เกาะล้าน เที่ยวทะเลใสไม่ไกลกรุง กิน เที่ยว ถ่ายรูป สนุกไม่คิดเยอะ

ฤดูร้อนมาแล้ว !! เพื่อนๆ เตรียมแพลนเที่ยวสบายๆ หลีกหนีความวุ่นวายสไตล์วันหยุดกันแล้วหรือยัง ถ้ายังลองเก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวทะเลใสไม่ไกลกรุงกัน บอกเลยว่า Amazing มาก ได้รูปสวยฟกลับไปอวดญาติสนิท มิตรสหายกันอย่างแน่นอนจ้า 

เกาะล้าน อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวสุดฮิตสนุกกันได้ทุกเพศทุกวัยตั้งอยู่ใจกลางทะเลอ่าวไทย ขับรถเพียง 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้วเที่ยววันเดียว เช้าไปเย็นกลับก็ได้ ค้างสักคืนก็ดีรับประกัน ว่าช่วงนี้น้ำทะเล สวย ใส สีฟ้าครามไม่ต้องไปไกล ถึงทะเลตอนใต้ก็ฟินได้แล้วจ้า

ช่วงนี้คือทะเลสีสดมาก ยิ่งวันไหนฟ้าเปิดนะ ไม่ต้องพูดถึงความงามของทะเลตะวันออกแถมช่วงนี้

อีกทั้งคนไม่เยอะ เหมาะแก่การไปพักผ่อนตากอากาศที่สุด

ทริปนี้เราเริ่มต้นที่ออกเดินทางจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา

เรือจะมีเป็นรอบๆ นะเรานั่งมาลงหาดตาแหวนรอบ 13.00 ค่าตั๋วเรือ 30 บาท ถูกมาก! นักเรียนนักศึกษาเที่ยวตามได้

เริ่มต้นหาดตาแหวน เป็นหาดที่เราลงเรือมาตอนแรกเลย น้ำสีฟ้าสะท้อนใสมากแต่บอกเลยแค่นี้แค่น้ำจิ้ม ยังมีหาดที่สวยกว่านี้เดี๋ยวเราพาไปชมกัน

มาถึงก็รออะไรหล่ะจ๊ะ ภาพสองภาพถ่ายกันไปก่อน

ยะฮู้ ! ! ตอนนี้ร่างกายต้องการ Vitamin Sea

สะพานไม้อยู่ตรงท่าเรือหาดตาแหวนเลย จะเป็นทาง ที่เชื่อมต่อไปสู่หาดสังวาลตรงนี้สะพานไม้สวยมาก

Feel Good มากเธอ ไม่นึกว่าทะเลพัทยาสวยขนาดนี้ 

ใสขนาดไหนถามใจเธอดู ใสกว่านี้ก็กระจกแล้วจ้า

จุดชมวิวหาดตาแหวน อยู่ทางด้านบน อาจต้องขี่มอเตอร์ไซค์ Hiking ขึ้นมาตาม GPS

อีกหนึ่งมุมที่เราจะได้เห็นความงดงามของทะเลเกาะล้านคือใครมาเกาะล้านต้องขึ้นมาตรงนี้ สูงขนาดไหน ก็ต้องมาเพราะมันเป็น มุมบังคับของนักท่องเที่ยว ได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ร้านกาแฟสุดชิคใกล้หาดตาแหวน ร้านนี้เครื่องดื่มอร่อย รสชาติเข้มข้นฟิวลิ่งแบบคนไทยไม่ได้เป็นรสกาแฟฝรั่ง ตกแต่งแนวสดใส เอาจริงเราเข้าร้านนี้เพราะคนเยอะ เลยเข้ามาตามๆกันดูแต่รสชาติก็ถูกใจอยู่นะ

กาแฟรสชาติเข้ม ถ้าใครอยากดื่มแนะนำให้สั่ง Ice Americano บอกเลยว่าตาค้างกันแน่แน่ สำหรับเราคาลาเมล มัคคิอาโต้หอมหวาน แบบซอฟท์ๆ พอ เดี๋ยวจะดีดเสียก่อน 

ร้านนี้คนเยอะมาก เหมือนช่วงฤดูนี้เป็นช่วงวันหยุด ของชาวรัสเซีย แต่ละคนพูดปารุสกี้เดี๊ยนฟังไม่รู้เรื่อง

หาดตายายเป็นหาดทางตอนเหนือสุดของเกาะ ช่วงเช้าจะไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ทำให้เงียบสงบ แต่ถ้าใครอยากมาแล้วเห็นน้ำใสใสเลยแนะนำมาช่วงบ่าย

ขนาดน้องยังร้อน ต้องมาขอนอนด้วยเลยเธอ

มุมนี้คือที่สุดสวยงามมาก อยู่ตรงโขดหินด้านข้าง ของทางหาดตายายเดินขึ้นมานิดเดียวก็สามารถถ่ายรูปได้

หาดนวล ช่วงที่มาฟ้ายังไม่เปิดสีน้ำทะเล มีความมิลกี้นิดๆเป็นอีกหนึ่งหาดที่ได้รับความนิยม ทั้งชาวไทยและต่างชาติอยู่ไม่ไกลจากหาดตาแหวนมากนัก

หาดนี้แม้ว่าน้ำทะเลจะสีสวยแต่ส่วนตัวไม่ค่อยเงียบ แอบวุ่นวายมีร่มมีนักท่องเที่ยวมาค่อนข้างเยอะ

แม้ว่านักท่องเที่ยวจะเยอะแต่ก็ไม่หวั่นจ้า เราสามารถหลบซ้ายหลบขวา หามุมส่วนตัวมาได้อยู่

ตอนเที่ยงบอกเลยว่า ส้มตำจะเยียวยาทุกสิ่ง มาร้านป้าจุ๋มแถวหาดตาแหวนร้านนี้ส้มตำจัดว่าเด็ด ใส่น้ำนัว จิ้มข้าวนึ่งกับเพื่อนคือฟินอ่ะ

ครั้งที่แล้วเรามาที่นี่คนเยอะมาก แต่รอบนี้คนน้อย เราเลยรีบเข้ามาสั่งอาหารก่อนร้านจะเต็ม

นอกจากส้มตำแล้วพวกลาบหมูไก่ทอดน้ำปลาก็อร่อย หากใครหาซุปซดคล่องคอแนะนำต้มยำโป๊ะแตก ช่วยเพิ่มความอร่อยให้แก่มื้ออาหารของเพื่อนๆได้

อยากหาคาเฟ่ชิคๆ ถ่ายรูปเก๋ๆต้องมาที่นี่ See you again ร้านน่ารักๆอารมณ์ลายเส้นการ์ตูน เหมือนเราหลุดเข้ามาในคอมิกอะไรสักเรื่องเลย

กาแฟอร่อย มีทั้งของคาวและของหวาน การตกแต่งร้านดีเยี่ยมมีมุมถ่ายรูปเยอะ ข้อเสียเราว่าแอบแพงไปหน่อย แม่ไม่ปลื้ม

บรรยากาศร้านเหมือนอยู่ในโลกการ์ตูนเลยจ้า ถ้าอยากมาถ่ายรูปคาเฟ่เก๋ๆบนเกาะล้านหล่ะก็ See you again อาจตอบโจทย์เพื่อนๆ ก็เป็นได

หาดแสม เขาว่าเป็นหาดที่สวยอันดับต้นๆของเกาะ สีฟ้าคราม ตัดกับท้องฟ้าเป็นอะไรที่ดีงามมาก

นักท่องเที่ยวเยอะ มาช่วงกลางวันให้แดดส่อง จะเห็นความใสของน้ำไม่ต้องไปถึงอันดามัน

อย่าลืมเดินขึ้นมาทางขวาจะพบกับศาลาจุดชมวิวหาดแสม ตรงนี้บอกเลยว่ามี Unseen เกาะล้านซ่อนอยู่ให้เพื่อนๆมาถ่ายรูป

มุมบังคับ Unseen ของเกาะ จ่ายหลักร้อยวิวหลักล้านจริงๆ แนะนำให้ขึ้นมา แล้วถ่ายรูปตรงนี้เยอะๆ เชื่อว่าหลายๆ คนอาจยังไม่รู้จัก

ไม่ไกลจากหาดแสมมากนักจะเจอหาดเทียน เป็นหาดลับที่สวยอันดับต้นๆของเกาะล้าน น้ำใสราวกับกระจก ก่อนหน้านี้นักท่องเที่ยวจีนเยอะมาก แต่ตอนนี้มาเที่ยวได้แบบสบายๆไม่ต้องมีใครกวน ส่วนตัวเราชอบมาก มีโอกาสเร็วๆ นี้ก็อยากมาอีกครั้ง

น้ำใส ไหลเย็นเห็นตัวปลา

แน่นอนว่ามุมเด็ดๆ แบบนี้ เพื่อนสาวเราก็จัดเต็มให้เราถ่ายกันได้แบบทุกท่วงท่า

ริมทะเลเกาะล้าน อีกหนึ่งไพรเวทรีสอร์ต ได้บรรยากาศส่วนตัวไม่ว่าเวลาไหนก็แฮปปี้ โดยเฉพาะช่วงนี้ที่น้ำทะเลมใสราวกับกระจก มาสร้างแลนด์มาร์ค แล้วลุยกิจกรรมสนุกๆ ถ่ายรูปกับมุมขิคๆในรีสอร์ตกันได้เลย

เว็ปไซต์ : http://www.rimtalayresort.com/

ตั้งอยู่บริเวณหาดตายาย เกาะล้านเมืองพัทยา ทางริมทะเลรีสอร์ทมีบริการสะพานส่วนตัวยื่นยาวลงไป ยังทะเล ทำให้ผู้เข้าพักสามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย อาทิเช่น การตกปลา ตกหมึก นั่งรับประทานอาหารริมทะเล เพลิดเพลินกับบรรยากาศของทะเล ทุกมุมแบบ 360 องศา

มุมถ่ายรูปยืนหนึ่งมาก หลากหลายที หลากหลายสไตล์สามารถมาจับจองถ่ายรูปสวยๆ ไปอวดเพื่อนๆที่บ้านกันได้เลยหลังจบทริปนี้

คาเฟ่เปิดใหม่ไม่ไกลจากที่พักเรา Indigo Cafe พร้อมบรรยากาศฟิวลิ่งแบบบีชคลับ ริมทะเลมีความสดใสน่ารักเหมือนหลุดมาอยู่ ในโลกของยูนิคอร์น พร้อมจิบชายามบ่าย เติมความสดชื่นพร้อมลุยกันต่อยาวๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม : Indigo Cafe

Feeling แบบอยู่คาเฟ่ริมหาด นั่งชิวๆ รับสายลมแสงแดดอ่อนๆ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวใหม่ต้องลอง

อีกหนึ่งมุมใครไม่อยากนั่งด้านนอกแนะนำ ให้มานั่งด้านในโซนคาเฟ่น่ารักๆ สไตล์ผู้ดีอังกฤษ พร้อมจิบชาดอกไม้เก๋ๆคู่กับของหวานยามบ่าย

เที่ยวสุดฟิน กินเที่ยวถ่าย เช้าไปเย็นกลับก็ได้สองวันหนึ่งคืนก็ดีไม่ต้องรอวันหยุดยาว ยิ่งช่วงนี้ตั้งแต่กุมภาพันธ์ ยาวจนถึงปลายเมษา น้ำทะเลเกาะล้านจะสวยใสเป็นพิเศษอย่าลืม แทคเพื่อน แทคแฟน หรือ คนรู้ใจ แล้วไปผจญภัยด้วยกัน

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจ : Oneเดย์