20 คาเฟ่ 20 สไตล์ บรรยากาศชิลล์ๆ น่าแวะไปเช็คอิน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เวลาที่เราเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็แล้วแต่ หนึ่งกิจกรรมที่จะขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ หาคาเฟ่เก๋ๆ ชิลล์ๆ สักที่ แล้วไปนั่งพักหลบแดดหลบร้อน จิบกาแฟ หรือเครื่องดื่มดีๆ ซักแก้ว หาเค้กอร่อยๆ ซักชิ้น กินให้พอชื่นใจ

คาเฟ่ในปัจจุบันนี้ ก็ปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ไม่ได้ขายเพียงแค่เครื่องดื่มอย่างเดียวแล้ว แต่กลายเป็นเหมือนแหล่งท่องเที่ยวย่อมๆ หลายร้านออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม มีจุดถ่ายรูปสวยๆ มีพร้อบเก๋ๆ ไว้ให้ถ่ายรูปเล่น เป็นจุดดึงดูดให้ลูกค้าเข้าไปใช้บริการกันมากขึ้น

วันนี้ เรารวบรวม 20 คาเฟ่ 20 สไตล์ น่าแวะไปเช็คอิน จากทั่วประเทศมาฝากเพื่อนๆ สายคาเฟ่ทุกคน บอกเลยว่าไม่ซ้ำสไตล์ สวยๆ ทั้งนั้นเลย ใครชอบแบบไหน เลือกไปได้ตามใจชอบเลยจ้า

คาเฟ่วิวทะเลหมอก

Pino Latte Resort & Cafe .เพชรบูรณ์

ถ้าพูดถึงคาเฟ่สุดชิลล์ ในดินแดนที่อากาศดีที่สุดอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย อย่างเขาค้อหลายคนคงนึกถึง “Pino Latte Cafe มาเป็นที่แรกกันอย่างแน่นอน

ที่นี่จัดว่าเป็นคาเฟ่ที่ ฮอตและฮิต ที่สุดของเขาค้อเลยก็ว่าได้ คนเยอะทุกวัน ถ้ามาเที่ยววันธรรมดาก็จะสบายหน่อย คนไม่เยอะเท่าไหร่ จุดเด่นของร้านนี้ คือที่ตั้ง ที่ตั้งอยู่บนเขาสูงครับ มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ ถ้าวันไหนโชคดี เราจะได้เห็นทะเลหมอกสีขาวนวลชวนฝัน กำลังล่อยละล่องปกคลุม วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วที่อยู่เบื้องล่าง

จิบกาแฟแก้วโปรดแบบชิลล์ๆ กินคู่กับเบเกอรี่แสนอร่อย ไปพร้อมๆ กับการชมวิวรอบสวยที่สวยงามกับคนที่รู้ใจ ยิ่งทำให้ความอภิรมย์ของมื้อนี้ เพิ่มขึ้นเป็นร้อยเท่าพันทวี

ที่ตั้ง : 232 หมู่ 5 .สาย 12 .แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 05:30–19:00 .

โทรศัพท์ : 087 099 4497

Facebook : https://www.facebook.com/pinolattecaferesort/

พิกัด : https://goo.gl/maps/mUkhBheMdWvXhr9T8

คาเฟ่ในสวนมะพร้าว

O2 kaffee & bistro .นครปฐม

O2 Kaffee & Bistro  คาเฟ่ชื่อดังของ จ.นครปฐม ที่นี่อยู่ใกล้กับวัดไร่ขิงครับ เหมาะที่จะแวะมาหลบแดดหลบร้อน หาเครื่องดื่มอร่อยๆ กินที่นี่ จุดเด่นของร้าน คือ ที่นั่งริมร่องน้ำ ท่ามกลางสวนที่รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ทั้งต้นกล้วย ต้นมะพร้าว บริเวณร่องน้ำมองเห็นปลาว่ายไปมา ให้ความรู้สึกเหมือนได้นั่งเล่นผ่อนคลายในสวนหลังบ้าน

พื้นที่ของร้านกว้างขวาง แบ่งออกเป็น2โซน โซนแรกจะเป็นห้องแอร์ มีที่นั่งไม่มาก โดยต้องสั่งอาหารและคิดเงินที่บริเวณนี้ ส่วนอีกโซนจะมีที่นั่งเรียงไปตามร่องสวน ท่ามกลางต้นไม้และสวนมะพร้าวอันร่มรื่น  โซนนี้มีที่นั่งมีเยอะพอสมควร ทุกจุดมีการนำพัดลมมาช่วยบรรเทาความร้อน โซนสวนถ้ามาซักช่วงเที่ยงส่วนใหญ่คนเต็มทุกโต๊ะเลยทีเดียว

เครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกเพียบ เน้นไปที่แนวอาหารไทยฟิวชั่น ถ้ามาที่นี่อย่าลืมลองชิม ยำมะพร้าวอ่อนกุ้งสด อันนี้อร่อยจริงๆ ถ้ามีโอกาสมาเที่ยวที่นครปฐม อย่าลืมแวะมาที่นี่ด้วยล่ะ

ที่ตั้ง : .ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10:00–19:00 . หยุดวันอังคาร

โทรศัพท์ : 081 874 5388

Facebook : https://www.facebook.com/O2-Kaffee-Bistro-273796093076844/

พิกัด : https://goo.gl/maps/drkyq7NbG4FZgALV9

คาเฟ่วิวทุ่งนา

บ้านปายนา .นครปฐม

บ้านปายนา คาเฟ่สุดชิลล์ริมท้องนา ในเขต อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ร้านนี้บรรยากาศสบายๆได้ฟีลกระท่อมปลายนาให้อารมณ์แบบบ้านทุ่งเดินเล่นกลางสะพานไม้ที่ทอดยาวไปตามทุ่งนาเขียวขจีมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเช็คอินอวดเพื่อนในโซเชียล

ภายในบ้านปายนา จัดเป็นที่นั่งแบบกระท่อมไม้ไผ่ไว้หลายหลัง ทั้งแบบกระท่อมริมคลอง มีสะพานไม้ไผ่ข้ามคลองให้เดินเล่นถ่ายภาพ โซนนี้มีหลายหลังให้ได้นั่งทานอาหารจิบเครื่องดื่ม และมีเรือไว้สำหรับให้ลูกค้าพายเรือเล่นอีกด้วย

ที่นี่มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย เน้นเมนูที่ทำง่าย กินง่ายๆ ประเภทอาหารจานเดียว ส่วนเครื่องดื่ม ชา กาแฟ มีครบ เลือกได้ตามใจชอบ

ที่ตั้ง : .ลานตากฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8:00–21:00 .

โทรศัพท์ : 089 411 1105

Facebook : https://www.facebook.com/BaanPaina/

พิกัด : https://goo.gl/maps/k7zXtkDhy2j9Q7Y4A

คาเฟ่ริมทะเลหัวหิน

1d+ Day Artist .ประจวบคีรีขันธ์

1D+ Day Artist คาเฟ่ริมทะเลที่ได้ชื่อว่าฮอตฮิตที่สุดในหัวหิน ถ้าไปหัวหินแล้วไม่ได้แวะมานั่งชิลล์ๆ ที่ร้านวันดีแล้วล่ะก็ คงเสียดายแย่

ตัวร้านตั้งอยู่ที่เขาเต่า ใช้เวลาเดินทางจากหัวหินไม่เกิน 15 นาที ที่นี่เป็นคาเฟ่บรรยากาศริมชายหาดเขาเต่าสุดชิลล์ ตกแต่งในสไตล์ฮาวาย เน้นความเป็นมินิมอล ดูแล้วลงตัวมากๆ ใครที่ชอบถ่ายรูป บอกเลยว่าจะต้องติดใจ เพราะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆ ให้เลือกหลายมุม ทั้งเปลชิงช้า เปลตาข่าย โต๊ะ เก้าอี้ และที่โดดเด่นเป็นแลนด์มาร์คเลย ก็คือ กระโจมที่มีธงราวผ้าสีขาวปลิวไสว ให้ฟีลชายหาดมากๆ รับรองว่าได้ถ่ายภาพสวยๆ กันจนเม็มเต็มแน่นอน

ที่นี่ให้บริการทั้งอาหารคาว และของหวาน รวมถึงเครื่องดื่มด้วย เมนูอาหารเป็นสไตล์ฟิวชั่น มีให้เลือกหลายอย่าง  เช่น ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง แกงส้มสับปะรดกับปลาอินทรีย์  ลาบหมูทอด ส้มตำผลไม้ สลัด  เส้นหมี่เขียวหวานหมูย่าง  ส่วนเครื่องดื่ม ก็มีให้เลือกเยอะไม่แพ้กัน  หลักๆ จะเป็นพวกน้ำผลไม้ปั่น มีทั้งแตงโมงปั่นมาทั้งลูกเลย ตกแต่งสวยมาก น้ำมะม่วงปั่น น้ำส้มปั่น น้ำสัปปะรดปั่น ฯลฯ หรือใครที่เป็นคอกาแฟ ที่นี่ก็มีกาแฟรสชาติเข้มข้นไว้ให้ชิมด้วยนะ

ที่ตั้ง : .ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10:00–22:00 .

โทรศัพท์ : 087 656 9995

Facebook : https://www.facebook.com/1dDayArtist/

พิกัด : https://g.page/1dDayArtist?share

คาเฟ่สไตล์บาหลี

Papa Beach Pattaya .ชลบุรี

Papa Beach  Pattaya คาเฟ่สไตล์บาหลี ที่กำลังมาแรง พูดได้เต็มปากเต็มคำเลยว่า เป็น No.1 ของพัทยาในขณะนี้ เป็นสถานที่ยอดนิยมมากๆ หากว่ามีโอกาสมาเที่ยวพัทยาแล้วล่ะก็ มาร้านนี้แล้วต้องชอบอย่างแน่นอน

ที่นี่เป็นร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์บาหลี ที่ออกแบบและตกแต่งร้านได้อย่างสวยงาม มีมุมให้เลือกนั่งชิลล์ได้หลายที่ และที่สำคัญ ไม่ว่ามุมไหน ถ่ายรูปออกมาแล้วมันสวยไปหมดเลย ยิ่งถ้าใส่ชุดว่ายน้ำ หรือเสื้อฮาวายชิลล์มาสักตัว ได้ฟีลทะเลบาหลี

ไฮไลท์ของร้านนี้ คงหนีไม่พ้น รังนกขนาดใหญ่ ที่ทำมาจากหวายและถักขึ้นมาได้อย่างสวยงาม เป็นมุมถ่ายรูปสุดชิค ที่ทุกคนที่มาเที่ยวที่ร้านนี้จะต้องแวะมาถ่ายภาพเช็คอินอวดเพื่อนๆ ในโซเชียล เหมือนกับว่าได้ไปเที่ยวที่บาหลี ยังไงยังงั้น

ที่นี่ให้บริการทั้งอาหารคาวหวานนานาชาติ  และเครื่องดื่มนานาชนิด ทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ปั่น หรือจะเป็นมะพร้าวน้ำหอมสดๆ สักลูก ยิ่งได้ฟีลทะเลมากยิ่งขึ้นไปอีก

ที่ตั้ง : .นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9:00–21:00 .

โทรศัพท์ : 063 949 4635

Facebook : https://www.facebook.com/papabeachpattaya/

พิกัด : https://goo.gl/maps/8QNr6wdWKDaHtnaF8

คาเฟ่ริมทะเลพัทยา

Tutu Beach .ชลบุรี

สำหรับสาวๆ สายหวาน ที่หลงใหลคลั่งใคล้ในสีชมพูแล้วล่ะก็ มาที่ Tutu Beach แล้วรับรองว่าจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ เรียกว่ากดชัตเตอร์กันไม่หวาดไม่ไหวเลยล่ะ

ที่นี่เป็นคาเฟ่สีชมพูสุดชิค ริมชายหาดพัทยา มองไปทางไหนก็มีแต่สีชมพูโทนพาสเทล เต็มไปหมดเลย ได้ฟีลราวกับว่า ได้มานั่งพักผ่อนชิลล์ๆ ที่หาดทรายบนเกาะฮาวายยังไงยังงั้น มีเบาะ Bean Bag และร่มคันใหญ่สีชมพูวางเรียงรายเต็มชายหาดเป็นมุมนั่งชิลล์ตากลมชมทะเลไปพร้อมๆกับการจิบเครื่องดื่มแก้วโปรด

ที่นี่เป็นคาเฟ่แบบ Self-Service บริการตัวเองมีเครื่องดื่มหลากชนิดหลายสไตล์ทั้งน้ำผลไม้ปั่นน้ำผลไม้โซดาชาเย็นผลไม้น้ำผลไม้ปั่นใส่หล้ารัมชากาแฟเบียร์และค็อกเทลไม่ว่าสายไหนที่นี่ก็มีหมดนอกจากนี้ยังมีของกินเล่นและอาหารง่ายๆหลากหลายชนิดไว้นั่งกินเพลินๆที่ริมชายหาดด้วยนะ

ที่ตั้ง : .นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10:00–18:00 .

โทรศัพท์ : 092 415 6242

Facebook : https://www.facebook.com/tutubeachpattaya/

พิกัด : https://g.page/tutubeachthailand?share

คาเฟ่สวนทุเรียน

Durio CAFE&BISTRO .จันทบุรี

คาเฟ่วิวภูเขาภายในสวนทุเรียนแลนด์อันกว้างใหญ่นับพันไร่ อยู่ใกล้กับองค์พระแม่ธรณีบีบมวยผมองค์ใหญ่ที่สุดในโลก แวะมาไหว้องค์พระแม่ เสร็จแล้วก็แวะเข้ามาหลบร้อน จิบกาแฟเย็นๆ ให้ชื่นใจ

ตัวร้านตกแต่งอย่างสวยงาม เน้นความโล่ง โปร่ง สบาย  เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ เพื่อให้บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ ด้านในของทางร้าน เป็นห้องกระจกไว้สำหรับรับแสงอาทิตย์ และชมวิวมุมสูงของสวนทุเรียนแลนด์ ด้านบนชั้นสอง เป็นดาดฟ้า สามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูง 360 องศาได้ด้วยบอกเลยว่าที่นี่มุมถ่ายรูปสวยๆเพียบให้คุณได้ถ่ายรูปเล่นกันชนิดที่ว่าเม็มเต็มอย่างแน่นอน

มากันที่เรื่องของกินบ้างดีกว่าครับ ที่นี่มีทั้งอาหารคาว หวาน ไอศกรีม และเครื่องดื่ม ชา กาแฟ นานาชนิด รสชาติไม่ธรรมดาเลย เหมาะที่จะมาแวะหลบร้อนจิบกาแฟชิลล์ๆ ในช่วงบ่าย

ที่ตั้ง : .มะขาม อ.มะขาม จ.จันทบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8:30–18:00 .

โทรศัพท์ : 081 302 4758

Facebook : https://www.facebook.com/DurianlandChanthaburi/

พิกัด : https://goo.gl/maps/5W8aqTpzrAAgSeDi9

คาเฟ่นาเกลือ

เลเกลือ คาเฟ่ .จันทบุรี

คาเฟ่สุดเท่ห์  บรรยากาศริมนาเกลือสุดชิลล์ เรียกว่าเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในจันทบุรี ตัวร้านเป็นบ้านหลังสีขาวทรงหน้าจั่ว ด้านหน้ามีกระจกใสบานใหญ่ ต้อนรับแสงแดดที่ทะเข้ามาในร้านทำให้ดูผ่อนคลายสบายตา ส่วนมุมนั่งจะเลือกอินดอร์แบบแอร์เย็นๆ หรือระเบียงด้านนอกก็มีทั้งโต๊ะ ชิงช้าและเปลตาข่ายให้นั่งชิลล์ๆกัน

เมนูก็มีทั้งเมนูกาแฟ ชา และโซดาต่างสุดซ่าบซ่า ที่สำคัญในช่วงเย็นยังมีวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าให้ถ่ายรูปกันแบบชิคๆ ด้วยนะ โดยรวมแล้วบรรยากาศดีมากๆ อยู่ไม่ไกลจากหาดเจ้าหลาว สามารถแวะพักคนพักรถชิลล์ๆก่อนได้

ที่ตั้ง : .ท่าใหม่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10:00–18:30 .

โทรศัพท์ : 086 843 6688

Facebook : https://bit.ly/2RwzZds

พิกัด : https://goo.gl/maps/kHWLQmxsV6HeVyxWA

คาเฟ่ปูนเปลือย

Dadsong Cafe – แดดส่องคาเฟ่ .จันทบุรี

คาเฟ่เท่ห์ๆ ที่เมืองจันท์ บอกเลยว่าถ้าใครชอบความดิบ ชอบปูนเปลือย ชอบสไตล์ลอฟท์แบบจัดๆ แล้วล่ะก็ มาร้านนี้ไม่ผิดหวัง มุมถ่ายรูปสวยๆ เท่ๆ เพียบ เอาไว้ถ่ายรูปเท่ห์ๆ อวดเพื่อนในโซียลได้เลย

เมนูของร้านนี้ เราขอแนะนำแดดส่องเมนูชื่อเท่ห์ๆ ที่คิดค้นขึ้นมาเอง เป็นน้ำส้มสด ผสมผสานกับ เอสเปรสโซ่หนึ่งช็อต และเติมความซาบซ่าด้วยโซดา หรือจะเป็นซันไชน์น้ำอ้อยคั้นสดๆ มิกซ์กับเอสเพรสโซ่ช็อต รสชาติหวานหอมชื่นใจ  อีกเมนูที่อยากให้ลองคลาวดี้  น้ำมะพร้าวกับเอสเพรสโซ่ช็อต ส่วนใครที่ไม่กินกาแฟ  ก็มีน้ำส้ม น้ำผลไม้ ชา โกโก้ ให้ได้ชิมกันด้วยนะ

ที่ตั้ง : .จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 7:00–18:00 .

โทรศัพท์ : 084 831 6062

Facebook : https://www.facebook.com/Dadsongcafe/

พิกัด : https://goo.gl/maps/3eLBVgcCFa92jKJ29

คาเฟ่กลางบ่อปลา

ชมปลา คาเฟ่ จ.จันทบุรี

คาเฟ่สุดเก๋ที่เมืองจันท์ ที่มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร คือเป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในบ่อปลาขนาดใหญ่ ที่มีปลาคาร์ฟฝูงใหญ่ แหวกว่ายอยู่ไปมา บรรยากาศก็ดี มีชิงช้าให้นั่ง มีสปริงบอร์ดสำหรับให้เด็กๆกระโดดเล่น หรือจะนั่งกินกาแฟชมปลา ให้อาหารปลาเพลินๆ ก็ได้ มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ มาแล้วไม่ผิดหวัง ถ้ามาแถวย่าน อ.แหลมสิงห์ บอกเลยว่าร้านนี้ดีที่สุด

ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีหลากหลายเมนูให้เลือกทั้งชา กาแฟสด อิตาเลี่ยนโซดา และขนมเค้กต่างๆ อย่างช็อคโกแลตลาวา ชีสเค้กมานูก้า ทิรามิสุ เรดเวลเลท ให้ได้เลือกกินอีกด้วย

ที่ตั้ง : 6 .หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ วันอาทิตย์ 8:00–19:00

โทรศัพท์ : 081 803 5063

Facebook : https://www.facebook.com/ChomplaCafe/

พิกัด : https://g.page/chompla?share

คาเฟ่เซรามิค

Ceramic cafe by สายลม บางปู .สมุทรปราการ

Ceramic cafe by สายลม บางปู  คาเฟ่เซรามิคสุดชิคย่านบางปู จุดเด่นของที่นี่ คือการใช้ชิ้นงานเซรามิกที่มีสีสันสวยงามมาตกแต่งร้าน ใครที่ชอบถ่ายรูป ทั้งช่างภาพและนางแบบ ก็คงจะชื่นชอบร้านนี้มากเป็นพิเศษ  มีมุมสวยๆ มุมชิคๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน เต็มอิ่มแน่นอน

เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ของที่นี่ก็โดดเด่นไม่แพ้ใคร ความพิเศษอีกอย่างของที่นี่ คือของทุกอย่าง จะเสิร์ฟมาในผลิตภัณฑ์เซรามิคให้ได้ถ่ายภาพชิคๆกันอีกด้วยนะ

สำหรับรสชาติของเครื่องดื่มและเบเกอรี่ของที่นี่ ถือว่าใช้ได้ กาแฟเข้มข้นหอมกรุ่น ใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์ดีจากภาคเหนือ ชงด้วยความพิถีพิถันทุกขั้นตอน ส่วนเบเกอรี่ ไม่ว่าจะเป็นเค้กกล้วยหอม ท๊อฟฟี่เค้ก บราวนี่ ก็อร่อยเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : 2 .เทศบาลบางปู 72 .ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.30 – 21.30 .

โทรศัพท์ : 06 1682 0892

Facebook : https://www.facebook.com/sailombangpu/

พิกัด : https://goo.gl/maps/qnzfJ71AUNJJ8f9m6

คาเฟ่ที่ต้องนั่งเรือเข้าไป

บ้านสวนพาฝัน .สมุทรสาคร

คาเฟ่น่ารัก ๆ ชิลล์ ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในสวนมะพร้าวกับบรรยากาศริมน้ำสุดร่มรื่น และมีมุมเก๋ ๆให้ได้ถ่ายรูปเพียบ

เมนูอาหารที่นี่มีให้เลือกทั้งคาวหวาน มีแบบสไตล์ไทย ๆ และฟิวชั่น ส่วนเมนูเด็ดที่ต้องสั่งคือ พิซซ่าเตาถ่านหน้าคอหมูย่าง แป้งบางกรอบอร่อยสุด ๆ เลยล่ะ ที่นี่เค้าจัดจานเสิร์ฟออกมาได้เว่อร์วังสุด ๆ ถูกใจสายคาเฟ่อย่างเรามั่ก ๆ บอกเลยห้ามพลาดนะจ๊ะ

ความพิเศษของร้านนี้ นั่นคือการเดินทางครับ การเดินทางมาที่นี่ มี 2 วิธี คือ  นั่งเรือยนต์บริการฟรีของทางร้านเข้าไป สามารถขึ้นได้จากที่วัดหนองสองห้อง รวมทั้งจอดรถไว้ที่นี่ได้เลย ที่จอดรถกว้างขวาง หรือถ้าไม่สะดวก มีคนแก่ หรือมีเด็กเล็ก ก็สามารถขับรถไปจอดที่ร้านได้เลย แต่ที่จอดรถค่อนข้างจำกัด

สำหรับใครที่จะไปวันเสาร์อาทิตย์ แนะนำให้โทรจองก่อนนะ เดี๋ยวจะพลาด แต่ถ้าไปวันธรรมดาก็สบายหน่อย คนไม่เยอะเท่าไหร่ เที่ยวได้ชิลล์ๆ

ที่ตั้ง : .หนองสองห้อง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร (จอดรถที่วัดหนองสองห้อง)

เวลาเปิดปิด :  เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.30 – 20.00 .. (หยุดวันจันทร์)

โทรศัพท์ : 091 142 6551

Facebook : https://www.facebook.com/pafunbanphaeo/

พิกัด : https://g.page/pafunbanphaeo?share

คาเฟ่ควาย

ควายยิ้ม คอฟฟี่ .สุพรรณบุรี

คาเฟ่หมา คาเฟ่แมว ดูธรรมดาไปเลย เมื่อเอามาเทียบกับที่นี่ เพราะที่สุพรรณบุรี นั่นมีคาเฟ่ควายที่เดียวในโลก

ตัวร้านเป็นคาเฟ่เล็กๆ บ้านๆ  ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย  ถ้ามาที่นี่ คุณจะได้จิบกาแฟชิลล์ๆ ในบรรยากาศท้องทุ่ง หรือใครเกิดอยากทำทานให้อาหารสัตว์ ก็สามารถซื้อหญ้าให้อาหารน้องควายที่ว่ายน้ำเล่นโคลนอยู่ใต้ถุนร้านได้แบบใกล้ชิด

ที่ตั้ง : หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย(บ้านควายสุพรรณบุรี) .วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9:00–18:00 .

โทรศัพท์ : 035 582 591

Facebook : https://www.facebook.com/buffalovillages/

พิกัด : https://goo.gl/maps/4uzf2pfdKitErZZT6

คาเฟ่วิวภูเขา

180′ Coffee .เพชรบูรณ์

เขาค้อสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.เพชรบูรณ์ ที่หลายๆ คน มักจะหาโอกาสแวะเวียนไปพักผ่อนที่นี่กันอยู่เสมอ และถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ สำหรับจิบกาแฟชิลล์ๆ ไปพร้อมๆกับการนั่งชมทะเลหมอกแล้วล่ะก็ ต้องที่นี่เลยครับ 180′ Coffee Allday allseason ที่นี่ถือเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเขาค้อเลยทีเดียว

ที่นี่ตั้งอยู่ใจกลางเขาค้ออยู่ใกล้กับจุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้ออันโด่งดังเป็นทั้งคาเฟ่และที่พักตั้งอยู่บนภูเขาสูงวิวด้านหน้าคือภาพพาโนราม่าของขุนเขาที่สลับซับซ้อนแถมยังมีทะเลหมอกสีขาวนวลชวนฝันให้ชมกันแทบทั้งปีนอกจากนี้รอบๆบริเวณคาเฟ่ยังตกแต่งประดับประดาด้วยสวนดอกไม้ที่สวยงาม

ใครที่ชอบถ่ายรูป มาร้านนี้แล้วคงจะต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะมุมถ่ายรูปสวยๆเพียบ ฟินกันไปทั้งช่างภาพและนางแบบ

ที่ตั้ง : .เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8:30–16:30 .

โทรศัพท์ : 096 665 2954

Facebook : https://www.facebook.com/180alldayallseason

พิกัด : https://goo.gl/maps/zqia1h7F9uweRX6W9

คาเฟ่ในสวน

ชม คาเฟ่ .เชียงใหม่

คาเฟ่และร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่กำลังฮอตฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่มุมถ่ายรูปสวยๆอลังการเพียบ

ร้านนี้มีจุดเด่นของร้าน คือ การจัดแต่งสวนและน้ำตกสวยในสไตล์ทรอปิคอล บรรยากาศเขียวขจี ใช้ต้นมอสเฟรินที่ตกแต่งบนหินและตลอดทางเดิน มีลำธารและน้ำตกๆ และฝูงปลาหลากสีสันแหวกว่ายไปมา แถมมีไอน้ำพ่นฟุ้งกระจายตลอดทั่วบริเวณ สร้างบรรยากาศชวนฝัน คล้ายกับว่าเรากำลังเดินเล่นอยู่ในป่าหิมพานต์เลยทีเดียวเชียวล่ะ

ที่ตั้ง : .สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11:00–22:00 .

โทรศัพท์ : 053 271 749

Facebook : https://www.facebook.com/chomcafeandrestaurant/

พิกัด : https://g.page/chomcafeandrestaurant?share

คาเฟ่ผ้าทอไทยลื้อ

กาแฟบ้านไทลื้อ .น่าน

ร้านกาแฟบรรยากาศบ้านๆ แต่วิวสวยหลักล้าน ที่เมื่อใครได้มาเยือนที่นี่ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าฟินสุดๆ ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวที่ อ.ปัว จ.น่าน ยังไงก็ต้องแวะมาเที่ยวที่ร้านนี้กันอย่างแน่นอน

ด้วยรสชาติของกาแฟที่เข้มข้นสไตล์บ้านๆ บวกกับบรรยากาศของท้องทุ่งนาเขียวขจีที่มีฉากหลังเป็นเทือกเขาดอยภูคาที่สูงใหญ่ มีหมอกสีขาวนวลชวนฝัน ลอยละเลี่ยอยู่ ขอบอกเลยว่า จังหวะนี้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

ร้านนี้มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบครับ ไม่ว่าจะเป็นบนสะพานไม้ไผ่ ทุ่งดอกไม้ หรือจะเป็นราวผ้า ที่ทางร้านนำผ้าทอไทยลื้อมาแขวนไว้เป็นพร้อพถ่ายภาพ หรือจะเป็นศาลานั่งพัก ที่สามารถมานอนเล่นได้ชิลล์ๆ  เสร็จแล้วยังสามารถไปช็อปปิ้งสินค้า ผ้าทอพื้นเมืองไทยลื้อ ที่ร้านลำดวนผ้าทอไทยลื้อได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : 164 หมู่ 4 .ศิลาแลง อ.ปัว จ.น่าน

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 7:00–17:00 .

โทรศัพท์ : 089 264 6058

Facebook : https://bit.ly/2RtITZa

พิกัด : https://goo.gl/maps/Kjqz4MqZWWXFAArx9

คาเฟ่บนดอย

บ้านจักษ์กะพัฒน์ .น่าน

ร้านกาแฟบ้านๆ ที่มีโฮมสเตย์เล็กๆ บรรยากาศบ้านๆ แต่อบอุ่นท่ามกลางวิวอันสวยงามของเทือกเขาดอยภูคา ถือเป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่พวกเราติดใจจนอยากจะแนะนำเลยล่ะ

โลโก้ร้านเป็นผู้ชายสองคนยืนจับมือกัน มาจากชื่อจักษ์กับพัฒน์  พี่น้องฝาแฝดหนุ่มหล่อแห่งดอยสกาด ที่ต่างก็มีความหลงใหลในรสชาติของกาแฟ จากเมื่อก่อนที่ปลูกกาแฟส่งขายอย่างเดียว ตอนนี้ทั้งสองจึงร่วมกันเปิดร้านเล็กๆ ขึ้นมา ให้คอกาแฟทุกคน ได้แวะมาชิมกัน

บรรยากาศร้านดูเหมือนบ้านเพื่อนเสียมากกว่า แต่ก็คงเป็นบ้านเพื่อนที่บรรยากาศดีที่สุดเลยล่ะ กาแฟเย็นเมนูต่างๆ เริ่มต้นที่ 50 บาท กาแฟดริปชุดเล็ก 80 บาท ดริปกันสดๆ ตรงนั้นเลย

สำหรับใครที่ติดใจอยากจะพักที่นี่ซักคืน ที่นี่ก็มีที่พักโฮมสเตย์ พร้อมอาหารและนำเที่ยวสวนกาแฟแบบเจาะลึก บอกเลยว่าใครที่เป็นคอกาแฟ มาที่นี่แล้วไม่ผิดหวัง

ที่ตั้ง : 129 หมู่ 5 ดอยสกาด ต.สกาด อ.ปัว จ.น่าน

เวลาเปิดปิด :  เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09:00–17:00 .

โทรศัพท์ : 096 720 6902

Facebook : https://bit.ly/2wyHLMp

พิกัด : https://goo.gl/maps/4fxY4orrGPc8rW8V9

คาเฟ่วิวโขง

ความทรงจำ คาเฟ่ .อุบลราชธานี

ความทรงจำคาเฟ่ คาเฟ่สวยๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของ จ.อุบลราชธานีผาแต้มเรียกว่า ไปชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น เดินชมภาพเขียนสีที่ผาแต้มเสร็จแล้วล่ะก็ สามารถแวะมาพักหลบร้อน จิบกาแฟชิลล์ๆ ชมวิวแม่น้ำโขงที่ร้านนี้ได้พอดีเลย

ตัวร้านตกแต่งในสไตล์เรียบง่าย เน้นความโล่ง โปร่งสบาย เน้นการใช้โทนสีน้ำตาลของไม้ และเพดานสีขาว ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ที่นำเข้ามาตกแต่งร้าน ช่วยสร้างบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ มีหลายบริเวณให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้เลือกนั่งตามใจชอบ จะนั่งตากแอร์เย็นฉ่ำ ชมวิวอยู่ภายในตัวร้านก็ได้ หรือจะเลือกออกไปนั่งรับลม สูดอากาศบริสุทธิ์ที่โต๊ะด้านนอก ก็ถือว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน แถมยังได้บรรยากาศไปอีกแบบ

เค้ก ขนมหวาน ที่นี่เป็นแบบโฮมเมด ส่วนเครื่องดื่มก็รสชาติดีไม่แพ้กัน มีให้เลือกหลากหลาย ถือเป็นร้านกาแฟราคาหลักสิบ วิวหลักล้านอีกร้านนึงเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : 100 หมู่ 3 บ้านกุ่ม ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 7:30–17:30 .

โทรศัพท์ : 087 249 3173

Facebook : https://www.facebook.com/karmsongjumcafe/

พิกัด : https://goo.gl/maps/EmVcFVG6oJtjtnhYA

คาเฟ่ตึกเก่าริมแม่น้ำโขง

76A the space .นครพนม

ถ้าหากว่ามีโอกาสมาเที่ยวที่ จ.นครพนม แล้วกำลังมองหาร้านกาแฟสวยๆ ชิลล์ๆ แล้วล่ะก็ ให้แวะมาที่ “76A the space” รับรองว่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

ที่นี่เป็นสาขาที่สองของร้านกาแฟ 76A ร้านกาแฟชั้นยอดของ จ.นครพนม ตัวร้านเป็นอาคารเก่าแก่สไตล์เฟรนช์โคโลเนียล ริมแม่น้ำโขง มีอายุนับร้อยปี ซึ่งดัดแปลงมาเป็นคาเฟ่สไตล์เรโทรได้อย่างลงตัว

รสชาติของเครื่องดื่มนั้นไม่แตกต่างจากสาขา The Club ที่ตั้งอยู่ในตัวเมือง อร่อยไม่แพ้กัน กาแฟเข้มข้นโดนใจ เครื่องดื่มและเบเกอรี่มีให้เลือกหลากหลายมาก บรรยากาศดี วิวสวย เหมาะสำหรับมานั่งชิลล์ๆ ในยามบ่าย

ที่ตั้ง : เลขที่ 11 .ดิษฐ์วงวิถี ต.หนองแสง อ.เมือง จ.นครพนม

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 7:00–18:00 .

โทรศัพท์ : 093 548 9246

Facebook : https://www.facebook.com/76ATheSpace/

พิกัด : https://g.page/76ATheSpace?share

คาเฟ่หมา

Husky Café Khon Kaen .ขอนแก่น

ถ้าหากว่ามีโอกาสแวะเวียนมาเที่ยวที่ จ.ขอนแก่น แล้วกำลังมองหาคาเฟ่หมาน่ารักๆ แล้วล่ะก็ ต้องมาที่ Husky Café Khon Kaen  เลยครับ

ที่ Husky café แนะนำเลยว่าสำหรับใครที่ชื่นชอบน้องหมาพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ไม่ควรพลาดคาเฟ่ ที่นี่มีแก็งค์เจ้าตูบกว่า 24 ตัวที่ทำให้เราตกหลุมรักในความแสนแสบความซนได้กอดรัดฟัดเหวี่ยงกับพวกน้องๆแบบใกล้ชิด

มากันที่เครื่องดื่มและเบเกอรี่กันบ้างดีกว่าครับ ที่นี่มีหลายเมนู ที่ครีเอทเป็นรูปเจ้าไซบีเรียน ฮัสกี้สุดน่ารักให้เลือกอร่อยกันได้เต็มอิ่ม เจ้าของร้านใจดี น้องหมาก็น่ารัก เครื่องดื่มก็อร่อย ถือเป็นอีกร้านน่านั่งชิลล์ของ จ.ขอนแก่นเลยล่ะ

ที่ตั้ง : 444 .เลี่ยงเมืองขอนแก่น ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น

เวลาเปิดปิด : วันธรรมดา เปิดตั้งแต่ 11:30–18:00 . / วันเสาร์อาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 10:30–19:00 .

โทรศัพท์ : 093 791 3444

Facebook : https://www.facebook.com/Huskycafe.2016/

พิกัด : https://goo.gl/maps/MVpDVAcsk425xoSi7