10 คาเฟ่สุดชิลล์ พัทยา สัตหีบ บางแสน ซัมเมอร์นี้ต้องแวะไปเช็คอิน !

ชลบุรีเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่บอกได้คำเดียวเลยว่า ไปเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ น่าจะเป็นจังหวะที่เดินทางไปเที่ยวง่ายที่สุดแล้ว ขับรถแค่ 1-2 ชั่วโมง ก็ได้สัมผัสกับท้องทะเลสวยๆ แล้วล่ะ

และถ้าคุณมีโอกาสไปเที่ยวที่ชลบุรีและกำลังมองหาคาเฟ่สวยๆ สำหรับไปพักผ่อนหลบร้อนหาเครื่องดื่มอร่อยๆสักแก้วเค้กอร่อยๆสักชิ้นกินให้พอชื่นใจแล้วล่ะก็คุณมาถูกทางแล้วครับ

วันนี้เรารวบรวม 10 คาเฟ่สุดชิลล์ พัทยา สัตหีบ และบางแสน มาฝากเพื่อนๆ ทุกคน แชร์ลิสต์นี้ไปเก็บไว้ได้เลย ไปเที่ยวทะเลชลบุรีรอบหน้า มีคาเฟ่ดีๆ ให้ไปนั่งชิลล์ ถ่ายรูปเก๋ๆ อัพขึ้นอวดเพื่อนๆ ในโลกโซเชียลแน่นอน

1. Papa Beach Pattaya

Papa Beach  Pattaya คาเฟ่สไตล์บาหลี ที่กำลังมาแรง พูดได้เต็มปากเต็มคำเลยว่า เป็น No.1 ของพัทยาในขณะนี้ เป็นสถานที่ยอดนิยมมากๆ หากว่ามีโอกาสมาเที่ยวพัทยาแล้วล่ะก็ มาร้านนี้แล้วต้องชอบอย่างแน่นอน

ที่นี่เป็นร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์บาหลี ที่ออกแบบและตกแต่งร้านได้อย่างสวยงาม มีมุมให้เลือกนั่งชิลล์ได้หลายที่ และที่สำคัญ ไม่ว่ามุมไหน ถ่ายรูปออกมาแล้วมันสวยไปหมดเลย ยิ่งถ้าใส่ชุดว่ายน้ำ หรือเสื้อฮาวายชิลล์มาสักตัว ได้ฟีลทะเลบาหลี

ไฮไลท์ของร้านนี้ คงหนีไม่พ้น รังนกขนาดใหญ่ ที่ทำมาจากหวายและถักขึ้นมาได้อย่างสวยงาม เป็นมุมถ่ายรูปสุดชิค ที่ทุกคนที่มาเที่ยวที่ร้านนี้จะต้องแวะมาถ่ายภาพเช็คอินอวดเพื่อนๆ ในโซเชียล เหมือนกับว่าได้ไปเที่ยวที่บาหลี ยังไงยังงั้น

ที่นี่ให้บริการทั้งอาหารคาวหวานนานาชาติ  และเครื่องดื่มนานาชนิด ทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ปั่น หรือจะเป็นมะพร้าวน้ำหอมสดๆ สักลูก ยิ่งได้ฟีลทะเลมากยิ่งขึ้นไปอีก

ที่ตั้ง : .นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9:00–21:00 .

โทรศัพท์ : 063 949 4635

Facebook : https://www.facebook.com/papabeachpattaya/

พิกัด : https://goo.gl/maps/8QNr6wdWKDaHtnaF8

2.TUTU Beach

สำหรับสาวๆ สายหวาน ที่หลงใหลคลั่งใคล้ในสีชมพูแล้วล่ะก็ มาที่ Tutu Beach แล้วรับรองว่าจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ เรียกว่ากดชัตเตอร์กันไม่หวาดไม่ไหวเลยล่ะ

ที่นี่เป็นคาเฟ่สีชมพูสุดชิค ริมชายหาดพัทยา มองไปทางไหนก็มีแต่สีชมพูโทนพาสเทล เต็มไปหมดเลย ได้ฟีลราวกับว่า ได้มานั่งพักผ่อนชิลล์ๆ ที่หาดทรายบนเกาะฮาวายยังไงยังงั้น มีเบาะ Bean Bag และร่มคันใหญ่สีชมพูวางเรียงรายเต็มชายหาดเป็นมุมนั่งชิลล์ตากลมชมทะเลไปพร้อมๆกับการจิบเครื่องดื่มแก้วโปรด

ที่นี่เป็นคาเฟ่แบบ Self-Service บริการตัวเองมีเครื่องดื่มหลากชนิดหลายสไตล์ทั้งน้ำผลไม้ปั่นน้ำผลไม้โซดาชาเย็นผลไม้น้ำผลไม้ปั่นใส่หล้ารัมชากาแฟเบียร์และค็อกเทลไม่ว่าสายไหนที่นี่ก็มีหมดนอกจากนี้ยังมีของกินเล่นและอาหารง่ายๆหลากหลายชนิดไว้นั่งกินเพลินๆที่ริมชายหาดด้วยนะ

ที่ตั้ง : .นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10:00–18:00 .

โทรศัพท์ : 092 415 6242

Facebook : https://www.facebook.com/tutubeachpattaya/

พิกัด : https://g.page/tutubeachthailand?share

3.คูณ คาเฟ่ (Koon’s Cafe)

หากว่าคุณเป็นคนที่หลงไหลในธรรมชาติ หลงไหลในสีเขียวแล้วล่ะก็ คูณ คาเฟ่ (Koon’s Cafe) จะต้องถูกจริตของคุณอย่างแน่นอน เพราะที่นี่คือร้านกาแฟในสวน ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ แผ่กิ่งก้านปกคลุมให้ร่มเงาไปทั่วทั้งบริเวณร้าน มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ ถ่ายตรงไหนก็สวย ก็ชิลล์ ได้ฟีลธรรมชาติมากๆ เลยล่ะ

มากันที่เครื่องดื่มกันบ้างดีกว่า ที่นี่มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย มีทั้ง ชา กาแฟ อิตาเลียนโซดา ฯลฯ รสชาติเข้มข้น ส่วนใครที่เป็นสายหวาน ร้านนี้ก็มี เค้ก ของหวานและเบเกอรี่ น่ากินไม่แพ้กัน 

ถึงแม้ว่าตัวร้านจะอยู่ค่อนข้างไกลจากชายหาดพัทยาทางเข้าอาจดูลึกลับซับซ้อนสักหน่อยแต่รับรองว่ามาแล้วคุ้มมาแล้วประทับใจแน่นอนครับ

ที่ตั้ง : 95/3 หมู่ที่ 7  .หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8:00–20:00 .

โทรศัพท์ : 063 223 9694

Facebook : https://bit.ly/2XPZIkV

พิกัด : https://goo.gl/maps/z8JHrWyubWmMsXuq9

4.Sketch Book Art Cafe

ร้านอาหารและร้านกาแฟที่ร่มรื่นไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางแสงสีใจกลางเมืองพัทยา รับรองว่าคุณจะต้องคิดไม่ถึงว่า ในพัทยา จะมีคาเฟ่อาร์ตๆ ที่ให้บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติแบบนี้อยู่

ตัวร้านตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย สบายๆ เหมือนกับไปนั่งเล่นอยู่ที่บ้านเพื่อนๆ ภายในร้านตกแต่งด้วยงานศิลปะ มีภาพเขียนสวยๆ ประดับตกแต่งอยู่ในร้านหลากหลายสไตล์ ส่วนด้านนอกของร้าน จะตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิด มีชิงช้าไว้ให้ถ่ายรูปเล่นด้วยนะ

ที่นี่ เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่ให้บริการทั้งเครื่องดื่มร้อนเย็นอาหารและเบเกอรี่ไว้ให้บริการครบครันเป็นร้านยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มักจะแวะมาจิบกาแฟชิลล์ๆนั่งคุยกับเพื่อนชมงานศิลปะก็ได้ฟีลไปอีกแบบ

ที่ตั้ง : 478/938 หมู่12 .ทัพพระยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8:30–22:00 .

โทรศัพท์ : 064 082 9594

Facebook : https://www.facebook.com/Sketch-BOOK-Art-cafe-100249586706358/

พิกัด : https://goo.gl/maps/edT9khNK7ffAc88r5

5.Salt Cafe @ U Jomtien Pattaya

คาเฟ่เล็กๆ ในโรงแรม U Jomtien Pattaya บอกเลยว่าใครที่เป็นคอกาแฟต้องห้ามพลาด ที่นี่มีชื่อว่า SALT Cafe คาเฟ่เล็กๆ แต่น่านั่ง มีเมนูครีเอทๆ จากเมล็ดกาแฟชั้นดีจากทั่วทุกมุมโลก ถ้ามาแวะนั่งชิลล์ที่ร้านนี้ เมนูที่ต้องสั่งมาชิมให้ได้ ได้แก่ กาแฟมะพร้าว Coco Presso , กาแฟเคนย่า ผสมคิทแคทปั่น Kethikat , Rasutra Cold Brew กาแฟสกัดเย็น บอกเลยว่ารสชาติเข้มข้น ถูกใจคอกาแฟแบบผมมากๆ เลย

ส่วนใครที่ไม่กินกาแฟ ก็มีเมนู ชา โกโก้ และอิตาเลียนโซดาให้ชิมอีกเพียบ เอาเป็นว่า ถ้ามาเที่ยวแถวหาดจอมเทียน แล้วเกิดอยากกินกาแฟขึ้นมาล่ะก็ เดินตรงมาที่ร้านนี้ได้เลย

ที่ตั้ง : โรงแรม U Jomthian Pattaya .นาจอมเทียน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10:00–20:00 .

โทรศัพท์ : 033 128 028

พิกัด : https://g.page/UJomtien?share

6.Sila Coffee & Bistro

Sila Coffee & Bistro เป็นคาเฟ่และร้านอาหารที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว ร้านมีบริเวณกว้างขวางมีมุมนั่งทั้งด้านในและด้านนอก แถมยังมีชั้นสองให้ขึ้นมานั่งเงียบๆ ได้ด้วย ภายในตกแต่งแบบลอฟท์ เน้นผนังอิฐและปูนเปลือย ดูเท่ห์ไปอีกแบบ

ส่วนเมนูอาหารของที่นี่ ก็มีให้เลือกทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ ของกินเล่น ได้แก่ ชาไทยเฉาก๊วย , โกโก้บานาน่า ,​ อิตาเลี่ยนโซดา , น้ำผลไม้ปั่น , โทสต์วาฟเฟิลกับไอศครีมเครปเย็นฯลฯ

ส่วนใครที่เกิดหิวขึ้นมา ที่นี่ก็มีอาหารหลากหลายสไตล์ไว้รองรับ เมนูแนะนำได้แก่ ผักโขมอบชีส สปาเก็ตตี้กระเทียมเบคอนกรอบ สเต็กอกเป็ดย่าง ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ และเมนูตามสั่งให้เลือกอีกมากมาย

ที่ตั้ง : .รพีกรุ๊ป ถ.อ่างศิลาบางแสน ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9:00–23:00 .

โทรศัพท์ : 091 003 8258

Facebook : https://www.facebook.com/Sila-coffee-bistro-312813252254422/

พิกัด : https://goo.gl/maps/LPDTSs96Upen8doJ6

7.Cafe Amazon ฐานทัพเรือสัตหีบ

ปกติ เราไม่เคยรีวิวร้าน Café Amazon เลย เพราะคิดว่าเป็นร้านกาแฟแฟรนไชส์ทั่วไป ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วประเทศ แต่สำหรับ Café Amazon สาขา ฐานทัพเรือสัตหีบ นั้นเป็นข้อยกเว้น เพราะที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น และจัดว่าเป็น Café Amazon สาขาที่สวยที่สุดในเมืองไทยเลยก็ว่าได้

ที่นี่มีความพิเศษกว่าสาขาอื่นก็ตรงที่เป็นสาขาที่ตั้งอยู่ติดริมทะเลในเขตฐานทัพเรือซึ่งแน่นอนว่าทั้งสงบและสวยงามมีที่นั่งทั้งแบบเอาท์ดอร์และอินดอร์ชั้นบนชั้นล่างด้านนอกและวิวทะเลให้เลือกนั่งได้ตามใจชอบจิบกาแฟชิลล์ๆนั่งชมวิวอันสวยงามได้ตามสบายกับวิวงามๆได้ตามสบาย

เมนูเครื่องดื่มนั้น ก็เป็นเหมือนเมนูในร้าน Café Amazon ทั่วไป ไม่มีการชาร์จราคาเพิ่มเติมแต่อย่างใด ใครผ่านมาแถวสัตหีบ ก็สามารถแวะมานั่งชิลล์ หลบร้อนยามบ่ายได้ที่ร้านนี้ มาวันธรรมดาก็จะสบายหน่อย เพราะวันหยุดเสาร์อาทิตย์ คนจะเยอะมาก

ที่ตั้ง : ฐานทัพเรือสัตหีบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 6:00–20:00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/ABQCZ75X5Z3osMxG8

8.FridayEveryday

คาเฟ่ที่บรรยากาศดีงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งในสัตหีบ เป็นร้านสไตล์กลาสเฮาส์ เน้นการใช้โทนสีขาวเพื่อความสบายตา ตัวร้านใหญ่โต กว้างขวาง ตกแต่งได้อย่างสวยงามในสไตล์มินิมอล มุมถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ เพียบ สาวๆ ที่ชอบถ่ายภาพ บอกเลยว่าไปร้านนี้แล้วจะต้องชอบแน่นอน

มากันที่เมนูเครื่องดื่มกันบ้างดีกว่าร้านนี้มีทีเด็ดเพียบทั้งชากาแฟน้ำผลไม้อิตาเลียนโซดาสั่งได้ตามใจชอบหรือจะเป็นเค้กไอศกรีมของหวานหรือถ้าใครเกิดหิวขึ้นมาที่นี่ก็มีเมนูอาหารหลากหลายสไตล์ทั้งไทยและต่างประเทศไว้รองรับเช่นกันมีให้เลือกเพียบราคาก็ไม่แพง

ถือเป็นร้านเด็ดของสัตหีบ ที่ต้องแวะมานั่งชิลล์ที่นี่ให้ได้ ตามสโลแกนของร้าน ที่บอกว่า ทุกวัน เป็นวันศุกร์ (วันสุข) นั่นเอง

ที่ตั้ง : 81/88 .สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10:00–21:00 .

โทรศัพท์ : 083 226 6500

Facebook : https://www.facebook.com/fridaysattahip/

พิกัด : https://g.page/fridayeveryday?share

9.Summer Stay Cafe

คาเฟ่สีสันสดใส เข้ากับบรรยากาศชายทะเลย่านสัตหีบ ที่จะทำให้เราสัมผัสได้ถึงความเป็น “Summer” กันแบบเต็มขั้น รับรองว่าสาวๆ และหนุ่มๆ ที่ชอบถ่ายภาพ จะต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอน ตัวร้านสีสันสดใส มุมถ่ายรูปแจ่มๆ เพียบ

ที่นี่เพิ่งเปิดให้บริการมาได้ไม่นาน ชั้นล่างเป็นคาเฟ่ ส่วนชั้นบน ยังให้บริการโฮสเทลอีกด้วยนะ ใครที่กำลังมองหาที่พักที่สัตหีบแล้วล่ะก็ ลองแวะมาที่นี่ได้เลย

มากันที่เมนูเครื่องดื่มกันบ้างดีกว่า เห็นร้านเล็กๆ แบบนี้ แต่รสชาติกาแฟบอกเลยว่าไม่ธรรมดา รสชาติเข้มข้นถูกใจคอกาแฟ หรือจะสั่งพวกอิตาเลียนโซดามากินให้เข้ากับบรรยากาศของหน้าร้อน ก็ดูเข้าทีเหมือนกัน

ที่ตั้ง : 333/98-99 .เทศบาล 9 .สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8:00–20:00 .

โทรศัพท์ : 081 408 0074

Facebook : https://www.facebook.com/summerstaysattahip/

พิกัด : https://goo.gl/maps/aBYW9T9rrumm2E4m9

10.To Die For Coffee

ใครที่ชอบคาเฟ่โทนเข้มๆ ดาร์คๆ น่าจะตกหลุมรักร้าน To Die For Coffee ร้านกาแฟชื่อดังของบางแสนร้านนี้ได้ไม่ยากเย็น

ร้านนี้ตั้งอยู่ด้านหน้าของ Wheeler Bed&Bike โรงแรมสไตล์บูติคย่านบางแสน  ภายในร้านตกแต่งสไตล์ อินดัสเทรยีลลอฟท์ ตกแต่งด้วยอิฐและแผ่นเหล็กที่นำมาทำเป็นฝาผนัง ที่ให้สีในโทนสนิม ดูเข้ม ดูดาร์คสะใจมากๆ  มีอุปกรณ์จักรยานและจักรยานยนต์ ตกแต่งอยู่ตามมุมต่างๆ ของร้าน ช่วยเพิ่มดีกรีความเท่ห์ของร้านนี้ ได้อีกมากโข มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ รับรองว่าได้ลั่นชัตเตอร์กันจนสะใจ

นอกจากตัวร้านจะสวยงามแล้วร้านนี้ยังมีทีเด็ดเรื่องกาแฟอีกด้วยมีเมล็ดกาแฟจากทั่วทุกมุมโลกให้เลือกได้ตามใจชอบและผ่านขั้นตอนการชงอย่างพิถีพิถันจากบาริสต้าระดับรางวัล

เมนูกาแฟของที่นี่ มีให้เลือกตั้งแต่พื้นฐานอย่าง Espresso, Americano, Cappuccino  หรือจะลองชิมเมนูซิกเนเจอร์ที่ชื่อยาวมากๆ อย่างเช่น Coconut Ice Coffee Ginger Ale Raspberry Ice Coffee ส่วนใครที่เป็นสายหวาน ที่นี่ก็มี ไอศครีม เบเกอรี่โฮมเมด เค้ก ทาร์ต โทสต์ อีกเพียบ รับรองว่าถูกใจสายหวานอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : 32/8 .บางแสนอ่างศิลา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8:00–20:00 .

โทรศัพท์ : 095 164 9571

Facebook : https://www.facebook.com/ToDieForCoffee/

พิกัด : https://goo.gl/maps/3JQP3ud9BjxbS6bs8