#
แนะนำที่เที่ยว กิน พัก

15 พิกัดดำน้ำ ดูประการังเมืองไทย สวยไฉไลต้องไปสักครั้ง

เข้าสู่ฤดูร้อนแบบเต็มตัวกันแล้ว อากาศร้อนๆ แบบนี้ที่เที่ยวสุดฮิตก็คงหนีไม่พ้นทะเลแน่ แต่จะให้ไปเทียวทะเล ไปเล่นน้ำ ไปนอนอาบแดดอย่างเดียว เดี๋ยวจะเหงาแย่…

#
แนะนำที่เที่ยว กิน พัก

มีเวลาน้อยก็เที่ยวได้ เที่ยวแพร่แบบสโลว์ไลฟ์ รีวิวจัดเต็ม สนุกครบรส 2 วัน 1 คืน

แพร่ เมืองนี้น่ารัก ใครได้ไปพักไปเที่ยวก็มักประทับใจ กับบรรยากาศสโลไลว์ไม่เร่งรีบ แต่ครบเครื่องด้วยความสะดวกสบายที่ตอบโจทก์นักเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม อาหารการกินพื้นบ้านสุดอร่อย ร้านกาแฟน่านั่งก็มีให้เลือกมากมาย ที่พักก็ราคาไม่แพง…

#
แนะนำที่เที่ยว กิน พัก

10 พิกัดเช็คอินชิลล์ๆ กิน เที่ยว ฟินๆ “สมุทรสงคราม” เมืองสายน้ำสามเวลา

ลาพักร้อนนี้ หากยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหน งั้นเราวางแผนลางานไปเที่ยว “สมุทรสงคราม” กันดีกว่า ใกล้ๆ แค่นี้เอง …

#
แนะนำที่เที่ยว กิน พัก

วันธรรมดาดี๊ดี นครศรีดี๊ด๊า 20 ที่เที่ยว ที่กินสุดชิลล์ นครศรีธรรมราช

นครศรีธรรมราช เมืองท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดที่โดดเด่นทั้งในเรื่องแหล่งท่องเทียวธรรมชาติและธรรมมะ จนได้ชื่อว่า นครสองธรรม มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนที่ไหนๆ  ชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาค้นหาและสัมผัสความงามของเมืองนครศรีธรรมราชกีนมากขึ้นทุกปี สำหรับใครที่เคยไปเยือนนครศรีธรรมราช…

#
แนะนำที่เที่ยว กิน พัก

เที่ยวสำราญใจ 7 ชุมชนน่าเที่ยวเมืองน่าน สัมผัสวิถีชีวิต บรรยากาศสุดฟิน

มาเที่ยวน่านนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสวยๆ  และวัดวาอารมให้ชมแล้ว ที่นี่ยังมีชุมชนต่างๆ ที่มีจุดเด่นและเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่ ให้ได้แวะเวียนเข้ามาเรียนรู้ศึกษา หรือเลือกซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีๆ…

แนะนำ ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก

15 พิกัดดำน้ำ ดูประการังเมืองไทย สวยไฉไลต้องไปสักครั้ง

เข้าสู่ฤดูร้อนแบบเต็มตัวกันแล้ว อากาศร้อนๆ แบบนี้ที่เที่ยวสุดฮิตก็คงหนีไม่พ้นทะเลแน่ แต่จะให้ไปเทียวทะเล ไปเล่นน้ำ ไปนอนอาบแดดอย่างเดียว เดี๋ยวจะเหงาแย่ ทริปนี้เราเลยมีจุดดำน้ำสวยๆ มาให้คุณได้ลงไปดำน้ำ ถ่ายรูปกับเหล่าฝูงปลา ปะการัง และเปิดประสบการณ์การเดินทางแบบใหม่ๆ กันบ้าง  …

มีเวลาน้อยก็เที่ยวได้ เที่ยวแพร่แบบสโลว์ไลฟ์ รีวิวจัดเต็ม สนุกครบรส 2 วัน 1 คืน

แพร่ เมืองนี้น่ารัก ใครได้ไปพักไปเที่ยวก็มักประทับใจ กับบรรยากาศสโลไลว์ไม่เร่งรีบ แต่ครบเครื่องด้วยความสะดวกสบายที่ตอบโจทก์นักเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม อาหารการกินพื้นบ้านสุดอร่อย ร้านกาแฟน่านั่งก็มีให้เลือกมากมาย ที่พักก็ราคาไม่แพง หรือถ้าใครชอบงานคราฟท์ ที่แพร่ก็มีร้านทำผ้ามัดย้อม งานปั้น อยู่หลายเจ้า หรือถ้าเป็นสาวชอป บอกเลยมาแพร่นี่ต้องเตรียมงบมาไม่น้อย เพราะผ้าสวยๆ มีให้เลือกซื้อเพียบ…

10 พิกัดเช็คอินชิลล์ๆ กิน เที่ยว ฟินๆ “สมุทรสงคราม” เมืองสายน้ำสามเวลา

ลาพักร้อนนี้ หากยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหน งั้นเราวางแผนลางานไปเที่ยว “สมุทรสงคราม” กันดีกว่า ใกล้ๆ แค่นี้เอง  ด้วยความที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพ เดินทางง่าย จะขับรถไปเอง หรือจะไปรถตู้ หรือจะนั่งรถไฟชิลล์ๆ ก็น่าสนุก อาหารการกินก็มากมาย ผลไม้ก็เยอะ ขนมก็เยอะ…

วันธรรมดาดี๊ดี นครศรีดี๊ด๊า 20 ที่เที่ยว ที่กินสุดชิลล์ นครศรีธรรมราช

นครศรีธรรมราช เมืองท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดที่โดดเด่นทั้งในเรื่องแหล่งท่องเทียวธรรมชาติและธรรมมะ จนได้ชื่อว่า นครสองธรรม มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนที่ไหนๆ  ชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาค้นหาและสัมผัสความงามของเมืองนครศรีธรรมราชกีนมากขึ้นทุกปี สำหรับใครที่เคยไปเยือนนครศรีธรรมราช พอจะรู้ว่าในช่วงหน้าท่องเที่ยวและวันหยุด เมืองนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ทริปนี้เราเลยจะขอเปลี่ยนไปเที่ยววันธรรมดา ที่มีนักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก แต่ความสนุก ความฟินเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า เพราะไม่ต้องไปแย่งชิงรอคิวเช็คอินตั๋วเครื่องบิน ค่าเครื่องบินก็ถูกกว่า ค่าที่พักก็ถูกกว่าวันหยุด…

เที่ยวสำราญใจ 7 ชุมชนน่าเที่ยวเมืองน่าน สัมผัสวิถีชีวิต บรรยากาศสุดฟิน

มาเที่ยวน่านนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสวยๆ  และวัดวาอารมให้ชมแล้ว ที่นี่ยังมีชุมชนต่างๆ ที่มีจุดเด่นและเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่ ให้ได้แวะเวียนเข้ามาเรียนรู้ศึกษา หรือเลือกซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีๆ อีกด้วย ทริปนี้เราจะมาพาไปสัมผัสชุนน่าเที่ยว น่าเรียนรู้ในเมืองน่านกันถึง 7 ชุมชนแบบจุใจเลยที่เดียว …

วันเดียวเที่ยวนนทบุรี ทริปฟินกินเที่ยวใกล้กรุง ก็ชิลล์ได้นะเออ

วันธรรมดาลาพักร้อนชวนเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองสุดชิลล์ใกล้กรุงเทพฯ แค่ปลายจมูกอย่างนนทบุรี ทริปนี้เราจะมาชวนเที่ยวนนทบุรีวันเดียวแบบเต็มอิ่ม ทั้งอิ่มบุญกับวัดสวยๆ อิ่มท้องกับร้านอาหารอร่อยระดับมิชลินสตาร์ และอิ่มเอมกับคาเฟ่ริมน้ำสุดชิลล์ ก่อนพาไปปั่นจักรยาน ถ่ายภาพสวยๆ ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมกล้องแล้วไปด้วยกันเลย วันพักผ่อนทั้งทีขอเริ่มต้นออกจากบ้านไปเที่ยวสายๆ หน่อย พิกัดแรกคือ …

ชุมพร…แน่นอนเรื่องทะเล ร้อนแล้ว! ไปเที่ยว ไปชิลล์ ‘ทะเลชุมพร’ กันเหอะ

ร้อนแล้วจะไปทะเลที่ไหนก็ได้! แต่ร้อนนี้เราจะไป ทะเลชุมพร เที่ยวเกาะ นอนหาด สัมผัสธรรมชาติที่ไม่ซ้ำ ให้หนำใจกันไปข้าง มาเล่นน้ำ ดำน้ำ พายเรือ กินอาหารทะเลสดๆ นอนริมเล ฟังเสียงคลื่น ตื่นเช้ามาเล่นน้ำ ดำน้ำ…

น้ำใสไม่แพ้อันดามัน เกาะขาม ชลบุรี ทะเลสวย หาดทรายนุ่ม ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด

ตอนนี้เกาะขามเปิดให้เราเที่ยวได้ทุกวันแล้วนะไม่ต้องไปต่อคิวกันตั้งแต่ตีห้ากันในวันเสาร์อาทิตย์แล้ว แถมยังโทรไปจองตั๋วล่วงหน้าถึง 14 วันได้อีกด้วย!! ตอนนี้วันไหนก็เที่ยวได้แล้ววว เย้!! เกาะขาม เกาะเล็กๆในความดูแลของกองทัพเรือภาคที่ 1 ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะแสมสาร มองกันเห็นเลย เกาะขามมีรูปร่างคล้ายกับตัว H มีชายหาดของเกาะขามมี 2…

กำเงิน 800 บาท นั่งรถไฟไปแดนโดมโฮมสเตย์ จ.ชุมพร กินปู ดูทะเลสุดคุ้ม

ไปบามหมึก กินปู ใช้ชีวิตอยู่กับชาวบ้าน  เราเป็นคนนึงที่เกิดที่กรุงเทพฯ และไม่มีบ้านญาติอยู่ที่ต่างจังหวัดเลย เด็กๆ เคยอิจฉาคนที่มีบ้านอยู่ต่างจังหวัด แล้วได้กลับไปเที่ยวบ้านเวลาเทศกาล แต่สำหรับที่นี่ แดนโดม โฮมสเตย์ เราไม่รู้สึกเหมือนเรามาเที่ยว…