สัตหีบ 2 วัน 1 คืน เที่ยวชมธรรมชาติ พักผ่อนริมทะเล และตะลุยสวนน้ำสุดสนุก

ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยว: สัตหีบ 2 วัน 1 คืน เที่ยวชมธรรมชาติ ดูเรือรบ พักผ่อนริมทะเล และตะลุยสวนน้ำสุดสนุก

เป็นหนึ่งอำเภอสุดฮิตของจังหวัดชลบุรีเลยก็ว่าได้ในชั่วโมง สำหรับ อ.สัตหีบ เมืองท่องเที่ยวเล็กๆ ที่มีพื้นที่ติดทะเลสวยๆ หลายแห่ง และยังติดอันดับเมืองน่าท่องเที่ยวน่ามาพักผ่อนในเมืองไทยอีกด้วย

เพราะฉะนั้นใครกำลังวางแผนเที่ยวใกล้ๆ ในช่วงวันธรรมดา แนะนำเลยว่า อ.สัตหีบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนแบบสุดๆ ว่าแต่มาแล้วจะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ตามไปดูกันเลย

Day 1

เริ่มต้นการเดินทางไป อ.สัตหีบ ในครั้งนี้ เราใช้เส้นทางถนนสายบางนา-ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 ขับผ่าน จ.ชลบุรี ผ่าน อ.ศรีราชา ผ่านเมืองพัทยา โดยใช้เส้นทางถนนสุขุมวิทเป็นหลักจนถึง อ.สัตหีบ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงเท่านั้น

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (2)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (3)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (4)

ระหว่างก่อนถึงตัวอำเภอสัตหีบเล็กน้อย สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่จะชวนเพื่อนไปเที่ยวชมด้วยกันนั่นคือ สวนนงนุช

สถานที่พักผ่อนหย่อนใจและเป็นแหล่งเรียนรู้เชิงธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดของ จ.ชลบุรี ภายในสวนนงนุชแห่งนี้จะประกอบไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด พร้อมพืชพรรณต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ สวนมะม่วง สวนมะพร้าว ฟาร์มกล้วยไม้ และสวนพฤกษชาติอื่นๆ

นอกจากนี้ยังมีการแสดงตื่นตาตื่นใจสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอีกด้วย สำหรับใครที่อยากชมความสวยงามของหมู่มวลดอกไม้และธรรมชาติที่สมบูรณ์นี้สามารถแวะไปเที่ยวกันได้ ตั้งอยู่ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เบอร์ 0-3823-8061 , 087-488- 0028 , 061-647-7088 หรือ www.nongnoochtropicalgarden.com

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (18)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (19)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (20)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (17)

หลังจากชมความสวยงามของสวนนงนุชกันแล้ว เที่ยงๆ เราก็แวะเติมพลังกันก่อนที่ ร้านส้มตำป้ามล ร้านอาหารอีสานขึ้นชื่อของ อ.สัตหีบ

ร้านนี้มีเมนูให้เลือกอิ่มอร่อยทั้ง ส้มตำ ลาบ น้ำตก ยำ ไก่ทอดอบใบเตย ซึ่งเป็นสูตรพิเศษจากทางร้าน และตบท้ายด้วยเมนูไอศกรีมกะทิสดอร่อยๆ ที่ต้องขอบอกว่าเป็นการจบมื้อเที่ยงที่ฟินที่สุด

ใครทอยากมาลิ้มรสความแซ่บแบบจัดจ้านสไตล์อีสานแท้ๆ ต้องมาลองทานกันได้ที่ ร้านส้มตำป้ามล ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ก่อนถึงโรงแรมแอมบาสเดอร์ หยุดทุกวันจันทร์ เปิดตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. โทรศัพท์: 0-38050-5029

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (5)

อิ่มหนำสำราญไปกับความแซ่บถึงเครื่องกันแล้ว เราก็ไปเที่ยวต่อกันที่ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และแหล่งความรู้เกี่ยวกับเต่าทะเล ซึ่งอยู่ในความดูแลของหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) โดยทางกองทัพเรือได้ดำเนินการอนุรักษ์เต่าทะเลมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2493

สำหรับการมาเที่ยวที่ศูนย์ฯ ในครั้งนี้ เราได้เข้าเยี่ยมชมทั้งหมด 4 โซน คือ โซนอะควาเรี่ยมภายใน ซึ่งเป็นบ่อเต่าขนาดเท่าสระว่ายน้ำ มีเต่าทะเลตัวใหญ่อยู่ในบ่อ ซึ่งจุดนี้เราจะได้เห็นความอุดมสมบูรณ์และความยิ่งใหญ่ของเต่าทะเลที่ทางศูนย์ฯ ได้เลี้ยงไว้

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (6)

ไปต่อกันที่โซนที่สองคือ โซนการอนุบาลลูกเต่าทะเลภายในโรงอนุบาล โดยจุดนี้จะมีเต่าตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึง 1 ปี แต่ละบ่อจะมีอายุและพันธุ์ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งการอนุบาลเต่าจะทำจนเต่าแข็งแรงและสามารถออกหากินเองตามธรรมชาติได้

โซนที่สามคือ จุดพักผ่อนบริเวณชายหาด ตรงจุดนี้อยู่ในพื้นที่ของศูนย์ฯ มีร้านค้าสมาคมภริยาทหารเรือไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว และยังมีวิวสวยๆ จากทะเลและชายหาดทรายสีขาวให้ได้พักผ่อนกันชิลๆ อีกด้วย

และโซนที่สี่ ห้องแสดงนิทรรศการ โซนนี้จะเป็นการเล่าประวัติความเป็นมาของศูนย์ฯ พร้อมทั้งข้อมูลเต่าทะเลในน่านน้ำไทย และสถานการณ์เต่าทะเลในประเทศไทย โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมเองได้

สำหรับใครที่สนใจอยากมาชมความอุดมสมบูรณ์ของเต่าทะเลและเรียนรู้การอนุรักษ์เต่าทะเลก็สามารถมาได้ที่

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ ที่นี่ไม่เสียค่าเข้าชม และเปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. สามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 038 437600 หรือ www.turtles.navy.mi.th

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (21)

แดดร่มลมตกเราก็มุ่งหน้าต่อไปที่ เรือหลวงจักรีนฤเบศวร เพื่อไปชมความสวยงามและยิ่งใหญ่สุดอลังการของเรือรบบนน่านน้ำทะเลอ่าวไทย

โดยเรือหลวงจักรีนฤเบศวรนี้ เป็นเรือรบหลวงซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามให้ โดยคำว่า ‘จักรีนฤเบศวร’ แปลว่า

ผู้เป็นใหญ่แห่งราชวงศ์จักรี มีความยาว 182 เมตร กว้าง 30.5 เมตร มีทั้งหมด 11 ชั้น มีมูลค่ามาถึง 7,100 ล้านบาท

หากเพื่อนๆ สนใจมาชมความยิ่งใหญ่ของเรือรบแห่งน่านน้ำไทยก็สามารแวะมากันได้ที่ ท่าเทียบเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หรือสอบถามข้อมูลพิ่มเติมที่เบอร์ 038 439479 และ www.fleet.navy.mi.th

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (22)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (24)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (23)

เที่ยวกันมาทั้งวันแล้วขากลับไปเช็คอินเข้าที่พักเราแวะเที่ยว ตลาดแสมสาร ซึ่งเป็นแหล่งซื้อขายอาหารทะเลหลากหลายชนิด ที่ทั้งสด ใหม่จากเรือประมงโดยตรง

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากลิ้มลองความสดใหม่ก็มีร้านอาหารอร่อย และร้านจำหน่ายอาหารทะเลในราคาถูกกว่าท้องตลาดให้ได้ชอปกันอีกด้วย

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (11)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (9)

สัตตะฮิปเทล ( Sattahiptale)

อิ่มท้องกันแล้ว เราก็เข้าเช็คอินกันที่ สัตตะฮิปเทล ( Sattahiptale) ที่พักบรรยากาศสุดชิคติดริมทะเลสัตหีบ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองสัตหีบในย่านชุมชนประวัติศาสตร์ การออกแบบและตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์น และยังคงกลิ่นอายเมืองทหารเรือ

จึงทำให้ที่นี่โดดเด่น แปลกใหม่ และมีการจำลองห้องพักให้สอดคล้องเสมือนอยู่บนเรือ โดยแต่ละห้องจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกัน อาทิ ห้องผู้การ ห้องต้นเรือ ห้องต้นหน ห้องต้นปืน ห้องต้นกล ห้องสรั่งเรือ ห้องกะลาสี ฯลฯ

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (10)

ภายในห้องจะตกแต่งอย่างสวยงาม สะอาดสบายตา พร้อมสีสันสดใส ด้านล่างโรงแรมก็ตกแต่งเอาใจไบค์เกอร์และฮิปสเตอร์สุดๆ ด้วยการนำจักรยานและของใช้เก่าแก่มาตกแต่งเสมือนแกลเลอรี่ขนาดย่อมให้ได้ถ่ายรูปอวดเพื่อนแบบชิคๆ อีกด้วย

ใครสนใจมามาพักผ่อนในบรรยากาศฮิปๆ กัน สามารถสำรองห้องพักได้ที่ โทร. 090-994-5496  LINE ID : sattahiptale หรือ facebook.com/sattahiptale

Day 2

เช้าวันที่สองของการเดินทางมาเยือนสัตหีบ เราไปเติมพลังมื้อกันแต่เช้า ตลาดเช้าสัตหีบ ตลาดติดชายทะเลที่คึกคักไปด้วยอาหารทะเลสดๆ จากเรือประมง ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา หมึก และอาหารทะเลแปรรูปจากพ่อค้าแม่ขายมากหน้าหลายตา

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sattahip (2)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Sattahip (1)

พร้อมอิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารรสเด็ดภายในตลาด และปิดท้ายด้วยขนมหวานอร่อยๆ สักเมนู ก็ถือเป็นการปิดจ๊อบมื้อเช้าอย่างสมบูรณ์

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (13)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (12)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (16)

ช่วงสายๆ หน่อยเราก็ออกเดินทางไปเที่ยว  หาดบางเสร่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่มีชื่อเสียงมากใน จ.ชลบุรี ทางตอนใต้ของบางเสร่จะเป็นอ่าวน้ำลึก ซึ่งเหมาะแก่การตกปลาเป็นอย่างมาก ส่วนทางเหนือมีหาดทรายสวยงาม สามารถลงเล่นน้ำคลายร้อนได้ และยังมีร้านอาหารอร่อยๆ เปิดให้บริการอีกหลายร้าน

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (15)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (14)

ก้มมองดูนาฬิกาเป็นเวลาเที่ยง เราก็ไม่รีรอหาร้านอาหารอร่อยๆ กินกัน มื้อเที่ยงนี้เราไปฝากท้องกันที่ ร้านอาหารเรือนทะเลบางเสร่ ร้านอาหารขนาดใหญ่ที่เปิดให้บริการมานานหลายปี

เมนูอาหารส่วนใหญ่ของที่นี่เน้นไปที่เมนูอาหารทะเล พร้อมวัตถุดิบสดใหม่ที่ส่งตรงจากท่าเรือแบบวันต่อวัน บรรยากาศโดยรอบต้องขอบอกว่าดีมาก เพราะมีระเบียงไม้ยื่นลงไปในทะเล ทำให้ได้อรรถรสในการทานอาหารมากยิ่งขึ้น

ใครอยากลิ้มรสความอร่อยของเมนูอาหารรสเด็ดพร้อมบรรยากาศริมทะเบสวยๆ ต้องมาที่ ร้านอาหารเรือนทะเลบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โทร. 081-864- 8076 ,0-3843-6572 , 0-3843-6573 หรือ www.ruantalay.com

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (7)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (8)

ก่อนจบทริปเที่ยวสัตหีบ เราขอแวะไปเติมความสุขแบบสนุกสุดเหวี่ยงกันที่ สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์คอเมโซน (Cartoon Network Amazone)

สวนน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 35 ไร่ ใกล้หาดบางเสร่ตรงข้ามสวนนงนุช ภายในสวนน้ำจะจำลองบรรยากาศป่าฝนอเมซอนที่ซ่อนความสนุกสนาน พร้อมพบกับบรรดากองทัพการ์ตูนฮีโร่ยอดฮิตมากมาย อาทิ Ben10 , The Powerpuff Girls , Johnny Bravo และ The Amazing World of Gumball

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (1)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (25)

และสนุกสุขใจไปกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีการจำลองเสมือนคลื่นทะเล สไลเดอร์สปีดเรซซิ่ง ล่องแพ เครื่องเล่นป้อมปราการน้ำในระบบอินเตอร์แอคทีฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

เรียกได้ว่าเป็นการปิดทริปเที่ยวสัตหีบที่สุดยอดจริงๆ

#—————–#

วันธรรมดาน่าเที่ยว สอบถามข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร และการเดินทางในจังหวัดชลบุรี เพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา โทร. 0-3842-8750 หรือเทศบาลตำบลเกาะสีชัง โทร.038-216-532