สายกินต้องไป! เที่ยวงานเทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึก ครั้งที่ 18 หาดชะอำ เพชรบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี  ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึก ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 10 – 17กันยายน 2559 ตั้งแต่เวลา  16.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณจุดชมวิวชายหาดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว (Green Season) ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-2

อีกทั้งในช่วงระหว่างเดือนกันยายน – ตุลาคม ยังเป็นช่วงที่มีหมึกในทะเลเป็นจำนวนมากและมีนกอพยพจากตอนเหนือของทวีปเข้ามาหาที่อบอุ่นอยู่อาศัยในเขตพื้นที่ อ.ชะอำ จึงเป็นช่วงเวลาเหมาะสมอย่างยิ่งในการจัดงานเทศกาล “กินหอย ดูนก ตกหมึก”

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-6

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-3

“กินหอย”  อิ่ม อร่อย กับอาหารทะเลสดๆ  ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลชายหาดชะอำในช่วงตอนเย็น ภายในงานอาหารให้เลือกหลากหลายเมนู ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา ฯลฯ ที่มีให้เลือก 56 กว่าร้านค้า จากโรงแรมและร้านอาหารชื่อดังของเมืองชะอำที่ได้รับมาตรฐาน

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-7

โดยทางเทศบาลเมืองชะอำยังได้กำหนดให้ร้านค้าต่างๆ ที่จำหน่ายอาหารภายในงานงดใช้ภาชนะโฟมบรรจุอาหาร ซึ่งเป็นผลทำให้เทศบาลเมืองชะอำได้รับรางวัลองค์กรปลอดโฟม 100% ในการจัดงานเทศกาล ดังกล่าว จากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา  พร้อมทั้งชมการแสดงดนตรีบนเวทีทุกค่ำคืน   ณ บริเวณจุดชมวิวชายหาดชะอำ

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-4

“ดูนก” ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย  เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 – 17 กันยายน 2559 โดยมีบริการวันละ 2 รอบ ได้แก่เวลา 7.00 น. และ 16.00 น.   (ใช้เวลารอบละประมาณ 2 ชั่วโมง)  โดยกลุ่มดูนกเพชรบุรี เครือข่ายอนุรักษ์แม่น้ำเพชร จะนำนักท่องเที่ยวที่ลงทะเบียน เดินทางไปดูนกที่บริเวณทุ่งตะกาดพลีและวนอุทยานเขานางพันธุรัต ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้พบเห็นนกท้องถิ่นและนกอพยพทั้งนกที่อาศัยอยู่บริเวณหนองน้ำและชายเขา

เช่น  นกกาน้ำเล็ก นกกาน้ำปากยาว นกกระจาบคอลาย นกตีนเทียน นกอีโก้ นกนางนวลแกลบเล็ก นกกระสาแดง  และเป็ดเเดง เป็นต้น พร้อมทั้งมีไกด์ผู้เชี่ยวชาญในการดูนกอธิบายตลอดการเดินทาง สนใจร่วมกิจกรรม สามารถติดต่อลงชื่อจองไปดูนกได้ที่เต็นท์ดูนก ด้านทิศเหนือของจุดชมวิว

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-5

เปิดประสบการณ์กิจกรรมท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ด้วยกิจกรรม  “ตกหมึก” ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 19.00 –  24.00 น. โดยนักท่องเที่ยวสามารถซื้อตั๋วตกหมึกได้ที่จุดขายตั๋วริมชายหาดทางด้านทิศใต้ของจุดชมวิว ตั๋วราคา 100 บาท  /ท่าน รับเสื้อชูชีพและโยธกา(เบ็ดตกหมึก) และค่ามัดจำโยธกา 100 บาท/อัน (คืนเงินค่ามัดจำให้เมื่อนักท่องเที่ยวนำโยธกาและเสื้อชูชีพมาคืนหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมแล้ว)

travel-hotel-resort-restaurant-weekdayspecial-thailand-5

โดยผู้จัดงานได้จัดบริการเรือสกู๊ดเตอร์คอยรับ นักท่องเที่ยวจากชายฝั่งไปส่งยังเรือประมงสำหรับนั่งตกหมึกที่ลอยลำอยู่กลางทะเล หากนักท่องเที่ยวท่านใดอยากจะกลับเข้าฝั่งสามรถแจ้งกับเจ้าหน้าที่บนเรือ เพื่อติดต่อให้เรือสกู๊ดเตอร์มารับนักท่องเที่ยวกลับเข้าฝั่ง สำหรับผู้ที่ตกหมึกได้ สามารถนำหมึกกลับมาย่างได้ที่ฝั่งและบริการน้ำจิ้มฟู้ดฟรี

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
1.) เทศบาลเมืองชะอำ โทร. 0 3247 2550, 0 3247 1665
2.) ททท.สำนักงานเพชรบุรี โทร. 0 3247 1005-6