25 ร้านเด็ด “หัวหิน” ไปแล้วต้องกิน รับประกันว่าฟินแน่นอน

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่สามารถไปเที่ยวกันได้ในทุกฤดู ก็คงหนีไม่พ้นหัวหินเมืองตากอากาศชายทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถไปเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี เดินทางง่าย อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาขับรถประมาณ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ให้แวะไปเที่ยวกันด้วยนะ

บอกได้คำเดียวเลยว่า ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อจะจัดเป็นทริป 2 วัน 1 คืน หรือจะไปค้างยาวๆ สัก 2 หรือ 3 คืน ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย ถ้ายิ่งไปเที่ยววันธรรมดาด้วยแล้วล่ะก็ ก็จะยิ่งฟิน เพราะว่าคนไม่หนาแน่นเท่ากับวันหยุดยาวช่วงเทศกาล

วันนี้เราเลยรวบรวม 25 ร้านเด็ดเมืองหัวหินมาฝากทุกคน มีทั้งร้านอาหารคาวหวาน คาเฟ่น่ารักๆ มาฝาก เวลาไปเที่ยวหัวหินรอบหน้า จะได้วางแพลนกันถูกจ้า แชร์ไปเก็บไว้ก่อนได้เลย หรือถ้ามีร้านอื่นๆ มาแนะนำเพิ่มเติม ก็สามารถแนะนำพวกเราได้เลยจ้า

1. ระตะมาก๋วยเตี๋ยวเป็ด

ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าดังของเมืองหัวหิน ที่เปิดให้บริการมาแล้วประมาณ 8 ปี ร้านนี้ใช้เส้นบะหมี่อย่างดีจากกรุงเทพ เพราะว่าเจ้าของร้าน มีอีกร้านเปิดอยู่ที่ กทม.ด้วย

เคล็ดลับความอร่อยของร้านนี้อยู่ที่ การต้มเป็ดด้วยเครื่องพะโล้ยาจีน 2 .. จึงทำให้เนื้อเป็ดไม่มีกลิ่นคาว เนื้อนุ่มหอม ใครที่ชอบกินไส้แก้วที่นี่ก็มีให้กินด้วย

นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ ให้ชิมอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น เป็ดพะโล้ ,​ ข้าวต้มปลา , กุยช่ายทอด , ต้มซุปเปอร์ขาไก่ , ปากเป็ดทอด , ปลาผัดขึ้นช่าย , ฉู่ฉี่ปลากะพง ฯลฯ ราคาไม่แพง

ระตะมาก๋วยเตี๋ยวเป็ด

ที่ตั้ง : ปากซอยแนบเคหาสน์ 4 ถนน แนบเคหาสน์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 091 424 7815

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8:30–15:00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/qzbdEAH7jQnzfPh89

2. ครัวกรรณิการ์

ครัวกรรณิการ์ ร้านอาหารเจ้าดังของเมืองหัวหิน ที่เปิดให้บริการมากว่า 20 ปี  เริ่มจากการขายไก่ทอดมาก่อน จนโด่งดัง คนหัวหินทั่วไปรู้จักกันชื่อไก่ทอดโกศลมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ต่อมาจึงได้ขยับขยายกลายมาเป็นร้านครัวกรรณิการ์ นั่นเอง

เมนูที่น่าสนใจของร้านครัวกรรณิการ์ ได้แก่ไก่ทอดโกศลไก่ทอดสูตรเด็ด กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ  หรือจะเป็นปีกไก่ยัดไส้ปีกไก่ที่เลาะเอากระดูกออก แล้วยัดไส้ด้วย กุ้งสับ หมูสับ วุ้นเส้น ปรุงรสจนกลมกล่อม แล้วนำมาชุปแป้ง แล้วทอดออกมาเหลืองน่ากิน กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย อันนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีนแกงไก่ , ขนมจีนแกงเขียวหวาน , ลาบไก่ ฯลฯ ราคาไม่แพง ตัวร้านร่มรื่นด้วยเงาของต้นไม้ใหญ่ ที่ขึ้นอยู่เต็มพื้นที่ภายในร้าน

ครัวกรรณิการ์

ที่ตั้ง : 190/7 .หมู่บ้านเอื้ออาทรประจวบคีรีขันธ์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 032 512 069

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:30–16:00 .

พิกัด : https://g.page/kruakannikarHuahin?share

3. ข้าวมันไก่ลมหวล

ถ้ามีโอกาสมาเที่ยวที่หัวหิน แล้วกำลังมองหาร้านอาหารเช้าอร่อยๆ แล้วล่ะก็ แนะนำร้านนี้เลยครับ ร้านข้าวมันไก่ลมหวล ร้านข้าวมันไก่เจ้าเก่าแก่ของหัวหิน ที่เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 40 ปี

ร้านนี้มีแต่เมนูไก่ต้มนะครับ ข้าวมันหอมๆ เรียงเม็ดสวยงาม วางท็อปด้านบนด้วยไก่ต้มเนื้อนุ่มแน่นหนึบหนับ หนังบางๆ โปะด้วยเครื่องในไก่ ราดด้วยน้ำจิ้มข้าวมันไก่สูตรเด็ดของทางร้าน ที่หอมกลิ่นขิงกับกระเทียม บอกเลยว่าเด็ดมาก ยิ่งได้กินคู่กับน้ำซุปตุ๋นเห็ดหอมของที่นี่ด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งเพิ่มความฟินให้กับเมนูนี้ยิ่งขึ้นไปอีก

ข้าวมันไก่ลมหวล

ที่ตั้ง : 49/5 .หัวหิน 57 .หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 032 513 366

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7:00–14:00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/zbXpza9v2ig8z9EU7

4. เจ๊เซี้ยม ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังของเมืองหัวหินที่เปิดขายมานานกว่า 18 ปี มีเมนูเด็ด คือ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นเห็ดหอม หรือจะเป็นก๋วยเตี๋ยวไก่ใส่น่องไก่ชิ้นโต ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูหมัก ก็อร่อยครองใจชาวหัวหิน และนักท่องเที่ยวมาอย่างยาวนาน

เมนูกินเล่นของที่นี่ก็อร่อยไม่ใช่เล่นๆ มีทั้งทอดมันปลา ห่อหมกปลา ห่อหมกปูไข่แมงดา ลูกชิ้นปิ้ง แคปหมู หรือจะเป็นขนมถ้วยรสชาติหวานมัน ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

เจ๊เซี้ยม ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

ที่ตั้ง : 8/7  .แนบเคหาสน์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 032 513 427

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9:00–16:00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/BkhpcuM89A6j6Eax6

5. เกี๊ยวปลาไดโนเสาร์

พอได้ยินชื่อร้าน หลายคนคงเริ่มสงสัย ว่าทำไมถึงมีชื่อว่าเกี๊ยวปลาไดโนเสาร์หรือว่าทำมาจากเนื้อไดโนเสาร์ฮ่าๆ

จริงๆ แล้วเกี๊ยวปลาไดโนเสาร์มาจากที่ตั้งของร้าน เมื่อก่อนซอยที่ร้านตั้งอยู่ ชาวบ้านเรียกว่าซอยไดโนเสาร์ เพราะมีรูปปั้นไดโนเสาร์ตัวใหญ่ตั้งอยู่ปากซอย แต่ปัจจุบันได้เก็บรูปปั้นออกไปหมดแล้ว แต่ร้านยังคงใช้ชื่อนี้อยู่ เพราะว่าจำง่าย

เมนูเด็ดของร้านนี้ ได้แก่  ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ,​ เกี๊ยวปลา , เกี๊ยวหมู , เส้นปลา , เย็นตาโฟ , เกาเหลา  ร้านทำเองทุกขั้นตอนทั้งเกี๊ยวปลาลูกชิ้นที่ทำมาจากเนื้อปลาอินทรีย์

ราคาเริ่มต้นที่ ชามละ 35 บาทเท่านั้นเองครับ รสชาติอร่อยถูกปาก ราคาถูกใจ

เกี๊ยวปลาไดโนเสาร์

ที่ตั้ง : .บ้านเขาน้อย ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 032 512 551

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7:00–16:30 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/AUoYhhgHYW2c9znz6

6. ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ

ร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าดังของเมืองหัวหิน ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานโดยเฉพาะในหมู่นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ขายมาแล้วกว่า 50 ปี ใช้มะม่วงน้ำดอกไม้สุก ที่ส่งตรงมาจาก อ.สามร้อยยอด นั่นเอง

ข้าวเหนียวมูนของร้านนี้ ข้าวเรียงเม็ดสวยงาม หวาน มัน หอมสุดๆ วางท็อปด้านบนด้วยมะม่วงที่ป้าเจือ ปอกเปลือกมาให้แบบชำนาญ เนื้อสีเหลืองสวยงาม ราดด้วยกะทิให้พอชุ่มฉ่ำ ใครได้กินเป็นต้องติดใจ

ป้าแกฝากมาบอกด้วยว่า ระวังสาขาลอกเลียนแบบ ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือของแท้ ไม่มีสาขาอื่น มีสาขาเดียวในหัวหินเท่านั้นจ้า

ข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ

ที่ตั้ง : 118/1 .นเรศดำริห์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 081 259 2140

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9:30–15:00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/jTXU2PpLqoTDiesX7

7. โจ๊กกู้ภัย (แม่ประเทือง)

ร้านโจ๊กเจ้าดังของเมืองหัวหิน ที่เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 30 ปี  เป็นร้านขวัญใจของคนนอนดึกเมืองหัวหิน ถ้าเกิดหิวตอนดึกๆ แล้วล่ะก็ จะต้องแวะมาที่ร้านนี้เลย

เมนูเด็ดของร้านนี้ ได้แก่ โจ๊ก , ต้มเลือดหมู , ก๋วยจั๊บ , ข้าวต้มหมู , ข้าวต้มแห้งกลมกล่อมอร่อยจนแทบไม่ต้องปรุงใครที่ชอบกินเครื่องในที่นี่มีครบทั้งไส้อ่อนกะเพราะหัวใจปอดม้ามตับเซี่ยงจี๊ที่ล้างมาได้สะอาดไม่มีกลิ่นคาวหมูเด้งปรุงรสก็เด้งสมชื่อ

ส่วนที่มาของชื่อร้านนั้น เกิดขึ้นจากที่ร้านนี้ ขายอยู่หน้ามูลนิธิฯ ที่ทำงานเกี่ยวกับการกู้ภัย จึงเป็นที่มาของชื่อโจ๊กกู้ภัยนั่นเอง

โจ๊กกู้ภัย

ที่ตั้ง : หน้ามูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน ถ.ชมสินธุ์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 098 737 7703

เวลาเปิดปิด : เปิดเวลา 19:00–4:00 . หยุดวันจันทร์

พิกัด : https://goo.gl/maps/KiKaN28nvKSzQXoU8

8. ตำแรดแซ่บนัว

ร้านส้มตำเจ้าดังตำแรดแซ่บนัวแฟรนไชส์จากเจ๊ต๊อกแต๊กแม่ค้าส้มตำเจ้าดังจากตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตอนนี้มาเปิดสาขาอยู่ที่หัวหินแล้วนะ

ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่เมนูส้มตำนานาชนิด ที่รสชาติแซ่บไม่แพ้ร้านต้นฉบับเลย ใครที่ชอบกินส้มตำรสชาติแซ่บๆ รสเด็ด เผ็ดจัดจ้านตามสไตล์อีสานแท้ๆ แล้วล่ะก้ มาร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวัง แซ่บนัวสมชื่อจริงๆ ครับ 

พวกคอหมูย่าง เนื้อย่าง ไส้ย่าง พวกนี้ก็อร่อยนะครับ กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วสุดแซ่บ กินเพลินๆ จนต้องสั่งเพิ่มอีก ยิ่งกินกับข้าวเหนียวร้อนๆ ด้วยแล้วล่ะก็ ก็ยิ่งฟิน

ร้านนี้ตั้งอยู่เยื้องๆ กับ สถานีขนส่ง อ.หัวหิน เลยครับ หาไม่ยาก

ตำแรดแซ่บนัว

ที่ตั้ง : .หัวหิน 51 .หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 082 118 8292

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00–23:30 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/iDndcLNNxiM4SiB79

9. นำชัยเกี๊ยวปลาเจ้าเก่า

ร้านก๋วยเตี๋ยวปลา และเกี๊ยวปลาเจ้าดังของเมืองหัวหิน เปิดขายมานานกว่า 40 ปีแล้ว ความอร่อยยังคงเดิมไม่เปลี่ยน 

เมนูที่นี่ก็มีทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำใส แห้ง ต้มยำ และเย็นตาโฟ ส่วนเส้นก็มีทั้งเส้นเล็ก ใหญ่ หมี่ บะหมี่ ให้เลือกกันได้ตามรสนิยม แต่ที่พิเศษก็คงจะเป็น “เกี๊ยวปลา” “เส้นปลา” และ “ลูกชิ้นปลา” ที่ทางร้านทำเอง โดยทำมาจากเนื้อปลาอินทรีล้วนๆ

นำชัยเกี๊ยวปลาเจ้าเก่า

ที่ตั้ง : 43/5 .แนบเคหาสน์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 032 513 110

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7:30–14:30 .

พิกัด : https://g.page/NumchaiFishDumpling?share

10. ขนมจีนทอดมันเจ๊รุ่ง

ถ้ามาเที่ยวที่หัวหิน อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด นั่นคือการลองมาชิมขนมจีนทอดมันเมนูแปลกที่หากินได้ยาก ใครจะไปคิด ว่าขนมจีน และ ทอดมัน จะเข้ากันได้ดีขนาดนี้

ทอดมันของที่นี่ ทำมาจากเนื้อปลาน้ำดอกไม้ ผสมกับเครื่องแกงสูตรเด็ดของทางร้าน  ขายถูกมากๆ 8 ชิ้น ราคา 10 บาทเท่านั้นเอง ตักทอดมันใส่ด้านบนขนมจีน ดรยหน้าด้วยแตงกว่า และราดด้วยน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานสูตรของทางร้าน นอกจากขนมจีนทอดมันแล้ว ร้านนี้ยังมีน้ำยาอีกหลายชนิด ทั้งน้ำยาป่า น้ำยากะทิ ไว้กินคู่กับขนมจีนด้วยนะครับ

ความพิเศษอีกอย่างของร้านนี้ นั่นคือผักแกล้มครับ ที่นี่มีผักแกล้มหลายชนิด แต่ที่แปลกกว่าที่อื่น ก็คงจะเป็น มะเขือเปราะแช่อิ่ม และ กะหล่ำปลีแช่อิ่ม ที่เข้ากันได้ดีมากๆ กับขนมจีนน้ำยา

ร้านนี้ราคาไม่แพงครับ ขนมจีนราดน้ำยา เริ่มต้นที่ 35 บาท ส่วนขนมจีนทอดมัน เริ่มต้นที่ 30 บาทเท่านั้นเอง ร้านเปิดมาแล้วประมาณ 35 ปี การันตีความอร่อยได้เลย

ขนมจีนทอดมันเจ๊รุ่ง

ที่ตั้ง : .หัวหิน 55 สี่แยกก่อนเข้าสะพานปลา ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 0935656484

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.00-20.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/xcKuFn38Ne7tUnqAA

11. ผัดไทยสูตรเพชรบุรี หน้าเขาวัง

ร้านผัดไทยเจ้าอร่อยของเมืองหัวหิน ที่เปิดขายมานานกว่า 20 ปี ตัวร้านตั้งอยู่ที่ ซ.หัวหิน 55 ใกล้กับร้านขนมจีนทอดมันเจ๊รุ่ง เลยครับ หาไม่ยาก

ผัดไทยสูตรนี้ได้มาจาก จ.เพชรบุรี เส้นเหนียวนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ปรุงรสมาได้อย่างกลมกล่อมจนแทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม โรยหน้าด้านบนด้วย กุ้งสด เต้าหู้ หมูแดง ถั่วลิสงบด มะม่วงสับ กินแกล้มกับ ถั่วงอกสด และผักกุ้ยช่าย ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับผัดไทยจานนี้ได้อีกเยอะเลย

ร้านนี้ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้นเอง

ผัดไทยสูตรเพชรบุรี หน้าเขาวัง

ที่ตั้ง : .หัวหิน 55 สี่แยกก่อนเข้าสะพานปลา ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 0817734871

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/hg6YHzx5XZeTj6dx7

12. กล้วยทอดกระทะทอง

ร้านกล้วยทอดเจ้าดังของเมืองหัวหิน  มีทั้งสิ้น 3 สาขา เป็นสูตรเด็ดจากปากน้ำปราณบุรี ที่ขายมาได้ประมาณ 10 ปี แล้ว

ร้านนี้มีทั้ง กล้วยทอด มันทอด ฟักทองทอด บางวันจะมีเผือกทอดด้วย ราคาไม่แพง ขาย 5 ชิ้น 10 บาท เท่ากันทุกอย่าง

ตัวแป้งนั้นมีรสชาติอยู่แล้ว กินเปล่าๆ ก็อร่อยแล้วล่ะครับ แต่ทางร้านจะมีนมข้นหวานมาให้จิ้มเพื่อเพิ่มรสชาติอีกด้วยนะ

กล้วยทอดกระทะทอง

ที่ตั้ง : หัวหิน 51 .ฉนบเคหาสน์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 083 220 6886

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9:00–16:00 .

พิกัด : https://g.page/FryBanana?share

13. 1D+ Day Artist

1D+ Day Artist คาเฟ่ริมทะเลที่ได้ชื่อว่าฮอตฮิตที่สุดในหัวหินในชั่วโมงนี้ ถ้าไปหัวหินแล้วไม่ได้แวะมานั่งชิลล์ๆ ที่ร้านวันดีแล้วล่ะก็ คงเสียดายแย่

ตัวร้านตั้งอยู่ที่เขาเต่าครับ ใช้เวลาเดินทางจากหัวหินไม่เกิน 15 นาที ก็ถึงแล้ว ทุกท่านก็จะได้พบกับคาเฟ่บรรยากาศริมชายหาดเขาเต่าสุดชิลล์ ตกแต่งในสไตล์ฮาวาย เน้นความเป็นมินิมอล ดูแล้วน่ารักมากๆ ใครที่ชอบถ่ายรูป บอกเลยว่าจะต้องติดใจ เพราะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆ ให้เลือกหลายมุม ทั้งเปลชิงช้า เปลตาข่าย โต๊ะ เก้าอี้ และที่โดดเด่นเป็นแลนด์มาร์คเลย ก็คือ กระโจมที่มีธงราวผ้าสีขาวปลิวไสว ให้ฟีลชายหาดมากๆ รับรองว่าได้ถ่ายภาพสวยๆ กันจนเม็มเต็มแน่นอน

ที่นี่ให้บริการทั้งอาหารคาว และของหวาน รวมถึงเครื่องดื่มด้วย เมนูอาหารที่นี่ ก็จะเป็นสไตล์ฟิวชั่น มีเมนูให้เลือกหลายอย่าง  เช่น ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง แกงส้มสับปะรดกับปลาอินทรีย์  ลาบหมูทอด ส้มตำผลไม้ สลัด  เส้นหมี่เขียวหวานหมูย่าง  ส่วนเครื่องดื่ม ก็มีให้เลือกเยอะไม่แพ้กัน  หลักๆ จะเป็นพวกน้ำผลไม้ปั่น มีทั้งแตงโมงปั่นมาทั้งลูกเลย ตกแต่งสวยมาก น้ำมะม่วงปั่น น้ำส้มปั่น น้ำสัปปะรดปั่น ฯลฯ หรือใครที่เป็นคอกาแฟ ที่นี่ก็มีกาแฟรสชาติเข้มข้นไว้ให้ชิมด้วยนะ

1D+ Day Artist

ที่ตั้ง : เขาเต่า ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 087 656 9995

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00–22:00 .

พิกัด : https://g.page/1dDayArtist?share

14. The Chocolate Factory Hua Hin

The Chocolate Factory ร้านอาหารบรรยากาศดี ใจกลางหัวหิน หลายคนคงได้ยินชื่อมาบ้างแล้ว เพราะด้วยความที่ร้านนี้ มีหลายสาขาตั้งอยู่ทั่วประเทศ

นอกจากเมนูที่เป็นตัวชูโรงของร้าน นั่นคือ ช็อคโกแลตแล้ว  ที่นี่ยังมีอาหารคาวให้บริการด้วยนะครับ มีทั้งอาหารอิตาเลี่ยน เช่น พาสต้า พิชซ่า อาหารไทย และซีฟู๊ด เช่น ผัดไทกุ้งล็อบสเตอร์ ส่วนเมนูขนมหวานก็อร่อยไม่แพ้กัน

และที่สำคัญที่จะขาดไม่ได้เลย นั่นคือ ช็อกโกแลต ที่มีให้เลือกมากกว่า 40 ชนิด ช็อกโกแลตระดับพรีเมี่ยมที่ใครได้กินเป็นต้องติดใจ ยิ่งใครที่เป็น ช็อคโกแลตเลิฟเวอร์ แบบแอดมินแล้วล่ะก็ มาที่นี่จะต้องฟินมากๆ อย่างแน่นอน

ภายในร้านตกแต่งแนวโมเดิร์น หรูหรา โล่ง โปร่ง นั่งสบาย เหมาะที่จะแวะมาพักหลบร้อนในยามบ่าย นั่งชิลล์ๆ จิบเครื่องดื่มแก้วโปรด คู่กับช็อคโกแลตอร่อยๆ สักแท่ง แค่นี้ก็เป็นการพักผ่อนที่ดีเยี่ยมแล้วล่ะ

Chocolate Factory Hua Hin

ที่ตั้ง : 95 4 .หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 061 172 8887

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00–22:00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/wGyZSKEio2hdJniR6

15. Velo Cafe X Roaster

คาเฟ่ชื่อดังของเมืองหัวหิน มีทั้งสิ้น 2 สาขา ตัวร้านตั้งอยู่ข้างๆ ร้านเกี๊ยวปลานำชัย ตรงข้ามโรงแรมพุทธรักษาเลยครับ หาไม่ยาก ส่วนอีกร้านนึง จะตั้งอยู่ที่ ถ.สายเลี่ยงเมืองหัวหิน

ร้านนี้ใช้เมล็ดกาแฟของไทย ที่ได้มาจากบ้านแม่จันใต้ จ.เชียงรายแล้วนำมาคั่วเองจุดเด่นของกาแฟที่นี่คือให้รสสัมผัสที่เข้มข้นถูกใจยิ่งคนที่ชอบกาแฟเข้มๆแล้วล่ะก็ต้องติดใจรสมือของบาริสต้าที่นี่อย่างแน่นอน

เมนูซิกเนเจอร์ของร้านนี้ นั่นคือคาราเมล มัคคีอาโต้ร้านนี้ทำคาราเมลเอง จึงทำให้มีรสชาติหอม เข้มข้น ถูกใจคอกาแฟ

Velo Cafe X Roaster

ที่ตั้ง : 43/21 .แนบเคหาสน์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 080 282 5156

เวลาเปิดปิด : เปิดเวลา 7:30–17:30 หยุดวันพฤหัสบดี

พิกัด : https://goo.gl/maps/Nk3PWUXPVE9fRYvg7

16. Black Monster Cafe

ร้านคาเฟ่น่ารักๆ อีกแห่งหนึ่งของหัวหิน ที่ควรจะแวะไปชิลล์ให้ได้สักครั้งหนึ่ง

ตัวร้านตั้งอยู่หน้าปากซอยหัวหิน 45 ติดถนนเพชรเกษมเลยครับ หาไม่ยาก ร้านนี้ตกแต่งด้วยการเน้นโทนสีดำ เน้นความดิบ ดาร์ค ให้บรรยากาศชิลล์ๆ โดยมีโลโก้เป็นรูปสัตว์ประหลาด อันเป็นที่มาของชื่อ Black Monster นั่นเอง

ร้านนี้มีเมนูเครื่องดื่มเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ มีเมล็ดกาแฟจากหลายที่ ให้ได้ชิมกัน ใครที่ชอบกาแฟแบบไหน สามารถสอบถามและพูดคุยกับบาริสต้าได้เลยครับ  นอกจากนี้ยังมี ชา กาแฟ อิตาเลียนโซดา และ

เป็นร้านที่เหมาะที่จะมานั่งเปลี่ยนบรรยากาศทำงานนั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ

Black Monster Cafe

ที่ตั้ง : ปากซอยหัวหิน 45  .หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 032 516 552

เวลาเปิดปิด :  เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8:00–19:00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/j4SBFHngaEqK9GPu5

17. สรณะ Cafe

ร้านกาแฟ ที่เหมาะกับคำว่าร้านกาแฟมากที่สุดแล้วใครที่เป็นคอกาแฟแล้วมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่หัวหินแล้วล่ะก็ต้องมาที่ร้านนี้เลยครับร้านนี้เด็ดจริงๆ

เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในทาวน์โฮม ตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์จากไม้ ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ

เมนูที่ต้องลองชิมให้ได้เลย นั่นคือ เดอร์ตี้ (Dirty) เอสเพรสโซ่ช็อต ราดลงบนนมสด ที่ให้ลวดลายสีสวยงาม เหมือนลายของหินอ่อน หรือจะเป็นYuzu House กาแฟผสมส้มที่บอกเลยว่าห้ามพลาด

สำหรับชื่อร้าน สรณะคาเฟ่ นั้น หลายคนคงสงสัย ว่ามีความหมายว่าอะไร จริงๆ แล้ว สรณะ มีความหมายว่า ที่พึ่ง ที่ระลึก ที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ในที่นี้ สื่อความหมายว่า กาแฟ นั้นเปรียบเสมือนเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจนั่นเอง

สรณะ Cafe

ที่ตั้ง : 4 .หัวหิน 57 .แนบเคหาสน์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 089 816 2750

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7:00–16:30 .

พิกัด : https://g.page/Srna-coffee?share

18. Monkey Tattoo Cafe

คาเฟ่เท่ๆ ของเมืองหัวหิน ที่เพิ่งเปิดบริการได้ประมาณครึ่งปีเท่านั้นเอง ร้านนี้นอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้ว ยังเป็น Tattoo Studio อีกด้วย

ตัวร้านตกแต่งได้อย่างสวยงามโชว์ลวดลายการสักชนิดต่างๆโปสเตอร์หนังเก่าๆเท่ๆเป็นคาเฟ่ของสายอาร์ตอย่างแท้จริง

เมนูแนะนำของร้านนี้ นั่นคืออเมริกาโน่ ยูสุกาแฟดำเข้มข้น ที่ได้เมล็ดกาแฟมาจากบ้านแม่จันใต้ จ.เชียงราย  ผสมผสานกับรสชาติเปรี้ยวหวานของส้มยูสุ  เข้ากันได้เป็นอย่างดีกินแล้วสดชื่นกระปรี้กระเป่า

นอกจากนี้ ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น อเมริกาโน่ โทนิค , คาราเมล มัคคิอาโต้  ชาไทย ชาเขียว อิตาเลียนโซดา ฯลฯ

กิมมิคอีกอย่างหนึ่งของร้านนี้ นั่นคือแก้วกาแฟที่จะเปลี่ยนลายไปเรื่อยๆ ได้ตามความต้องการของลูกค้า โดยลายของแก้ว จะเป็นลายสักสวยๆ นั่นเอง   

Monkey Tattoo Cafe

ที่ตั้ง : 1 ซอย รวมเผ่า ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 080 972 9801

เวลาเปิดปิด : เปิดเวลา 8.30-19.00 .หยุดวันจันทร์

พิกัด : https://g.page/monkeycafehuahin?share

19. Gallery Drip Coffee Hua Hin

คาเฟ่ที่เป็นทั้ง ร้านกาแฟ และ แกลเลอรี่แสดงภาพวาด และงานศิลปะของศิลปินชาวหัวหิน

เมนูที่ขึ้นชื่อของร้านนี้ นั่นคือเมนู กาแฟดริป มีเมล็ดจากทั่วทุกมุมโลก ให้คอกาแฟได้ชิมกัน มีทั้งเมล็ดกาแฟไทย , เอธิโอเปีย , บราซิล , โคลอมเบีย , บุรุนดี ฯลฯ แต่ละที่ ก็จะมีรสชาติ รสสัมผัสแตกต่างกัน ชอบแบบไหน สามารถสอบถามจากบาริสต้าได้เลยครับ

นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีเมนูอาหารเช้าให้บริการด้วยนะ มี พิซซ่า , วาฟเฟิล , สแครมเบิ้ล และ โทสต์ เป็นอีกร้าน ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

Gallery Drip Coffee Hua Hin

ที่ตั้ง : .แนบเคหาสน์ ใกล้กับซอยหัวหิน 51 .หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 0860492731

เวลาเปิดปิด : เปิดเวลา 8.30-19.00 .หยุดวันอังคาร และวันพุธ

พิกัด : https://goo.gl/maps/P6UDfPZr6L43eWH16

20. White Home Cafe

คาเฟ่น่ารักของหัวหินที่ดัดแปลงมาจากบ้านสวยหลังหนึ่งของถนนแนบเคหาสน์ที่เดินเพียงไม่กี่ก้าวก็ถึงทะเลแล้ว

ร้านนี้โดดเด่นด้วยการใช้สีขาว สมกับชื่อร้าน ดัดแปลงมุมต่างๆ ภายในร้าน ให้เป็นมุมถ่ายรูปสวยๆ ใครที่ชอบถ่ายรูป ไปร้านนี้คงต้องติดใจอย่างแน่นอน

ร้านนี้มีทั้ง อาหารคาว และขนมหวาน รวมทั้งเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ อิตาเลียนโซดา มีให้เลือกชิมกันอย่างพร้อมสรรพ

White Home Cafe

ที่ตั้ง : 86 2 .แนบเคหาสน์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 095 949 6220

เวลาเปิดปิด : เปิดตั้งแต่เวลา 9:00–17:00 .​หยุดวันอังคารและวันพุธ

พิกัด : https://goo.gl/maps/T8HNpvNePWMNYRRX9

21. Montachato Cafe

คาเฟ่ชื่อเท่ๆ ที่อ่านออกเสียงว่า มันตะชาโต คาเฟ่ อันมีที่มาจากนามสกุลของเจ้าของร้าน ที่มีบรรพบุรุษเป็นคนจีน โดยมี ม้า เป็นส่วนสำคัญในโลโก้ หมายถึง ม้าที่เดินตามชายหาด ซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของหัวหิน

คาเฟ่สไตล์น่ารักๆ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เน้นความโล่ง โปร่งสบาย ด้วยสไตล์วินเทจ มีชุดโต๊ะ โซฟา เก้าอี้และตุ๊กตาน่ารักๆ ตั้งอยู่ตามมุมต่างๆ ให้เลือกนั่งได้ตามสบาย แถมยังมีสวนเอาท์ดอร์เล็กๆ ที่ด้านข้างของร้าน ช่วยให้ดูสดชื่น มีชีวิตชีวามากขึ้น

เมนูอาหารและเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ของคาว ของหวาน และขนมปัง เบเกอรี่ครบครัน ส่วนเครื่องดื่มก็มี ชา กาแฟ อิตาเลียนโซดา เหมาะที่จะเป็นร้านที่แวะมานั่งหลบร้อนในยามบ่ายมากๆ เลย

Montachato Cafe

ที่ตั้ง : 92 .แนบเคหาสน์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 084 771 2345

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7:30–21:00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/iMKLz1AwjqwuBouA7

22. Farmsuk 8 Farm to Table

ร้านอาหารที่บอกได้เลยว่า เป็นอีกร้านคุณภาพของหัวหิน ที่คุณควรแวะไปใช้บริการให้ได้สักครั้งหนึ่ง

ร้านนี้เปิดมาแล้วประมาณ 6 เดือนครับ  เป็นร้านอาหารอีสานในห้องแอร์หรูหรา แต่ราคาไม่แพง รสชาติจัดจ้านตามสไตล์อีสานแท้ๆ ถูกปากคนไทยอย่างเราแน่นอน เพราะที่นี่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี สด สะอาด ปลอดสารพิษ ทั้งผักสดและเนื้อสัตว์ที่ใช้ปรุงอาหารมาจากแหล่งที่ปลอดภัย เชื่อถือได้

เมนูแนะนำของร้านนี้ ได้แก่ ข้าวอบสัปปะรดกุ้ง , ไก่สะเต๊ะ และเมนูส้มตำต่างๆ ที่รสชาติแซ่บนัวใช้ได้เลยทีเดียว

Farmsuk 8 Farm to Table

ที่ตั้ง : หัวหินชอปปิ้งมอลล์ ปากซอยหัวหิน 74 .หัวหิน อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 032646847

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9:30–22:00 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/PL7EKU9sdRSDUT4y7

23. Hua Hin Vegan Cafe & Wine

ร้านอาหารสไตล์ Vegan ที่ปลอดเนื้อสัตว์แบบ 100% ที่บอกได้เลยว่า เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในหัวหิน 

ร้านตกแต่งในสไตล์คาเฟ่ ดูโล่ง โปร่ง สบาย เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อความสบายตาครับ ตัวร้านตั้งอยู่ในโครงการหัวหิน ช็อปปิ้งมอลล์ ปากซอยหัวหิน 74 เลยครับหาไม่ยาก

เมนูแนะนำของร้านนี้ ได้แก่ ข้าวราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่นเต้าหู้ทอด , สลัดเต้าหู้เทอริยากิกับซอสฟักทอง , เบอร์เกอร์บร็อกโคลี่กับเต้าหู้ , ซูชิคินัว , Garden spring rolls ฯลฯ เมนูพิเศษ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ และสายเฮลท์ตี้

Hua Hin Vegan Cafe & Wine

ที่ตั้ง : หัวหินชอปปิ้งมอลล์ ปากซอยหัวหิน 74 .หัวหิน อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 092 536 6241

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9:30–21:30 .

พิกัด : https://goo.gl/maps/7cTJdNd2biqetHWJA

24. Eighteen below icecream

ถ้าพูดถึงร้านไอศครีมชื่อดังในหัวหินแล้วล่ะก็ หลายคนต้องนึกถึงร้าน eighteen below ice cream ขึ้นมาอย่างแน่นอน

ร้านนี้โดดเด่นเรื่องไอศครีมโฮมเมด สไตล์ฝรั่งเศส ใช้วัตถุดิบชั้นดี จึงทำให้ได้ไอศกรีมรสเยี่ยม ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ จะสั่งแบบเป็นวาฟเฟิลโคน เป็นถ้วย หรือจะใส่ในโทสต์ ก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก

ที่นี่มีไอศกรีมให้เลือกหลากหลายรสชาติครับ วันนึงนี่มีให้เลือกไม่ต่ำกว่า 30 รสชาติเลยล่ะ รสชาติเบสิคๆ อย่างช็อคโกแลต ชาไทย มะนาว กะทิ สตรอเบอร์รี่ วานิลลา พวกนี้ก็อร่อย เนื้อไอศกรีม นุ่ม เนียน หรือจะเป็นรสชาติแปลกๆ อย่างเช่น ซีซอลท์ คาราเมล , เลมอน ชีสเค้ก , ดาร์ค เบลเจี้ยน ช็อคโกแลต , เชอร์เบต ที่นี่ก็มีให้ชิมจ้า รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอน

นอกจากไอศครีมแล้ว ยังมีขนมและเครื่องดื่มอีกหลายชนิด ที่รสชาติอร่อยไม่แพ้กัน

Eighteen below icecream

ที่ตั้ง : 4/62 .แนบเคหาสน์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 081 751 7057

เวลาเปิดปิด : เปิดตั้งแต่เวลา 11:00–17:00 .​หยุดวันอังคาร

พิกัด : https://goo.gl/maps/NEGxEnULbb2yLQHa8

25. Yenjai Cafe

คาเฟ่สไตล์น่ารักๆ ร้านเล็กๆ แต่รู้สึกไม่อึดอัด เน้นการใช้สีขาว ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล ดูแล้วสบายตา เปิดมาแล้วกว่า 4 ปี

เมนูยอดฮิตของร้านนี้ คงหนีไม้พ้น ชา กาแฟ อิตาเลียนโซดา ขนมหวาน ขนมปังปิ้ง โดยเฉพาะ บิงซูผลไม้นานาชนิด ที่มีทั้ง แคนตาลูป แตงโม สตอเบอร์รี่ มะม่วง หรือจะเอามาผสมกันก็ได้  เป็นเมนูยอดฮิต ที่เป็นขวัญใจของทุกคน โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ดูจะ Happy เป็นพิเศษ

ร้านนี้มีบอร์ดเกมให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้เล่นกันด้วยนะครับ แต่เล่นแล้ว อย่าลืมเอาไปเก็บที่เดิมให้เรียบร้อยด้วยนะ

Yenjai Cafe

ที่ตั้ง : 49/7 .แนบเคหาสน์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์ : 089 794 4616

เวลาเปิดปิด : เปิดตั้งแต่เวลา 11:00–21:00 .​หยุดวันพฤหัสบดี

พิกัด : https://goo.gl/maps/gfsxtwFs7foFt8zr6