1 วันเที่ยวกรุงเทพฯ แวะชิมอาหารอร่อย ทำเวิร์คชอปสุดชิลล์

เอาใจคนมีเวลาน้อย มาเที่ยวฟิลลบรรยากาศในเมืองกันบ้าง ด้วยการพาครอบครัวออกมาชิลนอกบ้านแบบไม่เร่งรีบ พร้อมกิจกรรมให้ทุกคนได้สนุกสนาน กินของอร่อยพร้อมหน้า อิ่มเอมใจกันแบบสบายๆ สไตล์วันธรรมดา

1.Cactus Library 

ออกสตาร์ทสายๆ ขับมาดูต้นไม้เขียวๆ ทำกิจกรรมเก๋ๆ กันแถวซอยสุคนธสวัสดิ์ 11 ย่านเกษตร-นวมินทร์ ที่นี่เป็นทั้งเรือนเพาะชำ คาเฟ่ และร้านจำหน่ายต้นตะบองเพชร หรือแคคตัส รวมทั้งพันธุ์ไม้อวบน้ำที่มีให้เลือกนับร้อยสายพันธุ์ ละลานตา เช่น Astrophytum, Mammillaria, Haworthia limifolia รวมทั้งพันธุ์รูปร่างและสีสันแปลกตาอื่นๆ ส่วนราคาก็มีให้เลือกตั้งแต่หลักสิบถึงเหยียบหมื่นกันเลย

ส่วนความน่ารักของร้านนี้ก็คงเป็นการตกแต่งร้านที่จัดวางต้นตะบองเพชรไว้กับของแต่งบ้านชิคๆ ตุ๊กตาน่ารักยุกยิกทุกมุม ส่วนใครเดินๆ แล้วคอแห้ง ทางร้านก็มีคาเฟ่และโต๊ะให้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างกาแฟ ชา สมูทตี้ อิตาเลี่ยนโซดาต่างๆ ที่สำคัญคือมีกิจกรรมให้ลองปลูกแคคตัสเอง ตั้งแต่เลือกดิน เลือกกระถาง เลือกต้นที่จะปลูก พร้อมมีคนสอนให้ทุกขั้นตอน สามารถเก็บเป็นความภูมิใจเล็กๆ กลับบ้านได้ด้วย

ที่ตั้ง : ซอยสุคนธสวัสดิ์ 11 ถ.เกษตร-นวมินทร์ เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : 10:30-17:30 น. เปิดทุกวัน

โทร. : 081 909 8888

2.Patom Organic Café

เอาใจคนชอบธรรมชาติแต่ยังไม่มีเวลาหลบออกนอกเมืองต้องลองแวะมาพักสายตาที่นี่ ก็ใครจะคิดว่าภายในซอยสุขุมวิท 49 ย่านทองหล่อ จะมีคาเฟ่หลบมุมบรรยากาศอบอุ่น แถมรายล้อมไปด้วยต้นไม้ร่มครึ้มรอบตัวได้ขนาดนี้ ภายนอกร้านเป็นกลาสเฮ้าส์สี่เหลี่ยมติดกระจกรอบด้าน ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ขนาดใหญ่ และสวนไม้ดอกไม้ประดับแซมสีสันเป็นหย่อมๆ เข้ากับคอนเซ็ปต์ที่เน้นเสิร์ฟเมนูเพื่อสุขภาพ

และอาหารไทยแบบเรียบง่าย ผลิตจากวัตถุดิบออร์แกนิคจากกลุ่มเกษตรกรในมูลนิธิสังคมสุขใจ สวนสามพราน จ.นครปฐม เมนูอาหารมีทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ ขนมไทย อาหารไทยเสิร์ฟในปิ่นโต ซึ่งทุกอย่างเป็นโฮมเมดทำเองหมด นอกจากนี้ทางร้านยังนำเอาผลิตภัณฑ์ออแกนิคแปรรูปของกลุ่มมาจำหน่ายด้วย ทั้งน้ำผลไม้ ข้าวอินทรีย์ ไปจนถึงสบู่ แชมพู โลชั่น และอีกมากมาย

ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 49 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : 09:30-19:00 น. ปิดวันจันทร์

โทร. : 02 084 8649

3. Craftfeteria @ Samyan Mitrtown

บ่ายๆ ใครชอบกิจกรรมแนวงานมือ งานอดิเรกต่างๆ มาที่นี่คงแทบหาทางออกไม่เจอ เพราะนอกจากจะอยู่ในไลฟ์สไตล์มอลล์ใจกลางเมืองอย่างสามย่านมิตรทาวน์แล้ว ยังเป็นแหล่งรวมวัสดุอุปกรณ์และเวิร์คช็อปงานศิลปะและงานอดิเรกต่างๆ ไว้ในที่เดียว แถมยังแบ่งเป็นโซนๆ ให้เดินง่าย ทั้งโซนศิลปะ โซนเย็บปักถักร้อย โซนงานประดิษฐ์ โมเดล สวนขวด ฯลฯ และที่เก๋สุดๆ ก็คือ Lip Lab ซึ่งจัดเวิร์คช็อปสอนทำลิปสติก

มีให้เลือกทั้งแบบแมท กลอส กลิตเตอร์ ใครที่ชอบลิปสติกจะได้มาลองทำลิปสติกด้วยตัวเองแบบทุกขั้นตอน ซึ่งต้องบอกว่ากว่าจะได้ลิปสติกแต่ละแท่ง ต้องผ่านกระบวนการทั้งผสมสี ผสมกลิ่น ต้มแว็กซ์ เติมกลิตเตอร์ จะว่าง่ายก็ไม่ใช่ แต่ก็ไม่ได้ยากเกินไป เพราะมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำทุกขั้นตอน ทำเสร็จยังได้ลิปสติกสีเฉพาะตัวกลับบ้านไปเติมปากเบาๆ อีกด้วยุ

ที่ตั้ง : Samyan Mitrtown ชั้น 3 โซน Medium and More เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : 10:30-21:30 น. เปิดทุกวัน

โทร. : 084 655 2484

4.Clay Bangkok

มื้อเย็นแวะมาร้านอาหารลับๆย่านอารีย์ ในบ้านตกแต่งเรียบง่ายแต่อบอุ่น แวดล้อมไปด้วยสีเขียวของสวนไผ่ และด้วยแนวคิด “ทุกอย่างเกิดจากดิน” ทางร้านจึงเสิร์ฟเมนูโฮมเมดที่ปรุงอย่างพิถีพิถันโดยเน้นความสดและรสชาติของวัตถุดิบตามธรรมชาติ โดยเฉพาะซีฟู้ดที่ส่งตรงจากทะเลทุกวัน

เมนูอาหารมีให้เลือกทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร ซึ่งเป็นสูตรซิกเนเจอร์ ไม่ว่าจะเป็น Calamari หมึกชุบแป้งทอดกรอบจิ้มมายองเนสวาซาบิ, Prawn Bisque Soup ซุปกุ้งรสเข้มข้น, Hamachi With Combu Seaweed สเต็กปลาฮามาจิเสิร์ฟกับผักหลากสี, Cream Of Truffle Risotto With Braised Beef Cheek ข้าวรีซอตโต้รสนุ่มนวลกับแก้มวัวตุ๋น

และยังมีสเต็กกับสปาเก็ตตี้อื่นๆ ให้เลือกอีกหลายเมนู ปิดท้ายด้วย Hot Waffle Pudding With Mix Berry And Ice Cream ไอศครีมกับวอฟเฟิลกรอบๆ อุ่นๆ กินยังไงก็ฟิน

ที่ตั้ง : ซอยพหลโยธิน 2 เขตพญาไท กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : 12:00-22:00 น. ปิดวันอังคาร

โทร. : 086 996 9020