หนีคนเยอะ 10 ที่เที่ยวสวยโดนใจสายแชะ ไปวันธรรมดากันดีกว่า

นักท่องเที่ยวสายเซลฟี ที่ขื่นชอบถ่ายภาพสวยๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวประทับใจ แล้วอัพโหลดขึ้นโซเชียลให้แก็งค์กดไลท์กันรัวๆ บอกเลยว่าต้องไม่พลาดไปเยือนสถานที่เหล่านี้อย่างเด็ด

เพราะนอกจากจะได้ภาพสวยๆ กลับบ้านแล้ว แต่ละแห่งยังจุดเด่นที่ไม่ซ้ำกันอีกด้วย ที่สำคัญ ถ้าไม่อยากเพื่อนร่วมเฟรมเป็นนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาล แนะนำว่า ให้ไปวันธรรมดาน่าเที่ยวกว่ากันเยอะเลย 

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand photo (8)

1.  สวิสชีปฟาร์ม ชะอำ

ใครชื่นชอบเจ้าสัตว์ขนฟูหนานุ่มรับรองต้องปลื้ม เพราะที่สวิสชีปฟาร์ม ชะอำแห่งนี้ เต็มไปด้วยฝูงแกะท่ามกลางสนามหญ้าและภูเขาในฟาร์มสไตล์ยูโรคันทรี เพลิดเพลินกับการให้อาหารแกะ รวมถึงถ่ายรูปคู่กับน้องแกะไว้เป็นที่ระลึกนั่นเอง หรือจะขี่ม้าชมวิวก็ได้

ที่นี่ยังมีมุมสวยเด็ดมากมาย แถมมีแพ็คเกจถ่ายรูปสำหรับพรีเวดดิ้งในราคาไม่แรง เหมาะสำหรับคู่รักที่รักธรรมชาติและกำลังมองหาวิวสวย ๆ สไตล์คันทรี นอกจากนี้ยังจะได้เพลิดเพลินไปกับการขี่ม้าชมวิวท่ามกลางทุ่งหญ้า

และสนุกเต็มอิ่มกับกิจกรรมคล้องกุญแจแห่งรักที่ได้กล่าวขานสืบต่อกันมาว่า คู่รักที่ได้มาคล้องกุญแจแห่งรักร่วมกัน จะสามารถครองรักนิรันดร์

ที่ตั้ง : ต. เขาใหญ่ อ. ชะอำ จ. เพชรบุรี

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00 – 19.00 น.

โทรศัพท์ : 0-3277-2494 – 5

เว็บไซต์ : www.swisssheepfarm.com

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand photo (17)

2.เวเนเซีย หัวหิน

เวเนเซีย หัวหิน โครงการดีไซน์เก๋ที่จำลองเมืองเวนิส ประเทศอิตาลีมาไว้ที่เมืองไทย เอาใจคนรักการถ่ายภาพ มาแชะรูปเก๋ ๆ โดยไม่ต้องเดินทางไปไกล มีการจำลองจัตุรัสเซ็นต์มาร์ค (St. Mark Square) และหอระฆัง (Bell Tower) สูง 23 เมตร สัญลักษณ์ของเมืองเวนิสซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลกมาไว้ที่ด้านหน้าโครงการ เพื่อเป็นลานกิจกรรมขนาดใหญ่และจุดชมวิว

นอกจากนี้ยังมีแกรนด์คาแนล (Grand Canal) ความยาวกว่า 200 เมตร แถมยังมีให้บริการเรือกอนโดลาล่องไปในบรรยากาศเสมือนอยู่ในเวนิสจริง ๆ รวมทั้งมี Mini Farm ที่มีทั้งม้าและแกะ หรือจะแชะภาพเก๋ ๆ ที่ประติมากรรมน้ำพุและศาลา เวเนเซีย หัวหินจึงเป็นสถานที่สุดโรแมนติกเหมาะแก่การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่สุด

ที่ตั้ง : 1899 ถนนเพชรเกษม (ทรายใต้) ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ 11.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 083-842-2301

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand photo (6)

3.เจปาร์ค ศรีราชา จ.ชลบุรี

เจปาร์ค ศรีราชาเป็นห้างสรรพสินค้านี้ที่มีแนวคิดคือ มุ่งสร้างช้อปปิ้งมอลล์มีสวนหย่อมที่สวยงามสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และเพื่อให้เป็นศูนย์กลางของการช้อปปิ้งมอลล์แห่งใหม่ของศรีราชา ในบรรยากาศที่ทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกว่าอยู่ในประเทศญี่ปุ่น

เจปาร์ค ศรีราชา มีครบทั้งของกินของใช้สไตล์ญี่ปุ่น ด้านในจะมีสองชั้น โดยชั้นล่างเป็นร้านขายของ Daiso และร้านขายของอื่น ๆ

ที่นี่มีจุดเด่นเหมาะแก่การถ่ายรูป มีอาคารทรงญี่ปุ่นที่ทำหลังคาซ้อน 2 ชั้นทาสีเหลืองทองกับสีไม้โอ๊คดำ ซึ่งทำเลียนแบบวัดคินคะคุจิหรือวัดทองซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ของเมืองเกียวโต มีตำนานเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องอิกคิวซัง ได้บรรยากาศราวกับอยู่วัดคินคะคุจิจริง ๆ

และยังมีต้นซากุระ สีชมพูสดสวยงาม เป็นที่นิยมในการถ่ายรูป มีคลองเล็ก ๆ ตัดผ่านร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นให้ได้อิ่มท้องและแชะรูปกันอย่างจุใจ

ที่ตั้ง : ถนนอัสสัมชัญ – หนองคล้อ ต.สุรศักดิ์ เทศบาลนครแหลมฉบัง ศรีราชา จ.ชลบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00-22.00 น.

โทรศัพท์ : 0-3848-0444

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand photo (13)

4.อาร์ตอินพาราไดซ์ พัทยา จ.ชลบุรี

อาร์ตอินพาราไดซ์ พัทยาเป็นพิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติแห่งเดียวในไทยที่เมืองพัทยา ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสงานศิลปะได้อย่างใกล้ชิด ถ่ายภาพกับภาพเขียนได้อิสระแปลกแหวกแนวกับศิลปะภาพวาดแบบ 3D เวลาถ่ายรูปออกมาเหมือนกับภาพเสมือนจริงทะลุออกมา

ในแต่ภาพก็จะมีตัวอย่างการโพสท่าติดไว้ ด้านข้างงานศิลปะแต่ละชิ้นเพื่อเป็นแนวทางให้นักท่องเที่ยวดูว่าจะโพสท่าแบบใด อาร์ตอินพาราไดซ์ พัทยามีพื้นที่กว่า 5,800 ตารางเมตร

ภายในแบ่งเป็น 10 ห้องภาพ ได้แก่ ห้องแรกลวงตา ห้องใต้สมุทร ห้องแห่งสัตว์ป่า ห้องภาพวาดศิลปิน ระดับโลก ห้องอารยธรรม ห้องศิลปะแนวเหนือจริง ห้องไดโนเสาร์ ห้องน้ำตก ห้องวิวทิวทัศน์ ห้องนิทรรศการศิลปะ ให้ถ่ายรูปได้อย่างจุใจ

ที่ตั้ง : 78/34 หมู่ 9 ถ.พัทยา สาย 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09.00 – 21.00 น.

โทรศัพท์ : 0-3842-4500

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand photo (4)

5.พัทยา ชีฟ ฟาร์ม จ.ชลบุรี 

พัทยา ชีฟ ฟาร์มเป็นฟาร์มแกะชื่อดังแฟ่งเมืองพัทยา มีค่าบัตรผ่านประตู แต่สามารถนำบัตรไปแลกหญ้าสำหรับให้อาหารได้ ภายในฟาร์มแกะมีร้านอาหาร บ้านเสต็ก เฮาส์ ฟาร์มแกะกันดีกว่า พื้นที่กว้างขวาง  มีมุมน่ารักให้ถ่ายภาพมากมาย

เด่นที่สุดก็คงเป็นกังหันลมใหญ่ยักษ์ ไม่ไกลจากกังหันลม มีรูปปั้นแกะน่ารัก มีพื้นที่ให้เข้าไปนั่งถ่ายรูปได้ด้วย มีกระโจมแนวอินเดียแดง วางประดับอยู่โดยรอบ ด้านหลังมีชิงช้าสวรรค์เล็กๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปน่ารัก ๆ แถมมีแกะน้อยตัวจริงเดินไปเดินมาอยู่ภายในรั้วเตี้ย ๆ สีขาวสะอาดตาให้เราถ่ายรูปอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

ที่ตั้ง : หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 19.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 081-154-9437

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand photo (9)

6.มิโมซ่า พัทยา  จ.ชลบุรี 

“Mimosa Pattaya” ถูกเนรมิตขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “The City of Love” อนุสรณ์สถานแห่งความรักที่มีสไตล์สถาปัตยกรรมเมืองโกลมาร์ (Colmar) เมืองชนบทใกล้ชายแดนฝรั่งเศส-เยอรมัน

โดดเด่นด้วยสีสันสดใส น่ารักน่ามอง บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์แห่งเดียวในเมืองพัทยา แถมยังโอบล้อมด้วยบรรยากาศอันสุดแสนจะโรเเมนติก พ่วงด้วยลำคลองเล็ก ๆ ไหลตัดผ่านกลางเมือง มีหงส์คู่ที่ว่ายเวียนวนไปมาให้ได้ชื่นชมกันเพลิน ๆ หรือพิเศษสุด ๆ กับโชว์สุดอลังการ ที่น่าประทับใจ ณ ลานน้ำพุดนตรี ที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนมาสร้างความบันเทิงทุกวัน

โดยการแสดงแต่ละรอบใช้เวลาประมาณ 45 นาที พร้อมดอกไม้นานาชนิดที่ขับให้บรรยากาศโรแมนติกขึ้นอีกเท่าตัว แหม! เลือกเก็บภาพไม่ถูกกันเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : 28/19-20 ม. 2 ต. นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 – 21.00 น.

โทรศัพท์ : 0-3823-7318-9

เว็บไซต์ : www.mimosa-pattaya.com, www.facebook.com/mimosapattaya

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand Khao Kor (5)

7.พิโนลาเต้ เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 

พิโนลาเต้ เขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทั้งคาเฟ่และที่พักยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยโดยเฉพาะฤดูฝนและฤดูหนาว ที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาชมวิวทะเลหมอกเป็นจำนวนมาก

ทำเลที่ตั้งของร้าน อยู่ใกล้กับวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ห้องพักสวยเท่ ตกแต่งสไตล์ Industrial ที่จำลองรูปแบบการอยู่อาศัยให้อารมณ์เสมือนตู้คอนเทนเนอร์ Pino Latte Resort มีลักษณะเป็นวิลล่า มีเพียง 5 หลังเท่านั้น พื้นที่ใต้หลังคาเลือกใช้กระจกใส ทำให้รู้สึกโล่งโปร่งไม่อึดอัด

ผู้มาพักยังได้ชมวิวภูเขา ชมดาวบนท้องฟ้าผ่านช่องกระจกนี้ ทุกหลังมองเห็นวิวภูเขาสวยงาม รวมถึงมองเห็นวิวพระธาตุผาซ่อนแก้วอย่างชัดเจน ทางรีสอร์ทได้จัดวางเก้าอี้ Bean Bag ไว้สำหรับนอนรับลมชมวิว ร้านกาแฟก็สวย ห้องพักก็เก๋ วิวก็งามงดจนเลือกไม่ถูกว่าจะถ่ายภาพอะไร แต่หากใครอยากชมวิวทะเลหมอกเขาค้อแบบเอ็กซ์คลูซีฟ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ที่ตั้ง : ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด-ปิด : 8.00 – 18.00 น.

โทร : 090-987-8606

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand photo (3)

8.วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อเป็นสถานปฏิบัติธรรมที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติของทิวเขาแมกไม้ ทั้งยังมีสถาปัตยกรรมที่งดงาม โอบล้อมด้วยทิวเขาสูงใหญ่ซ้อนกันรายรอบบริเวณศาลาปฏิบัติธรรม มีถ้ำอยู่บนปลายยอดเขา เรียกกันว่า “ผาซ่อนแก้ว”

ภายในวัดมีเจดีย์พระธาตุผาแก้ว ตกแต่งลวดลายด้วยถ้วยกระเบื้อง และหินสีงดงามแปลกตา บนยอดพระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ใต้ฐานพระเจดีย์เก็บรวบรวมภาพปริศนาธรรม ทั้งยังมีอุโบสถพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ประกอบด้วยพระพุทธรูปสีขาวใหญ่โอ่อ่าประดิษฐานซ้อนกัน 5 พระองค์ งดงามหาใครเหมือน ศาลาปฎิบัติธรรม (ศาลาพระหยกเขียว) ศาลาโปร่งรายรอบด้วยกระจกบานใหญ่และสวนดอกไม้นานาชนิด เหมาะแก่การถ่ายรูปอย่างยิ่ง

ที่ตั้ง : 95 ม.7 บ้านทางแดง ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เวลาเปิด-ปิด : 8.00 – 17.30 น.

โทรศัพท์ : 084-494-1262

เว็บไซต์ : www.phasornkaew.org

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand photo (16)

9.หมู่บ้านมังกรสวรรค์ จ.สุพรรณบุรี

หมู่บ้านมังกรสวรรค์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งใหม่ท่ามกลางจังหวัดสุพรรณบุรี ตั้งอยู่ภายในอุทยานมังกรสวรรค์ (ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง) และพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร

รูปแบบของหมู่บ้านได้จำลอง “เมืองลีเจียง” ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่โบราณและมีรูปแบบที่สวยงามจนได้รับแต่งตั้งให้เป็นเมืองมรดกโลก ตั้งอยู่ในสาธารณรัฐประชาชนจีน

ภายในหมู่บ้านที่ออกแบบได้สวยงามลงตัวเหมือนได้เดินเข้าไปในหมู่บ้านโบราณของเมืองจีน มีร้านขายสินค้าและร้านของที่ระลึก โรงหนัง โรงนวด โรงเตี๊ยม ร้านอาหาร ประติมากรรมเสามังกรฟ้า จากเมืองฉงอู่ สาธารณรัฐประชาชนจีน

และนักท่องเที่ยวยังสามารถขึ้นไปชมวิวได้ 360 องศาบนหอคอยชมวิว ที่จะได้เห็นทิวทัศน์โดยรอบของอุทยานมังกรสวรรค์ ทั้งหมดนี้ราวกับนักท่องเที่ยวได้อยู่ในเมืองจีนจริง ๆ สายแชะไม่ควรพลาด

ที่ตั้ง : ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง 491/1 หมู่ 1 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 16.00 น. (ปิดจันทร์ – อังคาร)

โทรศัพท์ : 0-3552-6211

Travel Hotel Resort restaurant weekdaySpecial Thailand photo (12)

10.ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ จ.เพชรบุรี

ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ แหล่งสันทนาการและช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ย่านหัวหิน–ชะอำ ที่มาพร้อมสโลแกน Amused Shopping Experience หรือ “สีสันใหม่แห่งประสบการณ์ความสนุก” บนพื้นที่กว่า 60 ไร่ ท่ามกลางสถาปัตยกรรมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศอันงดงามของเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ

พร้อมสนุกไปกับเครื่องเล่นนานาชนิดที่สั่งตรงจากต่างประเทศ ที่นี่จะมอบสีสันใหม่แห่งประสบการณ์ความสนุกและประทับใจมิรู้ลืม นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสสถาปัตยกรรมสีขาวแต่งแต้มด้วยสีน้ำเงิน-ฟ้า พร้อมพร็อพรูปปั้นต่าง ๆ และลายเพ้นต์บนผนังสีสันสดใสแปลกตา พร้อมทั้งเครื่องเล่นแปลกตาให้คุณกดชัตเตอร์ได้ไม่รู้เบื่อ

ที่ตั้ง : 555 ม. 3 ต. เขาใหญ่ อ. ชะอำ จ. เพชรบุรี

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ 10.00-20.00 น. วันเสาร์ 09.00-21.00 น. วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 0-277-2999