่ก็มีให้บริการอีกด้วย

ตามโปรแกรม จะพาเราไปเที่ยว ไปดำน้ำ ที่ เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะทะลุ  สามเกาะสวยของทะเลระยอง  โดยจุดหมายแรก เรือจะพาเราไปที่เกาะมันใน เพื่อเที่ยวชมศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล  ชมความน่ารักของลูกเต่าทะเลตัวเล็กๆ ที่ถูกเพาะเลี้ยงไว้ เมื่อพวกมันเติบใหญ่ จะได้ปล่อยกลับสู่ท้องทะเลอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นจะพาไปดำน้ำกันที่เกาะมันกลางอีกหนึ่งจุดดำน้ำที่สวยงามที่สุดของจังหวัดระยอง  ที่นี่มีปะการังมากมายให้เราได้ชมกัน

จากนั้น เรือของ The Toy Tour ก็จะพาพวกเรามุ่งหน้าสู่เกาะทะลุใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ที่นี่เรือจะจอดเทียบท่าให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปพักผ่อนบนเกาะ บอกเลยว่าที่เกาะทะลุสวยมากๆ

จุดนี้นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำที่ชายหาดได้เลย น้ำใส หาดทรายขาวน่าเล่นมากๆ  รอบๆ เกาะทะลุ ยังเป็นจุดดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง หรือถ้าใครที่แรงเหลือเยอะๆ ก็สามารถเดินขึ้นไปชมวิวบนจุดสูงสุดของเกาะ ชมวิวมุมสูงแบบ 360 องศาได้ด้วยนะ

บริการของที่นี่ เรียกว่า จ่ายครั้งเดียวจบ คนละ 750 บาท ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มอีกแล้ว

 • อาหารเช้า (ข้าวต้ม , ก๋วยเตี๋ยว , ขนมปัง ชาและกาแฟ)
 • อาหารกลางวัน (เป็นอาหารกล่อง มีให้เลือก 3 อย่าง)
 • บริการรถรับส่งฟรี (จากรีสอร์ทไปยังท่าเรือ หรือจะขับรถไปจอดที่ท่าเรือเองก็ได้)
 • ขนม ผลไม้ และน้ำอัดลม ฟรี ! ตลอดการเดินทาง
 • อุปกรณ์ดำน้ำ มีให้ยืมใช้ฟรี (เสื้อชูชีพ หน้ากาก และแว่นตาดำน้ำ)
 • บริการถ่ายรูปใต้น้ำ ฟรี !
 • ค่าเข้าอุทยานฯ
 • มีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอดการเดินทาง มั่นใจในความปลอดภัยได้

The Toy Tour Rayong

ที่ตั้ง : แหลมแม่พิมพ์ ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง

โทรศัพท์ : 08 1156 7899

พิกัด : https://goo.gl/maps/ahNmKSurjMRMb4958

ทริปดำน้ำหมู่เกาะแสมสาร

ถ้ามีเวลาน้อย อยากไปเที่ยว ไปดำน้ำ แต่ไม่อยากไปไหนไกลมาก เราแนะนำที่นี่เลยทริปดำน้ำหมู่เกาะแสมสารโปรแกรมดำน้ำง่ายๆ ใกล้กรุง บอกเลยว่ามีเวลาแค่วันเดียวก็เที่ยวได้

ครั้งนี้ เราใช้บริการของ “Dong Snorkeling” บริษัทดำน้ำเจ้าดังของอ่าวสัตหีบ  เสิร์ซกูเกิ้ลตรงมาที่นี่ได้เลย มีลานจอดรถ ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ขนมกินเล่นและน้ำดื่ม น้ำอัดลม ไว้ให้บริการ มีบริการรับส่งด้วยรถสองแถว ไปยังท่าเรือสปีดโบ้ทซึ่งอยู่ไม่ไกลกันเท่าไหร่นัก 

ที่นี่ให้บริการด้วยเรือสปีดโบ้ท เป็นกรุ๊ปไปรเวท 1-10 คน เป็นเรือสปีดโบ้ท เดินทางรวดเร็ว ไม่เสียเวลา หนึ่งวัน มีให้บริการ 3 รอบ สามารถเลือกรอบ เลือกเวลาที่สะดวกได้เลย แต่ละทริปใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

นั่งเรือออกมาจากท่าเรือเพียงไม่กี่นาที ก็จะพบกับน้ำทะเลสีฟ้าเทอคว๊อยส์ ของเกาะจวง มองเห็นพื้นทรายและฝูงปลาเสือที่ว่ายวนเวียนอยู่รอบเรือ ที่นี่เป็นจุดแรกที่จอดแวะให้ เล่นน้ำ ดำน้ำ และถ่ายรูปกัน ที่เรือมีบริการถ่ายรูปใต้น้ำฟรีด้วยนะครับ ไม่ต้องพกกล้องไปเองให้เสียเวลา อยากได้รูปแบบไหน บอกเจ้าหน้าที่ประจำเรือได้เลย

จากนั้นก็จะพาไปดำน้ำดูปะการังที่ เกาะโรงหนัง จุดนี้จะสามารถดำน้ำตื้นชมประการังได้ สวยงามละลานตา มีปะการังหลากหลายชนิด ทั้งปะการังแข็ง ปะการังอ่อน พร้อมกับฝูงปลาเสือที่แหวกว่ายอยู่รอบตัว รวมทั้งเจ้าปลาการ์ตูนที่ว่ายคลอเคล้าอยู่กับดอกไม้ทะเล

จุดต่อไป จุดสุดท้ายของทริปนี้ คือที่ เกาะฉางเกลือ ที่เกาะนี้จะมีกัลปังหาขนาดใหญ่ที่หาดูได้ยาก นอกจากนั้นยังมีปะการังอื่นๆ ให้ชมอีกเพียบ จุดนี้คลื่นจะค่อนข้างแรง แต่ไม่ต้องกลัว เพราะจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลนักท่องเที่ยวอยู่อย่างใกล้ชิด เพราะฉะนั้นมั่นใจในความปลอดภัยได้เลย

ราคาแพ็คเกจดำน้ำ : กรุ๊ปละ 1-6 คน ราคา 3,500 บาท มากกว่า 6 คิดเพิ่มคนละ 600 บาท อย่างเช่น มากัน 7 คน ก็จ่าย 4100 บาทนั่นเอง

รอบเรือ (ต้องแจ้งล่วงหน้า) : 07.30-10.30, 10.30-13.30 และ 14.00-17.00 .

Dong Snorkeling

ที่ตั้ง : .แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

โทรศัพท์ : 092 242 6292

พิกัด : https://g.page/Dongsnorkeling?share

ทริปดำน้ำ เกาะทะลุ ประจวบคีรีขันธ์

เกาะเล็กๆ ใกล้ชายฝั่ง อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่มีปะการังอุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในอ่าวไทย  สามารถพบเห็นปะการังหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งปะการังแข็ง ปะการังโขด ดอกไม้ทะเล และดงปะการังเขากวาง ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์อย่างไม่น่าเชื่อ รวมถึงแปลงปะการังปลูกของโครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูที่ทำอย่างต่อเนื่องจนได้ผล จนปะการังต่างงอกงาม และกลมกลืนกับธรรมชาติกลายเป็นบ้านของปลาน้อยใหญ่มากมาย

ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติอีกอย่างหนึ่งของเกาะทะลุนั่นคือช่องทะลุมีลักษณะเป็นโพรงขนาดใหญ่ทะลุถึงกันสองด้าน เกิดจากการสึกกร่อนเพราะคลื่นลมกัดเซาะมาหลายพันปี

การไปดำน้ำที่เกาะทะลุ สามารถไปกับโปรแกรมดำน้ำแบบไปเช้าเย็นกลับ นักท่องเที่ยวจะต้องขับรถมาจอดที่ท่าเรือ ตามเวลาที่ได้นัดหมาย จากนั้นจะออกเดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ทขนาดใหญ่ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที จากฝั่งก็จะถึงเกาะทะลุ พอเดินทางไปถึงเกาะ ก็กินข้าวกลางวันกันก่อนเลย ที่นี่จัดเตรียมไว้ให้เป็นไลน์อาหารแบบบุฟเฟต์ กินได้ตามใจชอบ

พออิ่มแล้ว นักท่องเที่ยวก็สามารถไปเดินเล่นรอบๆ เกาะทะลุได้  เรามาช่วงน้ำลงเยอะตอนกลางวัน เลยได้เห็นชายหาดทอดยาวกว้างมาก น้ำทะเลสีสวย ใสมากๆ ใครที่ชอบถ่ายรูปนี่คงฟินเลย

หลังจากพักให้อาหารย่อยแล้วก็ได้เวลาของการออกไปดำน้ำรอบๆ เกาะ จะเป็นเรือแพ พาเราไปยังจุดดำน้ำรอบเกาะ ไม่ว่าจะเป็นตรงหินทะลุ อ่าวกรวด อ่าวเทียน สามารถพบเห็นปะการังได้มากมายหลายสายพันธุ์ ปะการังอ่อน ปะการังเขากวาง ดอกไม้ทะเลสีสันสดใส รวมถึงหอยมือเสือตัวโต ก็มีให้ได้ชมกัน มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด สบายใจได้

ราคาแพคเกจ 1,500 บาท พร้อมอาหารบุฟเฟ่ต์บนเกาะ รวมอุปกรณ์ดำน้ำทุกอย่างแล้ว

ทริปดำน้ำ เกาะทะลุ ประจวบคีรีขันธ์

ที่ตั้ง : ท่าเรือเกาะทะลุ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 089 918 3715, 086 087 7675‎

พิกัด : https://goo.gl/maps/xtKjCmMwaQ2YXXoDA

ทริปดำน้ำหมู่เกาะช้าง

เมื่อมาเที่ยวที่เกาะช้าง อีกหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาดเลย นั่นก็คือการ ซื้อโปรแกรมดำน้ำ แล้วออกไปดำน้ำชมความงดงามของโลกใต้ท้องทะเลของเมืองตราด

ที่เกาะช้าง มีทริปดำน้ำให้เลือกซื้ออยู่หลายบริษัท มีทั้งแบบไพรเวทและจอยกรุ๊ป แต่ของทุกที่นั้นจะต้องไปลงเรือที่ ท่าเรืออ่าวบางเบ้า เราสามารถซื้อทริปทัวร์จากทางโรงแรม หรือ กับร้านที่ขายทริปได้เลย เมื่อซื้อทริป จองทริปเรียบร้อยแล้ว ตอนเช้า ทางเรือฯ จะส่งรถมารับส่ง เราถึงรีสอร์ทเลย สะดวกไปอีกแบบ

เรือออก 09.00 กลับถึงเกาะช้าง 16.30 . มีอาหารหลักแบบบุฟเฟต์ 1 มื้อ อาหารว่างอีก 1 มื้อ มีน้ำดื่ม น้ำแข็ง กาแฟ และผลไม้ มีหน้ากากดำน้ำ และท่อหายใจให้ยืมใช้ฟรี พร้อมเสื้อชูชีพ มีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกบนเรือ โปรแกรมนี้ จะพาเราไปสัมผัสความงามของท้องทะเลตราด ดำน้ำเกาะยักษ์เล็ก, เกาะมะปริง, เที่ยวเกาะรัง (ชายหาดศาลเจ้า), เกาะยักษ์ใหญ่ เที่ยวชายหาดที่อ่าวบ่อ เกาะรัง 

นั่งเรือออกจากท่าเรือบางเบ้าประมาณ 45 นาที ก็จะถึง เกาะยักษ์ใหญ่ยักษ์เล็ก จุดดำน้ำจุดแรกของทริปนี้

เกาะยักษ์ใหญ่ยักษ์เล็ก จุดดำน้ำที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดีในเรื่องความสวยงามของแนวปะการัง และบรรดาสัตว์ทะเล เป็นเกาะหินที่ตั้งอยู่ไม่ห่างกัน ยิ่งวันที่อากาศดีๆ น้ำจะใสกิ๊งจนเห็นถึงพื้นล่างเลย มีแนวปะการังให้ดำน้ำตื้นชมความสวยงามได้แบบฟินๆ

ส่วนใหญ่เป็นปะการังเขากวางสีน้ำเงิน ปะการังครก ปะการังสมอง หอยมือเสือ เม่นทะเล ดอกไม้ทะเลที่มีปลาการ์ตูนว่ายคลอเคลียไม่ห่าง รวมทั้งฝูงปลาทะเลที่แหวกว่ายรอบตัวแบบใกล้ชิดมากจนนึกว่าตัวเองเป็นหนึ่งในฝูงปลาเลยทีเดียว

จากนั้น เรือจะพาเราไปจอดที่ หาดศาลเจ้า หาดสวยของเกาะรัง ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเดินเล่นบนชายหาดได้ น้ำทะเลที่หาดศาลเจ้า ใสราวกับกระจกจนมองเห็นพื้นด้านล่าง สามารถลงเล่นน้ำที่นี่ได้เลย  ส่วนบนหาดมีชิงช้าไม้ให้นั่งเล่นถ่ายรูปเล่นใต้ร่มไม้ รวมไปถึงศาลเจ้าที่ชาวเรือเคารพและยังเป็นที่มาของชื่อหาดด้วย

 • ทริปเรือไม้ เต็มวัน ราคาคนละ 700 บาท (ไม่รวมค่าอุทยาน)
 • ทริปเรือเร็ว ครึ่งวัน ราคาคนละ 800 บาท (ไม่รวมค่าอุทยาน)
 • ทริปเรือเร็ว เต็มวัน ราคาคนละ 990 บาท (ไม่รวมค่าอุทยาน)

ทริปดำน้ำหมู่เกาะช้าง

ที่ตั้ง : ท่าเรืออ่าวบางเบ้า อ.เกาะช้าง จ.ตราด

โทรศัพท์​ : 082 526 2712

พิกัด : https://goo.gl/maps/y6fVZxmDTPwYf5FQ9

ทริปดำน้ำหมู่เกาะชุมพร สยาม คาตามารัน

ชุมพร เมืองต้องห้ามพลาด โดยเฉพาะคนที่รักท้องทะเล รักการดำน้ำ ทั้งดำน้ำลึก และดำน้ำตื้น คงรู้จักอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรเป็นอย่างดี

เราออกเดินทางกับสยามคาตามารันทัวร์ดำน้ำเจ้าใหญ่ของ จ.ชุมพร ที่มีบริการดำน้ำหลากหลายประเภท โดยเรือที่จะพาเราออกไปดำน้ำในทริปนี้ เป็นเรือแบบ คาตามารัน ที่ดูสวยงามและทันสมัย เป็นเรือขนาดใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

นั่งเรือออกจากฝั่งเพียงไม่ถึงชั่วโมง ก็จะพบกับความสวยงามของท้องทะเลชุมพร หาดทรายสวย น้ำทะเลสีฟ้าอมเขียว ที่ใสจนมองเห็นปะการังน้ำตื้นแต้มเป็นหย่อมๆ ราวกับภาพวาดสีน้ำ

หมู่เกาะชุมพร เต็มไปด้วยเกาะหินปูนรูปร่างแปลกตา ถึงแม้เกาะเหล่านี้จะไม่ค่อยมีชายหาด แต่ใต้ผืนน้ำรอบ ๆ เกาะนั้น คือสวรรค์ที่แท้จริง เต็มไปด้วยปะการังและดอกไม้ทะเลนานาชนิด  โดยเฉพาะเกาะง่ามใหญ่ซึ่งเต็มไปด้วยดอกไม้ทะเลซึ่งเป็นบ้านของปลาการ์ตูนพันธ์อินเดียนแดงขึ้นอยู่ตามโขดหินเป็นทิวกว้างใหญ่จนเหมือนกับทุ่งดอกไม้ใต้ทะเลสวยงามมากๆ

นอกจากนี้แล้ว หมู่เกาะชุมพรยังมีจุดดำน้ำตื้นอื่น ๆ เช่น เกาะง่ามน้อย มีปะการังแข็งหลากหลายกับฝูงปลามากมาย เกาะมาตรา , เกาะหลักแรด , เกาะละวะ และ เกาะรังกาจิว เกาะเล็กๆ ที่มีปะการังโขดสีสันสวยงามเป็นที่ดึงดูดใจนักดำน้ำทุกคน และสามารถขึ้นไปเดินเล่นบนชายหาดได้ หาดทรายสวย น้ำใส น่าไปพักผ่อน

สำหรับทริปดำน้ำแบบ One Day Trip ทะเลชุมพรของ สยามคาตามารัน จะมีด้วยกัน 3 แบบ

 1. วันคี่ ไป เกาะง่ามน้อย , เกาะง่ามใหญ่ , เกาะกะโหลก , เกาะทะลุ
 2. วันคู่ ไป เกาะมาตรา , เกาะหลักแรด , เกาะละวะ , เกาะลังกาจิว
 3. ทุกวัน ไป เกาะง่ามใหญ่ , เกาะง่ามน้อย , เกาะมาตรา

ราคาแพคเกจ คนละ 1,500 บาท  (รวมอุปกรณ์ดำน้ำ ผ้าเช็ดตัว มื้อเที่ยงแบบบุฟเฟต์ อาหารว่าง และน้ำดื่มบนเรือ

ทริปดำน้ำหมู่เกาะชุมพร สยาม คาตามารัน

ที่ตั้ง : 212 หมู่ 10 .ท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพร

โทรศัพท์ : 077 553 123

พิกัด : https://goo.gl/maps/9id2n81f7ed6ZWuW8