ไปวันธรรมดาชิลล์กว่าเยอะ 10 ที่เที่ยวสวยน่าหนีนายไปพักร้อน

เมืองไทยเราเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และไปเที่ยวได้ทุกวัน ไม่ต้องรอเที่ยวเที่ยววันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดอีกต่อไป

จะครึ่งปีแล้วนะจ๊ะ รีบวางแผนเอาวันลาพักร้อนออกมาใช้กันดีกว่า

ใครงานเต็มโต๊ะก็รีบเคลียร์งานให้เรียบร้อย แล้วบอกลาเจ้านายขา ขออนุมัติใบลาพักร้อนไปพักผ่อนในช่วงวันธรรรมดา ตามเมืองท่องเทียวสุดฮิต ที่จับจองห้องพักสวยๆ ไม่ค่อยจะได้ ไปแล้วรถติดยาวบนท้องถนน ในช่วงวันหยุดยาว กันบ้างดีกว่า 

บอกเลยว่า การไปเที่ยวได้พักผ่อนแบบเงียบสงบในวันธรรมดา นอกจากจะได้ ใช้เวลาเหลือเฟือในการท่องเที่ยว ชิม ชอป แชะแบบไม่เร่งรีบแล้ว ค่าที่พัก ค่ารถเช่า ก็ลดราคากันเป็นว่าเล่นเลยทีเดียวนะ

พร้อมแล้วก็คว้าเป้ใบโปรดขึ้นหลังรถ ออกเดินทางพักผ่อนกันเลยทีกว่า  

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (7)

1.กาญจนบุรี

เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และเดินทางไ่ม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เหมาะอย่างยิ่งที่จะลายพักร้อนมาพักผ่อนกันแบบชิลล์ๆ ถ้าใครชอบธรรมชาติ แนะนำให้มาเล่นน้ำคลายร้อนกันที่น้ำตกเอราวัณ น้ำตกที่มีความสวยงามด้วยสีน้ำใสแจ๋วฟ้าอมเขียว

หรือหากใครชื่นชอบแนวศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ก็สามารถเดินทางไปชมความสวยงามของสะพานมอญ อ.สังขละบุรี สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย

แต่ถ้าจะมาให้ถึงเมืองกาญจน์จริงๆ แล้วล่ะก็ ต้องห้ามพลาดไปเช็คอินที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว และทางรถไฟสายมรณะ ซึ่งสร้างมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และถือเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพอีกด้วย

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (8)

2.มวกเหล็ก จ.สระบุรี

แหล่งท่องเทียวธรรมชาติยอดนิยมใกล้กรุง ด้วยมีพื้นที่ทำเลติดกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่นี่จึงสวยงามด้วยขุนเขา น้ำตก และผื่นปาสีเขียว ดูแล้วสดชื่นสบายตา

ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ เช่น องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย หรือฟาร์มโคนมไทย – เดนมาร์ค แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวิถีชีวิตโคบาลและชาวฟาร์มนม

หรือใครที่ชื่นชอบองุ่นหวานๆ ต้องแวะไปเที่ยวที่ไร่องุ่นคุณมาลี ที่ตั้งอยู่กลางหุบเขาบนพื้นที่ 60 ไร่ แต่ถ้าชื่นชอบความตื่นเต้นผจญภัยต้องไปที่ มวกเหล็กเอทีวี ซึ่งคุณจะได้ขับรถเอทีวีบนเส้นทางวิบากทั้งในระยะใกล้หรือไกล

นอกจากนี้ที่ อ.มวกเหล็กยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอย่าง น้ำตกเจ็ดสาวน้อย , ไร่องุ่นแวงเดอร์เรย์ , น้ำตกมวกเหล็ก , น้ำตกโกรกอีดก , น้ำตกเจ็ดคด , วัดถ้ำพระโพธิสัตว์ , วัดป่าสว่างบุญ ฯลฯ

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (2)

3. สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

หนึ่งในอำเภอน่ารักของ จ.ราชบุรี อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติและบรรยากาศที่เย็นสดชื่นตลอดทั้งปี มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายทั้งแบบเที่ยวชิลล์ๆ และกิจกรรมแอดเวนเจอร์ อาทิ เดอะ ซีนเนอร์รี่รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม , บ้านหอมเทียน , อัลปาก้า ฮิลล์ , โครงการคานาอัน , เวเนโต้สวนผึ้ง เป็นต้น

แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร มีให้ไปเที่ยวชมทั้งสวนผึ้งออร์คิด , ไร่กุหลาบอุษาวดี , ลันดาออร์คิด , ไร่องุ่นปัญญาสวรรค์ , ฟาร์มเห็ดโคนญี่ปุ่นอัจฉรา ฯลฯ  และการท่องเที่ยวสไตล์ธรรมชาติ ที่มีให้ได้ไปพักผ่อนคลายร้อนกันหลายแห่ง เช่น น้ำตกเก้าโจน , เขากระโจม , น้ำตกผาแดง , ธารน้ำร้อนบ่อคลึง , ห้วยคอกหมู , โป่งยุบ , แก่งส้มแมว เป็นต้น

เรียกได้ว่าแค่มาเที่ยว อ.สวนผึ้งที่เดียวก็ได้พักผ่อนกันอย่างเต็มอิ่มกันเลยทีเดียว

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (1)

4. สมุทรสงคราม 

จังหวัดยอดฮิตที่หลายคนนิยมเลือกไปพักผ่อน แถมยังเป็นเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงฯ ที่เหมาะแก่การลาพักร้อนมาเที่ยวในวันธรรมดาเป็นอย่างมาก

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของ จ.สมุทรสงคราม อันดับต้นๆ ต้องยกให้ ตลาดน้ำอัมพวา แหล่งรวบรวมสินค้า ร้านอาหารอร่อยๆ ตลอดเส้นทางคุ้งน้ำ ทั้งก๋วยเตี๋ยว อาหรทะเล ขนมหวาน เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายอย่าง ตลาดร่มหุบ ดอนหอยหลอด อาสนวิหารแม่บังเกิด ตลาดบางนกแขวก ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน ค่ายบางกุ้ง วัดเขายี่สาร ตลาดน้ำบางน้อย วัดบางแคน้อย ฯลฯ

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (6)

5.นครนายก

ใครที่ชื่นชอบและอยากสัมผัสกับธรรมชาติสีเขียวใกล้กรุง แนะนำเลยว่าต้องมาเที่ยวที่ จ.นครนายก จังหวัดนี้ขึ้นชื่อในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนทางธรรมชาติ ดหมาะแก่การมาพักผ่อนคลายร้อนคลายเหนื่อยจากงานได้อย่างเต็มที่

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำเช่น น้ำตกวังตะไคร้ น้ำตกสาริกา น้ำตกนางรอง เขื่อนขุนด่านปราการชล ศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติ วัดหลวงพ่อปากแดง อุทยานพระพิฆเนศ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านไทยพวน ล่องแก่งแม่น้ำนครนายก เรียนรู้วิถีชีวิตเกษตรกรรมที่สวนลุงไสว ศรียา ฯลฯ

เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนที่นอกจากจะได้ชาร์จแบทร่างกายเต็มที่แล้ว ยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติอีกด้วย

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (9)

6.จันทบุรี 

เมืองริมทะเลยอดฮิตที่ไม่ได้มีดีแค่ทะเล แต่ที่นี่คือเมืองแห่งน้ำตกและสวนผลไม้ที่ชาวฟรุ๊ตเลิฟเวอร์ไม่ควรพลาด ที่ จ.จันทบุรี มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนตลอดทั้งปี และที่สำคัญยังเป็น 1 ใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด Plus ของ ททท. อีกด้วย

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนของ จ.จันทบุรี จะมีทั้ง หาดเจ้าหลาว สะพานปากน้ำแขมหนู ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน หาดแหลมเสด็จ หาดคุ้งวิมาน ชุมชนริมน้ำจันทบูร อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดมังกรบุปผาราม น้ำตกพลิ้ว สวนผลไม้นานาชนิด ฯลฯ

ใครที่อยากพักร้อนนอนสบาย ต้องแวะมาเที่ยวที่ จ.จันทบุรี กันนะ

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (4)

7.เกาะเสม็ด จ.ระยอง 

มาพักร้อนลั้ลลากันที่เกาะเสม็ด จ.ระยอง ทั้งทีก็ต้องเที่ยวให้รอบเกาะ

เกาะเสม็ดแห่งนี้มีหาดสวยๆ รอบเกาะให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความสวยงาม และพักผ่อนหย่อนใจกันมากมาย อาทิ หาดทรายแก้ว อ่าวไผ่ อ่าวทับทิม อ่าววงเดือน อ่าวลุงดำ อ่าวหวาย อ่าวปะการัง อ่าวเตย อ่าวพร้าว และอ่าวน้อยหน่า ซึ่งแต่ละหาดนั้นต้องขอบอกสวยงามและน่าประทับใจเป็นอย่าง

ใครที่อยากมาพักผ่อนหย่อนใจคลายร้อนก็แวะมาเช็คอินกันได้เลยที่เกาะเสม็ด จ.ระยอง

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (10)

8.เชียงคาน จ.เลย

เมืองน่ารักริมฝั่งโขง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ยังคงความเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของสองฝั่งไทย – ลาว บ้านเรือนที่นี่ส่วนใหญ่ยังเป็นบ้านไม้สวยๆ และวิถีชีวิตของผู้คนก็ยังคงดำเนินตามครรลองปกติ

นอกจากจะได้สัมผัสความเป็นอยู่แบบชาวริมโขงแล้ว ในยามเย็นก็จะมีตลาดถนนคนเดินเชียงคานที่สร้างสีสันให้เมืองไม่เงียบเหงา ที่ถนนคนเดินแห่งนี้มีทั้งร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหารรสแซ่บ และยังมีอาหารพื้นบ้านที่หากินได้ยากให้ได้ชิมอีกด้วย

พร้อมการบริการห้องพักแบบหลากหลายทั้งแบบรีสอร์ท โฮมสเตย์ เกสท์เฮ้าส์ ก็มีให้นักท่องเที่ยวได้เลือกพักกันอย่างสบายใจ

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (5)

9.นครพนม 

จังหวัดเล็กๆ ริมฝั่งโขง ที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้ไปเยือน ทั้งด้านสถาปัตยกรรมที่ยังคงไว้อย่างสวยงาม ผู้คนที่ยิ้มแย้มแจ่มใส และความสวยงามริมสองฝั่งโขงก็ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่นักท่องเที่ยวหลายคนประทับใจ

นครพนมแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ได้ชื่นชมกัน อาทิ วัดพระธาตุพนมวรวิหาร พระธาตุเรณูนคร หมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม อุทยานแห่งชาติภูลังกา หาดทรายทองศรีโคตรบูร พิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่านครพนม วัดนักบุญอันนาหนองแสง ฯลฯ

และยังมีร้านจำหน่ายของฝาก ของที่ระลึก พร้อมห้องพักสวยๆ ริมฝั่งโขงไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand (3)

10.น่าน 

เมืองล้านนาที่เป็นดั่งสวรรค์ของนักท่องเที่ยว เพราะนอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่หลากหลายแล้ว ที่ จ.น่าน ยังมีวัดเก่าแก่ สถาปัตยกรรมดั้งเดิมสวยๆ ให้ได้ยลโฉมกันอีกด้วย

และที่สำคัญ จ.น่าน ยังเป็น 1 ใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด Plus ของ ททท. ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องลองมา สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวของ จ.น่าน ที่น่าสนใจนั้นจะมีทั้ง วัดภูมินทร์ วัดพระธาตุแช่แห้ง อุทยานแห่งชาติดอยภูคา  ดอยเสมอดาว วัดพระธาตุเขาน้อย บ่อเกลือ เฮือนรถถีบ เสาดินนาน้อย อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ฯลฯ

และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่สวยงามอีกมากมายรอให้ทุกคนมาเที่ยวชม