เที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน กินปู นอนโฮมสเตย์ ตะลุยชิมบุฟเฟ่ต์สวนผลไม้

ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยว: ทริปจันทบุรี 2 วัน 1 คืน กินปู นอนโฮมสเตย์ ตะลุยชิมบุฟเฟ่ต์สวนผลไม้

ช่วงนี้กระแสท่องเที่ยว จ.จันทบุรี มาแรงเหลือเกิน เพราะที่นี่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งผลไม้นานาชนิดและทะเลที่สวยงาม

เราจึงไม่พลาดที่จะพาคุณไปสัมผัสกับความพิเศษของ จ.จันทบุรี ผ่านทริปเที่ยวกินปูแบบชิลๆ แบบ 2 วัน 1 คืน เรียกได้ว่าเอาใจคนชอบกินปูแบบสุดๆ

ว่าแต่ทริปนี้จะเป็นยังไงบ้าง ต้องตามเรามาดูกันเลย

           Day 1

08.00 น.  ล้อหมุนออกเดินทางกัน โดยใช้หลวงหมายเลข 317 แยกเข้าสู่ถนนสายบ้านบึง-แกลง เข้าจันทบุรี (ถนนสุขุมวิท) จนเดินทางถึงที่หมายคือ จ.จันทบุรี รวมระยะทางประมาณ 330 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงนิดๆ

12.00 น.  ทริปนี้เป้าหมายแรก คือ การเดินทางมากินปู นอนโฮมสเตย์  ซึ่งก่อนมาเราโทร.มาจองที่พักเรียบร้อยแล้ว

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (2)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (18)

โฮมสเตย์ที่เรามานอนในครั้ง ชื่อว่า ปากคลองโฮมสเตย์ ที่พักบรรยากาศดี๊ดี ที่ตั้งอยู่ ต.เกาะเปริด อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

โฮมสเตย์ของที่นี่จักว่าเป็นที่พักบรรยากาศเงียบสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ อีกทั้งยังมีกิจกรรมไว้รองรับผู้ที่มาเข้าพักอีกด้วย เหมาะที่จะพาครอบครัว แก็งค์เพื่อนฝูง หรือคู่รัก มาพักผ่อนสังสรรค์เฮฮาเติมความสุขกันได้อย่างเต็มที่

ในส่วนของห้องพักนั้นจะตกแต่งแบบเรียบง่ายและเน้นใกล้ชิดธรรมชาติ มีชานระเบียงยื่นออกไปทางสระน้ำ เหมาะแก่การนั่งชมวิวแบบชิลๆ พร้อมมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครัน

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (5)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (19)

ใครที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 09-5532-8279 , 08-0605-9119 หรือเว็บไซต์ facebook.com/Pakklonghomestay

12.30 น. หลังจากเช็คอินที่พักกันเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาอาหารกลางวันแสนอร่อยจากทางโฮมสเตย์ ซึ่งทางโฮมสเตย์จะจัดไว้ให้ทั้งหมด 5 อย่าง อีกทั้งเรื่องรสชาติก็อร่อยถูกปากถูกใจขาชิมทั้งหลายแบบแทบไม่วางช้อน

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (6)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (11)

เมนูอาหารกลางวันนั้นจะมีทั้งทอดมันปลาแบบโบราณ น้ำพริกไข่ปู ปลากะพงทอดน้ำปลา แกงจืดหมู และหมูชะมวง อาหารท้องถิ่นที่หาทานได้เฉพาะที่จันทบุรี พร้อมชมวิวสวยๆ รอบโฮมสเตย์ก็ถือเป็นการเพิ่มอรรถรสในการกินมากยิ่งขึ้น

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (9)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (12)

14.30 น. อิ่มหมีพีมันกันเรียบร้อยแล้ว เราก็มุ่งหน้าเดินทางไปเที่ยวตะลุยเที่ยวสวนผลไม้ใกล้ๆ ที่พักกันต่อ

ยิ่งช่วงนี้เป็นฤดูกาลผลไม้ภาคตะวันออก อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน เราก็ไม่พลาดที่จะไปเก็บเลเวลกระเพาะกันต่อ สวนสาวสุดใจ สวนมังคุดและทุเรียนขึ้นชื่อใน ต.พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (10)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (8)

สวนแห่งนี้มีเนื้อที่ประมาณ 7 ไร่ ภายในจะมีทั้งทุเรียนพันธุ์หมอนทองและพันธุ์ชะนี เงาะพันธุ์โรงเรียน มังคุด ลองกอง และกระท้อน ฯลฯ เรียกได้ว่าใครชอบกินผลไม้ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

สำหรับใครที่สนใจอยากจะแวะไปชิมบุฟเฟต์ผลไม้ละลานตา หวานๆ สดจากไร่ และกินกันไม่แบบไม่อั้น

สามารถโทรสอบถามรายละเอียดและราคาได้ที่ 081-377-3190 , 082-208- 9596 และ 0-3943-4092  เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น.

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (4)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (3)

16.00 น. กินผลไม้กันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็วกกลับมาที่ปากคลองโฮมสเตย์เพื่อมาทำกิจกรรมที่ทางโฮมสเตย์จัดไว้ให้ ซึ่งที่ปากคลองโฮมสเตย์แห่งนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ตกปลา ชมการจับปูตามแบบวิถีชีวิตประมงพื้นบ้าน

หรือถ้าหากใครชอบกิจกรรมแบบแอดเวนเจอร์ที่นี่ก็มีให้เลือกทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นล่องแพ พายเรือเล่นในสระน้ำ ทดลองจับปู-กุ้งด้วยตัวเอง หรือจะล่องเรือชมผืนป่าชายเลนธรรมชาติในลำคลองหน้าโฮมสเตย์แบบชิลๆ ก็ยังได้

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (7)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (15)

18.00 น. สนุกสนานกับกิจกรรมเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาอิ่มอร่อยไปกับมื้ออาหารสุดพิเศษที่ทางโฮมสเตย์ได้จัดไว้ให้

มื้อเย็นของที่นี่มีให้ได้อิ่มอร่อยกันทั้งหมด 5 อย่าง ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นอาหารทะเลเป็นหลัก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา หมึก ทานกันได้แบบไม่อั้น ซึ่งต้องขอแอบกระซิบบอกว่าอาหารทะเลทั้งหมดของที่นี่สดและอร่อยมาก ยิ่งกินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดจากทางโฮมสเตย์ยิ่งเข้ากันสุดๆ ถือว่าเป็นการปิดจ๊อบวันแรกได้อย่างสวยงาม

                 Day 2

07.00 น. ตื่นเช้ามารับพลังความสดชื่นจากแสงแดดอ่อนๆ หน้าห้องพัก พร้อมกินอาหารเช้าที่ทางโฮมสเตย์ได้เตรียมไว้ให้

โดยอาหารเช้าของที่นี่จะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ มีให้เลือกทั้งข้าวต้มพร้อมเครื่องเคียงต่างๆ และผัดหมี่รสชาติอร่อยกลมกล่อม ไว้ให้เติมพลังตอนเช้าเพื่อเตรียมตัวลุยในสถานที่เที่ยวต่อไป

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (23)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (1)

09.00 น. เช็คเอาท์และออกเดินทางไปต่อยัง ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและศาลหลักเมือง เพื่อไปกราบไหว้นมัสการขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งตั้งอยู่บนถนนท่าหลวง บริเวณหน้าค่ายตากสิน จ.จันทบุรี

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (16)

10.00 น. จากนั้นเราก็เดินทางไปต่อยัง ชุมชนริมน้ำจันทบูร ชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำจันทบูร ซึ่งชาวจีนและญวนได้อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ต่อมาได้พัฒนาเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการค้าของจันทบุรี

ในปัจจุบันก็ยังคงมีความสวยงามจากตึกรามบ้านช่องหลงเหลือให้ได้ชมกัน โดยเราจะเริ่มต้นจากเชิงสะพานวัดจันทร์ และเดินไปตามเส้นทางชุมชนที่มีอายุ 100 กว่าปี โดยบ้านเรือนและร้านค้าส่วนใหญ่ยังคงความงามของสถาปัตยกรรมสมัยโบราณ มีลวดลายไม้จำหลักที่อ่อนช้อยงดงามให้ได้ชมกัน

สำหรับสถานที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเยือนชุมชนริมน้ำจันทบูร คือ บ้านหลวงราชไมตรี ซึ่งเป็นบิดาแห่งยางพาราภาคตะวันออก นอกจากนี้ยังมีร้านก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ โรตี ร้านไอติมตราจรวด ให้ได้ย้อนวันวานความอร่อยกันอีกด้วย

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (20)

12.00 น.แวะเติมพลังกันที่ ร้านป้าอี๊ด ก๋วยเตี๋ยวกั้ง ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังแห่งชุมชนริมน้ำจันทบูร

ถ้าใครชอบก๋วยเตี๋ยวรสชาติแซ่บๆ อร่อยแบบบ้านๆ ต้องมาที่ร้านนี้ ซึ่งร้านป้าอี๊ดเปิดให้บริการความอร่อยมานานหลายสิบปี และเป็นเจ้าแรกๆ ที่นำกั้งมาเป็นเครื่องใส่ในก๋วยเตี๋ยว

โดยที่ร้านนี้จะเน้นใช้กั้งที่สดใหม่ มีทั้งกั้งแก้ว กั้งกระดานตัวใหญ่เนื้อแน่น ยิ่งซดคู่กับน้ำซุปต้มยำรสจัดจ้านยิ่งฟินสุดๆ

นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวก้ามปู ก๋วยเตี๋ยวยำ และลวกจิ้มทะเลให้สั่งมากินเอาใจคนรักซีฟู้ดอีกด้วย ใครที่มาเที่ยวชุมชนริมน้ำจันทบูรแล้วไม่อยากพลาดความแซ่บก็สามารถแวะมากินกันได้

ร้านป้าอี๊ด ก๋วยเตี๋ยวกั้ง ตั้งอยู่ ถ.สุขาภิบาล ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี เปิดทุกวันตั้งแต่ 09.00 – 16.00 น. หรือจะโทร.สอบถามได้ที่ 0-3931-4738

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (21)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (22)

13.30 น. อิ่มอร่อยแซ่บเวอร์กันไปแล้ว เราก็มาเดินย่อยชมความงามของสถาปัตยกรรมกันบ้าง โดยเราแวะไปที่ วัดพระแม่ปฏิสนธินิรมล โบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาธอลิกที่ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับโรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์

มีลักษณะตามศิลปะแบบโกธิก และงดงามด้วยศิลปะแบบยุโรป ภายในมีการตกแต่งโบสถ์ด้วยไม้ฉลุประดับกระจกสี เป็นรูปนักบุญในศาสนาคริสต์

รูปปั้นพระแม่มารีสีหน้าสงบเปี่ยมไปด้วยเมตตายืนอยู่หน้าวิหารทรงโกธิกซึ่งดูมีความยิ่งใหญ่อลังการ สมกับที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของผองชาวคริสต์ทั้งปวง

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (13)

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (14)

15.00 น. เมื่อมาถึงเมืองแห่งผลไม้ก็ห้ามพลาดที่จะแวะซื้อผลไม้อร่อยๆ และสดจากสวนไปฝากเพื่อนๆ ซึ่งแน่นอนว่าตลอดเส้นทางขากลับของเรานั้น

สองข้างทางก็เต็มไปด้วยร้านขายผลไม้หลากหลายชนิดที่ทั้งสดและใหม่มาวางขายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อกัน ทั้งทุเรียน เงาะ มังคุด ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นการปิดทริปที่อิ่มหนำสำราญเบิกบานใจกันสุดๆ

สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวในช่วงวันหยุดหรือวันธรรมดาก็สามารถแวะไปเที่ยว จ.จันทบุรี กันได้ เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมดีๆ รอทุกคนอยู่ แล้วจะช้าทำไมล่ะ … เริ่มเก็บกระเป๋ากันเลยดีกว่า

#—————–#

นักท่องเที่ยวผู้สนใจ สามารถสอบถามข้อมูล แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดจันทบุรีรวมไปถึงที่พัก ร้านอาหาร และการเดินทาง ได้ที่ (ททท.) สำนักงานระยอง (พื้นที่รับผิดชอบ ระยอง, จันทบุรี) โทร. 0-3865-5420-1