เทศกาลทุเรียนและผลไม้เมืองลับแล ปี 59 “มหัศจรรย์ทุเรียนหลง-หลินเมืองลับแล” อุตรดิตถ์

วันธรรมดาน่าเที่ยว ชวนเพื่อนไปๆ เที่ยวงาน “เทศกาลทุเรียน และผลไม้เมืองลับแล ประจำปี 2559 “มหัศจรรย์ ทุเรียนหลง – หลินเมืองลับแล” ในระหว่างวันที่ 14 – 17 กรกฎาคม 2559 ณ ตลาดกลางผลไม้ (OTOP) เทศบาลตำบลหัวดง อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์  งานนี้คนรักทุเรียนห้ามพลาดเด็ดขาด

Travel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Hotel (2)

นางธนภร พูลเพิ่ม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ซึ่งรับผิดชอบการส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ กล่าวว่า เทศบาลตำบลหัวดง ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแพร่ กำหนดจัดงานเทศกาลทุเรียนและผลไม้เมืองลับแล ประจำปี 2559 (มหัศจรรย์ ทุเรียนหลง – หลินเมืองลับแล) ในระหว่างวันที่ 14 – 17 กรกฎาคม 2559 ณ ตลาดกลางผลไม้ (OTOP) เทศบาลตำบลหัวดง อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์

Travel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Hotel (4)

งานนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมเผยแพร่ชื่อเสียงของทุเรียนเมืองลับแล และกระตุ้นให้เกษตรกรปรับปรุงคุณภาพผลผลิตทุเรียนให้ดีขึ้นตรงตามความต้องการของตลาด และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของชาวอำเภอลับแล และจังหวัดอุตรดิตถ์อีกทางหนึ่งด้วย

Travel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Hotel (5)

หลงลับแล

หลง – หลินลับแล เป็นสายพันธุ์ทุเรียนพื้นเมืองชื่อดังของอำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ และเป็นทุเรียนที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดอุตรดิตถ์ เนื่องจากรับประทานอร่อย รับประทานแล้วไม่ทำให้เกิดอาการร้อนใน ซึ่งแต่ละปีจะมีผลผลิตจำนวนไม่มากนัก

Travel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Hotel (3)

หลินลับแล

สำหรับในปี 2559 นี้ ผลผลิตทุเรียน รวมทั้งหลง – หลินลับแล เพิ่งมีผลผลิตออกสู่ตลาดเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นมา ซึ่งทำให้อำเภอลับแลมีบรรยากาศที่คึกคัก เพราะมีทั้งนักท่องเที่ยว ตลอดจนพ่อค้าแม่ค้า รวมทั้งชาวบ้านในชุมชนต่างๆ มาแลกเปลี่ยนซื้อขายผลไม้กันอย่างคับคั่ง

สำหรับกิจกรรมภายในงาน “เทศกาลทุเรียน และผลไม้เมืองลับแล ประจำปี 2559 (มหัศจรรย์ ทุเรียนหลง – หลินเมืองลับแล)” ประกอบด้วย นิทรรศการทุเรียน ผลไม้ และอาหารพื้นเมืองลับแล การแสดงดนตรีรำวงย้อนยุค การแสดงของเด็กนักเรียน การแสดงของชมรมผู้สูงอายุ

การประกวดผลผลิตทุเรียนทุกประเภท และผลไม้เมืองลับแล การแข่งขันตำส้มตำทุเรียนลีลา การประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง มหกรรมอาหาร สินค้า OTOP และตลาดนัดท้องถิ่น

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายโอเพ่นคัพ การแข่งขันมวยไทย การแข่งขันเปตองโอเพ่นคัพ การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง
ททท.สำนักงานแพร่ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจเที่ยวงาน “เทศกาลทุเรียน และผลไม้เมืองลับแล ประจำปี 2559 (มหัศจรรย์ ทุเรียนหลง – หลินเมืองลับแล)” ในระหว่างวันที่ 14 – 17 กรกฎาคม 2559 ณ ตลาดกลางผลไม้ (OTOP) เทศบาลตำบลหัวดง อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลหัวดง โทรศัพท์ 0-5542- 7222 หรือสนใจสอบถามข้อมูลการเดินทาง และการท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ได้ที่ ททท.สำนักงานแพร่ โทรศัพท์ 0-5452-1127