ททท. และ Local Aroi ชวนเปิดประสาทสัมผัส ลิ้มรสของอร่อยจากชุมชนบ้านลวงเหนือ

ททท. และ Local Aroi ชวนเปิดประสาทสัมผัส ลิ้มรสของอร่อยจากชุมชนบ้านลวงเหนือ ในโครงการ Taste of the New Journey

ททท. และ Local Aroi พร้อมด้วย AirAsia ชวนนักชิมมาสัมผัสรสชาติอร่อยส่งตรงจากท้องถิ่น ในโครงการ Taste of the New Journey ชิมเสน่ห์ชุมชน จุดเริ่มต้นของการเดินทาง โดยนำเสนอเรื่องราวและวัฒนธรรมชุมชนผ่านอาหารท้องถิ่น และกิจกรรมเปิดประสาทสัมผัส ซึ่งล่าสุดได้นำอาหารจากชุมชนบ้านลวงเหนือ ซึ่งเป็นชุมชนไทลื้อ จากอ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ มาเสิร์ฟให้นักชิมและแขกพิเศษได้ลิ้มรสกันเมื่อค่ำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ก่อนเริ่มมื้อพิเศษ แขกทุกคนจะได้เปิดประสาทสัมผัสด้วยการล้างมือด้วยน้ำแช่ผลส้มให้มือหอมสะอาดก่อนเปิบอาหาร โดยที่ชุมชนจะใช้ส้มป่อยล้างมือ จากนั้นเริ่มที่น้ำพริกหอม แคบหมู และข้าวนึ่ง ต่อด้วยแกงผักแว่นเห็ดเข็มทอง คั่วแคจิ้นแห้ง แกงปลาอ๊อด ซึ่งกินกับข้าวแล้วอร่อยมาก จากนั้นเซอร์ไพรส์ด้วยผัดไทยไตลื้อ ซึ่งเป็นการประยุกต์เมนูภาคกลางเข้ากับวัตถุดิบท้องถิ่นอย่างการใช้เส้นถั่วเขียวแทนเส้นจันที่คุ้นเคย ปิดท้ายด้วยเมี่ยงสมุนไพรไตลื้อ โดยตลอดมื้อพิเศษมีทั้งเชฟชาวบ้านจากชุมชนลวงเหนือ และเชฟบุ๊ค จาก Local Alike มาเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจในแต่ละจานให้ฟังด้วย

นอกจากนี้ คุณวิบูลย์ นิมิตรวานิช ผู้อำนวยการททท.ภูมิภาค ภาคตะวันออก และโครงการวันธรรมดาน่าเที่ยว ได้กล่าวว่า การจัดกิจกรรม Local Aroi ชุมชนบ้านลวงเหนือในครั้งนี้ จะเป็นการเปิดประสบการณ์ให้คนเมืองที่สนใจอาหารถิ่น ได้ลิ้มลองรสชาติใหม่ๆ ขณะเดียวกันก็คาดหวังให้อาหารมื้อพิเศษนี้ เป็นจุดเริ่มต้นแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวสู่ชุมชนต่อไป

สนใจแพ็คเกจสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวบ้านลวงเหนือ ติดต่อ Local Alike โทร. 02 115 9861, 081 139 5593