หนี PM 2.5 หาที่พักฟอกปอดใกล้กรุง นอนบ้านดิน กินโฮมเมด @ นครปฐม

เห็นรีวิวของที่พักแห่งหนึ่งแล้วสะดุดตามากๆ อดใจไม่ไหวเลยต้องกดเข้าไปอ่านว่าที่พักนี้อยู่ที่ไหนนะ ก็เลยได้รู้ว่า MaChill Home อยู่แค่นครปฐมนี่เอง และพอยิ่งได้อ่านรีวิวถึงที่นี่มากขึ้น ก็ทำให้อยากไปมากๆ เพราะที่นี่คือที่พักที่มีแนวทางที่น่ารัก น่าสนใจที่สุดค่ะ


นอนบ้านดิน

กินอาหารโฮมเมด

เก็บผักออร์แกนิกส์

ลดขยะ สร้างนิสัยการท่องเที่ยวแบบรักษ์โลก

ฟาร์มดินเนอร์แสนอบอุ่น

ก่อนเข้าครัวก็ไปสวนเล็กๆ เพื่อเก็บมะเขือเทศ ที่นี่ปลูกผักปลอดสารไว้ทำอาหารสำหรับแขกที่เข้าพัก และที่น่ารักและให้สัมผัสบรรยากาศฟาร์มสเตย์ก็คือให้แขกได้มีส่วนร่วมในการปรุงอาหารนี่แหละค่ะ

MaChill Home
ราคาที่พักเริ่มต้นอยู่ที่ 2,000 บาท คือ

-Farm Stay – Mud House

-Farm Stay – Bird House

MaChill Farm Dinner ราคา 799 บาท/คู่

หากเพิ่มจำนวนคน เพิ่มคนละ 399 บาท

ให้เช่าสถานที่ถ่ายรูป/วีดีโอ สำหรับถ่ายรูปคู่รัก ครอบครัว ถ่ายงานต่างๆ ด้วยนะคะ ราคาเริ่มต้นที่ 1,500 บาท

ก้าวเข้ามาในบ้านต้องร้องว้าวเลยค่ะ ข้างในน่ารักมากๆ เลย น่านอน ตกแต่งได้อบอุ่นเหมาะกับครอบครัวมากๆ ค่ะ หลังนีเนอนได้ 4 คนเลยค่ะ เพราะเป็นสองชั้น ออกแบบมาได้ลงตัว มีมุมสำหรับเด็กๆ อย่างเปลตาข่ายด้วย ซันซันถูกใจมากมาย นอนอ่านการ์ตูนเพลินไปเลย

บ้านมาชิวมีเตรียมยาสีฟัน ไหมขัดฟัน สำลีเช็ดหูที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมไว้ให้ในบ้านพัก สามารถใช้ได้เลยค่ะ (ไหมขัดฟันและสำลีเช็ดหู ทิ้งลงถังได้เลยค่ะ สามารถย่อยสลายได้) อาหารหรือขนมที่ติดตัวมา ต้องล้างให้สะอาด ไม่งั้นมดมานะคะ เดี๋ยวโดนกัดเด้อ มดที่นี่ไวต่อเศษอาหารทุกชนิดค่ะ

แก้วที่ทางที่พักเตรียมไว้ให้นะคะ เติมน้ำแข็ง เติมน้ำได้ตลอด 

จากกรุงเทพฯ ขับรถไม่เกินสองชั่วโมงค่ะก็ถึงที่ MaChill Home ซึ่งเปิด GPS ก็ไปถึงแล้วแต่เจ้าของที่พักบอกเรามาว่าบางคน GPS ก็นำทางมาผิด ยังไงก็เปิด map ประกอบการเดินทางตามไฟล์แนบนี้ได้เลยค่ะ

จากกรุงเทพฯ ขับรถมาไม่เกิน 2 ชั่วโมง ก็ถึงแล้ว

แต่งหน้าพิซซ่าอย่างเพลิดเพลิน

ระหว่างเดินเก็บมะเขือเทศ ก็เดินรอบๆ ที่พักชมบรรยากาศไปด้วย ที่นี่อากาศดีจัง เพราะอยู่ใกล้บึงน้ำ ไม่น่าเชื่อว่าใกล้ๆ กรุงอย่างนครปฐม จะมีที่พักที่อากาศดีแบบนี้ด้วย

วิ่งเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด

ความสนุกของมื้อค่ำของคือการได้เข้าครัว และทำพิซซ่าโฮมเมดนี่แหละ มื้อนี้นอกจากพิซซ่ายังมีสลัดผัก สเต๊กปลา และก็มัฟฟินกล้วยน้ำว้า ฝีมือเจ้าของที่พักอันแสนอร่อยด้วยนะคะ แถมด้วยน้ำสมุนไพรเก็กฮวยหอมๆ ละมุน

ค่ำคืนนี้กับบรรยากาศชิล์ๆ สมกับชื่อที่พัก เราสามคนพ่อแม่ลูกก็เลยดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบตัว ไปพักใหญ่ๆ เลยค่ะ นั่งคุย ฟังเพลง กินอาหารโฮมเมด สุดยอดบรรยากาศที่เข้ากับช่วงปลายปีจริงๆ

อ่ะ!! มาดูที่พักกันบ้างนะคะ คืนนี้เราจองที่พักได้หลังใหญ่สองชั้นค่ะชื่อ Farm Stay – Mud House

คอนเซปต์ตามที่เจ้าของได้บอกไว้ในเพจตามนี้เลย: ชื่อบ้านดิน เพราะสร้างจากอิฐดิน ไม่ใช่บ้านดินแบบคลาสสิค แต่เป็นแบบที่มีการดัดแปลง โดยใช้เทคนิคที่เราเรียนรู้จากอาจารย์ที่เรานับถือ เปลี่ยนให้เหมาะสมกับที่เราต้องการ เพราะบ้านดิน เราสามารถสร้างยังไงก็ได้ ตามใจเรา โดยคำนึงถึงความปลอดภัย บ้านหลังนี้ เรามีอาสาสมัครทั้งเพื่อนของเรา และอาสาจากต่างชาติที่สนใจในการสร้างบ้านด้วยตัวเองมาช่วยกัน หลังจากความสูงเหนือประตูขึ้นไป ก็ได้ช่างท้องถิ่นมาช่วยสานฝันให้สำเร็จ โดยที่เราเป็นผู้ควบคุม

บ้านดินหลังนี้ อยากจะบอกว่าเราไม่เปิดแอร์นอนนะคะ เพราะช่วงที่ไป อากาศก็กำลังเย็นสบาย และเจ้าของที่พักบอกว่าคุณสมบัติของดินที่ดีคือเมื่อเค้าคายความร้อนออกไปในช่วงหัวค่ำ ตกดึกจะให้บ้านเย็นสบายมากๆ

ตอนแรกก็ยังนึกว่าซันซันจะนอนได้มั้ยนะ เพราะอยู่บ้านก็นอนแอร์ทุกวัน แต่ก็คิดว่าไม่ยาก สอนลูกให้ปรับตัวและรู้ถึงประโยชน์ของการลดการใช้แอร์ดูซักคืน….ผลปรากฎว่า ตกดึกนอนหนาวเลยจ้า ห้มผ้าตัวกลมเลยทีเดียว เพราะอากาศเย็นม๊ากกกกก แม่ดาวยังต้องลุกมาห่อมผ้าเลย

และที่ฟินไปกว่าการนอนในบ้านสไตล์มินิมอลก็คือ การนอนแล้วมีกล้วยฉาบเป็นของหวานสำหรับแขกผู้เข้าพักด้วยฝีมือเจ้าของอีกหนึ่งกระปุกใหญ่ ก็เลยยิ่งนอนหลับฟันดีเข้าไปหญ่ เพราะอร่อยกรุบกรอบจริงๆ

ตื่นเช้ามาด้วยความสดชื่นเป็นที่สุด และเวลามื้อเช้าคือ 08.00 น. โต๊ะเล็กๆ ถูกตั้งไว้ใกล้ๆ ครัว จัดโต๊ะได้น่ารักอีกแล้ว พร้อมอาหารที่เป็นโฮมเมด ถือเป็นมื้อเช้าที่ดีต่อใจมากๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะในถ้วย    สีขาวข้างขนมปัง รสชาติดีมากเป็นทูน่า ปาดกับขนมปังอุ่นๆ แล้วเข้ากันดีมากกกกกกก ตบท้ายด้วยกาแฟร้อนและชาอัญชันอุ่นๆ

อิ่มแล้วก็เดินเล่นถ่ายรูปอีกซักหน่อย เพราะที่นี่มีแลนด์มาร์คด้วยนะคะ นั่นก็คือบ้านสีขาวเหมือนโรงหน้าพร้อมหญ้าฟรุ้งฟริ้งที่พอโดนแดดแล้วสวยสุดๆ

ที่นี่มีที่พักแค่ 2 หลังนะคะ และไม่รับแขกวอล์คอินน์ แนะนำว่าใครที่อยากมาเข้าพักหรือเข้ามา  รับประทานอาหารหรืออยากมาเยี่ยมชม ต้องติดต่อทางเพจล่วงหน้านะคะ ดุ่ยๆ ขับรถมาเลยจะเสียเที่ยวได้น้า

อย่าลืมติดต่อมาที่ >> Facebook : https://www.facebook.com/machillhome/

>> Line : @machillhome