ธรรมชาติบำบัด เที่ยว “แม่กำปอง” เชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน

ชวนลาพักร้อนไปสัมผัสอากาศหน้าหนาวเย็นสบายที่ “แม่กำปอง” อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ หมู่บ้านเล็ก ๆ ริมลำธารบรรยากาศน่าหลงใหลที่ใครได้มาต่างก็หลงเสน่ห์ ที่นี่มาเที่ยวได้ทุกฤดูกาลต่อให้เป็นหน้าร้อนก็มีลมป่าพัดมาชื่นใจ จะมาแบบ one day trip ก็ดีนะ แต่ถ้าได้นอนโฮมสเตย์สัก 1 คืน ก็จะดียิ่งกว่าเพราะจะได้มีเวลาละเลียดสนุกกับแม่กำปองมากยิ่งขึ้น

1. หมู่บ้านแม่กำปอง

เป็นหมู่บ้านขนาดเล็ก อยู่บนเนินเขาท่ามกลางธรรมชาติ มีต้นไม้ ลำธาร และน้ำตกอยู่ในตัวหมู่บ้าน แถมอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีในหมู่บ้านนี้มีทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร และโฮมสเตย์ จะมาเที่ยววันเดียว หรือมาพักที่โฮมสเตย์สักคืนก็ได้ บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติริมธารน้ำ เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนมาก ๆ


ตั้งอยู่ : ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

พิกัด :https://goo.gl/maps/faSpfmuwUgjVnavW8

2. น้ำตกแม่กำปอง

น้ำตกขนาดเล็ก อยู่ห่างจากหมู่บ้าน 1.2 กิโลเมตร มีน้ำไหลผ่านน้ำตกตลอดทั้งปี มีทั้งหมด 7 ชั้น ที่นี่ยังคงอุดมสมบูรณ์มาก น้ำใสสะอาด เย็นชุ่มฉ่ำ มาแม่กำปองแล้วอย่าลืมแวะมาถ่ายรูปเล่นกันนะ

ตั้งอยู่ : ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

พิกัด :https://goo.gl/maps/93z8Mje5JHRyRACKA

3. ร้านกาแฟชมนกชมไม้

ร้านนี้ถือเป็นอีกไฮไลท์ของแม่กำปองที่ต้องมาเช็คอินถ่ายรูป ตรงระเบียงที่นั่งไม้ที่มองเห็นวิวทิวทัศน์หุบเขา และหมู่บ้านที่สวยงาม มานั่งจิบกาแฟ กินเค้ก ชมวิวในบรรยากาศที่เย็นสบายแค่นี้ก็ฟินสุด ๆ แล้วละ

ตั้งอยู่ : ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

พิกัด :https://goo.gl/maps/HKBX9BQsoy2r3mWS8

เปิด : เวลา 08.00-17.00 น. หยุดวันพุธ

โทรศัพท์ : 08-1847-8043

4. กิ่วฝิ่น

เป็นจุดชมวิวที่สูงจากระดับน้ำทะเล 1,517 เมตร ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน กรมอุทยานแห่งชาติ และอยู่ในเขตรอยต่อระหว่าง จ.ลำปาง และ จ.เชียงใหม่ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ถึง 4 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง ลำพูน ที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี และในช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม จะหนาวเย็นที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่งที่ห้ามพลาด

ตั้งอยู่ : ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง

พิกัด :https://goo.gl/maps/7YinZcZ1kHAo4RR6A

โทรศัพท์ : 0-5438-0000 (อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จ.ลำปาง)

5. The Giant Chiangmai

ร้านกาแฟบนต้นไม้ใหญ่กับวิวสุดอลังที่ใคร ๆ ก็ต้องมาเช็คอิน ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารและเป็นที่พัก แถมมีกิจกรรมสนุก ๆ เช่น เดินป่า โหนสลิงให้ได้เล่นกันอีกด้วย หรือจะแค่มากินกาแฟ ถ่ายรูปเล่นก็คุ้มแล้วล่ะ

ตั้งอยู่ : ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

พิกัด :https://goo.gl/maps/1p9sjrXDJUcvbNPN6

เปิด : เวลา 11:00–15:00 น. (ปิดวันจันทร์)

โทรศัพท์ : 08-6776-2946

6. เฮือนอ้ายอู๊ด บ้านพักแม่กำปอง

บ้านพักติดริมน้ำ ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้านแม่กำปอง ท่ามกลางธรรมชาติ ในบรรยากาศเย็นสบายสุดชิลล์มีห้องพัก 4 แบบ ทุกห้องมีห้องน้ำในตัว เป็นห้องพัดลม เพราะอากาศเย็นตลอดปี ส่วนอาหารเย็นจะมี 5 อย่าง มีต้มแซบหมู, ผัดฟักแม้วใส่ไข่, น้ำพริกหนุ่ม, แคบหมู, ไข่เจียว และอาหารเช้าจะมีข้าวต้ม ขนมปัง ชา กาแฟ ผลไม้ มีบริการ wifi ฟรี และมีที่จอดรถให้ด้วย ราคา 750 บาทต่อคน ถือว่าไม่แพงกับที่พักริมน้ำบรรยากาศดี ๆ แบบนี้

ตั้งอยู่ : ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

พิกัด :https://goo.gl/maps/gnbuV8HpVfnkqXuJA

สนใจจองที่พัก

Line : seaksun.sapunya

โทร : 063-201-5844

Line @ : https://line.me/R/ti/p/%40usy7669p

Facebook https://www.facebook.com/chiangmai.homestay.maekampong